Breaking News: Ông Trần Xuân Giá được tại ngoại

Cựu BT Trần Xuân Giá. Ảnh: internet

HM Blog. Hôm qua TP đăng phỏng vấn ông không bị bắt, nay thì chính thức là ông bị điều tra và được tại ngoại. Ở nước mình chẳng biết thế nào mà lần. 

Báo Pháp Luật Tp HCM. Theo một nguồn tin từ cơ quan chức năng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Trần Xuân Giá để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Quyết định khởi tố đã được tống đạt và ông Giá được cho tại ngoại do sức khỏe yếu và nghiêm túc hợp tác với cơ quan điều tra.

Trong thông cáo ngày 19-9, ACB cho biết ông Giá có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải (nguyên tổng giám đốc ACB, đã bị khởi tố, bắt giam) ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỉ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank).

Nguồn tin có thẩm quyền từ cơ quan tố tụng cho biết, ông Giá có dấu hiệu sai phạm khi ký nghị quyết HĐQT cho phép tổng giám đốc Lý Xuân Hải ủy thác rút 718 tỉ đồng của ACB gửi sang Viettinbank để hưởng lãi suất cho vay cao hơn lãi suất định hướng của NHNN. Hành vi của ông Giá, giống như hành vi của ông Lý Xuân Hải bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó, được coi là làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế.

Hậu quả nghiêm trọng là sau đó số tiền này lại được chuyển vào tài khoản của đối tượng lừa đảo Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ (TP.HCM) thuộc Ngân hàng Vietinbank) – từng được coi là đại gia trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán. Nửa cuối năm 2011, kinh tế suy giảm kéo theo sự đóng băng của thị trường địa ốc, thị trường tài chính xuống dốc, số tiền này đã bị Như làm cho bốc hơi, gây thiệt hại cho ACB.

Trong vụ án này, ACB chỉ là một trong nhiều nạn nhân của Như. Theo công bố của cơ quan điều tra, Như đã lừa đảo huy động vốn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, với số tiền tổng cộng lên tới khoảng 4.600 tỉ đồng. Đầu tháng 10 năm ngoái, Như đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án phức tạp ở chỗ nhiều nạn nhân bị lừa đảo trong quan hệ với Như lại là bị can trong quan hệ pháp luật khác.

Tin từ Báo Pháp luật Tp HCM

Advertisements

14 Responses to Breaking News: Ông Trần Xuân Giá được tại ngoại

 1. A Qua says:

  Thấy mấy entry đã mấy ngày rồi mà con số còm về bác Giá cứ nằm số 13. À thì là còm phát cho nó vượt qua con số nhiều người dị ứng này.

 2. Luc says:

  Việc của ông Trần Xuân Giá khởi tố cũng được mà không cũng được. Luật Việt thế mới hay!( Cũng là cái dở).

 3. huythuanvu says:

  Audio: Cựu chủ tịch ACB Trần Xuân Giá bác bỏ tin bị khởi tố và bị bắt
  Thứ sáu 21/09/2012 16:50
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Audio-Cuu-chu-tich-ACB-Tran-Xuan-Gia-bac-bo-tin-bi-khoi-to-va-bi-bat/228185.gd
  Ông Trần Xuân Giá kinh ngạc với thông tin bị khởi tố
  Thứ sáu 21/09/2012 10:48
  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Ong-Tran-Xuan-Gia-kinh-ngac-voi-thong-tin-bi-khoi-to/228044.gd
  hì hì!!!

 4. Lão phu says:

  Đọc báo trong nước mất thời gian. Tin theo báo trong nước lại càng tệ hơn (Xin lỗi một vài (chỉ một vài) tờ báo còn có gì đó để đọc). Tệ nhất là cái kiểu đưa tin một nửa sự thật, nửa còn lại vứt xuống cống hoặc bóp méo đi… những kẻ đưa tin một nửa sự thật thì đúng là… chồn hôi!

 5. nongranratinh says:

  Bánh thì nhỏ,mồm thì to,đít thì lắm.Không đánh nhau cho chết bớt thi “Cạp đất mà ăn à”.Sau Hội nghị 6 thì đâu lại vào đấy thôi mà!

 6. Ngứa mồm says:

  HM đăng tin…vịt

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/592324/Ong-Tran-Xuan-Gia-bac-tin-minh-bi-khoi-to-tpov.html

  Trao đổi với PV Tiền Phong trưa 21 – 9, ông Trần Xuân Giá khẳng định mình chưa nhận được thông tin hay quyết định nào liên quan đến việc bị khởi tố như một tờ báo vừa đăng tin.

  • Nguyễn says:

   Xã hội VN mình sâu sống chung với người.Giả lon thật,thật lon giả.Í quên không bỏ dấu; Giả lộn thật,thật lộn giả,hôm nay sai,mai đúng.Mai đúng,hôm nay sai…hihi.
   Bác HM cứ đễ entry thế,ngày mai không khéo lại đúng.

   • Hiệu Minh says:

    Giả lon thật và thật lon giả là như thế nào.

    Dưng mà…bác bỏ dấu chấm phảy đúng chỗ giùm nhé. Sau dấu chấm, dấu phảy phải có dấu cách. Không có dấu cách bà con đọc lan lon hết, bác Nguyễn à.

    Viết thế này là dân Hà nội chen chúc xây nhà ống nè

    Giả lon thật,thật lon giả.Í quên không bỏ dấu; Giả lộn thật,thật lộn giả,hôm nay sai,mai đúng.Mai đúng,hôm nay sai…hihi

    Còn kiểu này là Mỹ xây nhà townhouse có những khoảng vườn nho nhỏ cho không gian bên ngoài

    Giả lon thật, thật lon giả, quên không bỏ dấu; Giả lộn thật, thật lộn giả, hôm nay sai, mai đúng. Mai đúng, hôm nay sai… hihi

    Thì lúc đó không sợ lon giả nữa 🙂 😉 😛

 7. […] Breaking News: Ông Trần Xuân Giá được tại ngoại Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this. […]

 8. Đồ nói điêu!

  Báo chí không chỉ “định hướng”
  Mà còn xoay hướng, đảo chiều
  Dân gian “ngợi khen, phong thưởng”
  Rất nôm na… “đồ nói điêu!”

 9. Nguyễn says:

  Đây mới là tập hai,sau tập một’Kiên,Hải.
  Tập tiếp theo có thể là Phượng,Bê.
  Tiếp nữa,Anh…..
  Rồi sao nữa??????????

  • Người lái đò says:

   Sao bác lạc quan thế?
   Đây chỉ là quỷ kế
   Giả vờ diệt quan tham
   An ủi dân V.N
   Đang sục sôi uất ức
   Làm cho dân bớt tức
   Qua cơn giận là thôi
   Tuồng cũ hạ màn rồi
   Ai lại về nhà ấy…

%d bloggers like this: