Vụ hoa súng Tràng An – phía “bị hại” lên tiếng

Hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh.

HM Blog. Tổng Cua bận tối mũi, chẳng viết được gì, “buồn ngủ gặp chiếu manh”. Độc giả có nick Tantruonghung vừa post một còm nói rằng đây là email của bạn của hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh phản hồi về bài viết cùng các comment trong entry “Nỗi buồn hoa súng”.

Để đảm bảo tính đa chiều, HM blog xin đăng toàn văn. Cảm ơn Tantruonghung và bạn của người đẹp.

Thân gửi HM Blog,

Em là bạn của chị Vũ Ngọc Anh. Thấy các anh chị em bàn luận về hoa hậu áo dài và hoa súng nhiều quá, em có đôi lời không nhằm mục đích khẳng định đúng sai, mà chỉ trao đổi để được hiểu và thông cảm.

Trước hết, em xin cảm ơn các lời bình đa chiều của tất cả anh chị em trong blog Cua Times.

Chuyến đi Tràng An vừa qua, Ngọc Anh chỉ là bên B trong hợp đồng, việc chụp ảnh theo hợp đồng là của bên A, kể cả cơ sở pháp lý của các “pô” ảnh. Nói như vậy không có nghĩa chúng em đổ thừa cho người khác.

Em đoán, pô ảnh Ngọc Anh ngắt hoa (nếu có) thì cũng đã được Ban QL danh thắng đồng ý. Bằng chứng là chị chèo thuyền tươi cười, vui vẻ trong suốt dọc đường chứ không như phản ứng của chị đối với các trường hợp khác, anh HM còn nói”mình thấy hợp với cô lái đò hơn”, tức là chị ấy đang trong tình trạng bình thường, không có gì phải nói.

Cũng phải nói thêm về phía đạo diễn và chụp ảnh. Ở giữa khung cảnh, trên là sơn dưới là thủy, bên cạnh Ngọc Anh là những bông hoa súng như vậy, nếu chụp thì ảnh sẽ “cứng đờ”, không đẹp, không toát lên được cái dáng của Hoa hậu áo dài.

Nếu vậy thà để Ngọc Anh ở Hà Nội, chụp bên cạnh bụi tre bên ngoài lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh còn hơn (tre còn rì rào, lay động). Cho nên phải có việc tạo dáng nghệ thuật cho Hoa hậu cùng hoa súng trong khung cảnh đó, mà cũng chỉ tạo dáng với một bông hoa súng thôi chứ có nhiều hay một bó đâu mà nhiều anh chị “nâng cao quan điểm” quá.

Có người còn nói ai cũng làm thế thì hoa súng tan nát hết. Các anh chị ở trong “HANG CUA” lâu ngày nên quen “đếm cua trong lỗ”, suy diễn thế thì bọn em chết mất.

Vừa rồi có mấy hoa hậu, người mẫu bán dâm, được mấy chục ngàn đô, mà cứ suy diễn như vậy, thì có lẽ bọn em kiếm được bằng với ngân sách quốc gia.

Tạo dáng. Ảnh: TPO

Ngày trước trong rừng có chị thanh niên xung phong ”ngắt một đóa hoa rừng cài lên mũ ta đi” mà được cả nước khen nức nở cho đến bây giờ và có thể còn nhiều năm nữa. Thực ra việc làm đó nguy hiểm hơn việc làm (nếu có) của Ngọc Anh nhiều. Vì rằng nếu ai cũng hái một đóa hoa rừng như vậy thì máy bay, thám báo sẽ biết và chết cả sư đoàn như chơi.

Còn nhiều người so sánh việc làm này với việc khắc chữ trên các di tích, tranh cướp hoa anh đào ở hội hoa… em cho là đi quá xa.

Em là giận anh Hiệu Minh lắm! Bọn em về “lăng xê” quê anh, anh không cảm ơn, lại vì một bông hoa súng bình thường phê phán hoa hậu tụi em. Anh thử có con gái bằng tuổi tụi em mà vất vả để bây giờ là hoa hậu chắc anh chẳng làm thế.

Anh Cua có biết không, đi Tràng An vừa rồi Ngọc Anh được cát xê ít lắm không đủ tiền son phấn, quần áo, nhưng vẫn phải đi vì nghệ thuật và vì các hợp đồng sau. Bọn em mà không có hợp đồng thì “cạp đất mà ăn”.

Các anh chị em cứ yên tâm, cái khoản bảo vệ môi trường chúng em được học kỹ lắm, vì nhiều câu hỏi trong phần thi vấn đáp có liên quan đến vấn đề này.

Không những thế có đứa người mẫu bạn em vì bảo vệ môi trường, “nuy” 100% trong rừng, suối, đồi. Ai nhìn thấy ảnh cũng cảm phục nhất là cánh đàn ông, họ không dũng cảm được như vậy. May mà hôm đó người nude không bị cảm lạnh, sưng phổi, chứ nếu bị thì ai chịu tiền thuốc cho.

Nói vậy để thấy nghề chúng em gian khổ lắm, còn khó hơn “làm dâu trăm họ”, người của công chúng mà. Hơn nữa chẳng ai làm nghề này được lâu, giỏi lắm là chục năm. Theo giá cát xê mỗi buổi biểu diễn chỉ khoảng 500 nghìn đến 1 triệu còn phải chi bao nhiêu thứ mà mỗi tuần chỉ có hai hoặc ba show.

Có scandal làm cho bọn em “tươi”, nhưng cũng có scandal làm chúng em ”héo” luôn.

Vì vậy, cuối cùng em muốn nói, Ngọc Anh mới vào nghề chưa kiếm được bao nhiêu mong các anh chị em đừng vì bông hoa súng mà “vùi hoa, dập liễu”. Thử thách với chị ấy trong nghề còn nhiều lắm.

Còn nhiều điều muốn nói, do thời gian có hạn, bài phản hồi của em đến đây là hết.

Em cám ơn các vị giám khảo, í quên, các vị còm sỹ, mà chúng em sợ hơn cả giám khảo.

Một bạn của hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh.

Lộ hàng. Ảnh: TPO

HM Blog. Đại diện cho vài ngàn bạn đọc trong blog, xin chúc mừng hoa hậu Vũ Ngọc Anh đạt vương miện áo dài đẹp nhất trong cuộc thi báo Tiền Phong. Chúc Vũ Ngọc Anh thành đạt trong đường đời, cống hiến nhiều cho xã hội bằng trí tuệ, nhân cách và sắc đẹp của mình.

Vụ việc hái hoa súng chỉ là chuyện nhỏ nhưng cũng là một tín hiệu. Người đẹp mang vương miện đã thuộc về công chúng, mọi hành xử đều được hàng triệu người theo dõi.

Với thời gian, nếu Vũ Ngọc Anh vượt qua những thách thức khắc nghiệt, chiếc vương miện nhân cách mới được chính thức thừa nhận. Và đó mới là đích cuối cùng của mọi cuộc thi sắc đẹp, tài năng và đạo đức.

PS. Hiệp 1 coi như hòa 1-1. Bây giờ là hiệp 2 quyết định. Bác Trực Ngôn, chị KD và lão Tịt Tuốt, cụ Ngang đâu, để nghị xuất chưởng, “phá tan luận điệu” của các cụ Noname, Ngứa mồm, và vài còm sỹ “quá khích” khác, dám chống lại chính quyền nhân…cua.

Bài liên quan: Nỗi buồn hoa súng

Advertisements

141 Responses to Vụ hoa súng Tràng An – phía “bị hại” lên tiếng

 1. […] -Vụ hoa súng Tràng An – phía “bị hại” lên tiếng (Hiệu Minh). […]

 2. Người yêu hoa says:

  Bài về hoa mà các bác dùng nick Mồm nằm, Ngang, Tịt, chả thấy hay chút nào. Bác Mồm nằm đổi về Noname đi. Hoặc cái nick nào hay hay chút. Cảm ơn.

 3. Mồm nằm says:

  Chào ngày mới !
  Bác cho tui hỏi câu. Tui thì nhớ câu này

  “Chân mây hơi bị cuối trời
  Em hơi bị đẹp, anh hơi bị nhàu

  “Nhàu” nghĩa là nhàu nhĩ, nhăn nheo, già nua ấy.

  Vậy mà bác lại trích:

  “Chân mây hơi bị cuối trời
  Em hơi bị đẹp, anh hơi bị buồn”.

  Bản nào đúng đây ?

  • Mồm nằm says:

   Tôi khoái từ “nhàu” hơn.
   Nó đắt đến không thể đắt hơn được nữa… Người đã nhàu thì có vui cũng chỉ là “vui là vui gượng kẻo mà…”.
   Đặc biệt có một số bộ phận mà nhàu thì chỉ mình với mình ngắm nó thôi đã chán mớ đời rồi nói gì đến chuyện khác… 😆
   “Nhàu” cũng bao hàm nghĩa buồn trong đó rồi.

   • Hiệu Minh says:

    Bác Noname còm sang bài của bác Siêm đi. Xin lỗi vì tôi vừa xóa bớt com đi rồi. Bác Siêm sợ chủ nhà không nhìn thấy đã post khắp nơi. Cụ già vốn cẩn thận..

  • Nguyễn Tử Siêm says:

   Bác Mồm Ngang ạ, nhiều dị bản lắm, nhầu thì cũng buồn, mà buồn thì mặt cũng nhầu. Hay có anh nào nhầm rầu thành nhầu cũng nên. Mà đừng cậy mồm ngang mà bắt bẻ nha. Dễ thường chỉ mình bác mồm ngang còn thiên hạ mồm dọc cả chắc ?. Dạo trước báo Cá Sấu (Liên Xô) được giải nhất tranh biếm họa thế này. Một anh từ trái đất lên hành tinh khác, diễu chủ nhà: “Lạ chưa kìa, sao mắt bác ở dưới mồm nhỉ ?”. Chủ nhà đáp: “Quái, dưới Trái đất bác mồm lại ở dưới mũi thế á?, kỳ quá; đi thẩm mỹ đi !”. Chẳng ai chịu ai. Thôi ta đóng cửa bảo nhau thôi nhé. Cuối tuần cãi nhau mất vui.
   Nguyễn Tử Siêm./.

 4. […] VÀNG (Tễu). – Inrasara: Lạc hậu bình phương, mâu thuẫn lập phương (Inrasara). -Vụ hoa súng Tràng An – phía “bị hại” lên tiếng (Hiệu Minh). – Truyên về một nàng đĩ, một nàng thạc sĩ và một chú vừa đi […]

 5. Tantruonghung says:

  Ngày hôm nay có việc bận(hổng dám vào hang đâu) nên giờ mới vào “gõ”. Cứ nghĩ là mình hoàn thành trách nhiệm chuyển thư rồi là xong ai dè hơn trăm cái còm mà cái nào cũng hay, bây giờ anh HM lại nhắc nữa nên phải trả lời. Ở VN bây giờ xưng hô thoáng hơn. Ai là văn nghệ sỹ, nhà báo… thì người đẹp, hoa á hậu đều gọi là anh hết, vừa thân mật, dễ chuyện trò, kéo dài tuổi xuân của người khác và cũng…dễ nhờ cậy. Anh HM lại vừa được chị Beo công nhận là nhà báo nên gọi là anh là đúng. Tuy vậy dựa vào xưng hô mà đoán tuổi là hơi khó.

  Không biết ý tôi sau đây có chủ quan không? Sau entry đầu thì tỉ số là 1-1, tuy nhiên thế trận nghiêng về đội “khắt khe”. Đội này có nhiều tuyển thủ “chém đinh chặt sắt” tấn công ào ạt. Sau entry thứ hai thì tỉ số vẫn chưa thay đổi nhưng thế trận có vẻ như nghiêng dần về đội “khoan dung”, đội này có nhiều cầu thủ giữ banh tốt, đan banh khéo nên đối phương dần thấm mệt. Nhưng trận đấu còn tiếp diễn(mới có hơn 100 còm). Dự đoán kết quả cuối cùng là hòa.

  Có một điều rất mừng là các cầu thủ của hai đội thi đấu nhiệt tình một cách không ngờ. Nhiều đường banh sắc xảo thể hiện tư duy chiến thuật cũng như kỹ thuật điêu luyện. Vận dụng đông tây kim cổ thế giới kết hợp với quá khứ, hiện đại VN một cách sinh động tạo nên một trận cầu hấp dẫn. Nhiều cầu thủ đã ra ngoài sân lại còn quay lại thi đấu không sợ đổ bệnh. Mấy chục cầu thủ tranh nhau chỉ một trái banh HOA. Tuy nhiên cũng có một vài cầu thủ hăng quá nên có va chạm chút đỉnh. Trọng tài điều khiển trận đấu tốt. Hết trận đấu thế nào cũng có các em Hoa hậu, người mẫu tặng hoa và chúc sức khỏe, đặc biệt dành cho các anh chị tuổi cũng hơi cứng một chút. Bạn của Hoa hậu VNA đã hứa rồi. Nếu không cho phát biểu là em ấy giận, không cho đăng ảnh Hoa hậu, người mẫu nữa.
  Lần sau nếu có chậm trễ trả lời mong các quý còm sỹ đừng nghi ngờ.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi đợi ông cả đêm, thức mãi, hai đầu gối cứ chong chong.

   Bây giờ hãy khai ra, tại sao lại có cái email này. Tại sao lại đăng hộ. Hoa hậu có hậu tạ cái gì không 😛

   • Tantruonghung says:

    Hoa hậu có hứa cho một lọ Vi……tamine và một cái bao để… chống đá ném.

    Trong phần bình luận trận đấu ở trên có thiếu sót là không nói lên tinh thần thi đấu của chị em. Theo gương các nữ tuyển thủ VN thắng kinh hoàng đội tuyển nữ Sing 10-0(làm cho TBT đang thăm Sing khó xử) nên chị em trong trận đấu này cũng hăng lắm.
    Có phóng viên nước ngoài hỏi ông TBT, không phải về chính trị, kinh tế mà là: Sao cầu thủ nữ VN đá ghê thế? Ông Trọng không trả lời vì còn sắp qua Indonesia, trả lời loạng quạng mà Nam Dương nó không mời nữa thì gay. Nhưng trợ lý có trả lời hộ: Đó là vì tinh thần còn cái lai quần cũng đánh của các bậc tiền nhân. Nghe vậy FIFA sợ quá, đang cử người sang nghiên cứu bóng đá nữ VN.

    Sau cái Chỉ Thị hỏa tốc của Thủ Tướng tôi cũng chờ Thủ Tướng hạ hỏa mà cái này cũng đến ngay thôi vì là tá hỏa mà, nên không viết nhiều về chính trị, chính em như thường khi. Tôi không muốn các anh vừa quen (khi mặc civil) vừa lạ (khi mặc đồng phục) mời đi uống cafê vì những chuyện chẳng đâu. Giá kể là Cương Lĩnh, Tuyên Ngôn hay Con Đường gì gì thì cũng bõ.

  • TC Bình says:

   Theo ghi nhận của phóng viên bổn hang thì:
   -Các cụ trong Hội Phụ Lão hầu hết ủng hộ đội HẬu, trừ cụ Hội trưởng.
   -Các chị em trong Hội Phụ Nữ tất tật ủng hộ đội HOA.
   -Các anh thanh niên một số ủng hộ đội HOA, một số ủng hộ đội HẬU. Một bộ phận không nhỏ yêu cả HOA lẫn HẬU.

   • Tịt mù says:

    Hix, cái này kêu bằng Mãnh hổ nan địch quần hồ, đội Hoa đông như quân Nguyên, đội Hậu thế cô rút vào hang “tử thủ” cùng người đẹp roài. 😆

 6. Xôi Thịt says:

  Thực tình tại hạ thấy em VNA đẹp hơn cả 3 cô xếp thứ hạng cao nhất tại cuộc thi vừa rồi. Cũng là góp ý 1 chút để nàng hoàn thiện thôi. Hôm qua nói cho sướng mồm rồi nên hôm nay ngồi im ngắm mỹ nhân 🙂 Có câu “hãy tha thứ cho nàng vì nàng đẹp quá” . Cụ nào có nhã hứng xem clip thì xem ở đây, nói trước là không có màn vặt súng

  http://www.tienphong.vn/video-clip/591119/Cung-nguoi-dep-du-ngoan-danh-thang-Trang-An-tpov.html

  • HOA HONG_SG says:

   Vì bảo là đi quảng bá du lịch nhưng hình chụp lại nhòe đi cảnh thiên nhiên, có bức hình làm mờ tới nỗi không thấy cây cỏ là gì luôn nhưng miệng hô là quảng bá du lịch thì đương nhiên phải úp cái video này lên thôi.

   • Tịt mù says:

    Giờ hem cần nội dung đâu, giật Tít kêu là được rồi. 😆

 7. TC Bình says:

  Hôm trước đọc Nỗi buồn hoa súng, nội dung bây giờ bác nào hỏi lại có khi em chỉ nhớ loáng thoáng(!!!). Nhưng đặc biệt tấm ảnh cô HH đang mò súng, chả biết để bóp, nhổ hay ve vuốt là em nhớ như in.
  Khen HH đẹp khác nào khen phò mã tốt áo, thừa thãi quá, nhưng phải công nhận là cô ấy đẹp quá xá quà xa. Đem mà so với…(tự ý đục bỏ) thì như cơm hẩm so với gạo Tám thơm, như ổ rơm so với giường mô đéc, như xế điếc so với Toyota, như tà ma so với thần thánh…
  Riêng với em, một người đẹp như thế mà đã cất công về quê mình. Rồi lại còn trèo lên cái thuyền bé tẹo, đứng lên ngồi xuống, tạo dáng tạo hình…(nói dại, lỡ lộn cổ xuống sông thì chí ít cũng… lộ hàng.) để cho bà con nơi nơi biết quê mình thơ mộng đẹp xinh như thế.
  Thú thật, bấy nhiêu đó đủ làm em sướng mê tơi, còn đầu óc đâu mà nghĩ đến việc cô ấy đã bẻ hoa, làm gương xấu cho người khác..Em nghe các bác phê phán thì cũng tỉnh ra. Nhưng em lại nhớ đến nhiều lần đi đám cưới em cháu trong họ, được nghe mẹ cô dâu gửi gắm mẹ chồng, đại khái là: cháu nó coi to xác vậy chứ dại lắm bà ạ, có gì nhờ ông bà, họ mạc bên ấy dạy bảo cho ( thực tình thì chưa biết ai dạy bảo ai, nhưng nó dạy bảo chồng nó thì chắc chắn). Vậy thì cô HH này có chút xíu sai lỗi, em nghĩ các bác cũng nên đánh hai chữ đại xá đi cho.
  Hôm nay xem hình rồi đọc bài này và còm của các bác, còn chút lăn tăn nào trong đầu em diễn biến bằng hết. Kể cả khi có thế lực thù địch mượn tay bác Tantruonghung mà ru ngủ ý thức cảnh giác em cũng xin nhắm mắt ngủ luôn. Đã trót mê hổ báo (lời bác Duc), còn biết sợ gì nữa.
  Mong rằng cô HH này sẽ mãi đẹp người đẹp nết, để ít nhất cũng không phụ lòng các cụ Tịt Tuốt, cụ Trực Ngôn ABS, lão Tập này…nói chung là toàn các cụ, đã mướt mồ hôi đem thân già đỡ đòn cho người đẹp. Cám ơn bác Tantruonghung đã “chuyển thư”, bác có “gà” cho bạn HH em cũng cứ cám ơn lắm lắm.

  • Hiệu Minh says:

   Lão Tantruonghung đâu, hãy lên tiếng đi, kẻo lão Cua bị oan vụ này 🙂

   Tại sao lão tít đi đâu mất, hay là chui hang với HH rồi?

  • Tịt mù says:

   “Đem mà so với…(tự ý đục bỏ) thì như cơm hẩm so với gạo Tám thơm, như ổ rơm so với giường mô đéc, như xế điếc so với Toyota, như tà ma so với thần thánh…”.
   Bả mừ nghe được thì đảm bảo Bác giống cái hoa súng lun 😆

   • Xôi Thịt says:

    Lão Tập nịnh thô đấy. Để ý thứ tự so sánh thì thấy lão nói ai là cơm hẩm, ai là Tám thơm 😛

    • TC Bình says:

     @Xôi Thịt: Ừ nhỉ. Vậy mà lúc gõ còm mình cứ lấm la lấm lét. Phí công cảnh giác thế lực thù địch.
     @Tịt mù. Có bác Xôi thịt làm chứng rồi nhé, chả sợ nữa. Mai đem khoe bả, thế nào cũng có… thưởng.

    • Tịt mù says:

     Ẹc, Hai bác miệng lưỡi quá, nói chiều nào cũng được, cháu thua rồi. 😥

 8. Hiệu Minh says:

  Bố khỉ, đọc toét cả mắt, duyệt xem có ai chửi chế độ không. Gần 80 cái còm thì “dê” thế nào cho hết.

  Thôi thì…chúc bà con vui cuối tuần 🙂

 9. Kiến vàng says:

  Tối qua Tôi đọc cả hàng tiếng mới hết cái bài Nỗi buồn hoa súng. Quá nhiều còm, đọc dưới lên thì khó chịu, đọc trên xuống thì khó hiểu, mà không đọc kỹ các còm thì đâu thấy hết cái hay. Tôi nghĩ nếu HM điều chỉnh để còm TEM ở phía trên ngay dưới Entry và có cả số thứ tự nữa thì việc đọc và hiểu sẽ dễ hơn. Định góp ý bằng mail nhưng lại nghĩ viết ra đây để mọi người cùng xem xét.

  • A Qua says:

   Bác Kiến góp ý kiến hay nhưng ý của Bác chủ nhà là làm cho người còm sau thấy mình đứng ngay ở đầu, cảm giác như vừa mới Tem điều này cũng mang lại thú vị. Thêm phần số thứ tự em mất trí với bác.

  • Hiệu Minh says:

   Chào bác Kiến có ý kiến. Ý kiến của bác Kiến sẽ được kiến nghị cấp trên cho ý kiến. Họ có ý kiến rồi thì tôi sẽ ý kiến lại với bác Kiến 🙄

   • HOA HONG_SG says:

    hahaha còm này của bác HM thú vị quá, Kiến quá trời kiến luôn :mrgreen:

    • A Qua says:

     He he. Hoa Hòng có biết Kiến bò chổ nào là ngứa rân chổ đó không

    • HOA HONG_SG says:

     Bác A Qua.
     Dạ, cái này là HH bó tay.com rồi bác ạ :mrgreen: bác AQ giải thích cho HH biết đê :mrgreen:

    • Kim Dung says:

     Chắc HH_SG tuổi Tý?

     Vì cái nụ cười lúc nào cũng thấy cả hàm răng dài, nhọn hoắt, dễ …sợ 😀

   • Hiệu Minh says:

    Trong wordpress tôi chưa tìm thấy chế độ đánh số thứ tự còm. Có lẽ phải hỏi thằng cu trò Xôi Thịt mới ra.

 10. D.Nhật Lê says:

  Đề tài về mỹ nhân và hoa mà hoa súng nữa thì thật là…nhạy cảm chứ chẳng chơi đâu nhé !
  Thảo nào các bác rôm rả thào luận không dứt mấy ngày qua !
  Nghe cái tên… hoa súng thì cũng dễ liên tưởng những động tác như lên nòng,nã đạn…tới tấp
  vào mục tiêu.Nghe đâu nhà thơ Trinh Đường có câu thơ tấn công tình cảm khá…giật gân :
  Tình yêu anh,em ơi,như súng đã lên nòng !
  Có chút thắc mắc nhỏ là tại sao gọi là hoa súng … bốc mùi chiến tranh như vậy nhỉ ?
  Hoặc cuống hoa từ dưới nước …vọt ra khỏi mặt nước thành hoa chỉa thẳng lên trời như súng ?
  Hay vì nó ở trong nơi… sũng nước ? Sũng biến âm thành… súng chăng ?

  • Người Chầu Rìa says:

   Nhân Bác D.N.L “thắc mắc” về cái tên hoa “súng”,tôi cũng thấy lạ về cái tên hoa,hỏi cả
   các chuyên gia ngôn ngữ cũng chịu .Tôi vì yêu hoa mà tự suy diễn và giải thích như sau:
   Có lẽ tên hoa bắt nguồn từ nghĩa từ”xúng”cổ xưa của tiếng Việt.Từ này ngày nay chỉ còn tồn tại với dạng láy âm trong từ “xúng xính”(chỉ sự mềm mại uyển chuyển.ví dụ: cô bé xúng
   xính trong bộ quần áo đẹp.)Phả chăng vì hoa đẹp mọc dưới nước ,đung đưa uyển chuyển
   theo sóng nước nên người xưa gọi là hoa “xúng”.Đến thời cận hiện đại mới xuất hiện danh từ “súng”(loại cổ nhất gọi là”ống sì đồng”).Người miền Trung phân biệt’x’ và’s’;dân miền Bắc
   phát 2 âm này đều là”xúng”tuốt.Vì thế mà tên hoa quen phiên âm theo các nhà ngôn ngữ
   mà viết thành ‘súng’ làm ta cứ liên tưởng đến dụng cụ giết người làm mất ý nghĩ đẹp của tên hoa.Thật tiếc lắm thay! Ấy là theo suy diễn của tôi .Chẳng biết đúng không.Suy cho cùng, ngôn ngữ là ước lệ ,mọi người cùng dùng thì thành mà.Vì vậy tôi rất muốn sửa tên “súng” thành “xúng” để hoa giữ được vẻ đẹp cả “hình”(vẻ ngoài) và “chất”(cây hoa này còn
   là vị thuốc quý cho cả 2 giới)

   • Hiệu Minh says:

    Bác Chầu Rìa thuộc hàng cao thủ. Nhưng dân ta thích súng hơn là xúng.

    Nhờ bác bỏ dấu cách sau các dấu chấm phảy nhé để dễ đọc

    Ví dụ,viết thế này là sai.Sai là vì nó cứ liền tịt vào nhau như ông già mới lấy được hoa hậu,khó đọc lắm.

    Viết thế này mới đúng, vì dấu cách sau dấu phảy để ngắt, dễ đọc hơn. Dấu cách sau dấu chấm để biết là mình sắp sang lấy vợ (câu) mới 🙂 🙂

    • Người Chầu Rìa says:

     Được chủ Hang Cua quan tâm , lại vừa khen vừa góp ý chân thành làm nhà cháu cảm động, suýt nữa quên tư cách ”chầu rìa” để xông vào giữa “Động môn”, không ngắm người đẹp được thì buồn chết …

  • Hiệu Minh says:

   Hỡi cụ Nhật Lệ

   Cụ cao tuổi đừng xúi dại trẻ con bàn về súng ống 🙂

 11. A Qua says:

  Không có vùng k… trong vụ “hoa hậu, hoa súng Tràng An”
  Người phát ngôn của Cua Times cho biết, trong entry “nổi buồn hoa súng” hôm qua và entry “vụ hoa súng Tràng An – phía “bị hại” lên tiếng” ngày hôm nay, có nhiều cua cụ, cua bà, cua bác,cua anh, cua chị, cua thanh nhi đồng…bằng những tranh luận khác nhau đã tìm cách bảo vệ phản biện chính kiến trái chiều của mình. Hiện có “một bộ phận không nhỏ” lên tiếng người đẹp hái hoa, “một nhóm lợi ích” cho phép ngoại lệ người đẹp được bẻ hoa. Cua chủ khẳng định sẽ cho bà con mặc sức tranh cãi về vú cô hh nhưng không được sờ vào hiện vật, không có bất kỳ vùng k… nào bà con không được phép bình luận.
  Mọi ý kiến thuận chiều, trái chiều và thậm chí “ném đá” vào chủ nhà tơi tả đều được Cua Times đăng tải.

 12. Vũ Tuấn says:

  BẨY VIỆT VỊ CỦA TỔNG CUA .
  Đất nước mấy ngày nay có rât nhiều sự kiện nhạy cảm nóng bỏng . Từ việc bắt DCD ,việc dự APEC của chủ tịch , tin đồn các phe nhóm tới các việc cụ thể như giá xăng ,giá vàng , thủy điện sông Tranh ,rồi việc tuyên chiến công khai với các trang mạng ảo…
  Không phải TC không cập nhật những tin này, nhưng vì lý do tế nhị nào đó nên tạm thời im tiếng . Cũng có thể Cua ta thấy còm sĩ của minh nhiệt tình quá nên sợ khi bàn tới các việc kể trên dễ gây bức xúc và xuất …ngôn bất kỳ thiếu kiềm chế ,sẽ gây khó dễ cho ông Tổng
  Thôi cứ cho các vị chơi với Người đẹp , Hoa và Súng vừa tao nhã ,vừa an toàn .. thỉnh thoảng thấy không khí hạ nhiệt một chút thì lại nhảy ra bàn phím… làm một phát để hâm nóng đề tài ..(Đếm sơ sơ 2 bài cũng 300 còm rồi )
  Báo TT hôm qua đăng thư của Cô giáo Huyền Thy đang dạy ở một trường THPT ở Bắc Trà my ,gần thủy điện Sông Tranh gửi cho công luận .Bức thư tả cảnh miền quê yên bình trước khi làm thủy điện và cảnh “xe gầm rú ,đường xá nham nhở, bụi bay khắp nơi… ” sau này . Và bây giờ là :”Khi trường rung ,các em Nam ngồi gần cửa sổ thì nhảy vọt ra ngoài , các em Nữ thì co ro nơi góc trường hoặc chui xuống gầm bàn “, Mỗi lần rung chuyển con cô lại hỏi” lại động đất nữa hả mẹ” và học trò thì ” học làm gì hở cô, học giỏi rồi cũng chết” .Và cô khẩn cầu “Những nhà chuyên môn hãy đến đây dạy cô trò chúng tôi kiến thức về động đất …”
  Các nhà lãnh đạo,nhà chuyên môn còn đang bận họp và bàn, còn đợi ý kiến chỉ đạo.. Các em thì vẫn phải đi học , “thà chết chứ không chịu hy sinh ”
  Nhìn sang khẩu hiệu”…do Dân ,Vì Dân..” “Vì lợi ích trăm năm trồng Người ” không xuất …ngôn sớm do bức xúc mới là lạ .
  Chúc các Còm sĩ nghỉ ngơi cuối tuần vui vẻ lấy lại sức để tuần sau hăng hái hơn nữa .

 13. HỒ THƠM says:

  Ối ông Cua ôi , ông chạy mô rồi ?? Ông cứ chui tọt vào trong hang nấp kỷ , còn các cụ ở ngoài này nâng … súng lên tầm cao mới, bắn nhau chí tử !. Chỉ có một bông súng mà các cụ đã nâng lên đến mấy chục mẫu ruộng , đến CCRĐ , đến cà chớn cà chua , đến mua dâm bán đất … hi hi…!!!
  Mà chắc gì bông súng ấy em chân dài Ngọc Anh ngắt ở Tràng An ??? Em ấy lấy ra từ trong bọc đem đi từ nhà thì sao ??? Phải xét lại thật kỷ , phải hết sức thông cảm nghe các cụ ! Bông Súng dễ kiếm chứ gái đẹp khó tìm ! he he…( Cái này các cụ tham vấn thêm đồng chí Dương Xuân Nam thì rõ ) .
  Ông Tổng Cua chỉ được cái … chặn đứng rồi vạch trần , bóp nát rồi đập tan các em hoa hậu là tài ! ha ha ha…
  Ngày xưa , hiểm nguy là thế mà “có chị thanh niên xung phong ”ngắt một đóa hoa rừng cài lên mũ ta đi” ….mà được cả nước khen nức nở” , em này nói đúng chứ nhỉ ??? Rồi…ngày xưa hơn nữa , cũng có cụ nghe tin em hoa hậu xóm lấy chồng liền ” Trèo lên cây bưởi hái hoa / bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân . Cụ này “trèo lên ” thì hái hoa , “bước xuống” thì vặt nụ tía lia ( ông xuống vườn cà mà lại hái nụ tầm xuân mới “cà chớn cà chua” chứ ! ) Cụ làm tan hoang vườn hoa cây cảnh nhà người ta mà bây giờ vẫn được ca ngợi bằng ca dao chứ có thấy ai phê bình kiểm điểm gì đâu ??, hi hi…
  Chỉ có một bông súng mà các cụ ngày nay suy diễn , nâng cao quan điểm … ngang tầm thời đại , may là bông súng chứ em Ngọc Anh xinh đẹp vặt trúng bông sen , quốc hoa của nước nhà là đời em thành … Đời cô Lựu , chỉ có nước chui vào Hang Cua mà ở với lão Hiệu Minh .
  He he he…!!!

  • Hiệu Minh says:

   Ối giời ôi. Tôi đây ông ạ. Tôi đang bị kẹt trong hang vì hoa hậu đây. Tôi định ra thì cô ấy bảo, bác cứ ở đây với em lúc nữa, thế nào súng cũng nở hoa được mà.

   Hôm qua tôi họp tới 12:30 đêm, ngó qua blog thấy rộn cả làng, mà chịu, mệt quá không tham gia được.

   Chúc cụ Hồ Thơm vui với hoa hậu ở quê mình nhé.

 14. Lê Thanh says:

  Chuyện nỗi buồn hoa súng của em NA cũng chỉ là một góp ý nho nhỏ không chỉ cho riêng em NA mà còn cho nhiều em (ông, bà, anh, cụ) khác về ứng xử của người nổi tiếng trong xã hội. Đáng ra em NA chỉ cần lên tiếng rằng em sơ xuất và sẽ cẩn thận hơn với hình ảnh của mình, em cám ơn các bác đã nhắc nhở, bởi em hiểu hình ảnh của em bây giờ đã không còn là sở hữu của riêng em nữa rồi. Em đang là biểu hiện của vẻ đẹp, văn hóa Việt; phía trước em còn nhiều câu chuyện, tình huống khác mà em được vinh dự đón nhận, em hiểu chưa.
  Theo cảm tính của tôi, trong hang cua phần đông là người có tri thức, hiểu biết xã hội, nên mọi góp ý là chân thành, đôi khi có phần nghiêm khắc, cũng là tốt. Việc gì em (hay bạn em) phải giải thích, phân bua, so sánh, … còn ai đó xúc phạm em, ném đá em thì tự họ cũng cảm thấy xấu hổ nếu họ còn tự trọng.
  Vui vẻ lên em, sau đây nhà Cua bắn súng chào mừng cuối tuần nào !

  • Hiệu Minh says:

   Thật ra, đó là thông điệp cho bạn đọc hang cua thôi. Chúng ta biết yêu thiên nhiên, hoa lá, trân trọng những gì mà ông giời mang lại thì giời không phụ lòng chúng ta.

   Đừng lấy của chung làm của riêng, dù là cái nhỏ nhất. Chia sẻ với Lê Thanh.

 15. Người Chầu Rìa says:

  Nếu tôi là người đẹp
  Cảm ơn Tổng Cua ngay
  Vì nhờ “chuyện nhỏ”này
  Giúp tôi càng nổi tiếng
  Khen chê ở trên miệng
  Chuyện thường ở cõi đời
  Tốt xấu là do tôi
  Phải đâu do người khác
  Tôi cảm ơn các Bác
  Đã góp ý dở hay
  Để giúp tôi từ nay
  Suy nghĩ rút kinh nghiệm
  Đừng quy chụp “quan điểm”
  Để”luận chiến”ngược xuôi
  Chỉ làm rối cuộc vui
  Mất cả tình nhân loại…
  Thật tình em rất khoái
  Các Bác bàn đến em
  Chẳng kể chê hay khen!
  Xin cảm ơn lần nữa!

  • Hiệu Minh says:

   Xin cảm ơn, xin cảm ơn. Chấm điểm còm này 9,5 – chín phẩy năm.

   • Người Chầu Rìa says:

    Ôi ! Giá mà được cả người đẹp chấm cho 9,5 thì có ”ôm súng” bảo vệ người đẹp cả đêm cũng vui lòng…

 16. […] -Vụ hoa súng Tràng An – phía “bị hại” lên tiếng (Hiệu Minh). […]

 17. TRỰC NGÔN_ABS says:

  Biết bao nhiêu cái còm vào entry hôm qua và hôm nay, chung quy cũng bày tỏ hai thái độ : sự Khoan dung và tính Nghiêm khắc.
  Người đẹp ngắt một cánh hoa súng. Và một số còm sĩ ở đây so sánh như vào nhà TN bẻ một cành hoa mà không xin phép chủ nhà, tự tiện vặt hoa ở lễ hội Hoa Đào…vv. Quý vị ơi, xin được nói là hai hành động đó nó khác nhau bởi sự Vô thức và Ý thức của con người. Đạp nhau để giành ăn buffet, ngắt hoa ở công viên, ngắt lộc ở chùa, đi trên cỏ xanh…vv xuất phát từ tiềm thức vô ý thức, một bản năng khẳng định cái Ngã của mình. Đó là điều phải phê phán.
  Nó khác với hành động của Vũ Ngọc Anh, ngắt một cánh hoa để làm đạo cụ chụp ảnh, đó là hành động có Ý thức. Nếu người đẹp này ngắt hoa vô tội vạ, bị chụp ảnh một cách tình cờ, thì TN tôi cũng phê phán kịch liệt. Còn ở đây, nó là một hành động nằm trong chuỗi tương tác những hành động kế tiếp có mục đích vì Nghệ thuật, không thể vì một tiểu tiết đó mà phê phán người đẹp vô ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Nó cũng tương tự như “ bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân”, hay là “đi hái lá diêu bông”… trong sáng tạo của người nghệ sĩ.

  Cũng như khi đức Phật Thích Ca ngắt một cánh sen đưa lên, người học Đạo chỉ thấy hình ảnh Niêm hoa vi tiếu, khai sáng cho cả một dòng Thiền. Cũng như khi Kim Trọng ngắt hoa ngoài vườn tặng Thúy Kiều (…Thời trân thức thức sẵn bày, Gót sen thoăn thoắt dạo ngay mé tường. Cánh hoa sẽ dặng tiếng vàng, Dưới hoa đã thấy có chàng đứng trông…), người thưởng thức chỉ thấy sự đoàn viên ấm cúng của hai thân phận nổi trôi. Và ở cái comm bên dưới, Ông HT Thiên khi nghe Thái Thanh hát “ Em ngắt đi một cụm hoa thạch thảo…’ của Phạm Duy, thì ông đã thấy một nổi buồn man mác của tình yêu cô đơn, át đi cái cảm giác căm giận vì nàng đã dám ‘ bứng ‘ cả cụm hoa nọ!
  Cũng như tình tiết các chàng hiệp khách ngắt hoa ven đường để tặng mỹ nhân trong chuyện chưởng Kim Dung (có hàng trăm miêu tả như vậy), người đọc chỉ thấy cảm xúc dâng trào. Thật khó mà hình dung ra cảnh chàng Vô Kỵ thốt lên với Triệu Minh : Khoan khoan nàng ơi, ngắt hoa cài tóc là vi phạm môi trường đó! Để ta phi thân xuống thị trấn mua hoa tặng nàng nhé! Có thể hình dung là nàng Triệu Minh sẽ… té ghế vì cái tính bảo vệ môi trường quyết liệt của Vô Kỵ. Và dĩ nhiên là đường ai nấy đi sau vụ này. Vì nàng phát hiện Vô Ky chỉ có cái Đầu, mà không có trái Tim.
  Một trăm cái Lý không bằng một một tý cái Tình – mà bà con miền Bắc hay nói, là rất đúng trong trường hợp này.
  Bàn ở góc độ lớn hơn một chút. Khi người Mỹ quyết định nổ mìn phá đá ở núi Rushmore ở bang South Dakota, người Mỹ chắc chắn là có ý thức bảo vệ môi trường hơn hết. Nhưng Chính phủ đã vượt qua các chỉ trích để tạo nên thắng cảnh chân dung 4 đời Tổng thống Hoa Kỳ tồn tại đến hôm nay. Cũng vậy, nếu những ai có đến du lịch ở thác Niagara nằm ở biên giới Hoa Kỳ và Canada, sẽ thấy là hai Chính phủ Mỹ và Ca nada đã đổ kè, xây dựng đường xá, cho phép nhà cửa- khách sạn- nhà hàng xung quanh mọc lên như nấm. Nếu một vài vị duy lý mà đến đây, hẳn sẽ phê phán là chính phủ các nước này đã cho “ bê tông hóa” một thắng cảnh hùng vĩ, mà không chịu giữ gìn môi trường thiên nhiên tự nhiên của Niagara. Đó là chính sách hy sinh Tiểu Tiết để có lợi Đại Cục.
  Trở lại chuyện ở Việt Nam. Khi Vinapeal ở Nha Trang xin phép làm tuyến cáp treo vắt ngang Vịnh, đã có biết bao nhiêu ý kiến phản bác, cũng vì lý do xâm hại môi trường tự nhiên. Nhưng đến hôm nay, sau 4 năm đi vào vận hành, người ta mới thấy ra cụm du lịch Vianpearl không những tạo hiệu quả kinh tế cao, tuyến cáp treo hiện đại còn làm điểm nhấn cho cả vịnh, mà chuyện xâm hại môi trường, cản trở tàu thủy vận tải… chưa có gì xảy ra. Hay khi chính quyền Đà Nẳng cho phá đá, phạt cây rừng để làm tuyến Cáp treo đi lên đỉnh Bà Nà, một số nhà môi trường cũng sốt ruột phê phán. Nhưng họ không thấy cái lợi của việc trùng tu một cụm du lịch do người Pháp để lại, để khai thác tiềm năng Bà Nà bị bỏ hoang từ thời chiến tranh. Lợi ích đó vẫn lớn hơn việc mất một ít đá, một ít cây cỏ. Và cảnh quan Bà Nà thì vẫn xanh tươi như nó vốn có, lại thu hút thêm nhiều khách tham quan. Đó là quan niệm “ bỏ con sắn sắt- bắt con cá rô” mà ông bà ta hay nói. ( Ở đây tôi loại trừ việc phá rừng để làm dự án Bo xít đã bị nhiều người phê phán. Vì dự án này không có hiệu quả kinh tế, cái hại từ khai thác boxit lớn hơn lợi ích giữ lại cảnh quan môi trường cho cả vùng Đông Nam Bộ)
  Trở lại với cây hoa súng và người đẹp. Những người duy lý, duy ý chí ( như ông Hiệu Minh ) sẽ thấy tấm hình Vũ Ngọc Anh ngắt hoa là sai, từ đó còn có còm sĩ suy diễn ra đến tình trạng “ tham ô vài trăm mẫu đất”, hay là chỉ thấy cái tội của Dương quý Phi làm nhà Đường tao loạn, mà không thấy chính ông Đường Huyền Tông mới là ông vua nhu nhược, mãi ăn chơi nên mất nước. Đó là sự duy lý đến mức cực đoan, Như ngạn ngữ Trung quốc đã nói : chỉ thấy hòn sỏi mà quên thấy núi Thái sơn.
  Còn những người duy mỹ ,hướng về nhân văn chủ nghĩa ( như ông Tịt Tuốt, Cao Bồi, Kim Dung, ông Ngang, T. Ngôn…) sẽ thấy những mặt tích cực của cả chùm ảnh, là sự quảng bá của người đẹp với một khu du lịch đẹp của đất nước. Dĩ nhiên là ở góc độ nhận thức, thì duy mỹ hay duy lý đều có lý lẽ của nó. Còn ở góc độ pháp luật, thực thi công lý thì duy lý sẽ thắng, vì nó là nền tảng cho một nền pháp chế công bằng, bình đẳng, điều mà xã hội Việt Nam hiện nay còn rất thiếu.
  Tất cả những sự so sánh ở đây của tôi đều là khập khiểng. Chỉ nhằm nói lên một điều là ở góc độ nhìn Đa chiều, ở sự nhận thức Đa dạng, sự hấp thụ Đa văn hóa, thì chưa chắc ai đã đúng- ai đã sai. Đừng khẳng định điều gì chắc như một hột bắp, và khi người khác phản biện mình là cải chày cối cả.
  Tóm lại, người đẹp ngắt hoa thì có thể sai. Nhưng chỉ thấy tiểu tiết nhỏ đó mà không thấy công sức người đẹp đang lao động nghệ thuật, cũng chưa chắc đúng. ( Những Down và Up ở các comm trong bài kia, đã cho thấy điều đó).
  @Ngọc Anh :
  Trực Ngôn đã bênh cho nàng ở cái comm này “ …Chính vì vậy, mà tôi thấy nét thánh thiện của người đẹp trong loạt ảnh này. Có ai nghĩ đến cái nắng, cái gió, sự cực khổ mà người đẹp đang gánh lấy, diễn đi diễn lại để có những hình ảnh quảng bá cho khu du lịch Hoa Lư không? Công của nàng đủ lớn để ta cảm thông cho hành động ngắt một cành hoa. Và ai chỉ thấy chuyện cành hoa mà không thấy chuyện con người , thì là quyền của họ….’’
  Nàng nhớ nhé!

  • Kim Dung says:

   He…he…Ngọc Anh, nàng nhớ nhé! 😀

   Cụ Trực Ngôn này 89 tuổi rùi. Chỉ kém cụ Tịt Tuốt 365 ngày thui. Nàng nhớ nhé! 😛

   • TRỰC NGÔN_ABS says:

    Cám ơn Kim Dung đã lo lắng, sợ TN đau bụng vì..cỏ non chăng?

   • Hiệu Minh says:

    Ôi, Kim Dung cười rồi. Cứ tưởng đang tấm tức trong hang với Tịt Tuốt

    • PVNhân says:

     * @ TN-ABS: Bác đừng hỏi tại sao lão cua phong chúng ta lên hàng cụ? Dù chúng ta chỉ là những thanh niên hơn lão ít tuổi…Bởi lão tỏ ra là trẻ, lão khoe đang kẹt trong hang với hoa hậu!! Ngay đến cô Kim Dung xinh xắn tài hoa thế kia, đôi lúc lão dám táo gan nâng nàng lên hàng… cụ. KD nên phang cho lão “một chùm thơ”.

    • Kim Dung says:

     Hi…hi…Cảm ơn bác PVNhan: Đúng là đang tấm tức trong Hang, “mét” với Cụ 90, bị lão Cua phát hiện, nhưng KD cũng phải phì cười, vì Cụ Trực Ngôn cứ nhấm nháy với em Hoa hậu “Nàng nhớ nhá. Nàng nhớ nhá!”.

     Hóa ra, bác PVNhan, mới là Cụ phút 89 đó! 😀

     Vì tuy ko nhấm nháy với nàng Hoa hậu, nhưng bác PVNhan rất khéo léo khai “chúng mình” (cùng với bác Trực Ngôn) là …thanh niên!

     Giờ, chỉ còn Lão Tổng Cua, trơ khấc ra là rất già. Già nên khó khăn, khắt khe, kèn kẹt, kinh khủng. Khiếp!

     Thanh niên như anh Trực Ngôn, anh PVNhan, anh Tịt 90, nên mới bao dung, bao bọc, dễ dãi, dùng dằng, dủ dê…: 😀 😳 🙄 😎

  • TRỰC NGÔN_ABS says:

   Hình tham khảo thêm, người đẹp các nước với hoa :

   Ảnh 1
   Ảnh 2

   Còn ở đây là cả chùm ảnh các người đẹp Tây phương ngồi lên hoa, đè nhánh hoa…vv
   http://homeviet.org/showthread.php?t=10285&s=4b1fee781ff748865a73f84dc319245d

   • HOA HONG_SG says:

    Ôi mấy bức hình bác TN đưa đẹp quá.
    Link 1 hình cô gái đứng tạo dáng trong vừơn hoa rất đẹp, mấy hình khác ko xem được bác ạ.
    Link 2 và 3 có cô gái nằm trên hoa giả và mấy bức hoa qua photoshop cũng rất đẹp bác ạ, đẹp từ bố cục đến màu sắc. HH rất thích 😀 cảm ơn bác lần nữa.

   • Hiệu Minh says:

    Trời mấy súng (link) của cụ Trực Ngôn sao mà dài thế. Họ chụp trong studio đó cụ ạ. Dẫn chứng này nói lên cụ Trực bao biện rồi.

    Thấy tây làm sai mình cũng làm sai ư 🙂 🙄

    Cãi nhau tiếp đi, bà con

   • Mồm nằm says:

    Hoa giả đấy, thưa cụ! Ngay cả ảnh cô gái nằm trên đống hoa cũng là hoa giả.
    Cụ chưa già thì nhắc cụ vậy.
    Còn nếu hàng cụ rồi thì cụ cứ tin đó là hoa thật. 😀

  • tran hung says:

   Hoa thưởng hoa, một trên thuyền một trên bùn, còn cái thằng tội nghiệp tôi(Vì mê hoa) đờ đẫn ngắm song hoa qua cái màn hình đã hết date mấy năm mà vẫn phê tê mê…he he.
   Cuộc sống đầy “Bùn” chỉ mong sao Em giữ được đẹp thanh khiết như hoa kia.

  • Sóc says:

   Mặc dù Sóc là phe “công tố” nhưng phải nói bài này của bác Trực Ngôn quá hay và dễ thương. Phe bào chữa đã đưa ra khái niệm Sự Khoan Dung và Tính Nghiêm Khắc. Quá nhiều điều để suy ngẫm.

   Sóc vừa họp xong, chui lên xe đã nghĩ miên man về vụ này. Nhưng không dám nói nhiều không bác Hồ Thơm lại gào tiếp rằng …nâng súng lên tầm cao mới. Hihi (đọc còm của bác Hồ Thơm mà cười bò).

   Nhưng tự nhiên có một ý, còm sĩ hang Cua nói chuyện rất hay. Có kiến thức, đầy thuyết phục. Ví dụ như Chú Nicecowboy mà giảng về tài chính ngân hàng thì Sóc hiểu ngay, dù có những vấn đề Sóc đọc sách mãi cũng chẳng hiểu gì. Bài này của bác Trực Ngôn cũng quá nhân văn, mượt như nhung. Bác Tịt Tuốt mấy hôm nay tàu hoả nhập ma Vì say nắng (mắt đảo như rang lạc là biết) chứ bình thường viết hay như hiền triết.

   Có những còm mà hay như một entry. Có những còm ngắn thôi nhưng mạnh như slogan. Mỗi người một phong cách, và đều có những trải nghiệm tuyệt vời. Tại sao mấy ông ở trên không tuyển mấy còm sĩ nhà mình viết diễn văn ta? Phí hoài tài năng Cua Times quá. Còn diễn văn của mấy ông ấy thì nghe buồn ngủ chết thôi, và chẳng ai hiểu gì cả. May mà mấy ông tự ứng cử – tự trúng cử chứ dùng diễn văn kiểu đó ra tranh cử kiểu gì ta.

   Chèm chẹp. Tiếc hùi hụi.

   Posted by 171.226.57.64 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
   This is added while posting a message to avoid misusing the service

   • Hiệu Minh says:

    Socu rất đúng. Đúng 120%

    • Sóc says:

     Hic. Vậy đề nghị chú Cua nói đúng 100 % tên Sóc. Not sócu, và socu.

     Còm này đúng 100. Kinh thật, đúng là entry về hoa súng có khác. Còm như súng liên thanh.

  • D.Nhật Lê says:

   Nghe đồn bác TN.thuộc vào hàng đại cụ những 89 tuổi cơ đấy
   mà còn thốt ra những lời trên thì cũng thật đáng nể !
   Xin mạn phép cụ để nói thêm cho rõ ý :
   Nàng nhớ nhé…. phải đền cho ta cái gì đấy nhé !
   Cụ hỏi khó thế này thì e nàng NA.chẳng biết đâu mà mò,cụ ạ !

   • TRỰC NGÔN_ABS says:

    Chào ông,
    Ở trong này chỉ có ông Hiệu Minh… là trẻ thôi. Còn lại bao nhiêu còm sĩ thì ông HM đều phong lên… hàng cụ cả. Chẳng hiểu tại sao?

    • Sóc says:

     Ngôn ngữ Hà Nội của nhà Sóc thì gọi hành động này của Tổng Cua là … Dìm hàng. Hihi

  • nicecowboy says:

   “Biết bao cái còm vào entry hôm qua và hôm nay, chung quy cũng bày tỏ hai thái độ : sự khoan dung va tính nghiêm khắc”

   Hay lắm, bác TN nói câu trên hay lắm. Cũng một hiện tượng, nhưng nếu đứng ở những góc nhìn khác nhau thì sẽ có những đánh giá khác nhau. Và không nên cho rằng đứng ở góc nhìn này rõ hơn đứng tại góc nhìn khác (?).

   Một ví dụ minh họa thêm cho ý trên của bác TN, mà có lẽ ai cũng đã từng đọc qua :

   Một đức con sơ suất làm đổ một bát cơm đầy, nhưng kịp thời giữ lại, chỉ còn được nửa bát cơm.

   Người cha nghiêm khắc phê phán : tệ lắm, con không cẩn thận, đã làm phí mất đi nửa bát cơm.

   Người mẹ khoan dung sẽ nói : hay lắm, may mà con kịp giữ lại nữa bát, nếu không thì phải chịu đói rồi ! .

   Trong trường hợp này, người cha nói đúng hay là người mẹ nói đúng ?

   • HỒ THƠM says:

    Cười góp theo ý lão Cao Bồi phát vào chiều cuối tuần !

    Có một ông tuyên huấn đi qua sông, ông hỏi người lái đò :

    – Này … đồng chí lái đò ! Đồng chí có biết chủ nghĩa xã hội khoa học là gì không ?

    – Tôi không biết – Bác lái đò trả lời

    – Ồ ! Vậy đc có biết cụ Mác , cụ Lênin không ?

    – Tôi không biết – Bác lái đò trả lời

    – Thật tai hại cho bác, bác không biết cụ Mác cụ Lê , không biết chủ nghĩa xã hội khoa học , bác đã phí mất một nửa cuộc đời !

    Bỗng trời nổi giông bão, thuyền bị hất tung lên . Đồng chí tuyên giáo mặt xanh như đít nhái, sắp vãi đái ,bác lái đò mới hỏi:

    – Này … đồng chí tuyên huấn !Đồng chí có biết bơi không ?

    – Tôi không biết…Đồng chí tuyên huấn trả lời yếu ớt .

    – Thật tai hại cho bác – Bác lái đò điềm tĩnh trả lời – Bác đã mất cả cuộc đời !

    Hu hu…!!!

  • Hiệu Minh says:

   Còm của lão TN bao biện quá. Mệt rồi, đến giờ đi họp. Hẹn lão vào dịp khác tỷ thí tiếp.

  • Tịt mù says:

   Còm hay rứa mừ bị ném đá kinh. Bác TN ABS ráng “cố thủ” với người đẹp xíu nữa nhé. Vote cho Bác 5 *+. 😆

   • Kim Dung says:

    Bác í đang nằm rên hừ…hừ trong hang rùi. Khắp người đau mình mẩy, vì rổ đá. Tịt Mù kêu Hoa Hậu mát soa chút chút đi. Lấy đá chườm đi…

    Tội quá! Người tốt quá! Bênh HH chả được cái chi, được ngay rổ đá 😀 😛 😀

    • Tịt mù says:

     Dạ, Bác ấy quyết liệt lắm ạ, chuyển từ “cố thủ” sang “tử thủ” lun rồi. Phen này nã đại bác vô hang còn không ăn thua xá gì có rổ đá. 😆 😆 😆

 18. Tịt mù says:

  Đọc bài trước thương “VNA” ném đá chủ nhà, giờ đọc bài này thì :thumbdown: Nếu làm hoa hậu hoa khôi áo dài gì đó mà “khổ trăm bề” thì nhiều người đang muốn khổ lắm (chắc Sóc, Chị HL, Bác KD cũng xung phong “khổ” một lần cho biết nhỉ).

  • Kim Dung says:

   Chị KD cũng đã từng “khổ trăm bề,” cách đây 20 năm rùi cơ 😀

   Giờ “nhan sắc” đang rất “ổn định”- nói như một anh bạn nhà giáo nào đó. Hu…hu… 😀 😛

   • Tịt mù says:

    Ui chao, 20 năm rồi mà nhan sắc vẫn ổn định, 😆 cái ni chắc Bác viết bí quyết nhiều người muốn mua lắm ạ.
    Cháu nghĩ người trẻ phải có thái độ cầu thị chứ cứ chút lại phản kháng, thể hiện mình thì tệ quá, huống gì các comm trong này toàn các bậc trí thức, ước gì cô ấy đừng lên tiếng, tiếp thu học hỏi thêm thì tốt biết mấy.
    Chúc Bác cứ như những ngày xưa nhé. 😆

    • Kim Dung says:

     Hi…hi..TM ơi. Nhan sắc “ổn định” là cách nói tế nhị của cậu bạn, thể hiện cái sự “về già” đó. Ko phải “ổn định” là vẫn như 20 nắm trước đâu 😀

     Bác KD “thù” cậu bạn nhất câu nói này đó. cứ gặp nhau là 2 bên cười rũ! 😛

 19. qx says:

  Hôm qua đọc các còm của bác Trực Ngôn và bác Kim Dung, công nhận là hai bác đưa ra nhiều chi tiết rất hay, rất lịch sự và đàng hoàng. Có điều các chi tiết hai bác đề cập tới đều không được mở rộng thêm, chỉ ngưng ở giữa chừng, thành ra còn ngắc ngứ lắm.

  Vấn đề hoa súng và hái hoa trong trường hợp này và trong bối cảnh môi trường hôm nay là vấn nạn, không phải là đề tài bâng quơ đâu. Cũng nhờ qua hình ảnh Tràng An và cô Hoa hậu áo dài thêm chút tình cờ và nhiều còm tếu nên đề tài không khô khan, chứ không thì chán lắm, nhưng rõ là không phải entry bông đùa.

  Theo tui dịp này là dịp tuyệt vời để bàn và tạo điều kiện cho mọi người cùng học hỏi. Hiểu biết và có kinh nghiệm quan sát như bác Trực Ngôn và Kim Dung và các bác khác thì đừng mặc kệ, hãy chia sẻ thêm đề tài này.

  Cám ơn,

  qx

  • Hiệu Minh says:

   Lão Cu Sờ tự…diễn biến 🙂

  • Kim Dung says:

   Bác sĩ QX. Cứ nhìn tấm gương sáng ngời của bác Trực Ngôn_ABS là KD …chết khiếp. Đang nằm chườm đá rùi kia kìa. 😀 😀

  • Hà Linh says:

   em thấy hai entries về hoa súng và hoa hậu này mọi người tranh luận rất là quyết liệt thú vị, ai cũng đưa ra ý kiến của mình rất là thẳng thắn( ngay cả anh Tổng Cua cũng đưa ra ý kiến của mình không khoan nhượng), không khí thật là sôi nổi.
   đúng là vấn đề đưa ra nhỏ nhưng lại không nhỏ..

   • Hà Linh says:

    Em xin lỗi các anh chị, bác Trực Ngôn, cái comment ( tháng 9 15 2012 at 1:32 am) lẽ ra không ở đây ạ.

 20. Ngang says:

  Càng đọc, càng thấy thấm cái dòng máu “lạc hồng” trong con người nước Việt! Tôi cũng lờ mờ biết , tại sao có thời những thằng con dám đấu tố cha mẹ mình chỉ vì dám quất cho nó vài roi. Thấy cha mẹ bị bắn cho nát cả đầu rồi còn hô “đả đảo” cho được.

  • Mồm nằm says:

   Cụ đừng nhầm lẫn nghiêm trọng đến thế!
   Mọi người không đấu tố con người cá nhân cô HH mà chỉ đả phá những thói quen hái hoa, vin cành nơi công cộng của dân ta thông qua hành vi cụ thể của cô gái.

   Đấu tố Dương Chí Dũng, Lê văn Luyện không chỉ nhằm vào hai cá thể này…

   • Ngang says:

    Thật sự xin lỗi bác vì những lời nặng nề vô lễ vừa rồi !
    Có thể, vì tôi đã từng chứng kiến cái thời kỳ kinh hoàng đó, cho nên không khỏi liên tưởng vớ vẩn !? Tôi không quên biết và đặc biệt dị ứng với hai từ ” hoa hậu”, nhưng tôi có cảm tưởng, cái danh hiệu người đẹp gì đó cũng khiến người ta phải đổ rất nhiều mồ hôi và cả nước mắt mới đạt được, Cái danh hiệu đó mong manh hơn bông súng rất nhiều !?
    Có thể bác không cố tình, nhưng chê bai hay phê phán người ta nặng nề quá vì một cái lỗi rất không đâu trong cái thời thổ tả này thật chẳng nên tý nào. Cái cách nâng quan điểm lên tầm ” dân tộc” của các bác không khỏi làm tôi rùng mình.
    Tôi ít học, có lỡ hồ đồ, xin các bác trong nhà bỏ qua !

    • Mồm nằm says:

     Tôi cũng xin lỗi cụ vì tôi bị đấu tố đã ứng xử với cụ không ra gì, mặc dù tôi không cố ý.

  • Hiệu Minh says:

   Hai cái lão Mồm nằm – Ngang cãi nhau suốt. Mồm đã Ngang thì đã kinh rồi, mồm nằm ngang lại càng kinh hơn.

   Xin hai cụ hạ hỏa.

   • Ngang says:

    Tôi không đủ trình độ để phân tích, nhưng từ “kinh” của lão Cua cứ khả nghi thế nào!? Hay lão chính là cái “thế lực thù địch” mà bấy lâu nay, các lãnh tụ vĩ đại của chúng toi đang nói đến?

 21. Gloomy 1721979 says:

  Vô tình ngắt hoa đã là sai rồi , nay lại ngắt hoa nhằm image ads thì càng sai .Tất cả mọi lý do đưa ra chỉ là bao biện hoặc VNA hồi bé không được đi học mẫu giáo nên không biết bài hát : Ra vườn hoa em chơi , em không hái một bông hoa nào ……bông hoa này là của chung !
  Bồ nào bao biện cho việc vặt hoa súng của VNA là bố đó có đầu óc tưởng tượng phong phú : Nghĩ hoa súng cô VNA đang nâng niu là hoa súng của mình ! Chuyển đề tài đi bác Tổng Cua ơi !

 22. Thienly says:

  Phòng nhì đang trốn tại tổng cục II.
  Đống rơm, thà chết chẳng chịu khai.

 23. HungM says:

  Câu này là suy diễn: “Có người còn nói ai cũng làm thế thì hoa súng tan nát hết.”.
  Câu này hơi láo:”Các anh chị ở trong “HANG CUA” lâu ngày nên quen “đếm cua trong lỗ”, “.
  Nó mâu thuận với vị thế với câu này:”suy diễn thế thì bọn em chết mất.”

 24. Sóc says:

  1- Sóc nghĩ chú HM viết bài trước chỉ nói về một hành vi không đẹp, và có thể gây ảnh hưởng xấu. Ai chứ dân VN mình thấy người ta chụp với sen thì sẽ chạy đến sen chụp, chụp ở cát thì chạy ra cát chụp. Trăm cái như nhau. Nên hình một cô gái đẹp bứt phứt một bông súng (ở một nơi không được phép) và ngẩng đầu ngắm nghía say đắm, nói chung là không nên khuyến khích. Vì sẽ có trăm cô khác bắt chước y chang. Đi ngắt súng để tạo dáng làm cảnh. Cái này chú HM hiểu VN hơn là mấy bác Tịt Tuốt, Trực Ngôn, Ngang này. Các bác hiểu ở khía cạnh VN phải như thế, nước mình nó thế. Nhưng Sóc, bác Xôi, chị Hà Linh, bác Noname và chú HM hiểu VN ở khía cạnh VN nước mình nó thế, nhưng nước mình phải khác.

  2- Một người đẹp cũng có thể có một vài hành vi không đẹp, chưa đẹp. Vì chẳng ai hoàn thiện cả, và Ngọc Anh còn quá trẻ nữa. Chúng ta cũng như Ngọc Anh thôi. Nên bác nào nâng quan điểm lên là chú HM “đánh” Ngọc Anh thì đề nghị hạ quan điểm xuống ạ. Đây là chú HM đánh những thói quen thiếu văn minh trong xã hội mình mà thôi. Thói quen tạo thành tính cách, tính cách tạo nên số phận. Một loạt thói quen không được chỉnh từ nhỏ, mới nảy ra cái tính cách dân Việt mình nhiều khi dở dở ương ương mà cứ nghĩ mình hay và không biết mình dở (Sóc là một ví dụ).

  3- Entry thứ hai này tưởng yêu VNA mà hóa ra hại VNA. Từ chuyện hoa súng đã đưa những chuyện ngoài hoa súng vào, ( như chuyện mại dâm, hay chuyện bảo vệ môi trường bằng nuy…) nên mới thực ra là bài “đánh” VNA này. Vì sẽ tạo cho người đọc có cảm giác các cô hoa hậu chân dài giống nhau hết. Mà thực ra VNA, chỉ ngắt bông súng mà thôi.

  4- Vì cái gạch đầu dòng thứ 3 mà cháu vote cho vụ : rỗi hơn quá, chuyển đề tài đi ông Cua. Vì đến entry thứ 2 đúng là Cua Tổng rỗi hơn thật rồi. hihi.

  • Tịt Tuốt says:

   Phản đối cả 4 điểm của Sóc nhé:
   1.”Vì sẽ có trăm cô khác bắt chước y chang. Đi ngắt súng để tạo dáng làm cảnh.“…
   Ơ hay, để tránh khỏi cảnh các cô khác ngắt súng tạo dáng làm cảnh là trách nhiệm của các tổ chức chức năng, của gia đình, và tự bản thân mỗi cá nhân. Tạo sao, lại đổ vấy tất cả trách nhiệm này lên một pha ảnh chụp của người đẹp áo dài VNA nhỉ?
   Thử nghĩ, nếu người đẹp VNA không có chụp bức ảnh kia đi, thì các cô khác sẽ không ngắt hoa tạo dáng làm cảnh à? Phi lý hết sức.

   2. Đây là chú HM đánh những thói quen thiếu văn minh trong xã hội mình mà thôi. Thói quen tạo thành tính cách, tính cách tạo nên số phận.

   Thế nào là một thói quen? Không cần phải tra tự điển tiếng Việt có thể hiểu nôm na rằng thói quen là hành vi được lặp li lặp lại nhiều lần, đôi lúc hành vi đó được thực hiện trong vô thức. Chỉ một pha ảnh chụp với hoa, mà Sóc đã nâng tầm nó lên thành thói quen rồi leo thang dần lên cả tính cách nữa.
   Nếu không có chú HM “đánh” thì chắc người đẹp áo dài VNA sẽ bị hư hỏng về tính cách trong tương lại chăng??? Phi lý hết sức.

   Và nói thêm (không ám chỉ lão Cua nhé), cũng nên phân biệt rõ ràng thế nào là “lời khuyên nhủ” và “sự chỉ trích”. Lời khuyên nhủ có tính tích cực để góp ý, xây dựng, sự chỉ trích có tính tiêu cực, chủ ý là phê phán. Thông thường, người ta thường hay gắn sự chỉ trích chê bai của mình bởi những sự nhân danh nghe rất kêu.

   3. Mà thực ra VNA, chỉ ngắt bông súng mà thôi
   Đó là Sóc thừa nhận nhé, VNA chỉ ngắt một bông súng thôi mà làm gì rùm beng vậy! luận điểm này đã đá giò lái luận điểm thứ nhất của Sóc.

   4. Chủ nhà đã bảo là entry cho thứ 6 mà lỵ! Cũng nhiều điểm vui đấy chứ!…

   🙄 😳 😆

   • Sóc says:

    Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn cơ à?
    Sóc muốn lắm nhưng Sóc … phải đi học bài,

    Đời thủa nhà ai, toán – văn lớp 3 của trường Thực Nghiệm mà Sóc không thể làm nổi, phải học theo con để dạy lại nó.

    Giá như post được hình chắc Sóc cũng post nhờ các cao nhân về toán ở đây chỉ.
    hic

    • Sóc says:

     Mà thôi, phải tiếp nốt chiêu này không cụ Tịt buồn. Mặc dù cãi kiểu chữ nghĩa này thì có mà đến sáng mai Sóc với cụ cứ ngồi đây mốc meo mà cãi.

     1- Phản biện 1: vai trò của định hướng thông tin ở đâu? Không lẽ đăng hình siêu sao hút ma túy, xong bảo là giới trẻ hút ma túy thì là do lỗi phụ huynh, của bản thân bọn trẻ, còn không phải lỗi của thần tượng kia à.

     2- Sóc cóc cần biết đó là thói quen của Ngọc Anh hay là hành vi đột xuất. Nhưng hành vi đó trong xã hội quả thật là nhiều người mắc. Đăng hình ảnh cô ấy bứt hoa súng khác nào quảng bá cho thói quen đó. Thói quen này là thói quen chung của xã hội, Sóc nghĩ nên cảnh báo chứ sao để nó phát triển thành tính cách : hái bậy của người Việt??? ( Í quên, Cụ Tịt có hái bậy bao giờ ko dzậy ??? )

     3- Chính xác, VNA chỉ ngắt bông súng thôi, thì ta khen – chê trong phạm vi hành động ngắt bông súng của bạn ấy. Không đưa những hành vi khác gom vào chê cùng, không nâng thành “chê vụ ngắt hoa của bạn ấy là đánh bạn ấy, là đánh hoa hậu”… (Vụ xé vải ra to là đích thị cụ Tịt muốn bạn Ngọc Anh để ý và xin số phone của chiến sĩ cảm tử tất cả hy sinh vì… hoa hậu… Cái này là Sóc nâng quan điểm đó, hahaha )

     4- Entry cho thứ 6 thì cho. 4 phương án, cho người ta lựa. Cụ Tịt bảo vui, vì nơi đây cụ sẽ được thể hiện chiêu : Bênh kiếm pháp thì kệ cụ chú. Sóc thấy nhàm thì Sóc nói nhàm. Hang Cua mình nhiều lề mà.

     Hihi
     Sóc đi học cái đã.

    • Người Chầu Rìa says:

     Tôi ủng hộ phản biện của nàng SÓC!

   • qx says:

    Sóc có lý chớ sao ông Tuốt có lý được nè 😀

    qx

   • Hiệu Minh says:

    Cãi nhau với lão Tịt chỉ có phí lời. Lão dẫn cả luật 88 ra bàn về súng của còm sỹ và lý của hoa hậu. Chán 🙄

 25. Mồm nằm says:

  Nhận xét về nghệ thụt chụp ảnh.

  Bức ảnh đã thể hiện tay phó nháy thuộc dạng cực kỳ i tờ, cực kỳ quê mùa về tay nghề. Nhìn qua đã thấy ngay sự cực kỳ mòn cũ, sáo với cái motip: “người đẹp bên hoa”, “em và hoa”.

  Cũng vì không biết bố cục ảnh nên trọng lực thị giác đã rơi sai. Đối tượng cần tạo điểm nhấn ở đây phải là phong cảnh của Tràng An chứ không phải HH. Hoa súng, hoa hậu chỉ đóng vai trò đạo cụ, làm nổi bật vẻ đẹp của danh lam. Nhưng nói thật, ngắm ảnh tôi chỉ thấy ý niệm phồn thực bốc lên ngùn ngụt 😳

  • HỒ THƠM says:

   Hoa hậu mới có điểm nhấn chứ phong cảnh mà điểm nhấn chỗ mô ???
   Hi hi…!!!

  • Thienly says:

   Thưa ông mồm nằm và nghệ thụt chụp ảnh

   Quảng cáo cho khu du lịch Tràng An không nhất thiết phải : “Đối tượng cần tạo điểm nhấn ở đây phải là phong cảnh của Tràng An chứ không phải HH. Hoa súng, hoa hậu chỉ đóng vai trò đạo cụ, làm nổi bật vẻ đẹp của danh lam”.

   Đối tượng chính vẫn là cô hoa hậu, và hoa súng, có hai món này thì “cáo” mới “quảng” được.

   Còn nếu nói như ông, đã có ảnh của Tổng Cua, một đống.

   Ngoài ra thấy cần phải nói thêm, ngày xưa anh Tổng chắc cũng từng hái hoa súng, một đống?
   Nhưng ngày ấy chửa có chỗ để dân còm bỏ phiếu.

   Em viết thế này chắc được nghi là thằng “nhiếp ảnh”.

 26. Tầm Hoan says:

  Tôi tưởng entry ông Hiệu Minh đưa lên là để bà con “chém gió” cho vui, đở qua đở về ai ngờ chém thật, chém quá đà đến nổi có entry nầy . Thiết nghĩ ai cũng biết chụp ảnh thì người mẫu(ở đây là cô Hoa hậu) gần như vô can, hoàn toàn chịu sự set up của nhiếp ảnh gia nên nếu có “chém” thì “chém” anh chàng hay ê kíp làm việc nầy, sao tự dưng đi “chém” cô hoa hậu. Trong trường hợp có bức hình cô hoa hậu nầy đi chơi với tính cách cá nhân và vô ý thức bẻ hoa thì khó chấp nhận vì cô ta đang là biểu tượng cái đẹp. Mà với một blog khá uy tín và trí thức nầy không hiểu sao ông Hiệu Minh lại đưa lên rất vớ vẫn, người Nam chúng tôi gọi là “cà chớn cà chua”. Dẹp đi ông ơi, blog ông đâu cần “câu vìu” như thế nầy. Còn có mệt quá thì nghĩ một lúc đi.

  • HOA HONG_SG says:

   Bác Tổng đăng bài này đâu có gì mà bác Tầm Hoan nói là “cà chớn cà chua”.

   ekip nhiếp ảnh đưa ý tưởng quảng bá du lịch cho Tràng An mà lại làm nhòe thiên nhiên Tràng An và làm nổi bật cô người đẹp áo dài.

  • Mồm nằm says:

   Đáng buồn cho VN ta.
   Những cái tối thiểu về văn hóa ứng xử với môi trường mà không nắm được thì còn nhoi lên sao nổi với thiên hạ đây?
   Phải chém thật nặng tay để tất cả mọi người thay đổi về hành vi. Thói quen xấu cần phải loại bỏ.
   Chủ blog chém để các HH rút kinh nghiệm, nâng cao sự hiểu biết. Hành trang của các HH phải là vẻ đẹp của hình thể và tri thức chứ không chỉ là bao cao su và thuốc tránh thai khi được call.
   Các cô nên cám ơn chủ trang và các còm sĩ đang tìm cách xóa nick “tóc dài óc ngắn” cho các cô.

   • Tịt Tuốt says:

    Ông Mồm Nằm ơi! nếu ông còm chơi cho vui thì tôi chẳng có ý kiến gì! nhưng đọc vài còm của ông gần đây, tôi nghĩ là ông chẳng có nói chơi, nên mới mạo muội có vài lời thế này:

    Cho dù mạng ảo hay đời thật, chả có ai muốn bị nghe chửi mắng cả, ông ạ!. Ai cũng muốn nghe khen, ai cũng muốn nghe những lời phê bình góp ý chân thành và tôn trọng. Đó là cái lẽ đời vậy.

    Không biết ông là vô thần hay theo đạo, nếu ông là người có đạo (bất cứ đạo nào), thì hãy nhìn cách các tu sĩ, giáo sĩ truyền bá đạo phật, đạo thiên chúa thử xem. Sẽ không một ai muốn nghe lời rao giảng phật giáo, thiên chúa giáo nếu những người truyền giáo có tư tưởng cục đoan, và cách hành xử lỗ mãng. Họ, những thiền sư, tu sĩ, giáo sĩ là những người có khả năng thuyết phục người khác, nói chuyện đi vào sâu thẳm tâm hồn người khác, hướng họ đi theo con đường của đạo pháp một cách tự nguyên và chân thành nhất Đó mới chính là nghệ thuật cao siêu của đạo pháp và cũng là nghệ thuật cao siêu của sự chia sẽ và giáo dục.

    Ông muốn giáo huấn người về phép ứng xử văn hoá với môi trường thì trước tiên ông phải thể hiện phép ứng xử văn hoá trong giao tiếp giữa người với người cái đã. Ứng xử văn hoá giữa người với người còn chưa xong mà đã giáo huấn người khác về phép ứng xử văn hoá với môi trường là trật đường rày rồi. (hay là ông muốn đi tắt đón đầu, bỏ qua giai đoạn như ai đó đã làm).

    Ngay cả cái nick name “Mồm Nằm” và việc ông mắng còm sĩ HTT và Ngang là Mồm Đứng (Cái Mồm mà xoay đứng lên là giống cái gì vậy nhể?) cũng là đã có vấn đề về văn hoá ứng xử rồi! Chỉ có một cái còm rất ngắn trên đây mà ông đã sử dụng những ngôn từ rất khó nghe như là: “Hành trang của các HH phải là vẻ đẹp của hình thể và tri thức chứ không chỉ là bao cao su và thuốc tránh thai khi được call“, hoặc là: “tóc dài óc ngắn“. Việc nói cho sướng mồm, nói vung tí mẹt, nói với thái độ coi thường đối phương, hạ nhục đối phương sẽ không bao giờ có hiệu quả mà chỉ có tác dụng ngược mà thôi.

    Hay ông cứ nghĩ vào đây chơi vui là chính, đừng lớn tiếng rằng muốn giáo huấn ai đó về phép ứng xử văn hoá với môi trường..v.v.. thì sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị. Bàn về các vấn đề văn hoá đạo đức không thể chửi bới, sỉ vả thoải mái mà phải dùng đến những cái cao thâm của cái tâm và cái tầm của kiến thức và ngôn ngữ.

    Còm trên ông bảo rằng: “Đáng buồn cho VN ta.
    Những cái tối thiểu về văn hóa ứng xử với môi trường mà không nắm được thì còn nhoi lên sao nổi với thiên hạ đây?
    ” thì cũng có thể sửa nó lại như vầy: “Đáng buồn cho ai đó, Những cái tối thiểu về văn hoá ứng xử giữa người với người mà không nắm được thì còn nhoi lên sao nổi để giáo huấn thiên hạ về văn hoá ứng xử với môi trường”.

    Đồng ý là thế giới ảo, nhưng tôi luôn tâm niệm với bản thân rằng thì là nên luôn luôn giữ một tâm thế trí tuệ, cầu thị, tôn trọng và thực sự có văn hóa. Chỉ khi đó, sức mạnh ngôn từ của ta mới có thể phát huy tối đa tác dụng.

    Có thể là tôi không đúng? có gì không phải mong ông chỉ giáo cho! 🙄

    Tịt Tuốt (Đang chỉa nòng súng vào những ai tấn công người đẹp để bảo vệ người đẹp) hì hì 🙄 😆 😳

    • Mồm nằm says:

     Có thể do tôi vô duyên nên tôi không thể hiện đúng điều mình muốn. Cũng có thể do cụ Tịt Tuốt cậy mình là ma cũ nên cố tình bẻ cong ý của tôi. 😀

     Nhưng dù gì thì tôi cũng bắt chước cụ để xin thưa lại rằng cụ nên soi chân mình trước khi thấy chân người khác.
     Từ bài trước tôi đã đọc được những câu mà nửa nạc nửa mỡ khiến nhiều người “có tật” khi chỉ trích hành vi của cô Hoa hậu trên phải “giật mình”. “chúng tôi cần hoa hậu chụp hình quảng cáo cho doanh nghiệp, chứ chúng tôi đệch cần nhà đạo đức rởm đến đây giảng kinh moral, chúng tôi nhổ toẹt vào mấy cái ý thức, nhận thức rởm…” Cách ứng xử của cụ như thế này thì tôi kính chịu.

     Cụ thâm lắm. Cụ chọc gậy bánh xe rất tài. Cái này tôi cũng phải học.
     Nhưng có lẽ vì quá vội vàng phang tôi nên cụ quên mất người cần cụ phải sửa lưng trước chính là người hùng hổ cay cú chửi tôi.
     “Ông có cái mồm của cán bộ cải cách ruộng đất” và khi được hỏi mồm cán bộ cải cánh là như thế nào thì được giải thích là “Mồm cán bộ cải cách là cái mồm dọc”.

     Để giảm bớt độ căng thẳng khi đáp lại và cũng để những ai có cha mẹ hay là bản thân trực tiếp tham gia CCRĐ đỡ cảm thấy xúc phạm, tôi đã viết là: “Mồm nằm dọc chẳng qua cũng chỉ là xoay cái mồm nằm ngang mà ra thôi, cụ Ngang ạ”.
     Ở bài trước, tôi còn tếu táo nhận mình có cái mồm nằm để cụ Ngang thấy rằng tôi cũng chả cao sang gì:
     Người ta mồm dọc, mồm ngang,
     Tôi đây khốn khổ lại mang mồm nằm
     😳

     Không phải cán bộ CCRĐ nào cũng có mồm dọc cả phải không cụ Tịt Tuốt ? Cụ Ngang chửi tôi thì được nhưng chửi tất cả những người lớn tuổi khác tham gia vào vụ CCRĐ như vậy là ứng xử có văn hóa hay sao mà không thấy cụ lên tiếng ?
     Bênh một hành vi vô ý thức của một cô gái dưới cái vẻ nhân văn còn đồng lòng với một hành vi thóa mạ người lớn tuổi khác đó là “đạo đức thật” ?

     Cụ cũng nhớ cho rằng mọi còm tôi đều chú ý đả phá hành vi của cô gái chứ không đánh vào bản thân cô này. Hành vi của cô ta tuy là của cá nhân nhưng nó phản ánh một thói quen xấu của người dân ta, rất cần loại bỏ.
     Tôi cũng khá ngạc nhiên rằng cụ lại ngây thơ để không biết rằng xã hội đang lên án mạnh mẽ hiện tượng “chân dài não ngắn”, người mẫu, người đẹp bán dâm…
     Tôi chỉ đề cập đến vấn đề chung này chứ không kết luận cô gái cụ thể trên đây… Mong cụ hiểu rõ.

    • Tịt mù says:

     “Ông muốn giáo huấn người về phép ứng xử văn hoá với môi trường thì trước tiên ông phải thể hiện phép ứng xử văn hoá trong giao tiếp giữa người với người cái đã”.
     Dạ, cháu xin được rút kinh… nghiệm sâu sắc ạ. (đau quá) 😆

    • qx says:

     Ơ bác Mồm Nằm,

     Những chuyện khác thì bác với lão Tịt Tuốt nói qua nói lại làm gì thì làm, nhưng riêng chuyện “ma cũ ma mới” thì tui xin bác, lão Tịt không có kiểu như vậy đâu (cũng như tất cả các người cũ ở đây). Những người mới tham gia chơi room ở đây họ còn không chê dân ở đây cũ kỹ thì người cũ làm gì dám phân biệt, phải hông bác.

     Còm bàn trao đổi thôi, không có gì nặng nề đâu.

     qx

    • Mồm nằm says:

     Không bắt nạt thật à ông Cu ít ? 😆
     Tôi mừng húm rồi đây…

  • Nhu Nguyen says:

   Thưa anh Tầm Hoan.

   Tôi cũng là người Nam,tôi cũng chưa bao giờ biết anh H.M hay bất cứ anh chị trong blog này,tuy nhiên tôi nghĩ cũng cần phải nói rõ tí chút.

   Anh không thể dùng từ ” cà chớn ,cà chua ” khi anh hoàn toàn không biết rõ về người khác,giả thuyết anh không bằng lòng bài viết này thì cũng có 1triệu loại từ để diễn đạt và góp ý việc không bằng lòng,không nên dùng từ ngữ nặng nề mất vui.Quan điểm của mỗi người thì có đúng,có sai ,cố gắng sửa nếu có thể còn hơn không sửa

   Bài viết chỉ nói đến khía cạnh ý thức bảo vệ tài sản công cộng..v.v..và việc đưa lên chỉ mang tính chất tham khảo nên hay không trong từng trường hợp cụ thể,anh đừng đi quá xa mà mang nặng trong lòng không vui.

   Chúc anh và gia đình khỏe.
   Chúc anh chị vui vẻ.

 27. Hồ Tại Thiên says:

  Anh HM ới ời, cô bạn HH ngắm anh rồi, thế nào nay mai HH cũng phải ghé thăm anh, sáu mươi mà sướng nhé 😀

 28. Hà Linh says:

  Em thì em nghĩ chắc cô gái đó đã có thể có những suy ngấm về những gì mình sẽ không/sẽ làm trong tương lai nếu đã ghé qua đọc về những tâm tư hoa súng sầu muộn của anh Cua rồi..
  Hãy cho cô bé thời gian để suy ngẫm và bình yên lại .Nhắc nhở, nếu có, với cô đã là quá đủ.
  Em chúc cả nhà mình vui cuối tuần!

 29. Duc says:

  Các bác này, hoa hậu có thể là người đẹp nhưng người đẹp chưa chắc đã là hoa hậu. Hôm qua em tò mò tìm đọc bài về người đẹp này trên TP online và biết cô ấy chỉ là người đẹp áo dài (vì cô ấy đẹp và cái áo dài cô ấy mặc cũng đẹp nốt 😀 ). Cô ấy có phải là hoa hậu đâu nhỉ. Cái cô hoa hậu thật đang bị vướng bận vụ bằng cấp thì phải.

  Mà thôi tùy các bác, đã mê mẩn rồi thì hổ báo cũng thành hoa hậu tuốt. Khi nào hết mê lại thành báo hổ. 😉

  (Nhún nhẩy đi ra vì vốn ko quan tâm đến người đẹp và các cuộc thi sắc đẹp thì bỗng đâm sầm vào bác Tịt Tuốt. Bác ấy hùng hổ đi vào tiếp tục bênh người đẹp)

  • Sóc says:

   @ Duc
   Không phải hùng hổ đi vào mà là lập cập đi vào
   Chàng U 90 rồi.

   Posted by 222.252.112.92 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
   This is added while posting a message to avoid misusing the service

   • Hồ Tại Thiên says:

    @Sóc,
    “đã mê mẩn rồi” 90 cũng trở nên “hoành tráng”, bởi đó là Chàng.

    • Sóc says:

     Hahaha cười chết thôi chú Hồ.

     Sóc sang đây rồi mà chàng vẫn chưa vào tới nơi, chắc đâm sầm vào Duc xong chàng đã xỉu. Mấy ngày chiến cuộc căng quá mà.

  • TC Bình says:

   “…đã mê mẩn rồi thì hổ báo cũng thành hoa hậu tuốt. Khi nào hết mê lại thành báo hổ. ”

   Giời ạ. Chân lý ở ngay câu này chứ đâu. Chả phải ngẫu nhiên mà các bác giai hay gọi vợ là Tiger, Lion, Gấu mẹ, Cọp cái…nhà này….

   Khốn khổ thân đàn ông chúng tôi. Hu hu hu.

   • Sóc says:

    Công nhận, Đức nói ít nhưng nói cái nào ra cái đó, câu nào đã câu đó.

    Nghe sướng ghê!

    ( Mấy ông là bạc lắm, siêu bạc )

   • qx says:

    trời, bác nói xéo ông Nice Cowboy ví cô nàng Beo báo gì đó hả … 😀

    qx

   • hoangminh says:

    Còn gọi là Ngan già nữa bác ạ.

  • qx says:

   uhmmm… bác Duc có lý.

   hehe…

   qx

   • Duc says:

    Dạ, cảm ơn bác. Quả thật là cái chân luôn đi cùng cái lý. 😉

 30. HỒ THƠM says:

  Bài phản hồi của bạn ( noname ) người đẹp áo dài Vũ Ngọc Anh vừa hay vừa hấp dẫn ( như chính các người đẹp ! , hi hi…) vừa cảm động rơi nước mắt ! Đấy… các ông các bà còm sĩ … gian ác hả lòng hả dạ chưa ? Cứ hùa nhau quyết liệt đòi … “đập tan các luận điệu sai trái , các thế lực … thù vặt hoa súng ” , động một chút , các ông cứ đòi “đập tan” hết các hoa hậu thì các ông sống với ai , chẳng lẽ các ông thề sống đời với ” gấu mẹ vĩ đại ” ?? He he he…
  Tui quyết tâm bảo vệ hoa hậu !

 31. HOA HONG_SG says:

  Chào bạn của bạn hoa hậu áo dài Ngọc Anh. Đọc bài bạn viết HH nghị bạn là dân làm nghệ thuật. Nhưng nói thật với bạn nha:

  1/. Làm trong nghệ thuật khi có 1 đề tài đưa ra thì trong đầu bạn luôn có hàng trăm, hàng ngàn ý tưởng khác nhau để thể hiện ý tưởng đó. Tràng An có rất nhiều cảnh đẹp, nếu quảng bá cho du lịch Tràng An thì phải chụp nhiều ảnh tại nhiều địa điểm khác nhau để quảng bá.
  Khi quảng bá du lịch cho địa danh thì hình ảnh cần phải nổi bật trọng tâm là danh lam thắng cảnh chứ ko phải người đẹp. Trong hàng loạt bức ảnh đăng trên entry này của người đẹp áo dài Vũ Ngọc Anh thì toàn thể hiện nổi bật người đẹp chứ HH không thấy bật lên cảnh thiên nhiên cho khu du lịch Tràng An.

  2/.”Không những thế có đứa người mẫu bạn em vì bảo vệ môi trường, “nuy” 100% trong rừng, suối, đồi. Ai nhìn thấy ảnh cũng cảm phục nhất là cánh đàn ông, họ không dũng cảm được như vậy. May mà hôm đó người nude không bị cảm lạnh, sưng phổi, chứ nếu bị thì ai chịu tiền thuốc cho.”

  Bạn đang bênh vực cho mấy cái bức ảnh của Ngọc Quyên cởi truồng chụp bảo vệ môi trường và vài em cởi truồng bảo vệ biển đó nha. HH thì không ủng hộ mấy cái vịn cớ nghệ thuật để PR theo cách này đâu. Mà Sao chỉ có cảnh đàn ông cảm phục thôi nhỉ??? mà HH thấy câu nói này của bạn không chính xác đâu nha. Chứ ngoài đời ( cả đàn ông và phụ nữ) ném đá mấy cái vụ vịn cớ nghệ thuật đó nhiều lắm đó nha.

  3/.Bạn làm nghệ thuật thì chắc bạn cũng biết đạo diển Lê Hoàng khá nổi tiếng nên tôi copy lời của Lê Hoàng chia sẽ cùng với bạn nha:
  Người đẹp nói gì mà chả là chân lý. Mà chả cần nói, chỉ cần cười, chỉ cần nghiêng đầu hay liếc mắt cũng chả ai dám cãi rồi.

 32. Mồm nằm says:

  Để không trùng tên và khỏi mang tiếng mồm thì to mà không có nổi cái tên nên tôi xin đổi từ tên Noname sang Mồm nằm. Cũng khá khiêm xưng phải không chư vị ?
  Hổng dám lấy nick ảo hoành tráng như nhà cụ nọ rồi lớn giọng mắng người khác là không tên đâu. 😆

 33. Người yêu hoa says:

  Hôm trước phản đối ngắt hoa, nhưng hôm nay thấy nàng trong áo tắm, tôi đệk yêu hoa nữa, quay sang yêu hoa…hậu.

  Xin lỗi các cụ, tôi đổi mầu.

 34. Sherlock Holmes says:

  1) Thư này do thằng cha cỡ 40-50 tuổi viết. Gọi lão Cua 60 bằng anh thì không thể là bạn của hoa hậu được. Phải gọi HM là cụ mới đúng.

  2) Đoạn nói về hợp đồng A, B chứng tỏ hắn bên báo TP hay tạp chí đẹp gì đó. “Cạp đất mà ăn” chỉ có dân cò mồi làm hợp đồng.

  3) Phân tích phối cảnh cho ảnh: người đẹp, hoa, phong cảnh, chứng tỏ có hiểu biết về photo.

  4) Đoạn chụp người mẫu nuy chứng minh lão đã ngắm chán các em rồi, biết cả trời lạnh sưng phổi.

  5) Nhắc đến TNXP và bông hoa rừng cài trên mũ chứng tỏ câu 1 đúng. Già rồi mới nhớ được những bài hát cổ lỗ.

  Sherlock Holmes — Tình báo Anh Quốc

  • Hiệu Minh says:

   Hết tình báo Hoa Nam giờ lại đến tình báo Anh quốc.

   Các cụ CIA đâu rồi, Phòng nhì trốn chỗ nào?

  • HỒ THƠM says:

   Đúng là ông Sờ lốc Hôm ! Nhìn đâu cũng vác tang chứng , vật chứng ra làm bằng ! Bạn của hoa hậu đẹp thế mà ông bảo là “thằng cha cỡ 40-50 tuổi ” , cụt cả hứng ! Rồi lại bảo “già” cỡ 40 – 50 thì không thể là bạn của hoa hậu được , thật là … kém biện chứng , không thuyết phục ! Hi hi…. Hèn chi già 60 như lão Cua nên lão … bức xúc…xích cứ đòi “đập tan” hoa hậu !
   Nói thế là ông Sờ Lốc HÔm vô tình chặn đứng “nhịp cầu tri âm” của các “cụ” Nice Cao Bồi , Trực Ngôn ABS , Tịt Tuốt , Phùng Văn Nhân … với hoa hậu rùi đấy ,( kể cả lão Cua và tui nữa đấy nhá !)

  • Saydiku says:

   Qua điều tra của bác SH, cháu xin bổ sung:

   1) Thư này do một ông bác cỡ bác Cua viết. Xưng bằng ‘anh’ thì nhân xưng ngôi nhì hay ngôi nhất đều được. Để ý cách tu từ trong bài, “Em là giận anh Hiệu Minh lắm!”, cứ thử đổi chỗ, thay thế mấy từ trong câu này đi, hiệu ứng đạt được rất kinh!

   2) Đoạn “mấy chục ngàn đô” rồi thì “bằng ngân sách quốc gia” cho thấy hình dung về số học của người viết quá siêu. Nói tới logic số học thì mọi người đều đã biết dân ngành gì rồi đó.

   3) Phân tích ảnh, bác Cua cũng đã chứng tỏ qua một entry vặn vẹo ngón photo của bác Lập QC về Tuần Châu 2011, 2012 gì đó.

   4) Một entry dìm hàng công phu ra hôm qua, 1 đêm sau đã có 1 entry khác “lên tiếng”. Cách một trưởng lão thăm dò (hay để khuấy động) phản ứng dư luận thiệt hết chê.

   5) Tay tung tay hứng chán chê, bác tự phán “Rỗi hơi quá, chuyển đề tài đi ông Cua!”

   hihi

   • Người yêu hoa says:

    Tối qua tôi đọc được comment gốc của bác Tantruonghung thấy cũng buồn cười. Hôm nay thấy chủ blog cắt đi và đưa thành entry hôm nay.
    Cái này thì phải hỏi ong tantruonghung mới rõ.

    • Saydiku says:

     Thế a. Chắc chỉ bác Hiệu Minh mới biết rõ ông tantruonghung là ai. 🙂

 35. Noname says:

  Tem đã.

%d bloggers like this: