Nỗi buồn hoa súng

Hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh. Ảnh: TPO

Hồi nhỏ, tôi rất thích hoa súng vì loài hoa này mọc rất nhiều ở Hoa Lư về mùa nước lụt. Đôi lúc cả một vùng đẹp như bức tranh thủy mặc. Sau này đi xa, có dịp vào bảo tàng tôi thường tìm ngắm tranh Monet vẽ hoa súng tuyệt vời

Nhớ Lưu Quang Vũ có câu thơ như ông biết được tiếng hoa

Nghe hoa súng bờ ao se sẽ nở
Da diết lòng hương dịu tự vườn cau…

Tháng trước, Tổng Cua đưa hai đứa nhỏ thăm khu du lịch Tràng An. Thuyền đi trên mặt nước trong xanh, thỉnh thoảng có đám hoa súng đang chúm chím nở rất đẹp. Định bụng lúc ra thế nào cũng chụp vài cái ảnh. Quay ra bến thì trời chiều, hoa súng đi ngủ hết, chả chụp được cái nào, tiếc mãi.

Người lái đò nói, hoa súng ở đây cũng phải trồng mới ra và thuyền bè không được đi vào đó. Du khách cấm không được vặt hoa. Vì ai cũng hái hoa về làm của riêng thì còn đâu cảnh đẹp thần tiên cho Tràng An.

Hôm nay xem báo Tiền Phong có ảnh người đẹp áo dài Vũ Ngọc Anh đẹp tuyệt trần đang thăm quê mình. Gương mặt thiên thần, nụ cười rạng rỡ.

Cứ ước là mình còn trẻ, là đại gia, nhiều tiền như bầu Kiên, cưới được người đẹp này. Nhưng xem đến ảnh cuối thì có lẽ mình thấy hợp với cô lái đò hơn 😛 🙄 😉

Giới thiệu vài cái ảnh để các bạn chiêm ngưỡng. Ảnh trong entry lấy từ Tiền Phong online và lời bình của Cua Times.

Người đẹp trên sông nước Tràng An. Ảnh: TPO

Trước vườn hoa súng. Ảnh: TPO

Thiên thần. Ảnh: TPO

Màu hoa súng ấy như cơn đau không dám khóc. Ảnh: TPO

Còn nỗi buồn hoa súng tím biết cho đâu. Ảnh: TPO

Bỗng thấy chị lái đò đẹp hơn hoa hậu. Ảnh: TPO

Nếu ai cũng như Hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh vặt bông hoa súng để chụp ảnh thì liệu rằng Tràng An có còn đẹp nữa hay không?

Giá như người đẹp nhớ mấy câu thơ Chế Lan Viên từng thảng thốt về loài hoa mong manh như chính nàng, lặng lẽ mang những niềm đau thì có lẽ nàng không nỡ vặt bông súng ấy

Màu hoa súng ấy như cơn đau không dám khóc
Chỉ lặng yên sắc tím để mà đau
Người đời chỉ biết màu sen anh đỏ rực
Còn nỗi buồn hoa súng tím biết cho đâu.

HM. 11-9-2012

Hoa Súng. Ảnh: internet

Xem thêm:

Advertisements

236 Responses to Nỗi buồn hoa súng

 1. Nguyễn Tử Siêm says:

  Nghĩ lan man về bài “Nỗi buồn hoa súng”
  (trên Hiệu Minh Blog)

  Sớm ra, thoạt ngó cái tít “Nỗi buồn hoa súng” thấy nó nhạt phèo chẳng có gì đáng dừng lại. Liếc sang lề phải lờ mờ thấy cái tên nhà thơ quen thuộc với hai câu in xeo xéo. Lại thơ !. Cả nước làm thơ. Ngoài kia đài phường đang đọc thơ các cụ tổ hưu. Tra tấn nhau. Chết mất. May có cái ảnh khéo đặt ở đầu trang, ngay dưới cái tít, bắt mắt quá, nó kéo lại, chứ không thì lờ luôn. Ờ, thì nán lại tý xem sao.

  HM Blog đã đưa thành entry cho bạn đọc cuối tuần.

 2. […] HM Blog. Tổng Cua bận tối mũi, chẳng viết được gì, “buồn ngủ gặp chiếu manh”. Độc giả có nick Tantruonghung vừa post một còm nói rằng đây là email của bạn của hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh phản hồi về bài viết cùng các comment trong entry “Nỗi buồn hoa súng”. […]

 3. Dove says:

  Mấy hôm nay cứ day dứt, chả hiểu tại sao lại thích cô lái đò hơn hoa hậu. Sáng nay lọ mọ xem lại bèn ngộ ra áo dài ko hợp với đò, áo dài át mất hoa súng. Thử hình dung áo tắm xem sao…Kinh quá!!!

  Ngắm sang cô lái đò thấy hả cả lòng, cả dạ. Hóa ra là vậy!

 4. Noname says:

  Ông Ngang và ông Hồ Tại Thiên,

  Các ông lại cố tình thiếu hiểu biết rồi. :D. Ông chủ nhà sẽ cảm thấy giảm đi một tý tự hào về các còm sĩ của trang này vì các phát biểu của các ông đấy.

  Hoa trồng để nhằm mục đích trang trí cho nơi khác hoàn toàn khác, ông Ngang ạ. Không hái, chặt cành, bứng cả cây thì làm sao đưa chúng đến nơi cần trang trí? Sao ông không lấy ví dụ là hoa người ta hái để bán đầy chợ ấy cho nó đúng với ý của ông?
  Ông phải nhớ rõ điều này: hoa, cây ở những nơi công cộng, những danh lam thắng cảnh tuyệt đối không được ngắt bẻ!

  Ông có cách suy nghĩ lộn xộn như thế này thì chỉ lo đầy cái dạ dày cũng còn khó đấy. Chắc cái mồm ông đói quá nên vốn nó đứng dọc như mấy ông cán bộ cải cách ruộng đất nay lại đổ ngang ra đấy:D.

  Ông HTT,

  Tôi đã viết: “Tại sao trên sách báo, tạp chí của các nước không có những hình ảnh các cô gái, người mẫu, hoa hậu cầm hoa, vin cành để tạo dáng như VN? Vì sao ở nhiều nước, hoa rất đẹp được trồng hoặc mọc dọc các con đường không cần người bảo vệ mà không bị hái, bị bẻ đem về cắm trong nhà riêng?”.
  Ông mất công bới mãi mới tìm ra được một ví dụ lãng xẹt.
  Thứ nhất, sẽ rất nhiều người Việt và người nước ngoài sẽ xác nhận điều tôi nói là chắc chắn đúng.
  Tiếp nữa,việc một lá cỏ, bông hoa trong thơ ca,thậm chí là các vòng hoa cài đầu của các cô gái da đỏ không thể dùng làm dẫn chứng rằng người nước ngoài cũng có thói quen vặt hoa, vặt lá, vin cành để chụp ảnh hoặc lấy đem về cắm ở nhà như thói quen của nhiều người Việt.Họ không vô ý thức như vậy.
  Ông phải phân biệt được nhánh, cụm hoa thạch thảo ấy được hái từ đâu. Vườn nhà thơ kia hay trên cánh đồng hoang- những nơi mà người ta có quyền được hái vì không ảnh hưởng đến ai. Nó rất khác với việc hái hoa ở khu danh lam thắng cảnh. Ông cũng nhớ cho là hoa thạch thảo mọc dày đặc trên các thảo nguyên như cỏ ở một số nước…Tức là nó không quá ít, quá hiếm…

  • Tịt Tuốt says:

   Nếu BQL khu du lịch TA đồng ý cho hoa hậu VNA hái hoa để chụp hình quảng cáo cho doanh nghiệp thì Noname nghĩ sao? 🙄

   • Noname says:

    Vấn đề không phải là cô ấy được ai cho phép hái. Tự cô ta phải nhận thức rõ về hành vi của mình. Ban quản lý là những người có nhận thức kém thì chẳng lẽ cô HH cũng đồng tình với họ?

   • Ngứa mồm says:

    Cụ Tịt … lôi QBL ra để tranh cãi là quá cùn rồi. Ông này bảo vệ người đẹp đến cùng.

  • Tịt Tuốt says:

   Hay là hai cụ Noname và Ngứa Mồm cõng nhau lên khu du lịch TA . Bác Ngứa Mồm thì dạy BQL về quyền làm chủ của nhân dân, còn bác Noname thì dạy BQL về nhận thức xã hội.

   Qui định về việc cấm bẻ hoa, bứt cành là do BQL khu du lịch TA đặt ra. Những qui định đó không phải là hiến pháp hay luật pháp mà justice for all. Ngay cả những nước văn minh mà Noname muốn trích dẫn, tuy luật pháp qui định việc cấm kỳ thị , Trên cửa sổ các doanh nghiệp vẫn thường treo bảng hiệu này: “We reserve the right to refuse service to anyone“(Chúng tôi có quyền từ chối phục vụ đối với bất cứ ai). Nghĩa là tuy qui định cấm hái hoa, bẻ cành do BQL khu du lịch TA đưa ra, nhưng họ biết họ phải làm gì, với đối tượng nào để có lợi cho doanh nghiệp của họ miễn sao không vi phạm hiến pháp, luật pháp, luật kinh doanh.

   Thử nghĩ, nhận hợp đồng quảng cáo cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp bảo người đẹp cầm hoa chụp hình, mà người đẹp cứ chảnh choẹ về sự “tự nhận thức” của mình với “ý thức” của đối tác. Không khéo chúng lại đuổi thẳng cổ: “chúng tôi cần hoa hậu chụp hình quảng cáo cho doanh nghiệp, chứ chúng tôi đệch cần nhà đạo đức rởm đến đây giảng kinh moral, chúng tôi nhổ toẹt vào mấy cái ý thức, nhận thức rởm…”

   – Người đẹp chụp ảnh với hoa có sai không? câu trả lời là không.
   – Vặt hoa mà được sự cho phép của chủ hoa có sai không? rõ ràng là không?

   Vậy thì người đẹp VNA vô tội nhé!

   Tịt Tuốt (vẫn là chiến sĩ xung kích bảo vệ người đẹp) 🙄 😳 😆

   • Hiệu Minh says:

    Lão này là tình báo Hoa Nam, biết đánh lạc hướng dư luận bằng những câu hỏi rất vớ vẩn. Chụp với hoa, vặt hoa cho phép… Vớ Vẩn quá 🙄

    • Hà Linh says:

     Anh Hiệu Minh trong entry này cực kỳ cương quyết y như người chiến sỹ phất cao ngọn cờ không sợ bom rơi đạn nổ!

   • Hà Linh says:

    Anh Tịt trong entry này y như một hiệp sỹ ấy nhé!
    Người đẹp chụp ảnh với hoa thì người đẹp càng đẹp.
    Hành vi không được đẹp mà anh Cua nói lại là chuyện trong khi chúng ta đang hướng đến ứng xử đẹp, trân trọng từ cành hoa chiếc lá ở nơi công cộng để mọi người cùng thưởng lãm.. thì một tờ báo lớn như báo TP lại đăng ảnh cô gái ngang nhiên nhổ hoa súng của công lên làm vật sở hữu riêng của mình.Đăng một bức ảnh đó lên thể hiện ý thức của cả một tập thể chứ k riêng gì em hoa hậu đó.Nếu cô ấy chụp bên hoa, tay nâng niu cành hoa thôi thì đâu có gì..
    QUy tắc ứng xử ơr đơn vị thì không phải là Hiến pháp hay pháp luật nói chung, nhưng nó sẽ là tối cao của đơn vị đó, và phải áp dụng công bằng. Chuyện làm quảng cáo là công việc của BQL, nhưng khi người khách bỏ tiền mua vé vào xem thì khách hàng có quyền đòi hỏi ứng xử công bằng đó, và suy cho cùng khách hàng chính là sự sống còn của doanh nghiệp nên doanh nghiệp cũng phải đảm bảo tối đa lợi ích của khác hàng chứ.
    Nếu vậy em đề nghị ban quản lý nói rõ” Không được ngắt hoa trừ một số trường hợp do BQL cho phep” nói vậy để khi đi chơi ở đó, có ai thích một bông hoa nào đó ngẩn ngơ thì ” làm đơn xin” hay ” trình bày hoàn cảnh ” là OK.
    Em ở đây, đi dạy ở trường công, họ quy định là mọi người phải mang giày ở nhà đi, không phải là HIến Pháp nhưng ai cũng phải tuân theo, nếu không thầy hiệu trưởng sẽ xếp mình vào vi phạm, dù em là phụ huynh đến làm việc tốt cho người ta nhưng điều đó không có nghĩa là em giành lấy ưu đãi phá nội quy của họ, và để đảm bảo tính nghiêm minh, thì không có ngoại lệ cho ai hết

   • Sóc says:

    @ Chiến sĩ Tuốt : hôm nay thành chiến sĩ Tịt vì bênh người đẹp một cách rất tịt nha
    – người đẹp chụp với ảnh hoa không gì sai.
    Nhưng người đẹp bứt Súng chụp ảnh (về lý: hoa bị cấm hái thì không được hái, trừ khi chiến sĩ Tịt trưng ra bằng chứng là BQL cho nàng hái).
    Bằng chứng về nàng bứt súng là cả vệt nước từ nòng súng chú có nhìn thấy ko? Hic, câu này tượng hình quá. Để Sóc nói lại: bằng chứng là vệt nước chảy ròng ròng từ thân hoa súng trong ảnh. Chứng tỏ nàng vừa phạm lỗi xong. Bứt phựt một cái, đưa lên chụp hình, trong khi miệng vẫn vô tư cười. Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy bức ảnh này đau khiếp.

    @ chiến sĩ Ngang: ở đây không đánh cô hoa hậu ạ, mà đánh một hành động của nàng đó thôi ạ. Có khi cô ấy đọc được còn cảm ơn chú Cua, vì giúp cô ấy nhận ra cái gì trước đây cô ấy chưa biết, chưa được học. Sau bài học nhỏ này, cô ấy hoàn thiện mình thì còn đẹp hơn chứ sao ạ.

   • Tịt Tuốt says:

    @HL: không có gì là không công bằng ở đây cả. Hà Linh nói không sai! nếu khách hàng viếng thăm khu du lịch muốn hái hoa phải có sự đồng ý của chủ. Còn vấn đề chủ cho ai hái hoa là quyền của họ! 🙄

    Đương nhiên là phải có sự khác biệt giữa khách hàng bình thường viếng thăm khu du lịch và cô hoa hậu mà doanh nghiệp đang cần quảng cáo. Họ có quyền đối xử khác nhau đối với các đối tượng khác nhau, thậm chí họ có quyền từ chối phục vụ khách hàng.

    Muốn đánh giá một sự việc hiện tượng nào cần phải đặt nó đúng vào hệ quy chiếu của thời gian, không gian, và hoàn cảnh thích ứng của nó.

    @Sóc: “cả vệt nước từ nòng súng chú có nhìn thấy ko”: Lão thích cái câu nói rất là hình tượng của Sóc đấy, nhưng lão nhìn nòng súng rất kỷ có thấy vệt nước nào đâu nhỉ?

    Sóc muốn trưng ra bằng chứng là BQL cho phép nàng hái hoa? Vậy thì lão xin hỏi ngược lại Sóc là Sóc có thấy cái biển cấm nào trong mấy cái hình đó không? Sóc có thấy BQL phàn nàn chuyện cô hoa hậu hái hoa không? Như lão Cua dẫn ở trên, thì cô lái đò thường nhắc nhở du khách không nên hái hoa. Cô lái đò là nhân viên của khu du lịch, người chèo đò cho hoa hậu VNA, còn nhìn VNA với ánh mắt mĩm cười nữa là. Nếu là thực sự đang sống ở xã hội VN, không phải đang mơ màng ở cõi tiên nào đó, Chỉ cần động não suy luận một chút thì chuyện cô hoa hậu hái một bông hoa súng để chụp hình quảng cáo là không có vấn đề gì đối với BQL cả. Sóc có công nhận không? Cần gì phải có giấy chứng nhận của BQL khu du lịch TA để làm bằng chứng chứ???.

    Hãy tỉnh lại đi và hãy biết mình là ai và đang sống ở đâu!

    Tịt Tuốt (Nhất quyết vẫn là chiến sĩ xung kích bảo kê cho người đẹp) 🙄

    • Sóc says:

     Tịt lão bối! Sang sân kia chiến đấu tiếp nha.

    • Hà Linh says:

     Anh Tịt thật là một tấm lòng kiên trung, một vệ sỹ kiêu hùng của người đẹp!
     ĐƯơng nhiên khu du lịch đó là của doanh nghiệp, họ có quyền từ chối phục vụ trong một số trường hợp đặc biệt và khách hàng cho đó là phù hợp mà thôi anh Tịt à chứ không thể là sự tùy tiện với lý lẽ đây là của tôi, tôi muốn làm gì thì làm để có thể cho phép thực hiện những hành vi không đẹp mắt, tùy tiện đi ngược lại quy định của chính mình.
     Nếu một nhân viên của công ty đi cắt những bông hoa súng thì là chuyện khác, còn cô gái xinh đẹp kia công nhiên được đi nhổ hoa vậy là chuyện khác.Cho ra những tấm ảnh với hình ảnh cô ấy nhổ hoa lên như vậy là cả một tập thể chứ không riêng gì em ấy…và dù sao thì ta không chấp nhận cái chuyện nhổ đó…hành ảnh chúng ta thấy là hệ quả của một quá trình.
     Em có lý lẽ của em, anh có lý lẽ của em. Riêng em thì không chấp nhận chuyện nhổ hoa như vậy, không chấp nhận sự tùy tiện trong việc chấp hành các nội quy.
     DƯNG mà em tôn trọng quyền được bảo vệ người đẹp của anh- Anh Tịt Tuốt 90 tuổi tóc bạc phơ phơ vẫn là người hiệp sỹ lãng tử phong trần trên đường thiên lý ạ.
     Anh em mình sẽ dừng câu chuyện này ở đây nhe, để cho người đẹp bình yên và để chuẩn bị nói về những câu chuyện thú vị khác nhé anh Tịt kính mến!

  • Ngang says:

   Một cái thằng nhân danh văn hóa, nhân danh đạo đực, vì xót thương một bông súng mà cầm đá ném một cô hoa hậu thì nhân cách của nó không đáng một xu.

   • Hiệu Minh says:

    Hello bác Ngang. Không thể gọi bạn còm là thằng được. Bác lưu ý cho. Thanks.

    • Ngang says:

     Thực ra, tôi là thằng ít học. Văn hóa cũng chẳng có chi nhiều, nếu ngôn ngữ có hơi hướng đường chợ, Xin các cụ trên đây bỏ quá cho !

  • Minh Duong says:

   Bác TT cho MD theo với. Bác Noname này thiệt tình là nhiều lý lẽ. Dám phản đối cả Hoa hậu, lại còn HH mà MD Tem nữa chứ.

  • Hồ Tại Thiên says:

   Khàkhà,
   Mới bảnh mắt ra mở mạng đã thấy anh Không Tên réo rồi. Anh ấy ơi, có đọc kỹ cái còm của tớ chưa dzậy? Chuyện anh nói tớ nỏ biết đúng sai,tớ bảo thế rồi. Anh là phải đấu tranh với cụ Tịt Tuốt, cụ nầy bênh gái có lập trường vững vàng nhất Hang từ xưa đến nay đấy 🙄

   Còn chuyện văn thơ là chuyện là lạ cho vui ấy mà. Ông Tây nhặt cành, ông Thơ hái nhành, ông Nhạc ngắt hoa…Hèhè, ông Tây ni có hái hoa bẻ cành gì đâu, thế anh Không Tên đã hiểu chưa?

   (Nói chuyện nhẹ nhàng thôi anh à, tranh luận mà hùng…hổ quá, tôi e người ta sẽ nghĩ nhầm: người không có tên thì thường có …mồm to 😦 )

   • Hiệu Minh says:

    Đúng đúng, lão Tịt bị bệnh này lúc tuổi đã 90. Thời trẻ thiếu thốn nên bây giờ cứ thấy bóng hồng trong blog là tán tỉnh.

    Không tin cứ hỏi bác Phùng Văn Nhân mà xem 😉

   • Noname says:

    Tôi tự vả vào cái mồm to của tôi rồi. Sẽ nhờ bác sĩ phụ sản khâu bớt lại… Nhưng e rằng dùng nhiều quá rồi nên rất khó khít lại.

    Người ta mồm dọc, mồm ngang,
    Tôi đây khốn khổ lại mang mồm nằm :oops

 5. Tantruonghung says:

  Có lẽ tác giả entry cũng không ngờ sau bài này lại có nhiều ý kiến đến như vậy. Đây là thành công của tác giả. Cũng giống như người sáng tác bài thơ không ngờ thơ của mình lại có nhiều ý của người bình hơn cả ý của mình.
  Mừng là một vấn đề không thuộc lĩnh vực chính trị cũng có rất nhiều ý kiến. Có lẽ chiến tranh và hoa là hai đề tài bàn tán sôi nổi nhất.
  Vì sự nóng hổi của vấn đề nên tôi dù mới nhận được phản hồi của một Á Hoa Hậu (gọi như vậy tương tự với cách gọi Phó Vụ Trưởng hay Phó Hiệu Trưởng) về entry này cùng các lời còm, để rộng đường dư luận tôi xin đăng ngay phản hồi này.

  “Em là bạn của chị Ngọc Anh thấy các anh chị em bàn luận về Ngọc Anh và hoa súng nhiều quá, em có đôi lời không nhằm mục đích khẳng định đúng sai mà chỉ trao đổi để được hiểu và thông cảm. Em cũng xin cảm ơn các lời bình đa chiều của tất cả anh chị em.

  HM Blog. Mời bạn đọc đón xem trong entry tới… Đi cả ngày, về ngó thấy 213 comment (lão PV Nhân có còm mới nhất). Chứng tỏ bàn về VH, scandal, người đẹp, còm sỹ blog thoải mái hơn.

  • Ngứa mồm says:

   So hai cái ảnh “sờ” súng và “bẻ” súng thì cái “sờ” trông đẹp và thật hơn nhiều so với cái “bẻ” đưa lên trời, ánh sáng tối thui lại mờ, mũi hoa hậu tẹt nhìn nghiêng, trông càng xấu.

   Vặt hoa để chúp ảnh là sai rồi. Đừng chống chế nữa.

 6. […] Hoang2 (Inrasara). – Việt Nam dự lễ hội quốc tế dệt may ở Clermont-Ferrand (RFI). – Nỗi buồn hoa súng (Hiệu Minh). – Nghề thì yêu nhưng cơm áo không đùa… (VHNA). –  Mai một nghề […]

 7. HỒ THƠM says:

  Hội “đấu súng” đông vui thế này sao không thấy mụ Mười tạ cưỡi … chổi ghé vào nhỉ ??

 8. Hồ Tại Thiên says:

  Còm 200: Lão Cua đang bận việc, mơi tính tiếp nàng Beo.

 9. nicecowboy says:

  hehe, NCB xin được cảnh báo cho lão Cua biết là chị Beo, sau mười ngày nín đái khi bầu Kiên bị bắt, đã bắt đầu phản công lại và đái tiếp rồi đó. Đương nhiên đối tượng đầu tiên là nhà thơ chùm khế vì dám viết bài “A, đã làm thơ rồi”. Còn hôm nay, Beo đã nhắc đích danh đến 2 bloggers dám vuốt râu … beo, đó là lão Cua Hiệu Minh và anh Ba Sàm đó.

  Hihi, lão HM có rét không, khi mình bị đưa vào danh sách đen của Beo ? Đùa thjôi nhé.

  Viết cái còm này thì chắc là wảng cáo cho Beo hôm nay đây, thế nào thiên hạ cũng vào xem Beo nói gì về lão Cua .

 10. Hồ Tại Thiên says:

  Có một bạn nào đó còm chỉ có người Việt ta mới ngắt hoa, bứt bông chứ người nước ngoài thì không bao giờ làm vậy. HTT chả biết đúng hay sai. Nhưng có một chi tiết thú vị trong bài thơ L’Adieu của nhà thơ Pháp gốc Ba Lan Guillaume Apollinaire liên quan đến chuyện nầy.

  Câu thơ đầu tiên:

  “J’ai cueilli ce brin de bruyère”

  bản dịch của Trung Niên Thi sỹ là:

  “Ta đã hái nhành lá cây thạch thảo”

  nhưng qua đến nhạc sỹ Phạm Duy:

  ” Ta ngắt đi một cụm hoa thạch thảo”

  Thế là từ Guillaume Apollinaire chỉ nhặt ( cueilli) cành, sang BG đã là hái nhánh và PD thì chơi luôn ngắt hoa cả cụm… Đấy, rồi cuộc đời vẫn cứ mãi hay ho 😆

 11. TRỰC NGÔN_ABS says:

  Nhân dịp ông TT “ the best of Asia” vừa có cái công văn về internet.
  Nhân tiện có 194 cái comment về hoa súng và người đẹp ( trong đó 50% là dành cho người đẹp), nhiều hơn các chủ đề đại sự quốc gia khác.
  Nhân việc lần đầu tiên, chủ Hang Cua và cũng là chủ en try bị thump down hơi kha khá.
  Tôi kính đề nghị bổ sung một số điều vào nôi quy của Hang Hiệu Minh như sau :
  Điều 1 : Tất cả các còm sĩ đều đúng
  Điều 2 : Có gì không đúng, đề nghị xem lại điều 1
  Điều 3 : ông Chủ Hang không được quyền ‘ định hướng” tuyên truyền cho còm sĩ ( như Đài VOV, VTVm báo ND… vậy)
  Điều 4 : Các còm sĩ cũng không được quyền tác động tư tưởng lên chủ Hang Cua.
  Kính

  P/S : Tôi rất muốn còm nghiêm túc, có ‘ tư duy trí tuệ”, thể hiện sự ‘ đỉnh cao của nhân loại”. Nhưng không hiểu sao, thấy hoa súng và Nàng, thì cái còm biến ra như thế này. Mong các Còm sĩ và Chủ Hang Hiệu Minh thông cám

  • Ngứa mồm says:

   Chuẩn không cần chỉnh. Ngứa mồm từ nay sẽ không nói gì nữa.

  • Hiệu Minh says:

   Không thể thông cảm được. Cụ Trực Ngôn “độc tôn” về tư tưởng, kể cả lúc sai vẫn chày cối thì không được rồi.

   Nên sửa lại Nội qui Hang Cua như sau cho công bằng.

   Điều 1 : Tất cả các còm sĩ đều đúng, trừ…lúc sai
   Điều 2 : Có gì không đúng, đề nghị xem lại điều 1
   Điều 3 : Chủ Hang không được quyền “định hướng” tuyên truyền cho còm sĩ, trừ khi định hướng…đúng.
   Điều 4 : Các còm sĩ cũng không được quyền tác động tư tưởng lên chủ Hang Cua, trừ khi tác động đó là tích cực.

 12. A Qua says:

  He he. Nhờ TC cấm hoa hậu bẻ, vuốt ve, cầm hoa súng mà em hoa hậu này nổi.

 13. Viễn Phương says:

  Tôi thấy người đẹp hay người không đẹp mà hái hoa nơi công viên đều xấu cả ! tôi đi những nơi gọi là ” thắng cảnh ” ở VN, thấy người ta cứ viết tên, hay khắc tên trên cây, trên đá, trên tường … thật hồn nhiên. Trường học ngày nay thiếu môn ” Công Dân Giáo Dục “, do đó không thể trách người ta làm những chuyện ” hồn nhiên ” nơi công cộng. Mong sao những năm học tới sẽ có môn này từ lớp 1 cho đến lớp 12.

 14. Kim Sa says:

  Một tuần sau

  Đọc TPO xong, một đoàn nam thanh, nữ tú quyết định khám phá vẻ đẹp Tràng An. Hành trang du lịch không thể thiếu máy chụp hình và máy quay phim.

  Phấn khích, các nàng lên thuyền và thấy mình có khác nào hoa hậu VNA. Vuốt súng, bẻ súng … cho giống “thần tượng”, các nàng làm dáng chụp hình duyên. Mỗi nàng 1 kiểu hình và 1 bông súng lìa thân. Nếu chưa ưng ý, nàng chụp lại thì thêm 1 bông nữa. Tiện tay, có nàng còn ngắt từng cánh bông để bói chuyện tình yêu như chàng Shrek tốt bụng. Đám súng kia sẽ ra sao với tụi nhỏ năng động, thích giống thần tượng, vô nghĩ, vô lo … Và các em đã hoàn thành vẻ vang sứ mạng “khám” và “phá” vẻ đẹp Tràng An.

  Nghe cô lái đò nhắc nhở, các em phân bì sao cô hoa hậu VNA làm được! Ban QL khu lịch có phê bình thì biết biện minh sao khi các em bảo chính các anh đã thiên vị cho hoa hậu!

  Trách ai? Trách cô hoa hậu xinh đẹp ư? Không! Lý do không phải vì nàng là người đẹp. Người đẹp cũng là con người và tất nhiên lúc nào đó, khi nào đó sẽ mắc phải những chuyện làm không đẹp, không hay!

  Hỡi mấy ông bà nhà báo, bộ không còn tấm hình nào khác hay sao mà đưa cái đó lên mặt báo để “xúi bậy” tụi trẻ vậy? Đúng là làm khó cho cả cô lái đò và ban QL khu du lịch! Mà giả dụ không đưa tấm hình đó lên, thì bài viết đâu có giảm giá trị! Hay người ta nhận nhuận bút bằng số “hít” của độc giả vậy trời?

 15. Xôi Thịt says:

  Các bác xem phim chưởng Hồng Kông hay thấy cảnh người nhảy vù lên mái nhà, mà toàn nhảy chổng đít lại mới khiếp chứ. Chẳng qua là khi quay phim người ta quay diễn viên nhảy từ mái nhà xuống rồi tua ngược phim nên ta thấy người chổng đít vào cái nhà rồi nhảy ngược lên mái.

  Bộ ảnh này cũng vậy, bên TPO đưa ảnh mỹ nhân ôm hoa trước, ảnh nàng vuốt hoa được để sau. Tua ngược phim như vậy ta sẽ có cảm giác nàng mang hoa ở nhà (hoặc mua ngoài chợ) xuống đò rồi cắm xuống nước, ý nghĩa đến thế là cùng.

  Tự dưng thấy mình khắt khe với cái đẹp.

 16. HungM says:

  Tôi thì tháy Tổng Cua khắt khe quá. Quả thực cô ấy đẹp thật. Việc quảng bá hình ảnh cho Tràng An cũng đẹp nữa. Nhưng có chi tiết (hay đúng ra là 1 cảnh) không đẹp (và nếu xét trên góc độ hành vi thì nên trách đạo diễn hơn là trách cô hoa hậu), đó là cảnh bàn tay hoa hậu cầm súng xấu cả hành vi lẫn xấu cả bàn tay của đối tượng (nhìn người đẹp nhưng sao tay thô thế).

  • Kim Sa says:

   @ HungM: Thô nhưng không xấu :)! Chuyện xảy ra lâu rồi, những mỗi lần ai đó nhắc bàn tay đẹp hay xấu, mình như “thấy” bàn tay ấy ngay trước mặt! Thông cảm, cho tui lạc đề chút!

   Một lần rất tình cờ, mình gặp lại anh bạn học thời niên thiếu. Bạn học nhưng mình gọi là anh vì ngày xưa anh đi học trễ. Gọi anh cũng xứng đáng vì mình đi dự đám cưới anh khi mình còn đang đi học.

   Mình vừa bắt chuyện hỏi thăm gia đình, con cái, tức thì anh hào hứng khoe ”con Quyên bây giờ đi làm tận Singapore đó, oách chưa! Oách chưa!” Mình hỏi Quyên làm gì bên Singapore, anh trả lời làm cái gì bên sản xuất đồ ăn đó. Mình hỏi Quyên học ngành gì ra, anh trả lời nó học đại học gì ở Sài gòn đó, cũng về sản xuất đồ ăn. Mình hỏi từ khi ra trường đến khi đi Singapore Quyên làm gì, anh trả lời nó làm cho công ty gì cũng của Singapore đó. Đừng vội trách anh không quan tâm con cái. Ngày xưa hình như anh học đến lớp 3 hay lớp 4 gì đó là nghỉ học để ở nhà làm ruộng. Làm ruộng miết đến tận bây giờ. Mấy cái từ khoa học, hàn lâm làm sao chịu trú ngụ trong đầu của anh được.

   Mình phải quay lại chủ đề chính đây, kẻo bị lạc đề. Anh kể trước khi con gái đi Singapore, gia đình anh có làm bữa tiệc để mời họ hàng, bà con chòm xóm. Con gái anh mời cả mấy “thằng tây” về dự tiệc (trời trong mắt anh Singapore cũng là tây). Anh chạy ra tận ngõ để đón khách quý. “Nó chìa tay ra, tao cũng lật đật chìa tay ra để nắm tay nó. Tự nhiên, nó giật mình buông tay tao ra và quay sang “xí xô, xí xào” gì đó với con gái tao. Con gái tao “xí xô, xí xào” gì đó lại với nó. Nó lại cầm tay tao lên, xăm xoi kỹ lắm. Nó cười hiền rồi ôm lấy vai tao. Trời! Lúc đầu nó tưởng tay tao có gai mà!” Vừa nói sang sảng, vừa cười khoái chí với ánh mắt đầy mãn nguyện, anh vừa xoè đôi tay để minh hoạ. Mình cầm lấy tay anh, một bàn tay thô ráp, chai sạn, nứt nẻ, thâm ố với những vết phèn (và cả thuốc lá) tích tụ lâu ngày. Bàn tay rất đẹp.

   • Hà Linh says:

    Kim Sa kể chuyện đôi bàn tay thô ráp vì lao động, đôi bàn tayđẹp đẽ của người lương thiện lại nhớ ngày xưa học có bài thơ có những câu về đôi bàn tay:
    Bàn tay lao động
    Ta gieo sự sống
    Trên tầng đất khô
    Bàn tay cần cù
    Mặc dù nắng cháy
    Khoai trồng thắm rẫy
    Lúa cấy xanh rừng
    ****
    Thương thế, người cha trong câu chuyện của Kim Sa..

   • TC Bình says:

    Con trai tôi cùng dự buổi phỏng vấn tuyển người với tay sếp người Đài Loan. Sau khi bắt tay từ biệt ứng viên nọ, ông ta nói ngay với con tôi:
    Thằng này nó nói ở với bố mẹ làm ruộng mà bàn tay nó mềm như tay con gái. Chắc chắn nó chẳng phụ giúp bố mẹ tí nào đâu. Xưa nhà tao ở ĐL cũng làm ruộng nên tao biết. Tao sẽ không nhận thằng này.
    Có lẽ khắt khe quá, nhưng không phải không có lý.

   • Hiệu Minh says:

    Kim Sa viết về bàn tay thật là tuyệt. Mình đọc xong cảm động mãi. Cảm ơn.

 17. Trần Thiềm says:

  Nếu ai chê nhiều người VN văn hóa thấp thì sẽ bị chửi ngay, lập luận rằng mình có 4 ngàn năm văn hiến kia mà. Lạ thế. Người mình thường chỉ thích khen.
  TQ có tập chuyện “Người TQ xấu xí”. Tôi không biết nguyên bản chữ “xấu xí” là gì. Nhưng đọc chuyện thì tôi nghi người dịch dịch không chuẩn 2 từ đó. Vì “xấu xí” là muốn nói về hình thức bề ngoài.
  Giá có nhà văn VN nào dũng cảm viết được một tác phẩm tương tự về những thói xấu của người mình thì hay quá.

  “Dân hai nhăm triệu, ai người lớn
  Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con”
  Tản Đà

  • Xôi Thịt says:

   Bác TT, nguyên bản người ta dùng từ “xú lậu” (醜陋). Tên sách nguyên bản là 醜陋的中國人 (xú lậu đích trung quốc nhân). Tôi đọc sách này lần đầu năm 98 và cũng có cảm giác từ “xấu xí” dùng không chính xác. Tuy nhiên cái sai dược dùng lâu và nhiều quá thì dần được coi là đúng và chuẩn 😦 . Từ “xấu xí” này là do ông Nguyễn Hồi Thủ (Việt Kiều Pháp) dịch.

 18. Xôi Thịt says:

  Hehe, bên TPO đã gỡ bức ảnh mỹ nhân cầm bông hoa (Còn nỗi buồn hoa súng tím biết cho đâu), chỉ còn ảnh nàng “vuốt” hoa thôi 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Thấy chưa, thấy chưa, thấy chưa… 🙂 Bản gốc lão Cua vẫn còn. Chạy đằng trời.

   Vuốt súng thì OK, nhưng bẻ súng thì không nên 🙂

   • Kẻ yêu hoa says:

    Ông Xôi Thịt và ông chủ lại lừa tôi rồi… Tôi thật thà quá, vào xem nên bị quả lừa.

   • Sóc says:

    Thấy chưa, thấy chưa?
    Tổng cua nói bận nhưng vẫn lấp ló xem cãi nhau chuyện hoa súng. 😀
    Bó tay với bác Tổng.

    Anh Xôi, chữ ” xấu xí” đúng là không chuẩn nhưng em lại thấy dịch vậy lại có cái hay, nó làm nhẹ đi sự phê phán. Anh có nghĩ vậy không?

    • Xôi Thịt says:

     Không rõ dịch giả Nguyễn Hồi Thủ dịch từ nguyên gốc hay bản tiếng nước nào. Bản tiếng Anh người ta dịch là “The Ugly Chinaman and the Crisis of Chinese Culture”. Từ Ugly tiếng Anh vừa chỉ cái xấu bên ngoài, vừa có nghĩa cái xấu bên trong, xem tựa đề thì muốn hiểu là trong hay ngoài đều được (tuy nhiên, có cái “khủng hoảng văn hóa” thì sẽ thiên về bên trong hơn 🙂 ). Từ “xấu xí” như bác TT cũng đã nói, trong tiếng Việt là để chỉ cái xấu bên ngoài, xấu bên trong có thể dùng từ “xấu xa” chẳng hạn (ví dụ thế). Bản dịch tiếng Việt được khá nhiều người đọc và có ảnh hưởng khá lớn đến cộng đồng người Việt. Thậm chí khi nói về ao ước có một cuốn sách tương tụ nói về thói xấu của người Việt người ta cũng hay dùng từ “người Việt xấu xí” và dần từ “xấu xí” có luôn cả nghĩa bên trong.

     Muốn nói nhẹ đi (không dùng từ “xấu xa”) thì có thể dùng từ “xấu tính” chẳng hạn. Mà thôi, mọi thứ đã thành nếp, “xấu xí” là “xấu xí”, có sao đâu, dùng quen rồi 🙂

   • PVNhân says:

    Súng nổ tràn lan. Đề nghị lão Cua viết lách minh bạch. “Vuốt súng thì OK, nhưng bẻ súng thì không nên”. Kẻ xấu nay đông đảo. Viết chữ súng một mình dễ dàng bị xuyên tạc sang loại súng khác.

 19. Hiệu Minh says:

  Thưa các chư vị trong blog Cua

  Đề nghị các cụ mắng nhau ít thôi. Hôm nay chủ nhà bận suốt ngày, bây giờ mới ngó vào, hóa ra đã có 132 comment vì bông hoa súng chết tiệt.

  Tất cả tại tôi và lão Tịt Tuốt cố chấp gây nên nông nỗi này. Tôi thì khích bác, ông Tịt thì vít hang, bà con cứ thế choảng nhau.

  Tôi xin tự phê bình nghiêm túc và từ chức hang Cua từ nay đến mai, sẽ không có entry nào mới. Các cụ cứ việc cãi nhau thoải mái.

  🙂 😉 😛 😆 🙄

 20. Vũ Tuấn says:

  Sài gòn mấy ngày nay mưa rền rĩ, chán như con gián ,đọc hết các còm về hoa và hậu cũng chẳng vui lên được . Sáng nay đọc báo thấy “văn bản thông báo ý kiến ..” con gián lại chán hơn .Hình như có người sắp không có việc làm …

  • Hiệu Minh says:

   Ấy ấy, bác Vũ Tuấn đừng buồn. Vào TPO mà xem mỹ nhân không bẻ súng nữa 🙂

   • Vũ Tuấn says:

    Nói nhiều quá , họ không cho mỹ nhân bẻ súng nửa mà coi chừng cho bẻ chân ( càng )cua đó.Tưởng tượng , Mỹ nhân cầm cua chụp hình , lúc đó chân cua mà lại giơ lên thì nhìn kinh lắm nhỉ

 21. Hà Linh says:

  em thì nghĩ chuyện ngắt hoa ( ở đây là nhổ hoa) thì không chấp nhận được, đành rằng cô hoa hậu cô ấy không tự nghĩ ra mà là ở ý đồ đạo diễn, chụp ảnh, và cô ấy cũng đương nhiên chấp hành theo chỉ đạo của người khác, nhưng nếu cô ấy có ý thức hơn thì sẽ có cách của mình..mỗi người một chút đều phạm lỗi về ứng xử..
  cô ấy đẹp và cô ấy quảng cáo cho khu du lịch là điều tốt, và cũng có lẽ là theo hợp đồng quảng cáo gì đó..Chuyện ban quản lý cấm người khác ngắt nhổ hoa nhưng để cho phái đoàn quảng cáo được ưu đãi vậy thì cũng k hay.quảng cáo mang lại lợi ích cho khu du lịch thu hút khách thêm, là việc đáng làm nhưng luật lệ phải áp dụng nghiêm ngặt và bình đẳng với mọi người, mọi trường hợp..chứ co giãn vầy thì mất đi sự uy nghiêm của phép tắc đó..
  mỗi người trong một tập thể đều là một mắt xích, chỉ cần mỗi người lơi lỏng đi một chút vì” chuyện nhỏ ấy mà” thì rồi nhiều nhỏ góp lại thành to..nhưng cũng mỗi cá nhân ấy chỉ cần có ý thức một chút là cũng ” góp gió thành bão”..

  • Hiệu Minh says:

   Hà Linh bênh tất cả mọi người. Sao mà có người đáng yêu thế. 😆

   • Hà Linh says:

    Ý anh chê em ba phải chứ gì? hihihi em thì em nghĩ lên mạng chia sẻ với nhau ý kiến, nếu không thấy đồng ý với ai đó thì nhẹ nhàng phân tích thôi hoặc là không muốn nói về ý kiến của họ thì chỉ nói ý kiến của mình chứ nặng lời với nhau làm gì.Mục đích cuối cùng là để có những hành vi đẹp cho xã hội thôi mà.
    Em còm như thế vì suy cho cùng cái gì cũng có nguyên cớ của nó.
    Nhưng anh có công nhận là chuyện nào ra chuyện đó không nào? người đẹp thì ta ngưỡng mộ; quảng cáo cho khu du lich là tốt, nhưng chuyện nhổ hoa thì không được.đạo diễn, chụp ảnh, biên tập ảnh đưa lên đều phạm lỗi như thế khác gì công khai thừa nhận chuyện nhổ hoa, ngắt cành, sử dụng những thứ của công cộng….
    Ban quản lý khu du lịch làm quảng cáo để thu hút khách là việc của họ, nhưng luật lệ thì phải bình đẳng với mọi người chứ.

    • Tịt mù says:

     Hjhj, Tịt mù cũng hay qua nhà Chị HL đọc trộm mấy bài về giáo dục (rất thích kiểu giáo dục Nhật khi đối xử trước đám đông hoặc nơi công cộng) thì chắc chắn Chị và Bác HM chung xuồng rồi. Chứ ở Việt Nam này… đợi đến Tết Congo chắc cũng không theo kịp.

 22. […] Nỗi buồn hoa súng (Hiệu […]

 23. Tantruonghung says:

  Không phải vì Hoa hậu áo dài Vũ Ngọc Anh đẹp và duyên dáng mà tôi bênh và nịnh đâu.
  Đọc entry này và xem kỹ tin cùng các bức ảnh trên Tiền Phong online không chi tiết nào cho thấy Hoa hậu ngắt cành hoa súng(nếu có băng video mới biết được). Bức ảnh Hoa hậu chạm vào cuống hoa và bức ảnh Hoa hậu cầm bông hoa lên cao, theo tôi, cho ta cảm nhận sự duyên dáng của Hoa hậu cùng bông hoa chứ ít ai nghĩ đến việc Hoa hậu này ngắt hoa. Tôi tin rằng người đẹp như vậy thì tâm hồn cũng đẹp chẳng nỡ ngắt bông hoa nào nhất là trước mắt công chúng. Còn ai ngắt hoa thì hỏi ông đạo diễn hoặc ông chụp ảnh. Việc phê phán, theo tôi là hơi “nâng cao quan điểm” đối với người đẹp.
  Còn tựa đề Nỗi buồn hoa súng thì không biết hoa súng có buồn không, chứ nếu là tôi mà được người đẹp như vậy quan tâm thậm chí ngắt, tôi cũng chẳng buồn. Không những thế mà còn được tạo dáng cùng Hoa hậu đưa lên mạng thì sung sướng nào bằng.
  Sau nữa nếu tôi quê ở Tràng An mà báo nào viết tựa đề như vầy: Người đẹp áo dài đắm mình với danh thắng Tràng An thì tôi vô cùng tự hào về quê mình và nguyện làm người chèo đò miễn phí để cùng đắm mình với người đẹp.
  Còn nhiều cảm xúc dâng trào song quá 12h đêm rồi đành nén lại đi nghỉ, ngày mai còn công việc.

  • Noname says:

   :D,
   Dù ai là người hái thì kết quả cuối cùng cũng là một bông hoa đã bị “sát hại”, khiến cho người khác không có quyền được ngắm.
   Tôi có cùng cảm xúc với chủ nhà: hành vi của cô gái khiến cô xấu đi rất nhiều.
   Nhưng cái xấu không dừng lại ở đây. Nó được nhân lên rất nhiều. Các cô gái khác khi tới đây cũng sẽ thi nhau hái hoa để chụp ảnh. Vì bây giờ ai cũng có thể sở hữu chiếc điện thoại có tính năng chụp hình mà giới trẻ VN lại ham trò này hơn bất kỳ nước nào.

   Hơn ai hết, chính giới nghệ sĩ, các nhà báo, nhiếp ảnh VN cần nâng tầm văn hóa của mình lên thì mới mong môi trường cảnh quan không bị phá hoại…

  • Hiệu Minh says:

   Bênh người đẹp …quá là bênh 🙂

 24. Gloomy 1721979 says:

  Về VN mà xem TT Dũng đang yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý các trang báo mạng : DLB , QLB và Biển Đông và khuyến cáo đồng bào không nên đọc những trang này vì đã bôi đen Đảng cs – CP cùng các lãnh đạo cao cấp !
  Phen này bác 3D cả giận mất khôn rùi ! he he !

  • Ngứa mồm says:

   Anh Gloomy ơi, Quan làm báo ở đâu, anh cho đường link đi. Tôi đang tò mò sao mà trang này nhậy cảm thế???

  • Xôi Thịt says:

   Báo (vô) Giáo Dục vừa có một bài rất “hay” “Quan làm báo” đã sai sự thật như thế nào? nói rằng tin mấy ông trùm ngân hàng bị bắt dăng trên QLB là “sai sự thât” mà không đả động gì đên những bài QLB viết về bố con ông TT (“thủ tướng”, không phải Tịt Tuốt). Phải chăng họ cho là những thông tin về ông TT và con gái mà QLB đăng không nằm trong phần “sai sự thật” ???. Tôi mà là TT tôi sai bắt ai cho đăng bài này 🙂

 25. Noname says:

  Anh HM nên gửi đăng bài này lên báo để nhiều người được đọc.
  Không nên biện hộ rằng đó là HH thì được quyền làm thế, HH chỉ làm theo đạo diễn của phó nháy hoặc cần thể tất cho thói quen của dân ta..v.v.
  Hoa hậu có sứ mệnh định hướng về văn hóa cho công chúng. Chính vì vậy nên ngoài vẻ đẹp bề ngoài các HH cần phải có văn hóa nền thật tốt… Dù được yêu cầu hái hoa để tạo dáng, nếu hiểu biết thì cũng phải biết từ chối. Vì đây là cảnh quan để khách đến tham quan du lịch. Ai cũng bắt chước cô này thì đâu còn hoa để người khác thưởng lãm? Báo chí lại càng phải ý thức về điều này…

  Tôi cũng rất bức xúc trước cảnh mỗi khi có hội hoa ở Hà Nội thì thấy cảnh người ta thi nhau nhảy vào giữa luống hoa để tạo dáng, cảnh vào mùa hoa sưa, hoa ban ở mấy con phố HN, các cô gái trẻ, các nữ sinh viên thi nhau bẻ hoa, vin cành chụp ảnh để rồi sau đó những cành cây xơ xác tiêu điều…
  Có lẽ chỉ ở ta mới có thói quen phổ biến khi chụp ảnh thì làm dáng bằng cách ngắt hoa, bẻ cành.
  VN đang hòa nhập với cộng đồng thế giới văn minh. Chúng ta không thể cứ khác biệt một cách hồn nhiên mãi như thế này.

  Xin lỗi vì nói dài.

  • Noname says:

   Ai “trỏ xuống” xin gõ cho tôi biết tôi đã nói sai chỗ nào với.
   Tôi rất cầu thị 😀

   • Dung HN says:

    Tôi chỏ xuống đây.

    Này nhé. Người Việt đã quá quen vặt hoa, xả rác nên các bác đi tây cứ việc theo tây mà ở sạch và văn minh với văn mẽo, bọn này cứ theo ta, thiên đường của loài người, sợ gì bố con thằng nào.

    • Noname says:

     😀

     “Trỏ” khác “chỏ”.

    • Ngứa mồm says:

     Trỏ xuống chứ không phải…chỏ ông ạ.

     Súng trỏ lên trời thì súng đang giương nòng
     Trỏ ngang mới đang chuẩn bị
     Của ông mà trỏ xuống thì súng hết đạn.

  • Ngang says:

   “Không ưa thì dưa có giòi”. Ông có cái mồm của cán bộ cải cách ruộng đất. Chuyện bẻ hoa, vin cành ở HN là câu chuyện trong một bối cảnh khác, ông đừng cố tình nhầm lẫn để đấu tố người ta.

   • Noname says:

    Tôi có nhiều câu hỏi cho ông đây.

    “Mồm của cán bộ cải cách ruộng đất ” là mồm gì vậy ông?

    Một hành vi thiếu văn minh,thiếu văn hóa như vậy mà coi là bình thường à?

    Bối cảnh bẻ hoa vin cành ở HN khác ở đây như thế nào, ông phân tích giùm coi!
    Hay là đều thuộc loại vô ý thức cả ?
    Tại sao trên sách báo, tạp chí của các nước không có những hình ảnh các cô gái, người mẫu, hoa hậu cầm hoa, vin cành để tạo dáng như VN? Vì sao ở nhiều nước, hoa rất đẹp được trồng hoặc mọc dọc các con đường không cần người bảo vệ mà không bị hái, bị bẻ đem về cắm trong nhà riêng?

    Ngang thì ngang vừa chứ sao lại ngang đến mức này?

    • Hiệu Minh says:

     Cụ Ngang này phần nhiều là có lý, lần này thì cụ ít lý hơn lý của Hoa Hậu 🙂

    • Ngang says:

     Mồm cán bộ cải cách là cái mồm dọc. Nó vừa già vừa dai, nó hót lại như một cái máy những điều không tưởng.
     Cành hoa anh đào ở HN là vật phẩm trưng bày, bông súng trong bức ảnh là đạo cụ, là công cụ làm việc…
     Ông đừng lấy cái văn hóa tây phương để áp đặt lên cái nước đã đưa bần cố nông lên lãnh đạo, nơi 80% thằng dân đang lấy cái đít trâu làm thước ngắm. Tôi không được đi đâu, nên không thể nói cho ông biết: tại sao hoa hậu người ta không lấy hoa làm dáng, Tôi đồ rằng, chắc nơi đó cái đói không làm khổ con người ta như ở nước Vịt xứ mình !? Đói ông ạ ! Trước khi rao giảng về cái văn hóa chi chi, sao các ông không bàn chuyện làm đầy cái dạ dày thằng dân trước đã?
     Tôi đang còn thù cái thằng kêu gọi “xây dựng con người mới xhcn” đây. Văn minh kiểu cực đoan chẳng giúp gì cho thằng dân chúng tôi cả, các ngài no bụng ạ.

    • Xôi Thịt says:

     Các bác hạ hỏa chút. Mình vui là chính, nặng nề quá làm gì 🙂

  • Rừng rú says:

   Tôi cũng nghĩ như bác Noname, ngắt hoa chỉ để tạo dáng theo ý đồ của người chụp ảnh thôi.

   • Noname says:

    Tôi lại nhảy vào đây…

    Mồm nằm dọc chẳng qua cũng chỉ là xoay cái mồm nằm ngang mà ra thôi, cụ Ngang ạ.

    Để có đạo cụ mà phải bẻ hoa à?
    Hoa do con người trưng bày và hoa do tự nhiên trưng bày khác gì nhau đâu.

    • Noname says:

     Cứ làm bậy rồi lại đổ lỗi lung tung. thằng kêu gọi “xây dựng con người mới xhcn” cũng không dạy cái vụ vô ý thức này.

     Trích còm của bác ở dưới:
     Các cháu mẫu giáo cũng có bài “Ra chơi vườn hoa”

     Ra vườn hoa em chơi,
     Dưới ánh nắng vườn hoa tươi đẹp
     Em muốn hái một bông hoa hồng
     Nhưng cô dặn em đừng hái
     Hoa trong vườn là của chung.

     Nghe lời cô em ngoan
     Em không hái một bông hoa nào
     Hoa sắc thắm nhìn em hoa cười
     Em nhớ lời cô dặn không hái
     Hoa trong vườn là của chung.

    • Ngang says:

     Không bẻ hoa thì làm quái gì có anh đào giữa hà nội? Sao ông không phê phán luôn cái văn hóa cành đào ngày tết? cành huệ trắng ngày rằm????

 26. Sóc says:

  Trở về nhà sau chuyến đi dài mệt mỏi, đọc bài này và còm của các bác mà Sóc cười như nắc nẻ dù giữa đêm khuya.
  Còm của chú Cao Bồi, của bác Trực Ngôn, của Kẻ Yêu Hoa đều quá hay.
  Vụ ngắt hoa và bóp hoa súng : Về bản chất của hành động thì chẳng có gì sai nếu như các bác ngắt Hoa hay bóp hoa súng vườn nhà mình. hihi

  Nhưng ở đây là khu du lịch xinh đẹp thế này, ng đẹp mang danh hoa hậu lại đi làm việc không có văn hoá. Đáng phê bình và vụ này Sóc ủng hộ chú HM.

  Sáng nay đọc bài về 1 cuộc họp báo về chuyện chưong trình The Voice bị lộ một clip, một số email cho thấy giám đốc âm nhạc đã dàn xếp trước kết quả thí sinh, đã không công bằng khi huấn luyện.

  Ngạc nhiên khủng khiếp là thay vì tự trọng nhận mình có khuyết điểm, thì từ người mắc lỗi, đến ông Tiến sĩ Quang Minh – giám đốc Cát Tiên Sa, đơn vị tổ chức và 4 ca sĩ hàng đầu Vn đều lên án ” kẻ phá hoạt hãm hại chị Phương Uyên”, lên án báo chí làm to chuyện và đề nghị công an vào cuộc để tìm ra kẻ hãm hại đó. Đây là những cái đầu mang danh hiểu biết văn hoá ở cấp cao mà còn hành xử … Hài hước và nực cười như vậy. Mới lo cho dân trí VN.

  Sự tự trọng, tính văn hoá, sự chuyên nghiệp, sự hiểu biết. . . Sao quá xa xỉ ở đất nước mình.
  Bất cứ lý do gì, anh có lỗi, anh phải từ chức. Đây là lỗi lớn vì lừa dối khán giả khi anh đã dàn xếp kết quả trước. Vậy mà anh đổ lỗi cho kẻ vạch ra lỗi và công khai lỗi của anh ra công chúng!!!???

  Chú HM chẳng hề nặng tay trong entry này.
  Sóc nghĩ chúng ta mà còn ơ hờ, vì chị ấy người đẹp, vì chị ấy là ca sĩ, chị ấy tốt, chị ấy tuyệt vời, đừng mạnh tay với chị ấy. . . Thì mãi VN mình 4000 năm vẫn là trẻ con.

  • Sócu says:

   Lại thêm một ví dụ nữa cho việc: chúng ta rất trẻ con này.

   Tự nhiên thủ tướng đi quảng cáo hợp pháp cho quanlambao, dânlambao, biendong. Bao nhiêu tờ báo, VTV đăng tin hết. Sáng nay đi đâu ai cũng bàn tán, cười nói về vụ này.

   Cái trang biendong chẳng thấy tí gì là chống Đ và nhà nước, toàn nói chuyện Biển Đông và phần lớn là copy từ báo chính thống. Cũng bị gom vào, chứng tỏ lề lối làm ăn quan liêu, qua loa, cảm tính hời hợt, chẳng biết gì và vô trách nhiệm của đội tham mưu cho thủ tướng. Thế là thủ tướng trở thành đề tài đàm tếu trong thiên hạ, về cái công văn chỉ đạo của ông. Mà chắc là do bên dưới soạn.

   Công văn chỉ đạo của ông chỉ rõ: yêu cầu viên chức, công chức, cán bộ. . . Thế dân thường, bà con buôn bán, nông dân được xem thoải mái à? Một công văn mà cứ như viết cho trẻ con.

   Ng ta chỉ không làm những gì luật pháp cấm. Một cái công văn chỉ đạo về bản chất không phải là luật, vậy thì cấm được ai? Đã qua cái thời dân sợ công văn chỉ đạo rồi. Đúng là trẻ con quá.

   Sóc nói rồi, thủ tướng cần cắt ngay chức mấy quan tuyên giáo, hâm gì mà hâm hết phần Sóc.
   Làm cái gì cũng phải có chữ trách nhiệm ở đó chứ. Cứ lơ tơ mơ mãi thế này thì toi đời

   • Xôi Thịt says:

    Ơ thế Sócu cũng là Sóc à? Khiếp quá.

   • Tịt Tuốt says:

    Kinh thật! Sócu! nick gì mà nghe…khủng bố quá vậy, làm các bác trai chạy mất dép.

    Tịt Tuốt (vừa re còm, mắt vừa đảo qua đảo lại như rang lạc) 🙄

   • qx says:

    Tui thấy hai lão cứ nhè cô Sóc mà Thịt Tuốt, người có hành động rõ ràng thì không nói, người nhỡ tay Sóc lộn có một chích lại bị này nọ, thiệt bất công quá đi.

    qx

    • Sóc says:

     Còm sĩ Hang Cua phải nói là có khả năng chơi chữ vào loại cự phách.
     Hihi huhu

    • Hồ Tại Thiên says:

     Sóc nè, ko giỡn nữa nghe, cứ làm các cụ bác ở Hang ni áy náy cái con áy náy :mrgreen:

 27. Anh Kiệt says:

  Em thấy ý kiến chị Kim Dung chính xác, bác Tổng viết về hành vi không nên ngắt hoa ở những chỗ đã có quy định cấm, cụ thể là ở khu du lịch này. Nhưng cách viết của bác lại dễ hiểu sang phê bình cô cháu gái xinh đẹp. Cô bé có cố tình ngắt đâu, động tác ngắt duyên dáng đáng yêu đấy chứ, sai là do từ kịch bản đến đạo diễn, đến bản báo cho đăng thành ra là cổ suý cho việc ngắt hoa nơi công cộng.
  Hồi em bé, lội ngắt hoa súng suốt mà có sao đâu, hoa tự mọc mà, trẻ nào mà không hái. Hái hoa cũng vất vả, phải mấy đứa níu tay nhau, vì gần bờ ao hoa không nở, hoặc có nở người khác lấy mất rồi. Hoa súng ngày đó không phải loại hoa to đùng này, bông nho nhỏ xinh xinh có hai màu cơ bản là trắng và tím, rất duyên, rất đẹp.
  Những năm gần đây, chỉ thấy loại súng to này vốn gốc từ trong miền Nam mang ra, loại súng ngày xưa hiếm lắm mới gặp một vài bông. Ở Huế em thấy còn nhiều loại hoa súng này. Tuần trước về huyện Kim Bảng – Hà Nam gặp lưa thưa vài bông súng tím, lòng thấy nao nao nhớ về một thủa ấu thơ xa lơ xa lắc.

  • Tịt Tuốt says:

   Tịt Tuốt vote cho Anh Kiệt một ngón cái chỉ lên vì câu này: “Em thấy ý kiến chị Kim Dung chính xác”

   Khi Tịt Tuốt nghe những lời tình tự của chị KD, TT bảo chị ấy rằng: “Anh nhìn vào mắt em và thấy rằng cho dù mắt em không nói lên những điều ấy, nhưng anh vẫn tin chúng như một tên khờ ngốc nghếch, để thấy mình được hạnh phúc…

   TT không nói điêu đâu nhé! TT thề nếu TT mà nói điêu thì người yêu của….Tổng Cua bị ban, không được vào hang cua chơi đấy! hị hị …. 🙄 😳 🙄

   • TC Bình says:

    Mắt đảo như rang lạc.
    Miệng bùi như lạc rang.
    Hai tay hay đi lạc.
    Rõ cốt cách người sang.

    Bác cho em theo làm đệ tử mí !

   • Hiệu Minh says:

    Đồ nịnh đầm, hỡi TT. Chính y là tình báo Hoa Nam cài vào để phá hang Cua 🙂

  • Xôi Thịt says:

   Không đồng ý với chị AK. “hành động ngắt duyên dáng đáng yêu” cũng không bao che được hành vi ngắt hoa công cộng. Nếu đổ tại không có biển cấm thì bây giờ có người móc túi bên Bờ Hồ khi bắt lại cãi “tôi có thấy biển nào cấm móc túi đâu”. Thói quen ăn buffet nổi tiếng của người Việt khiến nhiều nhà hàng bên Thái phải để biển hiệu tiếng Việt yêu cầu không lấy thừa thức ăn. Phải chăng khi sang Thái ta nên cố tìm nhà hàng nào không có biển như thế để ăn thả giàn cho lương tâm bớt áy náy?

   Các cháu mẫu giáo cũng có bài “Ra chơi vườn hoa”


   Ra vườn hoa em chơi,
   Dưới ánh nắng vườn hoa tươi đẹp
   Em muốn hái một bông hoa hồng
   Nhưng cô dặn em đừng hái
   Hoa trong vườn là của chung.

   Nghe lời cô em ngoan
   Em không hái một bông hoa nào
   Hoa sắc thắm nhìn em hoa cười
   Em nhớ lời cô dặn không hái
   Hoa trong vườn là của chung.

   • Ngứa mồm says:

    Đã thế thì xem thêm đoạn này cho vui

    • Ngu si says:

     Nhìn cảnh này làm tôi nhớ lại hồi còn là học sinh,được đi tham quan trại chăn nuôi lợn của
     HTX(để thực hiện ”nguyên lý giáo dục”).Chúng tôi đứng xem cô”công nhân” cho lợn ăn:
     Bầy lợn cũng tranh nhau …như vậy…!Than ôi!!!!!!!!!!!!!!!!

  • Rừng rú says:

   “Cô bé có cố tình ngắt đâu, động tác ngắt duyên dáng đáng yêu đấy chứ, sai là do từ kịch bản đến đạo diễn, đến bản báo cho đăng thành ra là cổ suý cho việc ngắt hoa nơi công cộng”. Câu này chuẩn nhất.

 28. Trần Kẽm says:

  1. Cô giáo: Tí! ai viết truyện Kiều?
  Tí: Dạ! Thưa cô! Không phải em ạ!
  Cô giáo: Tí! Tôi hỏi lại: ai viết truyện Kiều?
  Tí: Dạ! Thưa cô! Thưa cô! Thưa cô! Ai viết truyện Kiều thì em không biết nhưng chắc chắn không phải em ạ!
  Cô giáo: Tí, cô cho em 1 điểm, ra ngoài! Tèo! nào Tèo! Ai viết truyện Kiều?
  Tèo: Dạ thưa cô cũng không phải em ạ!
  Cô giáo: Tèo! cô cho em 0 điểm. Tí và Tèo cả hai ra ngoài, về viết bản kiểm điểm mai mang cho cô rồi tính sau.
  Buổi tối và ở nhà cô giáo. Bố Tí và bố Tèo:
  – Mong cô thông cảm cho các cháu. Chúng nhỏ người non dạ, đã chót viết truyện Kiều, nếu có gì sai, là cha mẹ, chúng tôi xin chịu trách nhiệm, xin lỗi cô và nhà trường vì chưa phối hợp để dạy dỗ con cái chu đáo. Xin cô đừng vì chúng đã viết truyện Kiều mà đuổi học cả hai đứa, tội nghiệp chúng, xin cô mai cho hai đứa đi học bình thường rồi có gì chúng tôi sẽ dạy dỗ chúng thêm. Mong cô!
  2. Cũng như Tí và Tèo, Kẽm không viết truyện này. Thấy nó hay như bài thơ “Ở phía sau cửa sổ”, mà mình thì cả đời chả “chế tạo” được món gì ngon cho ra hồn ngoài băm với chặt nên khi ăn món của người khác làm ra thấy ngon thì có nhã ý bưng về mời các bác thưởng lãm. Chứ “ai viết bài thơ này thì viết chứ Kẽm em không viết ạ!!!!!!!!!”. Kẽm mà viết được thế thì đã lên thay ông Hữu Thỉnh từ lâu rồi! Chứ chả để văn đàn Việt … thối tha như thế! HếHếHế!
  Đây là bài thơ của TG Thế Dũng. Ông này không nổi tiếng lắm dưng sống trong đời “ho” được một hai bài thế cũng đủ lắm rồi.
  Nhà anh “Đốp” hoặc là do thời đại “lạm phát thơ và nhà thơ” mà mất niềm tin về thơ thành ra cứ nghe đến thơ là không thèm thưởng thức nên đôi khi bỏ qua những tuyệt tác thơ hay, thật là phí! hí!Hí!Hí
  Hoặc là cứ như “giọng” anh nói thì anh định và muốn nói Kẽm là nhà thơ. Cám ơn anh đã đề cao Kẽm dù biết tỏng thì đúng hơn là anh định ”mỉa”! ỉa!ỉa!ỉa! à quên! ả!ả!ả!
  Nhà anh Hiệu Minh mải nhìn gái nên nhìn còm không kỹ. Vai trò “nhà cái”, Tổng biên tập, chủ… thớt mà thế này thì gay quá! háháhá!
  Mỗi anh TC Bình là tỉnh táo. Khá khen! en!en!en!

 29. Noname says:

  Xin tham gia với các bác về vấn đề này.
  Hái hoa, bẻ cành ở những nơi công cộng như công viên, ven đường phố, vườn hoa của công sở, nhà riêng là hành động đáng lên án.
  Báo chí VN chụp rất nhiều hình các cô gái đẹp bẻ / vin các cành hoa trên phố để tạo dáng. Còn có cả cảnh các cô đứng vào giữa luống hoa để làm duyên.
  Không nơi nào có kiểu vô duyên và thiếu văn hóa đến như vậy.

 30. 3CANG says:

  Góp vui về Hoa súng
  Chuyện hoa:
  Thông tin về loại hoa này trên Internet nhiều lắm, tôi chỉ trích dẫn một số thông tin chính.
  Họ Súng (tên khoa học: Nymphaeaceae) là danh pháp thực vật để chỉ một họ trong thực vật có hoa. Hoa súng trắng là quốc hoa của Bangladesh. Đối với một số nền văn hóa phương Tây thì nó là loài hoa biểu tượng của những người sinh vào tháng 7.
  Tổng cộng có 4-6 chi và khoảng 60-80 loài (tùy theo hệ thống phân loại), phân bố rộng khắp thế giới. Ở Việt Nam có 2 chi là Nymphaea và Victoria với khoảng 5 loài. Khả năng tồn tại của hạt súng theo thời gian là rất dài, vào khoảng 2000 năm.Hiện nay tồn tại khoảng vài trăm giống hoa súng khác nhau.
  Ở Việt Nam có 4 loài súng đã định danh. Súng trắng, rễ củ rất dài và rất to. Súng đỏ nở đêm và úp lại vào khoảng 11 giờ sáng. Súng vuông là loài súng nhỏ nhất, tìm thấy ở Cần Thơ và ở Đà Lạt. Súng lam, cánh hoa màu xanh lục, với nhiều sọc đen. Ngoài ra còn có loại Súng Vương Giả hay Súng Mexico, du nhập từ xứ Mexico, Bắc Mỹ Châu.
  Trong thực vật học, hoa Súng được xếp vào bộ Nymphaeales, xuất xứ từ chữ “Nympho” để chỉ những nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, đây là những nữ thần trẻ trung, xinh đẹp sống ở sông, suối, ao hồ. Người đời tin rằng ở những nơi mà các nữ thần đến chơi đùa thì đều có mọc lên những bông hoa sung.
  Người Ai Cập đã dâng tặng riêng hoa Súng cho thần Mặt trời, vị thần của sự hung biện. Hoa sung được gắn liền với dãi băng buộc đầu của ngài Osiris, một vị thần của Ai Cập. Nhiều vị thần trong đền thờ bách thần Hindu cũng đã được thể hiện với tư thế đang ngồi trên những bông hoa này, hình ảnh này gợi cho chúng ta nhớ đến truyền thuyết là thế giới này đã sinh ra từ giữa những dòng nước.
  Chuyện người với hoa:
  Tôi có một số bạn nữ thân, rất thích hoa súng. Vào dịp ngày lễ, nhất là ngày dành cho chị em, tôi đều cố gắng mua và tặng hoa súng, nếu nhớ và thấy có bán. Vậy mà có lúc, có người không thích, mặt cứ bị xị, không hiểu tại sao. Còn người bạn tri kỷ, thì toét miệng cười, nũng nịu: Em thích cả hai, quà và hoa súng cơ. Rõ là tham…
  Nay có các còm sỹ cho biết, còn có loại hoa súng khác. Té ra là vậy. Cảm ơn TC và quí vị. Hi hi.
  Tâm đắc:
  Đồng ý với còm sỹ Duc, tôi cũng thích dạng bài viết như bài này, những bài thể hiện nội tâm nhiều hơn của TC.

  • Xôi Thịt says:

   Góp vào cùng bác 3Cang, trong tiếng Anh từ “Nympho” để chỉ người đàn bà cuồng dâm. Súng với ống, há phải tầm thường 😀

  • Hiệu Minh says:

   Từ sau chỉ viết về văn hóa. Thề không viết chính trị nữa 🙂

   • Xôi Thịt says:

    Văn hóa bị ảnh hưởng lớn từ chính trị. Còm sĩ hang Cua vô địch về liên tưởng, đến thằng bé ị đùn một hồi cũng qui được cho Đ và CP. Lão chạy đằng trời 😛

 31. Người quan sát says:

  Trong blog này có hai lão trùm kích động: Tịt Tuốt và chủ Cua. Các bác mãi cãi nhau để hai lão cười cho thối mũi.

  • Tịt Tuốt says:

   Ôi giời! sao lại ném đá TT thế nhể? Phải “check anh balance” thôi! không thể để lão Cua tự tung, tự tác nói gì thì nói. Nói chuyện VN thì phải đặt mình vào hoàn cảnh VN, trong cái khung văn hoá VN. Chuyện hoa hậu VNA hái một bông hoa súng để tạo dáng là có thể chấp nhận; phải biết chấp nhận những gì có thể chấp nhận được, không nên nâng cao lên tầm văn hoá của phụ nữ, kẻo bạn đọc không phải cư dân hang cua lại bảo mấy lão còm sĩ cua ngồi ở hang cua mà nói chuyện trên mây!

   Chúng ta đang đấu tranh cho quyền tư hữu. Hoa súng kia là quyền sở hữu của BQL khu du lịch Tràng An. Nếu họ không phàn nàn về chuyện hoa hậu VNA hái hoa, thì thiết nghĩ chúng ta những người không có quyền tư hữu hoa thì không nên phê phán về văn hoá của người đẹp!! 🙄

   Tịt Tuốt (vẫn quyết tâm giữ quan điểm rằng lão Tổng Cua khắt khe như một gia gay 🙄 ) 😆

   • Ngứa mồm says:

    BQL Du lịch Tràng An chỉ có trách nhiệm bán vé, thu tiền và bảo vệ khu du lịch này cho Đảng và Chính phủ. Mà Đảng và Chính phủ là đại diện cho nhân dân, vặt hoa súng là vặt của nhân dân, cần phải lên án.

    • Tịt Tuốt says:

     Dân làm chủ? khiếp! bác nói chẳng khác gì các cụ tuyên huấn tuyên truyền.

     Dân làm chủ??? Dân nào làm chủ chuyện giải ngân cho các dự án đầu tư nói chung và khu du lịch TA nói riêng? 🙄

     Một khi vẫn còn bầu cử giả hiệu, người dân không thể hiện được sức mạnh làm chủ của mình bằng lá phiếu bầu, một khi cơ chế chưa có phương pháp cho nhân dân có thể chế tài những lãnh đạo, những quan chức không làm được việc, thì chuyện “dân làm chủ” như bác nói chỉ là một hình thức mỵ dân mà thôi!

     Thử hỏi dân hiện nay có sức mạnh gì mà đòi làm chủ? Một ngày đẹp trời nào đó, bác “chủ” Kẻ Ngứa Mồm thử đến khu du lịch TA bảo rằng mình là chủ thử xem? không khéo BQL tưởng bác điên, gọi bảo vệ gô cổ bác lại thì khổ???
     hì hì… 🙄

     Tịt Tuốt (vẫn là chiến sĩ xung kích bảo kê cho người đẹp…) 😆

    • Ngứa mồm says:

     Ông TT nói về dân chủ có vẻ có lý hơn là bàn về chân dài. Thấy chân dài là ông thiên vị. Kiểu này dễ bị nạn bao cao su.

    • Hiệu Minh says:

     Tôi thấy ông Ngứa mồm lần này nói đúng về ông Tịt. 🙄

 32. Đùa vui says:

  Lão Cua đăng bài này có lẽ đánh hơi thấy Tom and Jerry Cat đang mò vào trang xem ai to mồm nhất đây. Thôi, ta cứ bàn về văn hóa cho nó lành.

  Chê hoa hậu thì OK, nhưng chê chính phủ thì liệu hồn.

  Làm blog như lão Cua này là khá đấy, biết nhậy cảm chính trị ra trò. Cho 10 điểm entry này.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/12/1249-dieu-tra-xu-ly-nghiem-viec-dang-tai-thong-tin-chong-dang-va-nha-nuoc/#more-74964

  • Đùa vui says:

   Bên báo TPO có chi cho cụ Cua 10 triệu VND vì đã link bài này trên blog. Hit tăng ào ào. Các cụ không biết đó thôi. Lão ấy ăn tiền rồi…

 33. nicecowboy says:

  Nói đùa nhiều rồi, cũng chỉ là vui thôi, xin lão Cua đừng giận nhé. Thậm chí có còm sĩ còn nặng lời phê lão Trực ngôn khi lão nói “ HM thèm chảy nước …”.

  Theo NCB, nói đùa như lão TN là rất bình thường, bạn bè bù khú với nhau trong Nam còn nói thô bạo hơn kia, chả sao cả.

  Bây giờ nói nghiêm túc đây. Theo NCB thì lão Cua có hơi khe khắt đấy nếu phê phán việc ngắt một bông hoa – làm dáng- của một hoa hậu – khi cô thực hiện một show ảnh.

  – trước hết, ngắt hoa không phải lúc nào cũng là điều xấu, phải phê phán ! Hoa để chưng trong nhà mỗi ngày, không phải cũng là do ngắt mà có ? và có phải là đa số hoa được trồng nhằm để hái và bán ra thị trường, để làm tăng thêm hương sắc cho khung cảnh ? Vậy thì chỉ là xấu khi hành vi ngắt hoa đó có ảnh hưởng, có gây tác động xấu nào đó, rất phản cảm… Chẳng hạn như giành giựt hoa đào Nhật ở Hà nội thuở nào . Hành động này thì hoàn toàn đáng phê phán kịch liệt.

  – hoa là để làm tôn thêm vẻ đẹp của khung cảnh. Vậy việc cô gái hái một đóa hoa, làm dáng , thật lòng mà nói thì có vẻ duyên dáng, đẹp hơn là chỉ ngồi trơ ra trên chiếc đò phải không ? Hihi, mấy vị đàn ông hay ăn nhậu lẩu với cọng súng, với nhiều loài bông, như bông bí, bông súng… còn đáng phê phán gấp trăm lần một người đẹp ngắt hoa làm duyên đấy !

  – việc ngắt một đóa hoa, có làm hại môi trường, sinh thái gì không nhỉ ? Hơn nữa, đó cũng không phải là một tài sản cá nhân gì rất quý báu (chỉ có điều không biết khi chụp cảnh ngắt hoa như thế thì có vi phạm điều cấm gì của ban tổ chức hay không ). Đương nhiên là nếu ai cũng ngắt một đóa, thì nguy đấy. Nhưng ta hiểu là trường hợp hơi đặc biệt, một cô hoa hậu ngắt một đóa hoa làm dáng, để chụp ảnh

  Có lẻ HM đã rất quen với tập quán văn minh ở nước người, không xâm phạm công viên, không được ngắt hoa dẫm lên cỏ… nên thấy hơi bi sốc khi thấy một bông hoa bị ngắt ? Thông cảm cho người Việt trong nước chút đi Hm ạ.

  • Kim Dung says:

   To @NCB: KD nghĩ, nếu là vấn đề hái hoa thật sự, thì dù người trong nước hay nước ngoài cũng đều đáng bị phê bình. vì đó là văn hóa ứng xử với môi trường.

   Vấn đề ở đây, là những bức ảnh do đạo diễn chủ í. thế thì cũng đáng chê rồi. còn Hoa Hậu chỉ là làm theo những gì đạo diễn yêu cầu thôi. Và tờ báo TP cũng đáng chê nốt, khi ko phát hiện ra điều đó. Giả dụ Hoa hậu có đáng chê thì cô bé cũng bị chê trong cái hoàn cảnh đó

   Nhưng để từ đó, nâng lên thành văn hóa của mọi còm sĩ trong Blog này, thì Tổng Cua đã đi quá xa rồi

   Thành thật xin lỗi TC vè những cái còm đùa ko đúng chỗ!

   • Tịt mù says:

    Ẹc, lâu lâu mới có 1 bài vui như thế này, Bác KD đừng quan trọng hóa vấn đề quá. Quan điểm của cháu mục đích của hoa là để trưng, để nhiều người nhìn thấy và chiêm ngưỡng, mục đích của đạo điễn và người mẫu đều đạt được, chứ để nó dưới bùn hay không được người đẹp ôm ấp hay cũng như bao hoa khác nằm im dưới hồ cuối cùng cũng tàn, có khác gì đâu.
    Cháu đồng ý việc hái hoa nơi công cộng là “xấu”, nhưng còn phải cân nhắc nhiều thứ như Bác Cao Bồi nói. Lợi nhiều hơn hại thì sao ta không mần nhỉ. 😆

   • Hà Linh says:

    Em nghĩ chị Kim Dung không phải xin lỗi gì đâu, chị luôn xử sự đúng mực mà chị Kim Dung.
    Anh Cua biết chị đùa đấy, hơn ai hết anh Cua hiểu và trân trọng chị Kim Dung nhiều lắm.
    Em thì cũng hiểu chị Kim Dung trêu anh Cua thôi, vì chị Kim Dung công bằng.

   • Hiệu Minh says:

    Trời ơi, trong blog này có KD, Hà Linh và cả lão Trực Ngôn, thật thà quá đáng. Để mấy lão chuyên gia kích nói vài câu mà đã nước mắt ngắn dài.

    Thương thay những tâm hồn…hoa súng 🙂

    • Hà Linh says:

     nhưng lần sao anh Cua có tổng kết cũng tổng kết cẩn thận tí nhẻ? đôi khi mình vô tình làm tổn thương cảm xúc của người khác anh Cua ơi hỡi anh Cua!

  • Hà Linh says:

   em thì em nghĩ vấn đề là ở chỗ đây là một cô Hoa hậu, một người đẹp đã được tôn vinh qua, được lựa chọn, qua những vòng thi gắt gao của một cuộc thi chọn người đẹp mọi mặt, mà ở VN mình hay dùng cụm từ” đại diện cho phụ nữ VN”..vv và vv..tóm lại là mang tính chất đại diện rất cao..
   ấy chứ nếu chỉ là một cô gái bình thường thì có khi anh Cua lại chẳng nói gì nhiều..

  • Hiệu Minh says:

   Lão Cao Bồi bao biện. Nhớ lấy nhé. Lần sau sẽ lừa đăng bài khác xem lão chửi hay như thế nào 😛

 34. Hoang Nguyệt Anh says:

  có lẽ đạo diễn đã đễ sẵn hoa chăng , chứ hoa đẹp cớ gì người đẹp nỡ ngắt hoa ,
  hoa xinh hoa nở trên hồ,
  nàng xinh sao nỡ ngắt hoa phá hồ…..

  • Đùa vui says:

   Có lẽ nên sửa lại cho đúng

   Hoa xinh hoa nở bên bồn
   Nàng xinh sao nỡ để …. tay ngậm hoa

   he he. Trêu các cụ chút, thôi vui lên nào. Các cụ cãi nhau ghê quá, hang Cua mất vui.

   • Tồ tồ lên tiếng says:

    Hoa xinh hoa nở bên hồ
    Cớ sao người đẹp tồ tồ bên hoa

    • Hoang Nguyệt Anh says:

     Hoang Nguyệt Anh thích hang Cua là thế , tranh cải không sợ đụng hàng hèhèhèhè 🙂

  • Tịt mù says:

   Hj, có lẽ đạo điễn mới mua hoa ở gần đó (chùa mà, hoa sen hoa súng thiếu gì). Nhưng nhìn cũng đẹp chứ. coi hình xong chợt nhớ câu “Nhân diện… thùy liên tương ánh hồng” của Thôi Hộ – hoa đẹp hơn người.
   Chả ai chứng kiến, chỉ vài tấm hình mà sao ai cũng “ném đá” nàng túi bụi thía, tàn một đời hoa. huhu 😥 😥 😥

 35. Hiệu Minh says:

  Tổng Cua tỉnh dậy thì đã 60 comment, chưa bao giờ một entry mà nhiều còm thế trong một đêm, nhất là bài viết về văn hóa.

  Từ đó suy ra, giá trị văn hóa của hang Cua còn nhiều vấn đề bàn cãi. Một khi không thỏa thuận với nhau được về việc bẻ hoa của người đẹp có thuộc phạm trù văn hóa hay không thì các còm sỹ đừng nên bàn về đại sự quốc gia.

  Trong trưng cầu dân ý, hiện số đồng ý cho bẻ hoa cũng tới gần 30-40%, chứng tỏ dân ta còn lâu mới tiến xa. 🙄

  • Minh Duong says:

   Xin lỗi các Bác. Tất cả tại lỗi thằng TEM ạ, đặc biệt là lại TEM hoa hậu.
   Chỉ mong đừng lùi đã khó, Bác HM lại còn muốn tiến xa, thế có mà lên Thiên đường.
   Vụ này MD ko vote phát nào. Xem Hoa thôi 🙂

  • Kim Dung says:

   Tổng Cua: Thấy TC bàn về entry một cách nghiêm chỉnh nên KD giờ mới comm nghiêm chỉnh, mấy cái comm ở dưới đều có í đùa vui, trêu TC.

   Riêng về chuyện chê Hoa hậu này, ý kiến cá nhân của KD trong trường hợp này, đáng chê nhất là người chụp ảnh đạo diễn, rồi đến tòa soạn báo. vì rất có thể cô Hoa hậu chỉ là người làm theo những cái mà nghệ sĩ nhiếp ảnh họ đạo diễn.

   Vì thế, ngay toàn bài, đều chê Hoa hậu, KD thấy ko thật công bằng.
   Và cũng vì thế, cứ muốn đùa lại thôi.

   • Ngứa mồm says:

    Tổng Cua cũng hơi khắt khe, kiểu các cụ già hay bắt bẻ, nhưng như vậy mới làm báo được.

    Nhưng chị KD thử xem lại vai trò báo chí của mình. Người ta xui mình đốt nhà, giết người, rồi bị bắt, ra tòa khai là do nhà báo KD xui, liệu có ngửi được chăng?

    • Ngứa mồm says:

     Quên mất, tôi định nói thêm là hang Cua này có hiện tượng chuẩn đúp. Double Standard.

   • TRỰC NGÔN_ABS says:

    Cô Kim Dung thân mến,
    Hôm nay tôi mới nghiệm ra một điều ở trang blog này. Đó là các còm sĩ dường như bị “ đóng khung tư tưởng” trên diễn đàn, như các nhân vật trên sân khấu, bi phải ra bi, hài phải ra hài.
    Cũng như Cô Kỳ Duyên là nhà báo thì lúc nào cũng phải nói như một nhà báo. Ông Cao Bồi thì lúc cũng tí tởn cho vui. Còn TN tôi thì hình như không được phép nói đùa cho bớt căng thẳng.
    Khả năng cô Kỳ Duyên, một vài còm sĩ khác mà tôi quý mến như ông Hồ Tại Thiên, ông Đ.Nhật Lệ, rồi ông Cao Bồi, ông Ích Duệ, ông Tantruonghung… dư sức viết một comment phản hồi có hàm lượng trí tuệ, để bàn về sự ứng xử văn hóa của người Việt nam hiện nay. Có thể liên hệ đến việc bẻ cành đào của người Hà Nội trong lễ hội Hoa Đào, có thể bàn luôn việc xả rác ở biển Đồ Sơn, biển Vũng Tàu, có thể tán thêm chuyện ăn cắp vặt mấy cái nắp cống, bóng đèn công cộng ở Sài Gòn chẳng hạn. Để chứng tỏ một điều…
    Người Việt Nam chúng ta thường có thói quen, một tiểu tiết nhỏ suy ra chuyện đại cục, hay nói thoe Nhà nước bây giờ là “ nâng quan điểm”. Cũng hay có thói quen mà tâm lý học gọi là tâm lý đám đông. Nên một kẻ khi đám đông bị ném đá thì phải ném cho chết, bị tập thể xỉ vả thì oan ức muôn đời. Ít có người chịu khó đứng ở một góc độ khác, cách xa đám đông ra để quan sát, nắm bắt và tìm hiểu.
    Chắc cô cũng biết Lenine có một câu nói nổi tiếng, mà khi tôi ngồi ở giảng đường Đại học Văn Khoa Sài Gòn trước 1975, lại được nghe một vị giáo sư có tinh thần cấp tiến đề cập đến “ Đám đông chưa hẳn là chân lý”.
    Vâng, trong entry này, tôi xin khẳng định tôi luôn là người biết quý trọng cái đẹp của trần thế. Chính vì vậy, mà tôi thấy nét thánh thiện của người đẹp trong loạt ảnh này. Có ai nghĩ đến cái nắng, cái gió, sự cực khổ mà người đẹp đang gánh lấy, diễn đi diễn lại để có những hình ảnh quảng bá cho khu du lịch Hoa Lư không? Công của nàng đủ lớn để ta cảm thông cho hành động ngắt một cành hoa. Và ai chỉ thấy chuyện cành hoa mà không thấy chuyện con người , thì là quyền của họ.
    Cô Kim Dung mến,
    Tôi không sợ ai phê phán tôi “ là chửi đổng chế độ”. Nhưng tôi chỉ sợ tâm lý đám đông, vốn là vũ khí lợi hại trong lĩnh vực tuyên truyền. Tôi không sợ những gọt nước mắt trên gương mặt đau khổ, mà tôi chỉ sợ những kẻ không biết cười. Biển khổ vô bờ chính là chổ đó.
    Xin lỗi chân thành đến ông Hiệu Minh vì lời còm có “ chảy nước dãi…”. Đúng là sau khi viết vội vàng, tôi thấy lời đó hơi quá. A word is enough to a wise! Ông Hiệu Minh nhé!

    • Kim Dung says:

     Bác Trực Ngôn à: Cảm ơn bác đã comm cho KD. KD đọc nhiều cái comm của bác, cảm nhận và rất hiểu bác là người có tâm, công tâm, đàng hoàng, kể cả trước những vấn đề gai góc.

     Vì thế luôn trân trọng tấm lòng của bác.
     Về chuyện hôm nay, KD cũng hơi bất ngờ. vì thích được vui, được đùa, nên cứ theo đà đó ,mà tán thôi, đâu ngờ câu chuyện ra nông nỗi này.

     Về chuyện bẻ hoa, KD chia sẻ với quan điểm của TC. Vì KD từng đặt TC viết một bài về hoa Anh Đào ở Mỹ, nhân vụ HN bẻ hoa

     Tuy nhiên, văn cảnh bẻ hoa thật với câu chuyện đạo diễn cô hoa hậu này hơi khác về bản chất. vì bẻ hoa ko phải là mục đích, là thông điệp của tấm ảnh. Nhưng nâng lên là nhận thức về văn hóa về phía còm sĩ, thì quả thật, hơi đáng buồn.

     Vì ngay cả trước đây, KD cũng từng viết một bài phê phán Hội hoa xuân ở HN bị người ở HN bẻ, giẫm đạp ko thương tiếc. Lẽ nào, KD lại a dua với hành vi phản văn hóa đó.

     Xin kéo đường link để bác TN đọc và chia sẻ quan niệm sống:

     http://thugian.com.vn/news/186/2E1AFD/Van-hoa-song–Bo-taycom (do VNN bị hack, nên KD ko tìm thấy đường link cũ)

     Có lúc con người viết chưa thật chuẩn cũng là lẽ thường ở những từ ngữ bông phèng, vui vẻ. có những lần, comm đùa vui, sau đó thấy bị ném đá ghê quá, KD cũng ngỡ ngàng. Nhưng vẫn ko chừa được tính thích được vui đùa, cho cuộc sống nhiều khi giảm bớt những nỗi buồn.

     Mong bác TN đừng buồn nhé!

    • Hà Linh says:

     Chị Kim Dung cũng đừng buồn nhé.
     Em hiểu ý chị mà, mọi người cũng hiểu…và ai cũng biết chị trêu anh Cua chút thôi.

    • Hiệu Minh says:

     Thưa cụ TN và cụ KD. Hai cụ đừng buồn vì đám con trẻ phá ngang, trong đó có cả chủ. Nói thế thôi, không có gì đâu.

     Giả vờ mắng nhau chút cho vui thôi. Các cụ bỏ quá cho vài phát 🙄

  • Ngang says:

   Có lẽ, cụ Cua kết luận hơi vội?

 36. Duc says:

  Em thích những bài kiểu như thế này của bác HM. Nội dung và hình ảnh thì ko bàn nhưng điều thú vị nhất là biết các bác trai nhà ta bày tỏ suy nghĩ (thật hay ko thì chịu) về phái nữ như thế nào. Vừa đọc vừa cười ha ha

  Nhớ bài viết về cô nàng Ngà Phạm gì đó đang ở Nhật, các bác trai cũng tham gia rất “quyết liệt”. Đọc xong hiểu thêm nhiều điều. 😉

  • Hiệu Minh says:

   Ban Duc này thâm lắm đây. Các bác trai trong blog có vấn đề thì bạn cứ nói thẳng là vấn đề nào, đừng úp mở thế, làm mọi người nghĩ ngợi 🙂

 37. TRỰC NGÔN_ABS says:

  Tôi hiểu cái thông điệp mà ông chủ Hang Cua gửi gấm. Ông đeo cặp mắt kiếng dày cộm của cái Đảng Xanh bên Mỹ, rồi ông mới chịu ngắm giai nhân. Nên ông thấy người đẹp… chưa hẳn đẹp, khi ứng xử với môi trường thiên nhiên.. Nhưng đó là cái nhìn không ‘ thương hoa tiếc ngọc” của ông Hiệu Minh. Nỡ lòng nào làm hẳn một entry để “ đánh khẽ” người đẹp như vậy cho được.
  Chỉ” ngắt” một cộng hoa, người đẹp đã hứng chịu những bình phẩm về phẩm cách, về tính nhân văn, về giá trị nhân bản của con người. Toàn là những chuyện thiên hạ đại sự mà chủ Hang bắt đôi vai gầy của nàng phải gánh. Tội thay cho mỹ nhân, nàng ơi!
  Nàng đang làm việc, đang góp phần tạo nên nghệ thuật. Mà Nghệ thuật thì luôn cần sự sáng tạo. Xin hãy nghĩ dùm là Nàng đang kích thích cảm xúc của chính mình, qua tấm ảnh cùng hoa súng. Và những bức ảnh ấy lại là thông điệp truyền tải vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên Tràng An- Hoa Lư đến với đông đảo công chúng. Từ những hình ảnh này, những người yêu chuộng cái đẹp sẽ thấy NGƯỜI ĐẸP mới là nét đẹp vĩnh cửu, còn HOA ĐẸP chỉ là nhất thời, sáng nở tối tàn. Và những quý ông ở Hang Cua, từ 8 tuổi cho đến 80 tuổi thì sẽ biết là phải chọn bên nào rồi!
  Nàng Dương Quý Phi có thói quen chiêm ngưỡng Hoa Mẫu Đơn, hay ngắt hoa đem về phòng thưởng lãm. Và chàng Lý Bạch đã có câu : “ Vân tưởng y thường, hoa tưởng dung”. Nhìn Mẫu đơn tưởng chừng như gặp nàng Quý Phi. Giờ hậu nhân bắt chước, nhìn hoa súng tưởng như gặp nàng Vũ Ngọc Anh vậy. Vì cái phù du mà phê phán cái lãng mạn muôn đời, thì có quá thiên vị không? Bớ ông Hiệu Minh ?
  Nếu là tôi, sẽ mượn thơ của “ bá tánh” mà chú thích ảnh như thế này mới tỏ lòng tôn trọng một người đẹp “dách lầu” như thế :
  Hình 1 : Đừng buông giọt mắt xuống sông- Anh về dẫu chỉ đò không cũng chìm
  Hình 2 : Em mười chín tuổi nghìn năm trước- Sao đến bây giờ mới hai mươi
  Hình 3 : Không cần nói . Trái tim đang mở hé
  Hình 4 : Hoa muôn năm nghe nở tiếng thần tiên
  Vv và vv….

  • Ngu si says:

   Trực Ngôn phản biện “hay mọi nhẽ”
   Người đẹp mà nghe cũng thẫn thờ
   Vượt suối trèo non tìm chàng Trực
   Chẳng thấy chàng đâu chỉ thấy thơ…!

  • Kẻ yêu hoa says:

   Cụ Trực Ngôn lần này sai.

   Đây thuộc về ứng xử, mà nhất là ứng xử của người đẹp và cả còm sỹ có tiếng trong blog.

   Đường Minh Hoàng chiểu Dương Quí Phi một cách thái quá như thế nên nhà Đường suy vong.

   Cô hoa hậu ấy đến nhà cụ Trực Ngôn chơi. Cụ trồng cả năm mới được một bông hoa, cô ấy vặt mất, cụ nghĩ thế nào?

   Cô ấy vặt của chung thì không sao ư.

   Trẻ em bắt chước vặt theo thì hỏi rằng Tràng An còn gì cảnh đẹp

   Quan hàng xã thấy của chung véo vài sào ruộng

   Quan hàng huyện trộm vài mẫu ruộng

   Quan hàng tỉnh vài chục mẫu

   Quan trung ương vài trăm mẫu

   Mới có chuyện 4 tỷ đô la cho Vinashin bay hơi, điều mà cụ Trực Ngôn đang bức xúc.

   Kết luận là: ăn cắp, bẻ hoa của công thì nhất định không cho phép, cho dù là hoa hậu hay cụ Trực Ngôn 70 tuổi. Càng lên lão làng càng phải làm gương. Cụ đi chơi gái thì em không nói vì cả hai cùng đồng ý, nhưng các cụ đồng ý cho người đẹp bẻ hoa chỉ vì đó là người đẹp thì em thấy cụ không còn là trực ngôn nữa, cụ chỉ trực ngôn chửi đổng chế độ thôi.

   • Hiệu Minh says:

    Tôi thấy bác “Kẻ yêu hoa” có lý ra trò. Bác TNBS nên xem kỹ lại chút. Bác thường lên án những cái xấu xa…rất to nhưng lại bỏ qua cái nhỏ. Nhưng cái xấu to bắt đầu từ cái xấu nhỏ.

    Tôi có anh bạn làm Kiến trúc sư giúp làm cái nhà ở HN. Khi khánh thành nhà, tôi mời anh đến chơi với cháu nhỏ. Nhà này có thằng cu cùng tuổi. Chúng rất thân nhau, chơi đồ chơi vui vẻ.

    Thảm họa là lúc chia tay, thằng cu nhà KTS đòi mang về một cái oto mà nó thích. Thằng cu nhà này không chịu.

    Bố mẹ bên chủ liền bảo, bác cho cháu mang về đó.

    Nhưng anh KTS nhất định không cho và bảo, nếu đến nhà nào nó cũng đòi lấy đồ, sau này nó sẽ ăn cắp cả quốc gia.

    Chia sẻ với bác TN cho vui.

    • TRỰC NGÔN_ABS says:

     Ông Hiệu Minh ơi,
     Vậy lúc nào còm sĩ vào đây cũng phải đóng vai đạo mạo nghiêm trang, chỉ bàn về luân thường đạo đức hay sao vậy ông?
     Thông điệp của ông đằng sau entry này, ai mà không biết. Nhưng thi thoảng, ông cũng để cho mấy còm sĩ già xả stress chớ.Người Mỹ có câu : Make a mountain out of a molehill !
     Mong ông đừng trăn trở với nhánh hoa súng nữa. Dù gì thì nó cũng gãy rồi. Chỉ người đẹp thì còn ngồi đó. Tôi e cô ta sẽ buồn biết bao nếu đọc được entry này.

    • Hiệu Minh says:

     Cụ Trực Ngôn thật thà quá trời. Mời cụ chén rượu Mao Đài để tạ lỗi 😛

   • A Qua says:

    Nói đến chuyện vặt hoa, em xin kể một câu chuyện trộm quả.
    Môt anh chàng hồi bé anh ta qua nhà hàng xóm hái trộm được một quả cam ngon đem về kheo với bố, mẹ.
    Bố, mẹ cậu một người phản ứng một kiểu giống như các còm trong hang lúc này:
    – Con hái của ai đưa đi trả lại ngay. Ông bố nói.
    Bà mẹ kéo con vào lòng đồng thời lườm ông chồng rồi khen con:
    – Tài thật, nhà họ đi đâu cả mà con hái được quả ngon, đem mẹ bóc ra cả nhà ta ăn nào. Quả là “lạnh ông, không bằng còng bà” sợ lại bị ngủ ở ghế (hi giống TC ngủ salon) nên ông bố buông xuôi.
    Được mẹ khen, bố buông xuôi đồng thuận mẹ thế là cậu bé dần dần trở thành một tay trộm cắp có hạng. Đến một ngày anh chàng này bị bắt, khi dự phiên xét xử bà mẹ khóc lóc tội cho con trai và trách chồng sao không chạy chọt, xin xỏ cho con nhẹ tội. Ông bố thở dài nói ” nếu ngày đó bà và nó nghe tôi đi trả quả cam thì đâu có ngày hôm nay”.
    @Bác Trực Ngôn ABS: Bác TN đã từng xem “Tây du ký ” chưa nhỉ? Khi xem TDK, em thấy anh chàng Bát giới thấy yêu tinh đẹp là sáng mắt lên nên nhiều lần mắc bẩy yêu tinh giả người đẹp còn Ngộ Không thì biết tỉnh táo nhìn thấu đáo cái đẹp giả tạo của yêu ma nên đã khui ra và diệt được tà cho dù đôi lúc lão Tôn bị thầy mắng vì thầy có lòng từ bi mà không nhận ra sau cái đẹp là tâm tà yêu tinh.

   • TRỰC NGÔN_ABS says:

    Ôi trời!
    Giờ đến lượt thân tôi phài hứng chịu những bình phẩm về phẩm cách, về tính nhân văn, về giá trị nhân bản của con người…. chuyện đại sự quốc gia thay cho đôi vai mỏng manh của người đẹp. Từ một nhánh hoa súng, bàn cho ra chuyện vài trăm mẫu đất của quan tham. Đó là hai phạm trù khác nhau, cùng chung hiện tượng nhưng khác bản chất, bạn ạ. Tôi thì không có thói quen chừi đổng, nói có thành không, nói không thành có. Chỉ phê phán cái gì có chứng cứ cụ thể, hành vi cụ thể nha bạn.
    Còm vui thì cho vui. Chứ còn nếu bàn về giá trị thẩm mỹ, phông nền văn hóa của người đẹp VN hiện nay, thì lắm điều để nói.
    Nhưng tôi nhất quyết cho rằng, đây không phải là lỗi của người đẹp. Tất cả là do… ông đạo diễn. Tôi thấy bàn tay của người đẹp khi ngắt cánh hoa súng, nó rất nhẹ nhàng, tinh tế ( như làm điệu vậy) nắm ngay đuôi hoa… không phải cung cách của kẻ thô lô vô văn hóa.

    • Kim Dung says:

     Bác Trực Ngôn làm KD cười rũ, dù đang buồn vì một entry cứ tưởng là đùa, hóa ra ko phải. Thôi, bác đừng buồn nữa nhé. Bác mà buồn, thì KD còn buồn đến thế nào! 😦

    • Hà Linh says:

     Cả bác Trực Ngôn và chị Kim Dung đều vui vui đi, mọi ngườ hiểu chị và bác mà.
     Vì comment trên mạng cho nên không nhìn được ánh mắt, nụ cười của nhau khi đặt câu chữ xuống vậy thôi..nhưng mọi người ở hang Cua đều thân ái, cũng mạnh dạn nói lên ý kiến của mình, có điều ở đây mọi người đều trình bày chừng mực và vui vui vậy thôi bác Trực Ngôn à.
     Cháu đọc các comment của bác thì học được nhiều điều lắm, ngay cả sự thẳng thắn , chân thành đó.
     Chị Kim Dung ơi, vui nhé!

  • Hà Linh says:

   em nghĩ thông điệp của anh Cua là cái đẹp tinh tế thật sự từ ý thức chứ không phải chỉ là khuôn mặt..từ những việc nhỏ nhỏ này mà không chú ý thì dẫn tới nhiêu cái to..cho nên không lạ gì chuyện một số người đổ xô vào vặt hoa anh đào không thương tiếc năm nào, hoặc ngày lễ hoa anh đào mà mỗi gốc anh đào phải có mấy người bảo vệ chưa kể là rào cọc, biển báo nhan nhản…

 38. TC Bình says:

  Xem ra từ bác Tổng trở đi đều khó tính quá. Với người đẹp thì cả đời trai còn chẳng tiếc, tiếc gì bông hoa súng tẹp nhẹp.
  Em mà là Giám đốc khu du lịch, em sẽ cờ đèn kèn trống đón hoa hậu y như đón nguyên thủ. Hoa hậu sẽ đi giữa rừng cờ, hoa và nến. Súng bắn confetti sẽ chơi vài trăm phát mới oai và đẹp. Băng rôn biểu ngữ sẽ treo tầng tầng lớp lớp, đại để như: Nhiệt liệt chào mừng đồng chí hoa hậu ABC thăm và vui chơi tại khu du lịch XYZ-Sự viếng thăm của hoa hậu ABC sẽ là nguồn đông viên CBCNVC khu du lịch XYZ…
  Sau khi hoa hậu yên vị trên lễ đài, Giám đốc khu du lich sẽ có đôi nét giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển khu du lịch. Nói gì thì nói, Giám đốc phải có lời cảm ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện..vv và..vv.
  Sau đó là đến tiết mục chính. Hoa hậu sẽ lên thuyền đi dạo trong hồ để chụp ảnh lưu niệm. Nhất thiết phải tạo một sì căng đan nho nhỏ. Thí dụ như khi vào gần đến bờ, hoa hậu vì quá yêu hoa súng nên cúi xuống ve vuốt bông súng nên lộn cổ xuống hồ. Có thể là hoa hậu chỉ vì cố ý vớt một cái túi nylon nhỏ xíu để bảo vệ môi trường nên mới lăn cổ xuống hồ chẳng hạn (Nếu cần thì dặn cô lái đò đạp cho một đạp). Ngày mai các báo sẽ có dịp giật tít thật kêu: “Quá yêu hoa, hoa hậu ABC ngã xuống hồ
  -Bảo vệ môi trường, hoa hậu ABC ngã xuống hồ, lộ hàng
  -Ai đã cứu hoa hậu ABC ?
  -Giám đốc khu du lịch XYZ, người đã dũng cảm nhảy xuống hồ cứu hoa hậu ABC, anh là ai? –Ai đã nhanh hơn cả bảo vệ cứu hoa hậu ABC?…..
  Thế là, từ hoa hậu, khu du lịch đến Giám đốc tha hồ lên báo, nổi như cồn tất tần tật. Sướng nhất chính là Giám đốc khu du lịch, được ôm người đẹp đã đời… miễn phí.
  Rõ ràng, tiếc 1 bông hoa súng với người đẹp như bác Tổng nhà này thì suýt ế là phải. Bác Vũ Tuấn cho 1 bó hoa súng vẫn là còn ít. Cả như em, em sẽ cho luôn cả cái hồ cơ, miễn là…vợ không biết. He he.

  • Vũ Tuấn says:

   P/s :Nếu bác TCBinh biết người đẹp chụp ảnh “…vì môi trường ” xin báo giùm , tôi đến tận nơi tặng thêm 3 lá súng nữa .

   • TC Bình says:

    Báo ngay ạ. Miễn là em không bận… ngắm. Mà tặng 1 lá thôi bác ạ. Tặng 3 lá là rất không nên. Hay ý bác thích “ba lá súng” ??!!

  • Hiệu Minh says:

   Đúng là tôi thích các cô cởi truồng bảo vệ môi trường hơn là mặc áo mà vặt hoa 🙂

 39. Hồ Tại Thiên says:

  Ái chà, hoa hậu đẹp thế mà.
  Mình có cảm giác lão Cua nói dzậy mà không phải dzậy. Chắc lại là thương cho roi cho vọt gì đây 🙄

 40. Trần Kẽm says:

  Món ngon! Món ngon đây! Trên là nhìn còn đây cũng là… nhìn! Mời các bác mại zô!
  “Có hoa súng chẳng bao giờ to tiếng
  Có một ngày người ở gọi người đi”
  Ở PHÍA SAU CỬA SỔ – TG: Thế Dũng
  Ở phía sau cửa sổ cuộc đời ai
  Đã kịp vẽ chân dung người chết trẻ
  Sao em hát, trời xanh run rẩy thế
  Những đôi chim không muốn ngã ngang đường

  Ở phía sau cửa sổ mỗi đời thường
  Có biển sáng dấu nhiều châu ngọc lạ
  Có mảnh vỡ một mối tình vô giá
  Có tháng ngày cát bụi hóa pha lê

  Ở phía sau cửa sổ cuộc đời kia
  Ai mua chịu hoa hồng cho sinh nhật
  Có chuyện cổ ảo huyền mà rất thật
  Trẻ con cười trời đất hóa nôi êm

  Ở phía sau cửa sổ cuộc đời em
  Mua nắng xối trên cành hồng chín đoá
  Ai đã hứa mấy ngân hà kì lạ
  Ai đã thề xin chết một tình yêu?

  Ở phía sau cửa sổ có cánh diều
  Ngủ chết giấc trên tường quên biệt gió
  Có khung cửi như khoảng trời bỏ ngỏ
  Xui sắc hình từ ngực thẳm bay lên

  Ở phía sau cửa sổ quỷ và tiên
  Có vật lộn giữa lòng ai nhức buốt
  Có sáu mặt cuộc đời con xúc xắc
  Suốt một đời lăn lóc chẳng ly tâm

  Ở phía sau cửa sổ có người câm
  Im lặng hát trước một trời hoa tím
  Có hoa súng chẳng bao giờ to tiếng
  Có một ngày người ở gọi người đi

  Ở phía sau cửa sổ mấy chia li
  Những giọt lệ tuổi già ai kịp thấy
  Ngày chết trận em chưa hề mười bẩy
  Mẹ bao gìơ hết khổ gió thu ơi

  Ở phía sau cửa sổ cuộc đời tôi
  Bao linh diệu bất thường không dễ nói
  Có ai ném vầng trăng vào đêm tối
  Để những ngày trăng khuyết dọi hồn nhau

  Ở phía sau cửa sổ cội nguồn sâu
  Có nhung nhớ nghiêng dồn về quá khứ
  Có đắng chát mặn cay và tư lự
  Có miếng trầu tình sử rất thiêng liêng

  Ở phía sau cửa sổ có người điên
  Có người tỉnh, người mê, người dang dở
  Có hết thảy mọi vui buồn tích tụ
  Có tận cùng sức lực của thiên nhiên

  Ở phía sau cửa sổ mỗi đời riêng
  Có bếp lửa khát khao điều tinh tú
  Có gốc rễ mọi sinh thành kết tụ
  Có vô cùng tiếng mẹ – Việt Nam ơi!

 41. VHLINHDESIGN says:

  Rất hiểu thoáng chạnh lòng vì tình riêng với Hoa Lư của anh HM nhưng chưng cầu ý còm sĩ vì vụ này thì em thấy hơi nặng tay với Hoa hậu ạ.
  Đề nghị chủ Hang Cua thiên vị cho nàng một chút vì đôi khi các người đẹp cũng mệt mỏi lắm lắm với ý đồ của đạo diễn chương trình mà tuyệt nhiên không dám phản đối.

  ———
  Cái đầu hư hỏng của em thì đang nghĩ đến chuyện khác. Trong trường hợp Hoa hậu bất chấp luật lệ đốn ngã hàng loạt loại “súng” nào đó đã có người sở hữu thì các bác mới nên bức xúc chưng cầu dân ý ạ. 🙂 🙂 🙂

 42. HỒ THƠM says:

  Chà , người ta thì ” Nỗi buồn hoa phượng ” vì chia tay ba tháng hè , còn lão Cua thì có “Nỗi buồn hoa súng ” , chắc có “âm mưu ” chi đây ? Lão buồn vì chia tay người đẹp áo dài Vũ Ngọc Anh hay … “căm giận ” vì hoa hậu ngắt mất hoa súng Tràng An của lão ? không ai biết được ! Nhưng chẳng lẽ hoa hậu chỉ ngắt có một bông súng mà lão Cua “căm giận” đến mức từ trên đỉnh yêu đương xuống đến …tụt cả huyết áp ?? Lúc đầu lão Cua ước ao được …cưa sừng , được …vài gánh vàng như bầu Kiên để …choàng vai , ôm eo hoa hậu Ngọc Anh nhưng sau ,thấy em …”nâng súng ” ngắm nên lão oải , sinh ý nghĩ …điên rồ , muốn đổi em chân dài lấy em … chân ngắn chèo đò , he he he…!!!
  Người ta hai tay hai súng ( hoành tráng như lão Cua có người hai tay còn hai …”ụ nổi ” nữa kia , hi hi hi…) còn người đẹp Ngọc Anh hai tay nâng một súng mà lão đã nổi máu…phê bình nghiêm khắc rồi , chán cho lão Cua !
  Cái nước mình nó thế ! “Tưởng là dân” nên các bác ấy mới “hoánh” chứ không phải dân thì bỏ qua, cũng như cấm vặt hoa nơi thắng cảnh là cấm du khách , cấm mấy ông dân chứ hoa hậu hoa hoét thì cũng tha !

  Nói thì nói vậy , nhưng nơi danh lam thắng cảnh , du lịch , di tích… không đụng đến hiện vật di tích , phong cảnh … mới là người có văn hóa và văn minh !
  Hi hi…!!!

  • Hiệu Minh says:

   Chỉ là cái ảnh đủ nói lên tầm văn hóa của cả người chụp, người bẻ hoa, người đọc và cả người biên tập tờ báo 😛

   Tôi đến thăm vùng cát trắng của New Mexico tuyệt đẹp. Một vùng rộng bằng cả tỉnh Ninh Bình toàn cát. Nhưng họ đề bên ngoài cổng “không lấy cát trắng ở đây mang về làm kỷ niệm”.

   • Hà Linh says:

    chưa nói đến những địa danh du lịch, mà trong đời sống thường ngày, em thấy ngay cả trẻ con xứ này ý thức cao lắm, ngay cả nhặt những cánh hoa rụng còn hỏi xin phép người lớn xem có được phép không…
    từ bé được dạy và có ý thức vậy nên đến khi lớn lên người ta cũng luôn chấp hành mọi lúc mọi chỗ. hồi mới qua đây, em đi ra ngoài đường tháya cây ngải cứu mọc hoang, tính ngắt mấy cành về chiên trứng” ăn cho bổ”, thì bị chồng nhắc nhở:” đây là của công cộng, em không được phép hái như vậy”.
    còn ở những địa danh du lịch thì em thấy như ở một số nơi em đi qua ở các nước thì kể cả mới cong lưng chạm đến hòn sỏi đã bị tuýt còi…
    tất nhiên không có một xã hội toàn bích, trong ngần như pha lê, nhưng mà cái chung là thế…
    mỗi người ý thức một chút để tạo ra một xã hội văn minh…

 43. Ngang says:

  Bứt một cái hoa Súng làm duyên, mà cũng bị người đời chê trách. Chắc các bố bị tiểu đường hết rồi !?
  Đến với anh đi em ơi ! Anh còn nguyên cả củ lẫn quả đây nè. Xin hiến dâng em tất !!!!

  • Hiệu Minh says:

   Câu chuyện bất cập trong xã hội mà bác Ngang suốt ngày lên án trên blog bắt đầu từ chuyện tưởng người khác bị tiểu đường, mà không tự nhìn lại mình.

   • Ngang says:

    Cua hay lần từ gốc rễ vấn đề. Một câu trả lời rất ngắn mà tôi phải suy tư rất lâu ! ( thật ra, tôi không nghĩ là bài này để trắc nghiêm tâm lý.)

    • TC Bình says:

     Hi hi, cho chừa cái tội hay bỡn cợt. Anh em mình trốn ngay. Hu hu.

 44. Cô này mặc áo dài đẹp thật! Nhưng hành động vặt hoa súng của cô HH này là không thể chấp nhận được các bác ạ. Nếu cô ta nên bắt chước đàn chị chụp một bộ ảnh nude bên hoa súng để bảo vệ môi trường để chuộc lỗi thì cũng…được, các bác nhỉ 🙂

 45. Đức says:

  Hoa hậu vặt hoa (!), còn TỔNG KUA thì “vặt” lại “hoa” hậu. Kiểu nào cũng “vặt”, bác Kua nhỉ !? 🙂
  Ô… hô… hô….!!!

  • Xôi Thịt says:

   HH vặt hoa xong thì hoa toi, TC vặt HH xong thì nàng lại càng được nhiều người biết hơn (ít ra XT vốn trước cũng chẳng biết nàng là ai giờ đã biết nàng thật đẹp và có thú chơi tao nhã là “phá nát một đời hoa”).

   Xin được tặng nàng danh hiệu Hoa Hậu Súng hoặc Hoa Súng Hậu 🙂

 46. Người Chầu Rìa says:

  Hoa chưa nở!Sao em đã hái
  Mặt em tôi thấy đẹp hơn hoa
  Chẳng muốn ngắm thêm vì tôi ngại
  Gặp người con gái tính chua ngoa!?

 47. nicecowboy says:

  Từ hôm gặp hoa hậu ở hồ đến nay, lão Cua bức xúc lắm, muốn khen em một vài câu trên blog, muốn PR giùm em một tí, để khi nào có dịp về VN thì biết đâu em cám ơn cho một phát.

  Nhưng mà lão Cua sợ tiger. Nhưng mà nếu để kỷ niệm này trong bụng mãi cũng ấm ức, thế là Cua có cách giải tỏa ngay. Nương nhờ hoa súng, để tỏ lòng vấn vấn vương vương hoa hậu ! (chê mà khen, đưa một loạt hình hoa lên blog nhé)

  Hix, vậy thì tựa entry nên đổi là “Nỗi buồn hoa và súng” (không biết súng của lão còn tốt như súng của cao bồi không, nhưng nghe giang hồ đồn trong một bài trước lão thường đeo súng giả cho nó oách ?)

  Từ đó về sau, lão Cua cứ rên rĩ bài Nỗi buồn hoa và súng : “Mỗi năm đến hồ, lòng man mác buồn…

  • TRỰC NGÔN_ABS says:

   Nói nôm na là cũng chảy nước dãi, nhưng đành nhịn, chê ổng eo rồi gắp bỏ cho người. Ông bà xưa thường nói vậy đó,bác NCB.

   • Hiệu Minh says:

    Bác TN hôm nay có vấn đề gì đó nên bức xúc quá chăng?

   • Kẻ yêu hoa says:

    Đến đoạn ông TNBS dùng từ chảy nước dãi để nói chủ nhà thì tôi biết là Trực Ngôn mà tôi vẫn đọc và khen đã hiện lên một thứ văn hóa…lạ.

 48. nicecowboy says:

  Nhắc đến hoa súng, thì NCB chợt nhớ đến Hoa hôi Đào Kim !

  Tên thật của Hoa hôi là Đào Kim Hoa . Nhân vật này nổi tiếng với scandal năm 2009 về chôm chỉa thơ và dịch vật thơ. Bà đã chôm thơ của Hữu Thỉnh và Lò Ngân Sủng, rồi dịch ra tiếng Anh, trong đó từ “hoa súng “ được bà dịch là “Gun Flower”.

  http://quechoablog.wordpress.com/2009/06/26/ua-ch%E1%BA%A7u-ch%E1%BA%A7u-dao-kim-hoa/

  Cũng như chuyện tiếu lâm nhưng có thật , có ông trí “giả” dịch câu thơ “Tiếng chuông Thiên Mụ, canh gà Thọ xương “ là :” God’s Wife rings bell, eats chicken soup choking on a bone” (vợ ông trời vừa rung chuông, vừa ăn canh gà nên bị mắc xương) .

  hix, đúng thiệt là dịch = diệt, giết…

  • Thienly says:

   Lại được nhà thơ X dịch ngược từ tiếng Anh về tiếng Việt:

   Gió đưa cành trúc
   Ngả xuống mặt đường
   Bà Trời đánh một tiếng chuông
   Canh gà húp vội hóc xương cả ngày.

  • Dove says:

   Ấy chết xin đừng đụng đến Hữu Thỉnh. Cụ ấy đang cần tập trung tinh thần và nghị lực giới thiệu Hoàng Quang Thuận ứng cử giải Nobel.

   Nhân chuyện hoa súng, trích 2 câu về hoa đại và trăng, trong “Thi vân Yên Tử” – tác phẩm để đời, trình Nobel của HQT:

   “Sương đêm sực nức mùi hoa đại
   Mỗi bước trăng trôi giữa núi rừng”

   Quả là ý thơ đậm đặc đến nỗi “sực nức”, thế mà để nên thơ, chỉ cần chút xíu gọi là “phảng phất” thôi. Chất huyền bí lại càng vượt trội. Quả thật, chuyên gia cơ học lưu chất (chả hiểu tại sao mà tụi sinh viên gọi là cơ học lưu ban) như Dove, dù nghĩ đến nát óc cũng ko tài nào lồng ghép được hai khái niệm “bước” và “trôi”.

   Ý thơ đậm đặc, chất huyền bí vượt trội thì chắc chắn rinh Nobel rồi. Vấn đề là tuy Dương Kỳ Anh đã viết rõ trong cáo bạch chất thơ như thế, chất huyền bí như vậy là do Phật nhập vào mà ra. Nhưng mà khó cho Hữu Thỉnh, khó cho Nobel, bởi có kẻ tố rằng cáo bạch ko thành khẩn vì HQT thực chất là “đạo văn” của Trần Trương.

   Là người cùng xóm KH-CN Nghĩa Đô (HQT là TS xuất thân IOT đấy nhé), Dove bèn tham khảo Trần Trương, rồi khách quan đề xuất rằng trong cơn bột phát sùng bái thi nhân, Dương Kỳ Anh đã ngộ nhận Trần Trương nhập thành ra Phật nhập. Sự thật là như vậy, cáo bạch như thế thế mà HQT bị ném đá là “đạo văn” thì quả nặng nề hơn mức cần thiết.

   Để gỡ bí cho cụ Hữu Thỉnh, để cứu Nobel xin rụt rè tham mưu, 1) Dương Kỳ Anh xem xét thêm vào một chữ và viết lại cáo bạch: Phật nhập thành Trần Trương nhập; 2) Bác Hữu Thỉnh xem xét đề cử đồng tác giả.

   Ngó sang nước láng giềng Indonesia, để có được Nobel họ phải đặt ra kế hoạch 20 năm, kiên trì đầu tư bắt đầu từ con nít. Còn VN mình, đã có Trần Trương, lại có TS HQT xuất thân IOT, cho nên cơ hội đã nằm trong tầm với. Những mong bác Nicecowboy dành cho cụ Hữu Thỉnh một khoảnh khắc tĩnh tâm.

   Best Regards from Nghia Do.

  • HỒ THƠM says:

   Nói đến nhà thơ , nhà dịch vật Đào Kim Hoa dịch hoa súng sang tiếng anh là “Gun Flower” tui lại nhớ ngày đi học , thầy cho dịch thử câu Kiều : “Đường đường một đấng anh hào / Vai năm tấc rộng thân mười thước cao” . Ông bạn tui đang ngủ gật nên dịch ra như ri : “Suger suger one the ”đấng” heroin” . Cả lớp cười bò . ( Hero mà ông ấy nhớ lộn là … heroin , pótaychấmtiênlãng!)

   He he he…!!!

   • HỒ THƠM says:

    Úi , tui cũng ngủ gật nên nhớ lộn Kiều : Đường đường một đấng anh hào ? Côn quyền hơn sức ,lược thao gồm tài .
    hu hu…

  • Ngu si says:

   Thì đã gọi dịch…tả
   Mặc cho c..h..ữ tuột ra
   Chẳng kịp vào …khuôn phép
   Nên mới thối khắp nhà
   Mọi người nên thông cảm
   Cho dịch…tả Kim Hoa…

 49. Vũ Tuấn says:

  Hoa đẹp mà người còn đẹp hơn . “Mỹ nhân tự cổ như danh tướng ” , cái đẹp cứu rỗi thế giới , vậy mà lão Cua đi tiếc 1 bông hoa (nhà trồng được) .Tôi nhất trí với bác Tịt tuốt .Cấm là với dân thường thôi còn với trường hợp đặc biệt phải khác chứ . Lỗ cả trăm tỷ mà khi xử người ta còn xem xét quá trình CM từ ông ,cha ,họ hàng để giảm tội huống chi người đẹp ngắt có 1 bông súng mà lợi được ối thứ . TC dạo này bức xúc nhiều việc quá nên hơi khắt khe hay sao ấy, hay là ( hỏi thật ) không được như bông súng nên ghen tỵ .
  Bây giờ tôi mới hiểu vì sao khi D.X. Nam về hưu , TC không được TP mời về thay thế dù tài năng báo chí từ bằng đến hơn .Nguồn thu nhập lớn của “Tiếng nói của ĐTNCSHCM” là nhờ các người đẹp mà gặp xếp khắt khe như TC …cám cũng không có mà ăn .
  Mình mà làm Giám đốc khu DL thì cho người đẹp hái cả chục bông . Nếu mặc BIKINI nữa thì cho cả bó luôn,hôm sau về đuổi gà cho vợ cũng chịu .

  • Kim Dung says:

   Công nhận Tổng Cua hơi ke 😀
   Mất mỗi một bông hoa súng mà la toáng lên, làm hẳn một entry. Rùi lại còn đòi lấy… cô lái đò! 😛 May mà Tiger ko bao giờ thèm đọc.

   Nhưng cái tên hoa súng đúng là hơi khập khiễng, vô duyên, dù hoa rất duyên, và người thì quá đẹp. :rool:

   Viết đến đây, lập tức phải lấy hình Lão Tịt Tuốt, mắt đảo như rang lạc, mới đúng bản chất của Lão. He…he… 😀

   • Hà Linh says:

    Chị Kim Dung ơi

    Em đọc cái câu ví von” mắt đảo như rang lạc” mà em cười phì , trẻ con hỏi:” mẹ có chuyện gì mà cười to thế”, câu ví von này rất tinh nghịch và hình ảnh..Mắt anh Tịt ” đảo như rang lạc” ì, không biết giờ anh ấy đang đi rang lạc chỗ mô! Chị Kim Dung cũng nghịch ngợm lằm à nha!

  • Kim Dung says:

   Xin lỗi, mắt Lão Tịt Tuốt đây này 🙄

  • Người Chầu Rìa says:

   Vũ Tuấn yêu thương người đẹp thế,mà sao lại trích nửa câu thơ “sái”thế?Chẳng hóa ra mong người đẹp ”yểu mệnh” sao:”Mĩ nhân tự cổ như danh tướng/Bất hứa nhân gian kiến
   bạch đầu!”

 50. D.A.N.H.N says:

  Non nước Tràng An hữu tình, một người ngồi giữa lòng thuyền mà như ngồi trong lòng người. Kìa bông hoa súng hiếm hoi xinh xinh trên mặt nước, kìa chú chim le le bé nhỏ nửa bay nửa bơi trêu chọc bông hoa. Chú bay vít lên, nụ hoa ngượng ngịu cụp cánh vào ngủ vùi.

  Những khoảnh khắc ngày đó còn đâu nữa. Tớ đi rồi, ấy ở lại mạnh giỏi nhé. 

  Hoa súng ngắt rồi, người sau còn gì hoa súng để mà ngắm chứ. 

 51. lien says:

  Có một sự lệch pha văn hóa!
  Ở Việt Nam mình phải chăng nhiều người có thói quen nghĩ rằng: một – bông – hoa – đẹp là phải vặt được một bông hoa đẹp khác mới là đẹp! người đẹp phải vặt hoa mới toát ra được dáng dấp e – ấp -dã -man của mình để đẹp hơn hihi!

 52. Thienly says:

  Em thấy hoa súng đẹp hơn hoa sen, mặc dù sen được bầu là quốc hoa, giống như cô hoa hậu ấy.
  Có lẽ bởi các màu hoa súng (trắng, trắng + xanh, tím hồng ) đẹp hơn màu hoa sen (trắng, hồng) và phần lá khiêm nhường phần lớn nằm sát mặt nước, lại không có gai.
  Hoa súng ở quê nhà mình là loài hoa hoang dã, không trồng, không bán, không mua, chỉ để ngắm, cũng hơi khác hoa hậu,
  Có lẽ giống con gái cô lái đò hơn … he…he.

  Lúc nào rảnh, bác HM viết về “cỗ” Trường Yên và cách đánh bắt cá, nhất là cá rô ngày trước đi, không có nó mai một đi mất.

  • Tịt Tuốt says:

   Tại sao một loài hoa đẹp như vậy như lại có cái tên nghe rất là bạo lực nhể??? 🙄

   Đúng ra ta nên chọn hoa súng làm Quốc Hoa thì hợp lý hơn là hoa sen. Vì “súng ống” nghe hợp với truyền thống cách mạng hơn! 😕

   • Ngang says:

    Hoa súng có mùi hương rất khó diễn tả. Nghe như có cả mùi quê hương, ruộng đồng, mùi lụt lội, gian truân trong đó…?

   • Hà Linh says:

    đâuk, anh Tịt ơi , hoa súng mộng mơ lắm chứ, ví dụ:
    Em thấy không, tất cả đã xa rồi
    Trong tiếng thở của thời gian rất khẽ
    Tuổi thơ kia ra đi cao ngạo thế
    Hoa súng tím vào trong mắt lắm mê say

 53. Tịt mù says:

  Tịt mù ủng hộ hoa hậu VNA, hoa sen, hoa đào… thì không nên bứt chứ hoa… súng là phải nhổ tận gốc cho đúng bản chất dân Việt. (vụ này nghe ra rả trên đài: “chính sách, pháp luật… Việt Nam có tính nhân đạo cao” 😆 😆 😆

 54. qx says:

  Phải công nhận là cô ta đẹp dã man!

  qx

  • Ngu si says:

   Đẹp mà đến mức “dã man”
   Thì đàn ông chết hàng ngàn chẳng chơi!

 55. Dove says:

  Ở Đồng Tháp Mười hoa súng mọc đầy. Dân vặt hoa về tước cọng ăn với mắm ba khía (một loại cua đen sì, đến mùa sinh sản bò ra đầy đồng). Càng vặt, súng càng mọc khỏe.

  Nay thì quê Tổng Cua đã có súng nhân tạo, tuy ko có mắm ba khía nhưng bù lại có có mắm tép và mắm rươi. Sẽ đích thân thử nghiệm, nếu OK, sẽ cùng các cô lái đò biểu tình đòi bình đẳng giữa vặt hoa súng làm dáng với vặt hoa súng thực dụng để mưu sinh.

  Gan ruột là như vậy, nhưng đã thức thời ngậm miệng, nuốt nước miếng vài phút, để có thời gian mở mắt ra cập nhật vẻ đẹp của hoa súng, của cô lái đò và của hoa hậu Ngọc Anh.

 56. A Qua says:

  He he. Người đẹp cầm súng, hoa thì người ta thường chỉ ngắm bằng mắt (còn có cầm bằng tay thì nâng niu như nâng hoa) còn đây người đẹp cầm chằm bẳm hai tay để hoa ngay tầm miệng, chắc nàng khác người nàng thưởng thức súng bằng miệng chăng???

  • qx says:

   hehe… tính nói vậy mà bác nói mất tiêu 🙂

   qx

   • Tịt Tuốt says:

    Ối giời! các bác khó tính quá. Khi tâm thế đã muốn kết tội rồi thì cầm hoa kiểu gì cũng không làm vừa lòng các bác cả! Cầm ngang mũi thì các bác bảo là chỉ có hạng phàm tục mới thưởng thức hương hoa bằng cách dí mũi vào, cầm thấp hơn miệng, ngang ngực thì các bác lại bảo không tôn trọng sự thanh cao của hoa (cho dù có nhiều vị “thanh cao” cũng muốn ngự ở chỗ đấy 😉 )…

    Cái ảnh người đẹp cầm hoa theo mình nghĩ, gã phó nhòm khi chụp cái ảnh này không có ý diễn tả người đẹp đang thưởng thức hoa, cũng không có ý tôn vinh bông hoa súng trên tay người đẹp, mà tôn vinh những cái khác kìa! hỏi A Qua và QX lần cuối khám mắt là khi nào?????. 🙄 😉 😛

    • qx says:

     Thiệt mà, bác Tịt Tuốt dòm lại đi, cô ấy đang bóp cổ súng kìa … ouch baby … khà khà 🙂

     qx

    • A Qua says:

     “cái khác kìa” bác lại dùng hàng không tên rồi. Em chỉ thấy người đẹp cầm hoa giống như là túm cổ gà, cổ vịt vậy, không tin bác Tịt nhìn lại mà xem.

    • A Qua says:

     Đầu đội mủ hoa sen loe chớp đỏ
     Lưng mang bao đạn cổ vấn ngù đen
     Người đời vì thế cứ gọi em hoa súng
     Hoa hậu cầm em tay như muốn bóp cò

     Trả lời câu thắc mắc bác Tịt ở còm trên “Tại sao một loài hoa đẹp như vậy như lại có cái tên nghe rất là bạo lực nhể???”

 57. Ngươi Thư điền says:

  Thưa Tổng Cua
  Cảm ơn Tổng (thống) đã nhắc đến Hoa Súng
  Nhà cháu cũng thích hoa súng, lại nhớ thơ của ông Chế Lan Viên đọc từ hổi còn học ở Thư ĐIền (Lương Văn Tuỵ Khoá 5) giờ đã gần nửa thế kỷ trôi qua, viết lại theo trí nhớ

  Buổi sáng gặp ai, đoá súng hồng
  Hồng như chưa môi nào hồng như vậy
  Đến nỗi đi qua rồi còn quay ngoắt lại
  Hỏi hoa súng hồng hoa súng hồng mi có phải hoa không

 58. Người qua đường says:

  Lão Cua hết đề tài nên lôi hoa hậu cho mọi người bàn. Viết nhiều chắc mệt đây…

  • Người qua đường says:

   Quên mất, chắc blog nóng nên chủ nhà chuyển hướng. Nói gì thì nói cô hoa hậu này đẹp thật. Mắt toét mới chê.

 59. Tịt Tuốt says:

  Hoa súng đẹp, nhưng hoa hậu cũng thật đẹp! 🙄

  Chuyện chả đáng phê! Mình thấy góc nhìn này của lão Cua rất là….chuối nhé!

  Đồng ý là ban quản lý khu du lịch Tràng An ra qui định cấm du khách hái hoa. Nhưng tất cả mọi thứ đều có sự ngoại lệ cho phép của nó. Hoa hậu là một ngoại lệ, quan chức có khả năng rót tiền đầu tư hay giúp cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển là một khía cạnh nào đó là cũng là những ngoại lệ. Hoa hậu hái một bông hoa súng, nhưng sự viếng thăm của người đẹp là một hình thức quảng cáo mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Cho nên đừng nói một bông mà người đẹp hái cả chục bông hoa cũng ok thôi.

  Thay vì phê phán khắt khe,.mình thấy tổng Cua nên nói lời cám ơn hoa hậu mới phải…hì hì… 🙄

 60. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi cũng rất thích hoa Súng nó còn được gọi là hoa Sen ngủ ( Thùy Liên ) và hiện tại ao vườn nhà tôi ( rộng chừng 2000m2 ) ở Sóc Sơn thì hoa Súng cũng đang nở, toàn là hoa mầu tím đỏ, loại hoa phổ thông, dễ trồng và sống dai , ra hoa đến cuối tháng 10.
  Biết tôi thích hoa, có một người bạn xứ Huế mang tặng tôi một gốc súng vàng lấy từ Hồ Tịnh Tâm ở Huế.
  Nghe nói đó là loại hoa quý, hồ Tịnh Tâm xưa kia để nhà vua đến thưởng ngoạn và ngày nay thì để cho các ẩn sĩ đến suy tư về cuộc đời.
  Có lẽ vì không phải vua chúa và cũng không đáng được coi là ăn sĩ nên tôi không có duyên với loài hoa khó tính này. Khi người bạn cho giống, tôi trồng xuống thì nở ra hoa vàng rất đẹp, ít lâu sau không hiểu sao hoa không ra nữa và cây cũng còi dần và chết luôn.
  Thế mới biết trồng hoa không dễ, thưởng hoa lại càng khó hơn.

  • Ng Thanh Tan says:

   Bà này hay viết linh tinh, mình đọc xong cụt cả hứng. Chả hiểu là bà định khoe khoang nhà cửa hay là sở thích hoa lá, hay là gì nữa…

 61. Hà Linh says:

  Em nhớ có lần xem ảnh ai đó chụp cô thiếu nữ giả vờ làm giai nhân xưa, yếm đào, tóc vấn thướt tha, đang để chân lên cái miệng chum nước, cầm cái gáo dừa múc nước ra dội chân! Em chẳng hiểu thông điệp qua bức ảnh đó là gì: vẻ đẹp thiếu nữ xưa trong khung cảnh xưa?? thế tại sao lại đặt chân lên chum nước?
  Em nghĩ cô hoa hậu này ngắt hoa đã là một chuyện, nhưng cái nơi nào đó ưu tiên cô được quyền ngắt hoa vậy cũng thật đáng trách, hoa hậu cũng là người bình thường phải chấp hành luật lệ chứ.
  Chuyện về các hoa hậu nhà mình thì nhiều tập lắm, đừng nói là em xấu nên em ghen tị nhé!

 62. Minh Duong says:

  Tem Hoa hậu. ^_^

  • Minh Duong says:

   MD có một loạt hình Hoa súng chụp bằng máy chuyên nghiệp, và cả “thằng chèo đò” chuyên nghiệp nữa. Bác tổng mua bản quyền không???

%d bloggers like this: