Cái đẹp, cái dối trá và…

Hoa hậu nam Mekong

Bài của Kim Dung 

Cả ba vụ việc trong tuần gây chấn động dư luận xã hội, mà chẳng vụ việc nào giống vụ việc nào. Nhưng nó đều là cái tham, sân, si của kiếp người và của cái thời kim tiền mà ra cả.

Cái đẹp và… cái nhơ

Vụ người mẫu, diễn viên H.H bị bắt vào chiều 24/5 tại nhà nghỉ của một khách sạn ở khu du lịch Đồng Mô (Sơn Tây, Hà Nội) vì tội bán dâm, giá “nghìn đô” chưa kịp lắng xuống, mới đây, cả xã hội rùm beng câu chuyện người đẹp chân dài M.X.

Từng đoạt giải hoa hậu khu vực Nam Mê Kông 2009 của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (thực chất là Giải Nhất cuộc thi Người đẹp Sóc Trăng, thuộc khuôn khổ Hội chợ nông nghiệp quốc tế Mêkông Expo Sóc Trăng, và giành Giải phụ “Thí sinh ứng xử hay nhất”), M.X bị bắt trong một đường dây bán dâm, có giá 2.500 đô/ lần, quy mô lớn.

Nhưng M.X chưa phải chân dài được trả cao nhất. Có tin, giá cao nhất là một chân dài khác, hàng sao, với 8000 đô/ lần. Đó là cái giá “xác thịt” mà làng vui chơi này tự thỏa thuận với nhau. Chứ còn giá nhân phẩm chắc đều đồng hạng… “vô giá” (số 0)

Đường dây bán dâm này hội tụ đủ mặt “anh thư”: Người mẫu, hoa khôi, diễn viên điện ảnh, sinh viên các trường đại học, chuyên nghiệp…, đóng trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh.

Đặc biệt nữa, ngoài bán dâm, M.X còn kiêm nhiệm nghề “tú bà” chuyên tổ chức một đường dây bán dâm khác, quy mô nhỏ hơn với những cái tên “hot” không kém. Đó là Á khôi T.K, Hoa khôi Y.D, người mẫu N.T, hotgirl J.P…

Họ vốn gặp nhau ngang ngửa trên sàn thi hoa hậu, người đẹp, hoa khôi, người mẫu, thậm chí trên phim trường. Giờ lại ngang ngửa đọ tài bốc lửa trên sàn…bán thân xác. Nhìn những vẻ đẹp trong sáng, thanh tân ở họ, ai dám bảo họ từ trong những ổ “nhền nhện” vừa chui ra?

Và hài nhất, có thông tin từ một người đẹp, trước khi tranh ngôi thứ Người đẹp Sóc Trăng, M.X đã từng “làm gái”!  Tuy nhiên Ban Tổ chức cuộc thi ngay khi đó, đã rất tự tin trả lời dư luận, rằng họ có những tiêu chí riêng. Dành riêng cho M.X chăng?

Buồn cười nhất là giới showbiz Việt, giờ nhìn nhau, ai cũng ngờ ngợ như đó là kẻ …bán dâm.

Nhưng nói thật, những scandal của các chân dài chỉ đủ sức làm “đầu câu chuyện” đàm tiếu các bà, các cô công sở, làm tăng lượng hit cho các báo “lá cải” hoặc “lá cải hóa” mà thôi. Chả đủ gây sốc, gây thất vọng cho ai…

Bởi từ lâu rồi, cứ nói tới chân dài là y rằng, dính liền như hình với bóng các scandal. Trước, scandal còn là cái khái niệm xấu, chứ giờ, có khối chân dài lại thích tạo scandal. Bởi có thế mới PR, đánh bóng thêm tên tuổi mình trong làng giải trí, cũng là một cách “tiến thân” và hốt tiền nhanh.

Nói cho công bằng, tiến thân và có nhiều tiền, ai cũng thích, chả ai chê. Nhưng tiến thân theo cách nào, và kiếm tiền theo cách nào mới là điều đáng nói. Vinh ở đó, và nhục cũng ở đó.

Chả thế, trước đây ít lâu, có một phát ngôn khá ấn tượng của một chân dài đã làm rộn các trang mạng, vì nó vừa tự tin, lại cũng vừa xuẩn ngốc: Sắc đẹp cũng là một tài năng.

Trong khi sắc đẹp của các chân dài này, thực ra mới chỉ là phương tiện… “bán thân” mà thôi. H.H, M.X, T.K, Y.D, N.T, J.P và còn những ai ai nữa chưa bị lộ, chắc chắn không phải là ngoại đạo, trên con đường sử dụng “tài năng sắc đẹp” để tiến thân vào… ê chề!

Chợt nghĩ về “Giải ứng xử hay nhất” của M.X đoạt được trong cuộc thi, và cả những câu trả lời ứng xử của những chân dài khác. Hẳn là các cô học thuộc làu làu, nào là phục vụ nhân quần, làm từ thiện, nào là vì quê hương, xã hội. Thôi thì đủ ý tứ cao xa, thánh thiện.

Thế nhưng thực tế, các chân dài lại chỉ chăm chăm phục vụ các…đại gia lắm bạc nhiều tiền, rửng mỡ? Việc bán thân nhục nhã của các cô liệu có phải vì nhân quần? Hay chỉ  góp phần thêm vào sự băng hoại văn hóa, làm xã hội thêm bất an?

Cái Đẹp muôn đời được tôn vinh bởi nó hàm chứa những giá trị chân- thiện -mỹ. Nhưng khi đã dấn thân vào con đường bán thân, “cái đẹp” không chỉ bị các đại gia trước hết chà đạp bằng… nghìn đô, kèm sự khinh miệt trong lòng, mà “cái đẹp” khi đó cũng đã …nhuốm bùn.

Theo thông tin mới nhất, 4 đại gia này đích thị là đại gia… chân đất- nông dân, đều ở xã Vĩnh Lộc B, Vĩnh Lộc A, và xã Bình Hưng, thuộc huyện Bình Chánh chuyên nghề buôn bán đất đai.

Có một bài thơ nổi tiếng của một nhà thơ cách mạng trong quá khứ, an ủi kiếp đời dơ bằng những câu thơ nhân ái, thấm đẫm niềm thương số phận những người con gái không may lạc lối:

Ngày mai trong nắng trắng ngần/ Cô thôi sống kiếp đày thân giang hồ/ Ngày mai bao lớp đời dơ / Sẽ tan như đám mây mờ đêm nay/ Cô ơi tháng rộng ngày dài/ Mở lòng ra đón ngày mai huy hoàng…

Nếu còn sống đến tận hôm nay, nhà thơ nọ sẽ làm những câu thơ thế nào nhỉ? Ai đầy đọa các cô lạc lối vào bùn đen trong “ngày mai huy hoàng” này? Hay chính vì tối mắt trước cảnh giàu sang đột biến của không ít kẻ tham nhũng, làm giầu bất chính, mà các cô cũng quyết tự nhuốm bùn dơ, với tham vọng muốn biến sắc đẹp thành …tiền bạc thật nhanh, như một cổ tích thời hiện đại.

Tiếc thay thời nay, không có những ông tiên, ông bụt, mà chỉ có những gã, những thằng… phù thủy, yêu ma.

Và vì thế cái Đẹp, từ các cô, cũng đang biến thành…cái nhơ!

Dối trá nói về …dối trá

Một sự kiện khác nổi bật được xã hội bàn luận ầm ĩ không kém, là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Ầm ĩ vì  kỳ thi năm nay, có một đề thi Văn khá “mở” và ấn tượng: “Thói dối trá là biểu hiện của sự suy thoái về đạo đức trong đời sống xã hội”.

Cũng phải khen cho người ra đề, và ngành GD, đã bám sát thực trạng đạo lý xã hội, bám sát thông tin báo chí.

Nhưng khi ra một đề thi về sự dối trá, hoặc là ngành GD đã tự tay “vả”  vào mặt mình không thương tiếc. Hoặc ngành vô tình bắt thí sinh tiếp tục nói dối, khi đánh đố thí sinh phê phán thói dối trá.

Đánh đố, bởi từ lâu ngành mắc bạo bệnh dối trá- nói một cách văn vẻ là “bệnh thành tích”, và đã không có cơ cứu chữa.

Quay cóp

Trong khi liên miên giơ cao khẩu hiệu Hai không, từ năm 2007 (nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích), thì chỉ sau năm đó đến nay, năm nào, tỷ lệ tốt nghiệp của các tỉnh, nhất là vùng GD khó khăn cũng “lội ngược dòng” một cách tài tình. Đến mức ngay các chuyên gia khảo thí cũng “botay.com”, không thể giải thích nổi hiện tượng này.

Có câu triết lý của một kẻ nào đó từ những thế kỷ trước: “Cứ nói dối, nói dối, nói dối mãi thì thiên hạ sẽ tin.” Khổ nỗi, đây là thế kỷ 21, thế kỷ của Thế giới phẳng, của IT, không phải thế kỷ của sự “độc tài” thông tin. Nên sự mất thiêng của ngành GD, không phải do cái tai thiên hạ quá thính. Mà do thiên hạ chỉ nhìn vào các việc làm để kiểm chứng khẩu hiệu của ngành.

Đánh đố, bởi có kỳ thi nào, thí sinh không có trò gian lận?

Chứng cớ là ngay lập tức, một clip (và nay được biết, có rất nhiều clip) quay về gian lận thi cử của cả giám thị coi thi lẫn thí sinh, ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô (Lục Nam- Bắc Giang) được tung lên trên báo chí, như một minh chứng hài hước, châm biếm ngay chính ngành. Có gì buồn hơn thế? Và cũng có gì thật hơn thế?

Ngộ nhất, ngay cả khi dư luận xã hội đã xôn xao về clip gian lận thi cử này, thì Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam Nguyễn Đức Toàn, qua báo cáo của các hội đồng thi vẫn cho biết: “Không phát hiện dấu hiệu gì khác thường”.

Ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD Bắc Giang hẳn rất đắng. Nhưng xét cho cùng, ông không nên quá buồn. Vì Trường THPT Đồi Ngô chỉ không may là đồng chí bị lộ trong số những đồng chí chưa bị lộ thôi. Điều này, hẳn  ngành GD cả nước phải biết rõ nhất!

Tác giả của clip là một giáo viên họ Đỗ, và một thí sinh dự thi. Hình như, cái mầm chống tiêu cực Đỗ Việt Khoa vẫn luôn nảy nở. Cho dù thực chất, Đỗ Việt Khoa- người châm ngòi cho việc chống tiêu cực, từng được vinh danh là “Người đương thời” đã… hết thời.

Nhưng số đông dư luận cho rằng, clip đó như một câu trả lời đích đáng trước những kết luận kỳ thi nghiêm túc, an toàn năm nào Bộ GD cũng nhắc đi nhắc lại như một điệp khúc nhàm chán.

Còn dư luận xã hội đang chờ đợi cách xử lý của Sở GD Bắc Giang công minh ra sao. Nếu không có những biện pháp kỹ thuật đầu tư (như mắc camera tại các phòng thi, điểm thi) thì biết đâu, năm nào ngành GD cũng phải đứng trước những vụ việc nan giải kiểu này.

Chỉ tội nhất là em thí sinh quay clip, đã dự tính “sự nghiệp” đi làm phụ xe khách, vì có thể, khi bị phát hiện là thủ phạm quay phim, em sẽ bị đánh trượt, bị cấm thi. Hay em đã tiên liệu được “quả đắng” đầu tiên trong đời về cái sự đấu tranh là…tránh đâu?

Người viết không muốn bình luận gì về động cơ của thầy giáo họ Đỗ, vì số phận thầy trước đó, đã có những mắc mớ riêng với Trường THPT Đồi Ngô. Người viết chỉ nghĩ rằng, dối trá của ngành GD đâu phải của riêng một trường học dân lập, mà từ lâu nó đã là căn bệnh ăn vào hệ thống. Vậy thì sự thẳng thắn của hai thầy giáo họ Đỗ, cho dù có đáng quý, rút cục chỉ là hạt muối chân thành bỏ xuống biển giả dối mà thôi.

Cả hai, đang là những chú “dã tràng” bé nhỏ, vô vọng!

Tiêu cực tài chính hay nhầm?

Thế nhưng, khi bàn về vụ việc động trời của mấy chân dài, có không ít người bảo, việc bán thân của các cô ấy, tuy có nhơ nhớp thật, nhưng họ chỉ bán “vốn tự có” của mình. Có ê chề, chỉ ê chề cho thanh danh cá nhân họ. Chứ họ không bán thanh danh quốc gia, làm nhục quốc thể.

Dự án bỗng thành … cái bánh ngọt của lòng tham…Chả thế, GS Nguyễn Kế Hào (Bộ GD- ĐT) từng có tổng kết rất hay về cơ chế này: Tiền+ Quyền lực dự án.

Ấy là sự ám chỉ, dư luận xã hội đang bất bình, phẫn nộ vì vụ việc, 3 dự án tài trợ của ODA do các cơ quan khoa học- công nghệ Việt Nam nghiên cứu, liên quan chủ đề biến đổi khí hậu, bị Đan Mạch đình chỉ vì phát hiện tiêu cực tài chính. Mà việc này lại được Bộ Ngoại giao Đan Mạch tuyên bố ngay trước thềm hội nghị nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG) giữa kỳ năm 2012.

Đại sứ Đan Mạch họp báo.

Đó là Dự án mã số 09-P03-VIE do Trung tâm quốc tế nghiên cứu biến đổi toàn cầu (ICARGC) thuộc ĐHQG Hà Nội thực hiện, sai phạm 4,4 tỉ đồng. Là Dự án mã số P1-08-VIE do Viện Địa lí (Viện Khoa học – Công nghệ VN), sai phạm đến 5,3 tỉ đồng. Và Dự án Mã số P2-08-VIE do Viện hải dương học (cũng thuộc Viện KH- CNVN) sai phạm 1,3 tỉ đồng. Cả ba dự án sai phạm lên đến hơn 11 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 23% trên tổng số tiền 69 tỷ đồng tài trợ.

Tiêu cực tài chính của cả 3 dự án này đều do Công ty kiểm toán Price Waterhouse Coopers (PWC) thực hiện điều tra độc lập phát hiện, theo yêu cầu của Đan Mạch.

Tiêu cực tài chính là cách nói… lịch sự!

Tiêu cực tài chính ở các dự án, mà từ cán bộ quản lý đến nhân viên đều được tập huấn nghiệp vụ kỹ càng trước khi triển khai, chỉ có thể nói là cố tình, khó đổ tội cho sự vô tình hoặc yếu kém.

Nhất là có những khoản chi hàng tỷ đồng được sử dụng không có chứng từ. Chi cho nhân viên làm kiểm kê, thu thập số liệu trong khi họ đã được trả lương. Rồi chi lương, thù lao cho nhiều người… nhưng không rõ công việc cụ thể. Thậm chí, có hẳn cả khoản chi gần 900 triệu đồng làm học bổng cho con gái yêu của điều phối viên dự án, để rồi cô này, học xong rời viện ngay.

Dự án bỗng thành … cái bánh ngọt của lòng tham.

Không biết các chuyên gia quốc tế có ngạc nhiên không, chứ dân Việt, đặc biệt giới trí thức, khoa học hay làm các dự án, chả ai lấy làm ngỡ ngàng. Vì đây cũng không phải lần đầu tiên các dự án tài trợ theo vốn vay ODA phải… đỏ mặt xấu hổ. Tấm gương tày liếp Huỳnh Ngọc Sĩ (Dự án Đại lộ Đông Tây) còn rờ rỡ ra đó, nhưng chả ai thích soi.

Có điều giới khoa học- công nghệ, giới trí thức Việt, tư duy thì tự cho là mới, và cũng hay phê phán quản lý Nhà nước, nhưng lại thích viết chuyện … “ngựa quen đường cũ” thế không biết!

Còn nếu nhìn sâu vào cách triển khai một dự án, mấy ai biết nỗi đắng cay, khi nghiên cứu khoa học trở thành …công cụ kiếm sống, như báo SGTT Online (ngày 7/6) đã chỉ ra đích xác, với những cách làm lắt léo, ngóc ngách và tinh vi để người làm khoa học kiếm được chân làm dự án và mưu sinh? Chả thế, GS Nguyễn Kế Hào (Bộ GD- ĐT) từng có tổng kết rất hay về cơ chế này: Đó là Tiền+ Quyền lực dự án.

Con số hơn 11 tỷ không phải là con số quá lớn so với những con số nghìn tỷ thất thoát của nhiều dự án, công trình đi vay mượn khác, nhưng nó như chất “vữa” củng cố vững chắc thêm cái nhìn về sự “tham nhũng” không chừa bất cứ ai, bất cứ tầng lớp nào ở xứ sở này, cho dù đó là trí thức. Thật hổ thẹn!

Điều đắng hơn, giờ cứ nghe tới tài trợ ODA, là người ta lại nghĩ tới sự…đục khoét. Một sự bất tín, vạn sự bất tin là thế.

Theo ông Nguyễn Đình Kỳ, Viện trưởng, thì: “Họ (Công ty kiểm toán) không hiểu cách chi tiêu theo luật của Việt Nam”… Chi tiêu không vào túi ai cả, chỉ theo điều khoản này hoặc điều khoản khác.” Có điều, ông Kỳ cũng thừa nhận không thể giải thích cụ thể vì sự phức tạp của vấn đề.

Nhưng đó mới là chuyện của riêng Dự án thuộc Viện Địa lý. Còn hai dự án kia vẫn nằm trong dấu hỏi (?) của dư luận xã hội.

Lạy trời! Lúc nào thì hai Dự án của ĐHQG Hà Nội và của Viện Hải dương học (cũng thuộc Viện KH- CN Việt Nam) lại tiếp tục ra được kết luận: Kiểm toán nhầm! Để như cái “anh” Dự án của Viện Địa lý có quyền í a: Anh hay, anh đứng một mình vẫn… hay!

Giới chân dài đang biến cái Đẹp thành…cái nhơ

Còn giới trí thức, thông minh thế, mẫn tiệp thế, sao lại để cho cái Trí thành… cái nhầm nhỉ

KIM DUNG.

Bài đăng  trên VNN

Nguồn ảnh minh họa lấy từ trong bài trên VNN

Advertisements

52 Responses to Cái đẹp, cái dối trá và…

 1. Cu Bin says:

  Một nghiên cứu đáng tin cậy ở VN công bố: Tiền lương của người lao động tỉ lệ nghịch với chiều cao tư thế làm việc của họ. Dẫn chứng:
  – Công nhân: đứng làm việc – lương 2 triệu/tháng
  – Công chức: ngồi làm việc – lương 4 triệu/tháng
  – Hoa hậu Mỹ Xuân và các đồng nghiệp: nằm làm việc – lương 2.000 $/đêm
  ps: một nguồn tin chưa được kiểm chứng nói rằng nghiên cứu này đang được xem xét để trao giải thưởng NN

 2. Dove says:

  Mời các bác đã từng qua chiến tranh vào đường link: http://tinhcaviet.com/ht/nghe-bai-hat-La-thu-khong-gui.7117.html nghe ca sĩ Mỹ Thế hát “lá thư ko gửi” của nhạc sỹ Hoài Linh. Nghe rồi thì phấn đấu cho xứng với tình yêu của phụ nữ cho VN

 3. Kim Dung says:

  Chào Tổng Cua và các bác, các bạn, các em:
  Hai ngày nay mạng méo chán thế. Sửa liên tục vẫn bị lỗi. Chắc vì thấy KD bàn về “Cái đẹp, dối trá, và… bán danh”- nên phạt cho bõ ghét chăng? 😀 :P.

  Hôm nay, KD có việc vui của gia đình, đi cả ngày, về nhà, thì mạng cũng vừa sửa được xong, nên vào ngay Hang Cua. Ko ngờ, thấy Tổng Cua đưa bài viết tự lúc nào.

  Cảm ơn các bác, các bạn, các em đã chia sẻ, trao đổi, góp ý với KD. Vì chậm trễ quá, nên ko recom với từng người được. Xin thứ lỗi:

  Chúc các bác, các bạn, các em một tuần làm việc vui và hiệu quả.

 4. Hà Linh says:

  Nhưng tiến thân theo cách nào, và kiếm tiền theo cách nào mới là điều đáng nói. Vinh ở đó, và nhục cũng ở đó
  ———
  Đúng vậy chị Kim Dung nhỉ?
  Các cô gái người mẫu xinh đẹp thì kiếm tiền bằng cách bán thân..người ta có thể cho rằng họ suy nghĩ k đến nơi đến chốn, ăn chơi đua đòi..vv và vv..Nhưng những người có học vấn cao, giữ các trọng trách, nhân danh các hoạt động ích nước lợi dân mà trục lợi cho bản thân thì sao? Em nghĩ hành vi của các cô gái là không chấp nhận được, nhưng hành vi của các vị trong vụ” tiêu cực tài chính” hay tất cả các vị “lạm dụng quyền hạn” để trục lợi cho cá nhân , các vị miệng rao giảng đạo đức sáng ngời mà ” ăn bẩn” thì còn đáng xấu hổ hơn, đáng khinh hơn…

 5. Totite says:

  Đọc lại những vần thơ từ “Tiếng hát sông Hương” của Tố Hữu trong bài, chợt nhớ đến lời giảng của cô giáo dạy môn Văn khi lớp học đến bài này. Theo cô, nhà thơ đã bày tỏ sự đồng cảm đến cô gái, một nạn nhân của chế độ thực dân phong kiến, bị dày vò cả về thể xác lẫn tâm hồn, và sự ô nhục đó sẽ được xóa đi một khi Cách mạng thành công.

  Trong các bài làm môn Chính trị, khi mô tả những khó khăn đất nước đối diện lúc đó, khi nào cũng có đoạn “đồng thời chúng ta cũng phải đang khắc phục những tàn dư xã hội văn hóa do Mỹ ngụy để lại, nạn mãi dâm, nghiện ngập lan tràn, … “.

  Mấy chục năm sau, té ra chuyện đó vẫn còn. Lần này, khó đổ lỗi cho thời trước quá, thôi thì đổ cho thời “kim tiền” vậy. Và thế là các nhà phê phán, vốn là người đạo đức chuẩn mực , lại ráng đặt mình vào vị trí các cô chân dài, tập suy nghĩ cho giống những người bị phê phán. Nếu không thế thì làm sao lại biết các cô làm thế là để thỏa mãn lòng tham, là muốn làm giàu mau không cần phải lao động chân chính, vv.

  Thật là buồn cười, không phải thời này là kinh tế thị trường định hướng XHCN hay sao? Có người mua, có người bán, giá cả tuân theo luật cung cầu, vậy có gì là lạ? Suy cho cùng, cái nghề không vốn này không phải bây giờ mới có. Có ai đọc truyện xưa của Tàu, hay truyện Kiều, mà không thấy nhắc tới nó? Cái hay của ta là dùng là việc này một cách uyển chuyển, khi thì dùng để đả kích chế độ xưa, khi thì thổi phồng nó lên để át những sự kiện thời sự khác.

  Liên quan đến việc nhào nặn thông tin, Totite thử tìm xem ai đã phán “Cứ nói dối, nói dối, nói dối mãi thì thiên hạ sẽ tin”. Té ra là ông Joseph Goebbels, bộ trưởng bộ Thông tin tuyên truyền thời Đức quốc xã. Bản tiếng Anh là: ”

  “If you tell a lie big enough and keep repeating it, people will eventually come to believe it. The lie can be maintained only for such time as the State can shield the people from the political, economic and/or military consequences of the lie. It thus becomes vitally important for the State to use all of its powers to repress dissent, for the truth is the mortal enemy of the lie, and thus by extension, the truth is the greatest enemy of the State.”

  Bạn có thể dùng translate.google.com để đọc bản tiếng Việt nếu cần. Thiên hạ hay nói là một chân lý sẽ luôn luôn đúng trong mọi không gian và thời gian.

 6. Kichbu says:

  Kichbu xin link của “Cái đẹp, cái dối trá và…” cho bài dưới đây

  Hôm nay Ngày quốc tế mại dâm

  http://kichbu.multiply.com/journal/item/2277/2277

 7. Dove says:

  Nước Mỹ có bà Marilyn Monro. Bà được đánh giá là 1 trong 6 minh tinh vĩ đại nhất của mọi thời đại và đồng thời là thần tượng sex No1 của đàn ông mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc, mọi nghề nghiệp từ kẻ vô gia cư đến TT Kennedy.

  Thấy chưa! Đàn ông Mỹ thật là sướng, họ được thoải mái chiêm ngưỡng 2/1: vừa là minh tinh vừa là biểu tượng sex.

  Đàn ông VN, nói chung mê xi nê và khối ông (trừ Dove) mê cả sex nữa. Nhưng mà họ khổ lắm. Về nghệ thuật, sao nữ của VN chỉ le lói như đèn dầu, ko thể bằng Marilyn. Còn về sex, Dove xin mạnh dạn phỏng đoán rằng ko thể hơn Marilyn được.

  Tại sao đàn ông VN lại khổ như vậy? Cứ đọc comments khắc biết. Chẳng ông nào hứa giúp được MX có tiền như Marilyn để làm nghệ thuật. Đã vậy, khi bị công luận cảnh báo: “sex hãy coi chừng!!”, thế là các ông bèn nhào dô ném đá con nhỏ. Bởi vậy Dove khẳng khái tuyên bố: Đàn ông VN khổ là đúng rồi! Là đáng kiếp!

 8. D.Nhật Lê says:

  Đọc tin về quan Lê Đức Hiền thì thấy quan này thật là cao thượng,có thế nói là cao thượng
  nhất và qúy hiếm nhất thế gìới.Đó là vì quan ta dạy là không thể tiết lộ khách mua dâm là vì
  lý do “nhân đạo”… trời ạ ! Đây là bằng chứng phân biệt tệ hại và bố láo nhất !

 9. Xôi Thịt says:

  Khổ mấy em hoa hậu vườn và người mẫu còi, trong tuần các báo lá cải đập cho tơi tả, cuối tuần chị KD và lão TC cũng chẳng tha. Tin phát hiện mấy cô này “hành nghề” lén lút thì bản chất cũng như tin bắt được mấy ông quan tham thôi.

  Chuyện mấy cô “làm tiền” (make money) như thế ai cũng biết. Họ chỉ bị bắt khi có các phe nhóm cạnh tranh, triệt hạ nhau. Mấy ông quan tham cũng chỉ bị tóm khi có “đấu đá” chứ ở VN ta từ ông xe ôm đến bà hàng nước đều có thể kể vanh vách ông nào ăn gì, bao nhiêu.

  Tin TQ bắt tàu ngư dân mình thì các báo đâu có được đăng. Các cô hãy tự trách mình bị bắt quả tang trong thời buổi đói khát thông tin này nhé.

  • HỒ THƠM says:

   ‘trong tuần các báo lá cải đập cho tơi tả, cuối tuần chị KD và lão TC cũng chẳng tha’.

   Báo lá cải mà “đập” các em chỉ tổ các ẻm ngứa thêm ,hi hi … Còn chắc lão Tổng Cua cùng chị KD ( nhất là lão Cua ) cũng chủ trương ” Quyết liệt bắt người đẹp chứ nhất quyết không bắt người xấu ” , mặc dù người xấu việc xấu thì đầy , hì hì…

 10. Phạm Phi Đăng says:

  Chào bác Hiệu Minh. Lần đầu vào nhà bác còm, nhưng vào nhà bác thì thường xuyên. Em đây cũng là người trong giới “nghệ” có học hành, nhưng vì chân không dài nên chẳng thế “bán” cái gì, ngoài bán năng lực thật sự của mình kiếm sống. Nên nói chung khô hổ thẹn với cái vụ “chân dài” bán “vốn tự có”….
  Em đọc bài của chị Kim Dung thấm thía quá cái nhơ nhớp của giới gọi là showbiz Việt, hay những “người của công chúng”. Và cũng vì em trong giới đó, nên còn nhìn thấy nhiều hơn những gì truyền thông đưa lên. Và chuyện “nhơ” này không chỉ trong hàng “chân dài”, mà còn có cả ở những diễn viên có danh có tiếng của các đoàn cũng có danh có tiếng.
  Em xuất thân ĐH SKĐA, em biết ngay từ trong trường, những diện viên tương lai đã có cuộc sống khá buông thả và có thể đã “bán” ngay từ còn sinh viên, thấp độ thì “gạ tình lấy điểm”, nâng cấp cao hơn “đổi tình lấy luận văn”, rồi khi muốn có danh thì “đổi tình lấy vai diễn”… Từ những “chuyện nhỏ” như thế đến chuyện “bán” chẳng có xa. Ngay như tờ ANTG số ra ngày 2/6/2012 cũng cho một kết luận khá đắng, nhưng không phải giật mình: Có tới 90% diễn viên “bán dâm”??? Có thể có nguòi cho rằng con số đó không chính xác, nhưng em thì tin.
  Để chứng minh, em có trường hợp cụ thể. Em biết một cô diễn viên kịch nói của đoàn kịch “mặc sắc phục”, nổi danh với những vai diễn như Đát Kỷ, Lý Chiêu Hoàng (kịch), Nhật Lệ, Lụa, Sao (phim truyền hình, phim vidéo)…, vừa được phong tặng NSUT. Nếu tin vào những vai diễn của cô luôn là ngưòi con gái ngoan hiền, chịu thương chịu khó, chân quê, thì nhầm chết. Sau ánh đèn sân kháu, là cuộc sống khác. Cô đã từng bị đồn lây nhiễm HIV vì một ngưòi tình của cô nghiện ma túy, bị HIV, sốc thuốc mà chết. Từng đi lại với nhiều đại gia.. Vì cô có gương mặt cực gái quê xinh xắn.
  Và hiện tại, cô có một cuộc sống khá thoáng, thoáng đến không còn gì để “cởi”. Hiện tại cô cũng đang đối diện với tin đồn “đổi tình lấy luận văn”, chẳng là cô đang muốn đánh bóng thêm giá trị của mình bằng danh thạc sĩ diễn xuất… Và nghe đâu ngưòi cô ta đang giăng luói là một nghệ sĩ đã có gia đình, nhưng là con của một nhà nghiên cứu sân khấu…
  Một diễn viên của một đoàn nghệ thuật “mặc sắc phục”có tiếng là kỷ luật, mà diễn viên còn sống thoáng đến mức đó… Thì thử hỏi những môi trưòng khác họ có thể phóng túng và suy đồi đến mức nào.
  Vâng, không chỉ “chân dài” mà 90% diễn viên “bán dâm”, một con số không chỉ đau với giới nghệ thuật chân chính, mà còn dau cho cả truyền thống văn hóa đạo đức nhân phẩm của phụ nử Việt, đang bị chà đạp bởi nhân danh những “ngưòi đẹp”.

 11. qx says:

  Vừa rồi đại ca Nguyễn Bắc Sơn, đầu nậu truyền thông báo chí toàn cõi Việt Nam nói tóm ý là cnxh thì không thể có báo lá cải được. Theo “tinh thần báo chí cnxh tinh khiết” đó mà xem qua những “tệ nạn” khác thì cnxh cũng không thể có nạn mại dâm được, cũng không thể có nạn hư hỏng mọi mặt trong giáo dục – trường học được, cũng không thể có xyz, vv…

  Có nghĩa là chủ nghĩa nào, xã hội nào ngoài cnxh mà có các “nạn” xã hội kia thì có chứ cnxh mà có là không được, xã hội ta dứt khoát phải không có những nạn ấy, tức là đã là cnxh thì xã hội ta đạo đức; được nói để nhân dân nghĩ tới nghĩ tui riết rồi phải nghĩ tới cái hướng đã định là xã hội ta tinh khiết, là riêng, là thứ nhất.

  Cái tinh khiết không cõi nào có được ngoại trừ cõi hư vô.

  Trong lúc đó, khắp nơi trên thế giới, xã hội nào cũng luôn tìm cách đối phó và theo dõi kỹ các nạn này – những vấn nạn xảy ra từ khai thiên lập địa (chính trị gia, đĩ điếm, đặc lợi và quyền lực), chôm chỉa mọi thứ (quay cóp bài vở, gian lận thi cử, vv… chỉ là một bản sao tầm cỡ vặt vãnh).

  Cái khác là các các nhân, tổ chức, và chính quyền các nơi trên thới dế họ không nói xã hội họ đạo đức nào cả, họ lao đầu vào tìm tòi cách giải quyết, giảm thiểu các vấn nạn kia, và tiếp tục theo dõi, tìm ra cách khác hay hơn để giữ cho các nạn kia không trở thành “chuẩn mực sống” của xã hội. Và, họ thành công, hoặc đã đang kìm chế được phần lớn các nạn dịch ấy (để rồi các đế chế phong kiến trung ương tập quyền kiểu mới của Á Châu phải ồ à mà gởi cô chiêu cậu ấm sang thụ hưởng xã hội của họ, vừa thụ hưởng khoái chí, vừa dè bĩu chê bai. Cảnh này là cảnh một nhà văn Việt Nam đã diễn tả: nó vừa sung sướng đĩ thõa vừa căm thù oán ghét!)

  Tóm lại, những giá trị quan lại mà đại ca Sơn có thì những thư lại các nước không có và ngược lại trong mối liên quan: những giá trị của anh trong vị thế phải giải quyết vấn nạn, có giá trị như thế nào đến xã hội của anh, nó có ích lợi gì cho xã hội, cho việc giải quyết vấn đề hay không.

  qx

 12. Dove says:

  Tiếc quá! Khi còn làm công chức cứ nghĩ là Hoa Hậu cao giá lắm, ngoài tầm với. Bây giờ, được công luận báo giá thì hóa ra đã quá muộn.

  Đã so sánh kỹ dung nhan của hoa hậu trước khi và sau khi thành hoa hậu 2/1 (nghĩa là hoa hậu kiêm má mì). Đã so sánh hoa hậu 2/1 và hoa hậu thuần nhất 1/1.

  Kết luận, nếu loại bỏ định kiến mà nền GD cổ lỗ sĩ đã làm u mê đầu óc của hầu hết các còm sĩ, thì khách quan mà nói hoa hậu 2/1 nom dễ thương hơn. Vậy, hà cớ gì ko làm hoa hậu 2/1.

 13. nicecowboy says:

  Thử so sánh hai việc ;

  – bán dâm để lấy tiền
  – tự nguyện cho không biếu không, không lấy tiền.

  Nói chung chung thôi nhá, về mặt luật pháp thì hành động bán dâm là bị cấm, là vi phạm hành chính (tuy chưa bị gán là tội hình sự).

  Mà sao kỳ thế, sex cho không thì được (nam nữ thành niên thì quan hệ sex với nhau thì không bị tội, miễn là chưa gia đình).

  Vậy thì bản thân cái hành động giao cấu đó không phải là sai, nhưng nó sẽ trở thành sai nếu người phụ nữ không muốn cho không, mà muốn đem bán. Nhưng biết đâu họ túng thiếu quá nên đòi phải có trao đổi ?

  Luật pháp hay thật. Cái vốn tự có của phụ nữ thì chỉ được phép cho không. Còn ai muốn bán hay trao đổi thì bị đi tủ ? vào trại phục hồi nhân phẩm ? Luật pháp do đàn ông đặt ra mà lị !!

  Hởi chị em phụ nữ, hảy vùng lên nào, Cái vốn tự có, cái quý giá ngàn vàng của mình tại sao lại không được phép tự mình định đoạt, theo như quyền tư hữu : tặng, cho, chuyễn nhượng, mua bán, trao đổi, cầm cố, thê chấp….

  Tại sao chỉ được phép cho không ? mà lại cấm mua bán trao đổi cái tài sản quý giá đó của mình ? Hảy vùng lên, luật pháp đặt ra cái sự đạo đức giả đó là chỉ để phục vụ bọn đàn ông đấy thôi.

  Phải nghĩ trước thời đại, đừng bị ràng buộc bởi cái giáo điều Khổng mạnh trói buộc chị em thế ! Một trăm năm sau, chị em phụ nữ VN sẽ có toan quyền định đoạt cái vốn tự có của mình như NCB nói trên.

  Hee, nhưng bây giờ thì phải vùng lên, đừng để bọn đàn ông đè mình đè mẩy chị em nữa. Hảy lật ngược lại, mằm đè lên chúng nó.

  Hihihihihihi.

  • nicecowboy says:

   A quên chưa trả lời câu hỏi đầu tiên. Người cần tiền (cho là túng thiếu và có nhu cầu chính đáng thật) nên đành bán cái tự có để kiếm tiền., và em gái dân chơi thứ thiệt, cho ngủ không thoải mái không tính tiền, Ai đáng trách hơn ai nhỉ ? Vậy mà người cần tiền đành bán dâm thì bị đi cải tạo nhân phẩm đấy. Còn em gái dân chơi thứ thiệt thì chả cần cải tạo gì đâu, cứ tiếp tục chơi và cho chơi thoải mái.

   • SÓC says:

    Xem bóng đá đau tim quá nên còm chút vì ý của chú   Nice Cowboy Rất hay 

    Cháu là con gái, nhưng cháu ủng  hộ chuyện cho phép mại dâm có quản lý. 
    Đơn giản, những người đàn ông/ phụ nữ không thể lấy được vợ hay chồng thì sao? Đạo đức giả là áp đặt ng khác  không được sống theo ý muốn phù hợp tự nhiên của con người. 

    ” Trại phục hồi nhân phẩm” là một cái tên vô nhân đạo. Dù hoạt động của nó rất nhân đạo, giúp dạy nghề để các cô bán dâm có nghề khác kiếm sống. Cháu nghĩ mấy tên nhà báo vô lương tâm ( cố tình kiếm bài để giật gân câu khách tới mức đưa tên tuổi địa chỉ cô gái có thai khi mới 13 tuổi lên mặt báo khiến cô ấy tự thiêu – hình như vụ DV ) mới cần có 1 trại phục hồi nhân phẩm cho chúng. 

   • Mèo says:

    Xì pam bạn Sóc tí để giảm xì trét 😀

    Này nhé, Việt Nam ta là nước Á đông, làm như vậy (hợp pháp hóa mại dâm) là trái với thuần phong mỹ tục, trái với truyền thống, trái với đạo lý, trái với …. vưn vưn và vưn vưn 😀

    Thái Lan cũng là một nước châu Á, nhưng tại sao xã hội họ có cái nhìn nhân bản và cởi mở hơn nhiều đối với các vấn đề như đồng tính, chuyển giới, mại dâm? Có phải do ảnh hưởng của Phật giáo không?

   • Xôi Thịt says:

    Thái cũng “nhân bản” vừa thôi bác Mèo 🙂 .

    Năm 1993, nhà xuất bản Longman (UK) có xuất bản cuốn Từ điển Ngôn ngữ và Văn hóa Anh (Longman’s Dictionary of English Language and Culture). Mục từ (entry) về Bangkok mô tả thành phố này có nhiều chùa chiền và gái điếm, nguyên bản ‘is famous for its temples and other beautiful buildings, and is also often mentioned as a place where there are a lot of prostitutes’.

    Chính phủ Thái sửng cồ và cấm phát hành cuốn từ điển này ở Thái (có tin nói cấm toàn bộ sách của Longman nhưng tôi không chắc). Longman phải xin lỗi đến gãy lưỡi và lần tái bản phải sửa mục về Bangkok.

   • Mèo says:

    Hehe, dẫn chứng của bác XT đâu có liên quan gì đến việc xã hội Thái Lan cởi mở hơn và nhân đạo hơn trong việc nhìn nhận vấn đề mại dâm?

    Việc chính phủ Thái xửng cồ với Longman đâu có nói lên rằng họ xem mại dâm là bất hợp pháp, là họ xây dựng rất nhiều “trại phục hồi nhân phẩm”, rằng họ bắt bớ mại dâm, đăng báo và sỉ nhục họ?

    Ngược lại, họ chỉ có chẳng tự hào rằng BKK có có nhiều mại dâm, bởi lẽ cực chẳng đã họ mới làm nghề đó thôi, điều đó chỉ chứng minh rằng chính phủ họ kém cỏi trong việc tạo công ăn việc làm, chính phủ họ không giúp được nhiều người không phải làm nghề mãi dâm, vậy thôi

    hì hì 😀

   • Sóc says:

    Mèo ơi

    hôm nay đọc được cái còm của mèo ở đâu rất hay, muốn tám cùng mà bị thiết quân luật nên phải đi ngủ rồi. Mai tám nhé

    Anh Xôi ơi
    Sóc không vào được nhà mình đã 2 ngày rồi, chỉ đọc được còm qua email. Muốn vào wordpress thì phải dùng anonymouse.org, mà dùng cái đó thì khỏi còm luôn. Giờ đang mượn máy để vào đây anh ạ. Vậy là do gì vậy anh Xôi Úc ? Do máy tính hay do mạng ạ?

   • Mèo says:

    @ Sóc
    Hình như đang có đợt chặn blog. Mèo thấy nhiều bloggers khác cũng đang than phiền tình trạng này.

    Mèo

  • Dove says:

   Nghe nói có khối bà, ko những cho ko mà còn khuyến mại hậu hĩnh nữa. Vậy, các bà này có tội hay ko có tội. Những mong được nicecowboy khai sáng.

  • Thiennguyen says:

   @nicecowboy: Bác ạ, tôi ở vùng cao đây. Không có chuyện tự mình định đoạt đâu. Nghe lời bác phải chuẩn bị sẳn trâu, rượu cho cả làng phạt vạ đấy.

 14. Phùng Văn Nhân says:

  Mấy bữa nay hang cua toàn đề tài nhậy cảm. Ông chủ cua nói về giáo dục Việt Mỹ…Mình chả dám bàn sợ mang tiếng nói xấu đất nước. Thật sự giáo dục Mỹ chưa hoàn hảo nhưng ai cũng thừa nhận đó là nền giáo dục tốt nên hàng triệu sinh viên nước ngoài đang theo học tại các đại học Mỹ. Đông nhất lại là người TQ.
  Nay KD đi xa hơn, đưa thêm cả xã hội và mấy em chân dài hoa hậu người mẫu…Tôi thấy thương mấy em quá…Các bác hẳn còn nhớ bản nhạc “Kỷ Niệm” của PDuy có câu:”…tôi mơ thành triệu phú. Cứu vớt gái bơ vơ…” Vậy nên đa số những người lên án các cô là phụ nữ. Nếu đã thừa nhận xã hội băng hoại đạo đức, các cô ấy cũng chỉ là sản phẩm của xã hội. Tội thật của các cô: Em là gái nghèo nhưng trời bắt em đẹp, lại kéo đôi chân em…dài ra….
  Thói dối trá nay được đưa vào đề thi. Thế là có tiến bộ. Tiến bộ dám nhìn nhận sự thật..Nhưng ai nói cứ nói, ai làm cứ làm. Đố học sinh nào dám viết thật!
  KD trích câu của kẻ nào đó thuộc thế kỷ trước:”…Cứ nói dối, nói dối, nói dối mãi thì thiên hạ sẽ tin”…Có vẻ như kẻ đó đang lạc lõng trong công viên nào đó..nhiều khi là người quen của cô đấy!!!

 15. Vĩnh Hảo says:

  -Nơi các bác đang sống, không có tiền đừng nghĩ đến làm chính trị, nơi đất nước hiên nay chúng tôi đang ở,làm chính trị rồi mới kiếm ra tiền ? Thế thì ! á hâu 2000. hoa hậu 2500, siêu mẫu 8000 có phải chăng, đó là qui luât phát triễn của cơ chế thị trường ? Có cô con gái giống Ba kg được xinh, đang lo kiếm tiền bù lỗ, thôi thì hy vọng cũng được tiếng là gái ngoan.Tôi tin rằng cánh đàn ông chúng tôi kg nặng nề với những người đẹp bán dâm đâu ? Vì kg có các em chúng tôi trỡ thành thánh cả? và tôi đồ rằng”Gã đàn ông nào mà chữi người đẹp dù là người đẹp bán dâm,là gã đàn ông ít nhất một lần gặp phải gái kg ngoan, và đang còn ấm ớ” hi hi hi..

 16. Nguyễn Vân says:

  Mấy hôm trước đọc báo cũng thấy nói chuyện chân dài với những đường dây bán dâm nhưng mình chả đọc. Báo chí nhà mình xoáy vào những tin ấy với mục tiêu câu khách. Nó nằm trong cái chùm cướp – giết hiếp. Có lẽ các nhà báo của ta thấy đời nay có nhiều bà phó Đoan quá (bà phó Đoan của thời SỐ ĐỎ- Vũ Trọng Phụng), cứ nghe nói có hiếp dâm là hỏi: Ở đâu, ở đâu (sốt sắng lắm). Ấy các báo ta nói vô tư khai thác, thú thực mình chỉ liecs cái tít tí thôi ròi phải lảng ngay chuyện khác.
  Hôm nay đọc bài này mình đọc kỹ và thấy ngậm ngùi thương. Cụ Nguyễn Tiên Điền cũng đã nói trước chúng ta cả mấy trăm năm rồi:
  “Thương thay thân phận đàn bà
  Trời sinh ra thế biết là tại ai”
  Lại nghe có bạn nói tại mấy người mua, tại mấy đại gia lắm tiền. Mình nghĩ cũng chả nên trách các vị ấy làm gì. Cuộc đời đã là cái chợ thì chuyện bán mua là lẽ thường tình. Đến những thứ tày đình người ta cũng còn đem mua bán thì ăn nhằm gì ba cái chuyện chân dài vớ vẩn.
  Chỉ còn biết học cụ Nguyễn mà nói rằng: “Trời sinh ra thế biết là tại ai”
  Nhưng là trời nào nhỉ? Lại nhớ đến bài thơ “CUỘC ĐỜI YÊU NHƯ VỢ CỦA TA ƠI” mà tác giả nói rằng năm xưa: “Ta chưa biết rằng “trời” còn xanh hơn “trời xanh”.
  Thôi, chỉ còn biết “Thương thay thân phận đàn bà”, xin đừng trách ai trong ba cái vụ mua bán này. Giả sử không có những cách làm ăn bất chính, không có những đồng tiền kiếm được một cách quá dễ dàng thì có chuyện mua bán như trên không?

  Lại nói đến cái đề thi. Chẳng biết thầy nào mà lại ra cho các trò cái đề thi hiểm thế. Đọc cái đề còn biết kêu trời. Vậy là con em chúng ta lại phải thêm một lần dối trá, dối trá viết thành văn. Trong vụ này tôi trách cái ông thầy ra cái đề đó quá, phải này nói rằng ông thầy đó ác quá. Ông đã nhẫn tâm đánh vào tâm hồn non nớt của lứa thanh niên 18. Chao ôi là đau đớn. May thay cái clip kia đã được tung lên như một trái bom làm vỡ tung thói dối trá.

 17. thuctu says:

  Thói dối trá-ăn cắp đời nào, xã hội nào cũng có. Chỉ có điều là các ràng buộc xã hội, bao gồm đạo đức xã hội, tôn giáo và luật pháp, có kiểm soát (trừng phạt) được sự dối trá-ăn cắp hay không.

  Trong xã hội ta ngày nay thói dối trá không còn là biểu hiện của sự suy thoái đạo đức xã hội. Nó đang là phổ biến bởi sự tê liệt của đạo đức trong một xã hội thiếu luật pháp nghiêm minh. Nó tồn tại được và trở thành phổ biến vì những cơ chế xã hội đang cho phép sự dối trá ngang nhiên tồn tại.

  Trong một môi trường mà người thầy thuốc chỉ cần 2-3 năm làm việc là bị tha hóa biến chất, một cử nhân sư phạm muốn xin được đi dạy thì bài học đầu tiên là phải biết mất hàng chục triệu lót tay, v.v. thì thói dối trá là gì? Một sự xấu hổ hay lẽ đời phải sống cùng với nó hay tệ hại hơn nữa là sự tự chà đạp lương tri để làm chủ cuộc chơi bằng ăn cắp và dối trá giỏi hơn kẻ khác? Các hạng người khác nhau trong xã hội này đang có các lựa chọn khác nhau như vậy.

  Chuyện cháu học sinh dũng cảm sử dụng camera bút (chỉ quay mà không xem được) để lột trần bản chất dối trá của toàn hệ thống GD cùng với vụ 3 dự án ODA của Đan Mạch đưa đến cho bạn đọc một tấn bi hài kịch khác, sau những bi hài của Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản, Cái Răng trong nông nghiệp và những Vinalines, PetroVietnam, Sông-Đà cùng Bộ GTVT với vị “tư lệnh” họ Đinh nổi tiếng trong lĩnh vực công nghiệp và GTVT. Lần này là sự thối rữa bốc mùi trong hai lĩnh vực vốn được mong đợi là nơi bảo tồn và gìn giữ những giá trị Chân-Thiện-Mỹ: GD&KH!

  Cảm ơn chị Kỳ Duyên đã có bài viết hay.

 18. nicecowboy says:

  Bán dâm đã có từ nghìn xưa, mọi thởi đại, mọi nơi trên thế giới ,chỉ có điều nó thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau mà thôi.

  Bán dâm chả đáng phê phán, vấn đề là các cô ấy bán dâm nhưng miệng thì nói lời đạo đức giả ! Vấn đề là các cô ấy đang là hoa hậu, người mẫu.. Vấn đề là luật pháp của ta hiện nay chưa công nhận “dâm” là loại hàng hóa được tự do mua bán như mọi loại hàng hóa khác… Vấn đê là bán dâm có thể gây nhiều hậu quả cho gia đình,xã hội nếu không được kiểm soát quản lý đúng hướng (nhưng không thể vì thế mà trách người bán dâm)…

  Có thể sẽ có tranh luận sâu hơn nhiêu về việc này, nhưng không phải là chủ đê ở đây.

  Chỉ có điều, viết câu này thì nhà báo KD không cảm thấy tội nghiệp cho người ta sao :

  “Chứ còn giá nhân phẩm chắc đều đồng hạng… “vô giá” (số 0)”

  Với quan điểm này, các cô còn phải vô trường phục hồi nhân phẩm dài dài (thế mà vừa rồi ở Quốc hội, có người đề xuất nên bỏ các trường này đi đấy, vì họ không gắn liền việc bán dâm và nhân phẩm).

  Thân kính.

  • Mèo says:

   Mèo đồng ý hoàn toàn với bác NCB.

   Xã hội ta vận hành bằng ý chí của người lãnh đạo mà chẳng đếm xỉa gì đến quy luật cả.

   Mấy ngày nay, báo chí truyền thông ra rả vụ này, Mèo thấy tàn nhẫn kinh khủng, thậm chí là độc ác. Ai mà chẳng có lỗi lầm, dù lớn hay nhỏ thì người ta vẫn còn phải sống đến mấy mươi năm cho quãng đời còn lại. Làm như vậy thì việc hội nhập trở lại càng khó hơn bao giờ hết bởi miệng lưỡi thế gian, bởi truyền thông. Có những sự việc đã xảy ra cả chục năm nay, và người trong cuộc may mắn thoát ra khỏi cuộc sống đầy thị phi ở đây, hoặc đã rất bản lĩnh bước qua quá khứ, xây dựng cuộc sống, nhưng báo chí Việt Nam vẫn đào bới lên để xâu xé, rỉa rói. Thật kinh khủng.

 19. Hồ Tại Thiên says:

  Chị Kim Dung ơi, cái cô người mẫu gì đó nói là “Sắc đẹp cũng hiếm như tài năng”, đăng ở báo Thanh niên lâu rồi. Cô phân tích: sắc thì cũng trời phú mà tài cũng trời phú cho một số ít người.

 20. TQH says:

  Mấy hôm nay rỗi hơi một chút, nghĩ vẩn vơ những chuyện xung quanh. Em gieo vài vần, ăn theo chủ đề blog của bác Hiệu Minh để góp vui với các còm sĩ

  Có chức, có quyền,
  Tham ô, trục lợi…
  Những kẻ cơ hội,
  Thẳng bước làm quan,
  Hống hách, ngông cuồng,
  Coi thường đạo lý,
  Cái sự đời: quan quàn dân đen,
  Thân phận “thấp hèn”, dân nào dám tố quan,
  Nhếch mép cười, ngửa cổ than:
  “Hàng ngàn tỉ đồng, trôi theo dòng nước”.

  Trong khi:
  Nông dân cơ cực,
  Cơm chẳng đủ ăn.
  Lương tháng công nhân,
  Thuê nhà không đủ,
  Đừng nói mua sữa,
  Học phí cho con,
  Giá cả leo thang,
  Điện, xăng tăng giá.

  Ngồi buồn:
  Mở báo ra xem,
  Giật mình, trên trang nhất,
  Báo nào cũng giật tít:
  Đâm, chém, cướp, giết, hiếp…
  Vợ thiêu sống chồng, con cắt cổ cha.
  Thi tốt nghiệp, dù có thanh tra,
  Nạn quay cóp vẫn tràn lan đại hải.
  Đạp đổ cổng trường, mẹ cha khắc khoải:
  Phó thác nơi đây, mong bé được nên thân.

  Hơn ở ngoài kia:
  Hút, chích, chat, game,
  Gái nhảy, trai bao, bán dâm, thuốc lắc
  Thầy gạ tình trò, trò lấy thân đổi chác.
  Muôn hiểm nguy luôn rình rập vây quanh.

  Còn ta:
  Nay nhăn nhở cười, mai mở miệng được không?
  Phố tắc, đường đông, bụi đường đen cổ áo.

  Giữa đêm khuya,
  chẳng bóng người đi dạo,
  Nhìn sao trời,
  ngóng tia sáng hừng Đông
  7/6/2012
  TQH

 21. Trần Viết Nhàn says:

  Không thể trách các cô người mẫu ,nên trách những thằng có tiền .Tại sao đạo đức băng hoại như vậy ? Đầu của Ai nên chém trước để làm gương ?

 22. Xôi Thịt says:

  Từ nhiều năm nay nhà nước qui định mọi giao dịch phải thực hiện bằng nội tệ Đồng Việt Nam. Quảng cáo, bảng giá cũng phải dùng đồng nội tệ.

  Mấy cô kia vi phạm nghiêm trọng qui định này. Đề nghị xử phạt thêm ngoài những tội danh sẵn có.

 23. says:

  Dối trá bằng thằng này không TC ?
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/06/han-quoc-doi-trieu-tien-tra-no-tien/
  Tiền nợ chay ì , tới ngày trả nợ thì chơi bài vũ khí áp sát nước người, mở miệng ra là chưỡi Hàn Quốc là đồ này đồ nọ thế nhưng ngửa tay xin tiền và vay tiền . Thế mà khối thằng điên Việt Nam ngưỡng mộ Bắc Triều Tiên và chưỡi Hàn Quốc là phồn vinh giả tạo, miệng thì chưỡi nhưng tiền của mày tao đếch tha nhá, cũng giống thằng Bắc Triều Tiên y chang
  Posted by 113.163.117.50 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 24. Xôi Thịt says:

  Chị KD xem lại chút. Ông Nguyễn Kế Hào là PGS không phải GS. Năm 2001, ông Hào từ chức Vụ trưởng Vụ Tiểu Học để phản đối việc áp dụng chương trình CT-2000 nên giờ cũng không nên coi ông là người của Bộ GD-ĐT.

  • Sóc says:

   Bác Xôi ơi, sao giờ Sóc vào nhà ai bên wordpress cũng được, còn nhà mình thì ngồi chờ cả 30 phút cũng không load được?
   Bác chỉ cách giúp Sóc với.
   Cám ơn bác

 25. Hiền ngôn says:

  Cũng bán dâm nhưng bán dâm của nàng Kiều (chắc tương đương hoặc hơn hoa hậu ngày nay) cao đẹp quá. Cũng là sự tính toán Nàng phải bán đi sự trinh tiết của mình để rồi dằn vặt lương tâm, đau cho một kiếp người hồng nhan bạc phận chứ không hổ thẹn. Bán dâm ngày nay cũng là sự tính toán, nhưng các HH người đẹp chẳng cứu ai mà chỉ thỏa mãn mình. Buồn thay cho một xã hội cao đẹp !
  Suy đồi như vậy đã buồn rồi, lại gặp những người mang danh trách nhiệm lùng sục bắt bớ, những tưởng làm cho XH trong sạch và có văn hóa hơn, nhưng thực chất chỉ thêm nhục. Than ôi, đẹp phô ra, xấu xa đậy lại, còn nhiều cách cải tạo giáo dục khác hay hơn thứ hạ nhục này nhiều. Các cụ xưa đã có câu rất tục mà rất sâu sắc…”Thằng dại hở……thằng khôn xấu mặt”.

 26. Cua Đồng says:

  Xin lỗi!Báo của chị cứ đều đều,trẻ mãi không già!
  Các chị có phải muốn dân Việt thoát Á?
  Nói như chị thì Thúy Kiều và mấy thày giáo hiện nay đáng trách???

 27. HOA HONG_SG says:

  HH có làm việc chung với 1 bạn trai thường hay make up cho người mẫu và hoa hậu; và một số bạn cùng cty sống chung phòng với các em chân dài mà bây giờ đang là hót. Mọi người phàn nàn và kề nhiều câu chuyện cách sống của các cô chân dài nhiều lắm: lên báo, thi thố trên sân khấu, nàng nào cũng hót rất vang, nói rất thánh thiện; mà toàn là có người viết sẳn cho các em học thuộc, chứ chữ nghĩa các em có đâu mà nói hay, chữi thề thì vô địch. Khi báo chí phỏng vấn thì yêu cầu gửi qua mail để em trả lời cho hay, VN mình vẫn có cô hoa hậu đang làm thế; Không cặp được với đại gia thì nhờ làm mai cặp với ông tây có tiền.
  Đó là các em chân dài đi sàn catwalk được. Còn các em chân không dài thì cách đổi đời của các em rất lạ, không cần phải học hành gì cho vất vả. Tối tối lên mạng chát với các anh Việt Kiều, avata thì phải để hình mặc bikini; nếu không đẹp thì nhờ photoshop chỉnh sửa nhìn cho mướt mắt. Do không có kiến thức, nhưng ở bên tây các anh đâu biết em học tới đâu, nên tha hồ mượn lời, copy y chang lời nói của những người có kiến thức trong cty để kể về chuyên môn công việc của mình cho anh việt kiều nghe. Anh nào về nước gặp mặt thì ăn mặc rất sexy, cổ áo hở càng nhiều càng tốt, mắt phải liếc đưa qua, đưa lại. có vài đứa có bạn đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài mà họ làm quen được do chát chít, họ khoe với việt kiều là bạn em sống và học bên nước này nước nọ để lấy tiếng. Nói chung nhiều mưu kế đổi đời lắm. Nên chuyện bán hoa của các nàng chân dài HH không bất ngờ gì cả vì HH đã được nghe đồn từ rất lâu rồi.

  • Người DC says:

   HH đang nói xấu cụ Cua đó nhé. Trong blog còn rất nhiều các bác VK cao niên như QX, Nhật Lệ, HL, Nichts, PV Nhân, Ly Việt…

   VK nợ đầm đìa tiền nhà, tiền xe, tiền đâu mà đi với chân dài???

  • HOA HONG_SG says:

   Hơ hơ, HH vô tư không để ý câu chữ khi còm. HH rất kính trọng các bác VK trong hang cua; HH chỉ thật thà kể lại câu chuyện có thật của 1 bộ phận giới trẻ bây giờ chứ HH không nói tất cả các bác VK đều vậy, mong các bác VK xí xóa cho HH.
   HH cảm ơn bác người DC đã nhắc nhở.

  • Hiền ngôn says:

   Thi thật thì sẽ chọn được Hoa hậu thật. Còn thi kiểu lăng xê cho mục đích kiếm tiền thì làm sao mà chẳng ” có gì các anh cứ gửi câu hỏi vào mail để em trả lời cho chuẩn”. Thi hoa hậu là nét đẹp văn hóa, để chon những mỹ nhân: Chân – Thiện – Mỹ, ấy vậy mà mỹ thì chưa biết có thật mỹ hay không chứ hạnh và ngôn nhiều cô có vấn đề lắm. Đừng trách họ mà tội, hãy trách mấy ông bầu kiếm tiền láo kia.

  • lyviet says:

   “Đổi đời”chưa thấy thì vk hấp hối thôi .Chuyện các chàng chát chít là có thật .Nhưng các “chàng”bao nhiêu tuổi thì chưa rõ ,he he .
   Mấy tay ở nhà chán thì vào mạng tám chơi ,chơi rồi thành thật cũng có .Còn chàng nào muốn tìm thật thì họ qua gia đình ,bạn bè ,người thân .Không dễ gì lừa họ đâu .

 28. Đinh Kim Phúc says:

  Lời của Francisco De Goya, Tây Ban Nha TK XVIII: “Thân thể trần truồng của người đàn bà là vẻ đẹp tuyệt tác của tạo hóa. Còn ý nghĩ tà dâm về sự trần truồng đó là bản chất của gian manh”.
  Bây giờ đang ở TK XXI nhưng gian manh nhiều hơn là cảm nhận cái đẹp như hồi TK XVIII.

  • D.Nhật Lê says:

   Xin được ‘ăn theo’ ý kiến của bác Phúc.
   Phải bái phục danh họa TBN.này sát đất vì tôi nghĩ ông này có thể
   là vị thánh mới không nổi…”máu dê” khi nhìn vào thân thể tuyệt vời
   trần truồng của phụ nữ mà thi hào Nguyễn Du mô tả :
   Rõ ràng trong ngọc trắng ngà
   dày dày sẵn đúc một toà thiên nhiên !

 29. A Qua says:

  Vừa rời sân khấu
  Chân dài rủ nhau
  Cùng tham.. làm giàu
  Bán dâm nhanh nhất
  Sau một cái gật
  Với ả má mỳ
  Qua đêm chung chi
  Với vài ông tú
  Thích là em ngủ
  Lời em tuyên bố:
  Cứ đủ ngàn đô
  Bất kể, răng hô
  Đại gia, chân đất…
  Iêm chỉ cần nhất
  Các anh lắm đô
  Dám tặng ô tô
  Dám cho biệt thự
  Đại gia mù chữ
  Các anh “trí nhầm”
  Cùng thế giới ngầm
  Biến chất suy thoái…
  Miễn là háo g…
  Chi không biết ngại
  Nợ không biết ngượng
  Miễn rộng ngân lượng
  Rút kim tiền ra
  Ô kê chiều cả
  …………….
  Còn chuyện giáo dục
  Và Quốc thể nh…
  Bà con tám tiếp

 30. thinhraptor says:

  tem nào ! hihi ^^

  • A Qua says:

   He he…

   • Rượu Cá tầm says:

    Kính thưa các bác , nếu các bác thay đổi cách nhìn vấn đề đi , thì sẽ không còn có ý định phê phán những cô gái tội nghiệp đó. Họ cũng chỉ làm cái việc tương tự với những việc mà hàng triệu người khác vẫn đang làm, và là cách thức trung thực nhất. Họ chỉ bán cái :vốn tự có” thực của họ , trong khi những kẻ khác bán cái “vốn tự có” vô hình , không phải của họ :
    – cảnh sát giao thông nhận tiền hối lộ hay giáo viên nhận phong bì để nâng điểm cho học sinh … bản chất vấn đề có bất lương hơn mấy cô người mẫu tội nghiệp kia không ? Khi không bán cái vốn tự có thực của mình , mà chỉ bán cái vốn tự có vô hình. Chưa nói đến việc quan chức tống tình nhân viên hay nữ viên chức cặp bồ với sếp lớn để thăng quan tiến chức… Sao những người ấy lại không bị đi cải tạo ?
    – như Chúa nói : ” … nếu ai không phạm tội lỗi gì thì hãy ra ném đá cô gái tội nghiệp kia đi…” , nhất là khi cô ấy rất xinh , liệu bạn có nỡ nào ném đá không ?
    – thêm vào nữa , hình như chỉ có phái nữ lên án mạnh mẽ chuyện mấy cô người mẫu , còn phái nam có vẻ im hơi lặng tiếng hơn. Ai không tin thì cứ vào blog của bác Phạm Viết Đào thì biết…

    Nếu các khu đèn đỏ cao cấp ở Paris , Amsterdam … và các thành phố lớn ở Châu Âu công bố các băng ghi hình camera của họ , thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rất nhiều khuôn mặt quen thuộc của các bộ ngành chủ quản tại Hà nội, các ban ngành của Đảng , công an , quân đội … Có lẽ ta nên đề nghị Ban tuyên giáo ra chỉ thị nghiêm cấm không được đưa tin về vấn đề này nữa , vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đất nước…

    P.S. Em ở Châu Âu , chỗ em pháp luật không cấm , nếu các bác nào đi công tác qua , có nhu cầu , cữ P.M. , em dẫn đi …

   • Xôi Thịt says:

    bác RCT mười mọc (cò mồi) mà lại lẩn xuống dưới này 🙂 .

    Lời mời của bác quả là hấp dẫn nên trốn kỹ vậy các bác (trai) cũng khui ra vote ầm ầm. Có điều, bác dặn PM mà chẳng biết PM vào đâu… 🙂

%d bloggers like this: