Cụ Lý…tống ai?

Vụ xịt hơi cay trên sân khấu.

Tin từ California cho hay, Bồi thẩm đoàn ở phiên tòa tại San Jose kết luận, ông Lý Tống phạm bốn tội danh trong vụ xử xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đó là những trọng tội là sử dụng hơi cay, đột nhập với ý đồ gây án, và hai tội nhẹ hơn là hành hung và chống lại lệnh bắt giữ. Có thể ông bị tuyên phạt hơn ba năm tù.

Mọi người còn nhớ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bị xịt hơi cay vào mặt trong khi đang biểu diễn ở San Jose, bang California, vào chiều tối Chủ nhật 18/07/2010.

Ông Lý Tống, cựu phi công không lực VNCH, 64 tuổi, ở quê lên chức cụ lâu rồi, người nhận là “chiến sỹ đấu tranh cho tự do” và chống Cộng quyết liệt, đã giả làm phụ nữ lên tặng hoa và tranh thủ xịt hơi cay vào mặt Mr. Đàm (nick của Đàm Vĩnh Hưng).

Trong khi đó, bên ngoài nơi biểu diễn văn nghệ, hàng trăm người tụ tập biểu tình phản đối “văn công cộng sản”, có cả dân biểu liên bang Cao Quang Ánh đến từ tiểu bang Louisiana.

Trong đoạn video trên YouTube cho thấy vụ tấn công xảy ra khi hai ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đang song ca bài “Trái tim không ngủ yên” trên sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara.

Viên cựu phi công này từng thuê máy bay từ Bangkok, xâm phạm không phận Việt Nam và thả hàng chục ngàn truyền đơn xuống TP Hồ Chí Minh hồi tháng 11/2000.

Ông Lý Tống coi đi tù là chuyện nhỏ.

Chút nữa thì ông Lý Tống bị dẫn độ về Việt Nam, nhưng may có tòa án Thái Lan chống lưng, vì cho rằng, ông ta làm vì “động cơ chính trị”. Ông này từng ngồi tù 7 năm bên Bangkok.

Năm 1975, ông Lý Tống đã bị bắt đi cải tạo. Sau đó ông vượt ngục, tìm đường tới Hoa Kỳ năm 1984. Ông còn bị công an trong nước bắt một lần nữa năm 1992 khi tìm cách rải truyền đơn nhưng được đặc xá và trục xuất năm 1998.

Khi quay về Mỹ được một số bà con đón như người hùng. Tuy nhiên, tiến hành vụ xịt hơi cay vào “văn công cộng sản” thì ông Lý Tống đã đi quá xa.

Nhớ hai năm trước, ký giả Đỗ Dzũng (báo Người Việt) gọi đó là hành động phi văn hóa, không thể chấp nhận được.

Theo ông, giả dạng phụ nữ để lên tặng hoa rồi để tấn công bằng pepper stray (hơi cay) là vi phạm luật của Mỹ. Ký giả còn cho rằng, đa số cộng đồng người Việt ngay cả những người chống Cộng cũng không chấp nhận việc làm đó.

Vụ tấn công xảy ra ngay trước thềm cuộc viếng thăm của Hillary Clinton tới Việt Nam. Đương nhiên, Hillary không biết gì về vụ lộn xộn nhỏ này, nhưng những người ở tầm cao như bà Sanchez hay Cao Quang Ánh lại rất rõ.

Bên Mỹ, Chính phủ không “bảo” được Quốc hội là thế đó. Hillary viếng thăm hữu nghị, bên nhà lại biểu tình, rồi xịt hơi cay vào mặt ca sỹ, làm khách khó xử khi mang bài “tự do, dân chủ, nhân quyền” trong cặp để hướng dẫn cho chủ nhà.

Trước cuộc gặp Hà Nội, nhiều người bên hải ngoại đã đề nghị Hillary hãy thẳng thắn với Hà Nội về vấn đề “bất phân thắng bại” này.

Tuy nhiên, qua vụ này, những gì mà ông Cao Quang Ánh, bà Sanchez, rồi gần đây là đoàn người vào tòa nhà  Eisenhower để đưa thư thỉnh cầu, hoặc biểu tình đòi hỏi Việt Nam phải thay đổi theo ý họ, thì hơi cay của pepper đã làm cho ai đó ho sù sụ, mờ mắt, ù tai, khó nói gì thêm.

Vụ xịt hơi cay là một quả “tống thôi sơn” (ở quê thường gọi “đấm” là “tống”) không phải dành cho Mr. Đàm. Sau scandal, ca sỹ càng nổi tiếng, người đến xem đông hơn.

Tác giả “xịt hơi cay” tự “tống” mình vào trại giam sau vụ này, it nhất là 3 năm trở lên.

Ông Lý Tống cũng không “tống” được chính quyền nào cả, vì đấm chính quyền cũng như đấm gió, ăn nhằm gì. Vớ vẩn, gặp cao bồi Mỹ, họ tương lại cho một quả, đếm đến 100 cũng không tỉnh.

Bình xịt hơi cay. Ảnh minh họa.

Thực chất, ông Lý Tống dùng “quả đấm” để “thụi” chính những đồng bào ủng hộ mình.

Ông Cao Ánh đã “thôi” chức nghị sỹ ở đồi Capitol, dù chuyện đó không liên quan đến việc xịt hơi cay. Người ta trông đợi ở vị nghị sỹ trẻ gốc Việt này có tầm giải quyết chiến lược  về hòa giải và hòa hợp dân tộc hơn là ra đứng đường biểu tình, rồi im lặng về vụ pepper trong phòng ca nhạc lúc đó.

Tại xứ văn minh như Mỹ, một phi công mà phải “mặc váy”, giả tặng hoa để xịt pepper vào mặt ca sỹ yểu điệu đang ca hát, đồng bào trong nước sẽ hiểu thông điệp cần thay đổi ở Việt Nam như thế nào đây?

Muốn cho tình yêu đồng loại đẹp như lời ca “Trái tim không ngủ yên” trên sân khấu San Jose ngày đó thì bản thân những người mất mát, ngoài chuyện đòi trong nước thay đổi cho dân chủ, thì chính họ cũng cần biết thế nào là dân chủ, nhân quyền, cần biết xóa hận thù, hướng tới tương lai, hòa giải và yêu thương.

Tiếp tục xịt hơi cay sẽ làm cho cả hai phía trong đám đông cùng chảy nước mắt, hận thù sẽ còn mãi mãi cho dù đất nước đã trải qua gần 4 thập kỷ sống trong hòa bình.

Hiệu Minh. 28-05-2012.

Xem thêm trên BBC Vietnam

Advertisements

59 Responses to Cụ Lý…tống ai?

 1. Huy says:

  Gì thì gì, cũng không thể đồng ý với ông Lý Tống trong vụ pepper stray này được.Không thể vì Sir Condom cởi truồng mà Sir Lý Tống cũng cởi trần theo.

 2. Hướng Dương says:

  Lý tống hay mụ Tống . Chẳng giống ai ..

 3. Thao says:

  Fredom fighter là danh hiệu do Tổng thống Mỹ Reagan nói về Lý Tống.Ông này có học vị T/S (Mỹ) .Chuyện không đơn giản chỉ là tấn công ĐVH và làm nhọc lòng các Còm Sĩ cuả hang Cua mà em là môt.

 4. Dove says:

  Hình ảnh Lý Tống mặc đầm xịt văn công kỳ quặc đến mức vượt ra ngoài sức tưởng tượng của Dove. Còn kết cục đi tù là chuyện nhỏ, nằm trong tầm dự đoán.

  Lý Tống còn có một hành động khác nằm trong tầm dự đoán nhưng kết cục lại vượt ra ngoài sức tưởng tượng. Đó là việc khống chế máy bay Vietnam Airline để rãi truyền đơn ở Sài Gòn. Trong vụ này LT đã mang theo dù, rồi ép phi hành đoàn bay qua Campuchia để nhảy ra. Quả thật đó là một kế hoạch hoàn hảo cả về mặt nhân bản – mở cửa thoát hiểm nhảy dù khi máy bay bay chậm ở độ cao thấp nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách; và cả về mặt ngoại giao -chuyện người Việt với nhau ko phiền đến ngoại bang. Thế nhưng mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên: phi cơ bay vòng vèo ko rời khỏi không phận VN bởi vậy LT nhảy dù lộn vào “ao nhà” nên bị Hai Lúa thộp cổ.

  Chuyến đó Dove tình cờ phải ra phi trường đón bà thím. Bả kể rằng LT hò hét rầm rầm trên phi cơ làm bả hết cả hồn. Khi LT mở cửa thoát hiểm nhảy ra ngoài thì gió thổi ào ào khiến hành khách tối tăm mặt mũi. May phúc là ko ai bị đứt bóng.

  Dove chỉ băn khoăn mỗi một điều là tại sao LT bị mắc lừa bởi một chiêu “nghiệp dư” và vì thế để vọt ra ngoài tầm dự đoán kết cục của một kế hoạch độc nhất vô nhị trong làng không tặc. Ai biết tại sao xin bật mí dùm.

 5. hữu quân says:

  Em kính gửi các bác! các bác có đi dự đám Tết Việt Nam nào tại Mỹ và những sự thật ra sao đề nghị các bác viết tường thuật giùm em 1 tý, em nghĩ cũng không khác Lý Tống biết bao nhiêu đâu

 6. HoangNguyetAnh says:

  các bác ơi ! Sao cứ thích dương đông kích tây thế, cùng chung máu huyết cớ sao cứ hoái đấu đá nhau, chuyện ai anh hùng chẳng quan trọng mà là cái gọi là tôn trọng và đoàn kết , các bạn cứ nói nước sắp mất vì bọn bán nước, thế các bác đã bắt và tận mắt , hoặc tai nghe chưa, cớ gì mà cứ thích tranh nhau ai thua , ai thiệt vậy, người nói ra , kẻ nói vào như thế,( cứ kiểu tranh cãi không hồi kết ) thì đất nước còn gì nguyên vẹn không ? hay các bác tính cãi cho đến khi sứt đầu mẻ trán thì mới chịu, bác HTT thì quá cố thủ , bác XH thì lại công kích , các bác xung quanh thì cứ đứng ngó , chẳng biết theo ai , đàng hoàng mà nói : các bác rảnh quá đấy , miệng thì vì Đất Nước, còn thân thì ì ạch , chẳng làm được gì mà ở cứ tranh với cãi xuỵt……..

  • lyviet says:

   Mời các bác xem văn hóa Nghị Trường Vương Quốc Anh.
   Rất hài hước.Chỉ có cười và cười mà thôi.

 7. Nichts says:

  Nhiều người thấy tôi còm “chửi” chế độ nhiều quá, cứ nghĩ tôi về phe họ nên khi còm trung dung một tí là ăn đủ gạch xây nhà ngay. Nhưng kệ, hôm nay thử phản biện các “nhà dân chủ” xem sao. Ngày nay ,vào các diễn đàn, dân văn phòng mười ông như một, chửi, xúc xiểm, lên án chính quyền không tiếc lời. Nếu muốn đánh ai các bạn phải hiểu đối phương, phải chuẩn bị tất tần tật, đánh là phải thắng. Càng những ông mơ hồ về CNCS, CNXH thì lại càng to mồm nhất, nhiều ông ăn lộc chế độ để được đi học, đi làm, nhưng mỗi khi được lá cải hay bloggers lề trái phát động thì a dua a tòng, bầy đàn chửi chế độ như mình là nạn nhân của chế độ không bằng. Chế độ này đã nghiêng nhưng chưa đổ, cái cách mà các bạn thể hiện chỉ làm cho chính quyền cảnh giác hơn, nguy hiểm hơn mà thôi. Các bạn đừng hy vọng lật đổ chế độ bằng những kiến thức nửa vời của mình, điều 88 Bộ Luật hình sự và hàng triệu hồng vệ binh sẵn sàng cho các bạn đi “nghỉ mát” dài hạn.

  Căn nguyên của mọi vấn đề là thể chế tạo ra tham nhũng, từ đó mới phát sinh các hệ lụy. Muốn chống tham nhũng thì phải thay đổi thể chế. Đây là chuyện lớn rồi. Còn luật thì không sai đâu. Nhiều người cứ nghĩ luật pháp VN còn nhiều kẽ hở, cứ tận dụng tốt thì chẳng mấy chốc giàu to mà quên mất một điều căn bản là, không phải ai cũng được phép “chui qua” Từ 4 năm qua, khủng khoảng kinh tế đã tiến tới mức độ sụp đổ, đi cùng với đó là những đám sẵn sàng đập phá, hôi của. Bản chất của mỗi chuyến tầu chìm, nhà cháy, chiến tranh…. đều có đông đảo đám này.

  Hãy nhìn vào giới trẻ mà đoán ra phần nào tương lai dân tộc. Số bạn trẻ thực sự quan tâm và có cái nhìn toàn diện về vụ Văn Giang là bao nhiêu so với con số háo hức về Euro sắp tới, so với con số quan tâm đến những bài phỏng vấn của Ngọc Trinh? Một khi phải cạnh tranh khốc liệt trong một thị trường lao động vừa thừa vừa thiếu để tranh nhau mẩu khoai cháy trong khi các hãng ngoại quốc thi nhau vào VN ăn phở thì đầu óc nào nghĩ đến mấy ông bà nông dân Hưng Yên ? Có thể ví VN với một gã chết đói (mà năm 45 thì đói thật), vớ được củ khoai lang và từ đó trung thành với ý nghĩ: khoai lang là thứ ngon nhất trên đời, trong khi đó, những gã khác ít đói hơn thì được dắt tay đi ăn Hamburger và nhờ đó béo tốt hơn. Chừng nào giới trẻ vẫn lao động và học tập để sau này đi tranh nhau khoai thì ý tưởng mang Hamburger về Vn chỉ là ý tưởng đẹp đẽ mà thôi.

 8. Bien Hoa says:

  Hành động của Lý Tống tuy sai những hiệu quả rất cao; vì lý do an ninh lãnh đạo VN đến Mỹ
  một là êm ru hai là đi cửa sau. Đến một nơi được thoải mái như Cuba thì phát biểu linh tính, như người bị bệnh hoang tưởng.

  Kinh tế lụn bại, hai nắm…tống Vinashin và Vinalines thì phá sản, nợ tùm lum, chưa kể những
  tống khác chưa lộ ra. Phi cao thuế nặng, dân tình đói khát, cái gì cũng lạ.. bệnh lạ, tầu lạ, thuốc
  lạ, rau lạ, trái cây lạ, quần áo lạ… Xứ sở gì mà lạ vậy?

 9. ´V.I.Lenin= Năm la mã- 1 Lê nin says:

  Có bài này hay hay,co thể viết từ lâu,nhưng hôm nay mới biết,mọi người cùng đọc cho vui
  http://www1.vietinfo.eu/thu-vien/gap-tong-thong-obama-%E2%80%93-phan-i.html

 10. Lê Thanh says:

  Qua nhiều bài viết gần đây của HM, tôi nghĩ anh và bạn bè trên trang này đều là những người hiểu biết, có trách nhiệm và đang rất lo lắng về tình trạng văn hóa người Việt – khởi nguồn của tự do, dân chủ, ấm no hạnh phúc. Tôi đề nghị, anh HM nên tổ chức một hội thảo bàn tròn lấy ý kiến, tổng hợp về việc : Làm những gì để người Việt văn minh hơn ? Có thể đây cũng là một bản kiến nghị xác đáng cho xã hội Việt Nam.

 11. Lê Thanh says:

  Sự văn minh của con người được quyết định bởi các yếu tố nào nhiều nhất ? môi trường; di truyền; chủng tộc; … ?
  Có được câu trả lời rồi, có khi còn lo sợ hơn !

 12. xa vắng says:

  Vào google chấm tiên lãng, ôi nhầm rồi vào google.com là ra bài ni thôi
  30/04/2011 | 07:52
  Tôi ám sát người sắp làm thủ tướng Sài Gòn

 13. ti4mat says:

  Trong các văn kiện của các cấp này, cấp nọ, đoàn thể lớn, đoàn thể nhỏ ở Việt Nam khi phê phán điều gì của các “thế lực thù địch” hay ở xứ “Tư bản giãy chết” thì thường lấy ra một ví dụ như cảnh sát đánh người da đen, kẻ cuồng sát bắn người hàng loạt… sau đó kết luận đó là bản chất của xứ “xấu xa” và sau đó lên giọng cãi một cách hăng say là các ông xấu như thế mà còn đòi dậy chúng tôi về nhân quyền. Sau đó là sự hả hê của cả một hệ thống chính trị, khi đánh giá sự thắng lợi của lý luận chúng ta.

  Còn khi cần bàn về điều gì của nước “thiên đường” thì sau một hồi ca ngợi những ưu việt thì mới thỏ thẻ “chúng ta còn một bộ phận nhỏ sai cái này cái kia” và xác định đây chỉ là một hiện tượng đơn lẻ chứ không phải là bản chất (Nhưng khổ nỗi các hiện tượng “đơn lẻ” này nhìn đâu cũng thấy)

  Nói dông, nói dài như vậy, là do tôi chỉ muốn nói việc làm của Lý Tống như các bác đã bàn chỉ nói lên bản chất của chính ông ta (háo danh, cạn nghĩ, cố chấp….) chứ cũng không phải là bản chất của nước Mỹ, và nếu có “tống” thì cũng chỉ “tống” vào chính ông, và những người tin vào ông. Và vì vậy sự kiện này cũng chẳng “làm khách khó xử khi mang bài “tự do, dân chủ, nhân quyền” trong cặp để hướng dẫn cho chủ nhà” như bác Cua nói, vì theo tôi những bài này là điều mà toàn thể mọi người, mọi quốc gia đều mong mỏi và hướng đến. Thú thật tôi không đồng ý với cách lý luận là tự do XHCN khác với TB, dân chủ XHCN không giống dân chủ TB, nhân quyền cũng khác nhau, nếu có sự khác biệt này thì có lẽ trên trái đất này đã tồn tại 2 loài khác nhau mà cùng được gọi là “con người”

 14. […] Blog Hiệu Minh. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Chính […]

 15. Minh Duong says:

  Loài ngừơi nói chung chưa bao giờ học đuợc chữ “HÒA BÌNH” hay chung sống hòa bình.

  • lyviet says:

   Bác MD có lí .Hai dân tộc Palestine và Dothái là một minh chứng cho điều ko thể sống chung trong hòa bình .Cả hai đều muốn hất đối phương ra biển .Ai thắng ai vẫn chưa đến hồi kết .

 16. Xingopchut says:

  Xin kính chào chủ nhà và tất cả!
  Tôi luôn đọc những bài viết và các comment ở blog này đã hơn một năm, nhưng vì trình độ có hạn nên chỉ xem để học hỏi chứ không dám có ý kiến. Nay có chủ đề này, tôi xin tham gia mấy dòng với cụ Lý Tống mong cả nhà thông cảm!
  CỤ LÝ TỐNG
  Yêu nước như ông kiểu quán gà
  Anh Đàm ca sĩ cũng không tha
  Mang hơi cay xịt bay vào mắt
  Giả phụ nữ vào để tặng hoa
  Bởi thế tình thân còn mãi nhạt
  Cho nên vận nước cứ luôn nhoà
  Bỏ đi mối hận hoà nhau lại
  Gắn kết trong ngoài tổ quốc ta.
  Xingopchut

 17. 3CANG says:

  Xin phép mọi người tí chút và được lạc đề chút xíu.
  Mọi người hôm nay quan tâm và ủng hộ 2 người đẹp (Sóc và HL) quá ta. Chỉ với 2 dòng còm mà được các ngón tay chĩa lên tua tủa, chẳng có ngón xuống nào cả. Phục nhất là “Sóc cụ” đã “cô đơn” lên đường từ sáng sớm rồi mà vẫn tranh thủ còm được. Có ngón tay giơ lên của tôi đó nha. Hi hi.
  Cảm ơn mọi người.

  • Sóc says:

   Tại con bé em cháu nó cài gì mà ai còm gì, chị Hà Linh, chú HM, que choa post bài mới gì cũng hiện ra ở mail của cháu như 1 email mới đến.
   Cầm iphone trên tay nó cứ đing đing…
   Đáng ra Sóc vô định tem rồi đó ạ
   Mấy lần toàn nhường mọi người đấy chứ bác Ba

 18. dangminhlien says:

  Bình, phán cái này khó đấy! hận thù lớn có nguyên nhân sâu xa,dính vào bên này bên kia không khéo kiểu gì cũng vạ lây, trung lập cũng khó, không dính nhưng có khi vẫn bị hiểu lầm mà đàm hưng là ví dụ
  Sâu xa thì phải giải quyết từ cái gốc sâu xa, cái ngọn lặt vặt như xịt cay chỉ đủ giải bức xúc….

 19. chuoinguw says:

  Trái tim của Đàm Vĩnh Hưng là trái tim của hòa hợp để yêu thưowng , của anh Hai Nam bộ luôn tìm cách giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp , bao bọc rất nhiều trẻ em nghèo bị bệnh tim được mổ tim . Hưng làm những việc nghĩa này một cách bình thường lặng lẽ mà anh đã làm trước mọi người từ lâu , lúc bắt đầu kiếm ra tiền bằng tài năng của chính mình .
  Môt em bé được anh tài trợ mổ tim đã ước ao được về nhà ăn món canh chua mẹ nấu và Hưng đã đưa em bé đó về tận nhà ,sau đó lại đưa em bé đó về BV ở SG và anh đã không cầm được nước mắt khi hai mẹ con gặp nhau …
  Một người trẻ tốt thế sao bác Lý nỡ lòng nào mà xịt hơi cay vào mặt … Hưng đâu phải đảng viên hay thủ lĩnh TN hay là người có quyền chức lớn gì để bác Tống phải bài binh bố trận , mít tinh đả đảo . .. sao không coi Hưng là đứa con đứa cháu có hiếu nhất trong nhà ?

 20. Ông già Ba Tri says:

  Không thể chấp nhận hành động của LT. Ông ta không đại diện cho ai cả ngoài chính LT. Điều đáng nói là kết luận của bồi thẩm đoàn thể hiện sự công minh trong luật pháp Mỹ. Ai ở các xứ có tự do thật sự, thậm chí cả cái quốc gia VNCH đã bị khai tử, khi còn con nít đã được dạy trong môn giáo dục công dân rằng “Tự do là muốn làm gì thì làm, miễn đừng xâm phạm đến quyền tự do của người khác”. Biểu tình thì được, nhưng xịt hơi cay vào mặt người khác là vi phạm. Xét như vậy thì LT bị tù là phải, và Hoa Kỳ là một nước có tự do. Còn ở nước CHXHCNVN – Độc lập – Tự do – Hạnh phúc, một đám tự nhận là thương binh (không rõ thật hay giả) xông vào một cơ quan văn hóa và bắt người khác phải làm theo ý của họ với những lời lẽ và hành vi thô tục còn hơn cả bọn khủng bố (xin xem You Tube), những đám thường xuyên ném phân vào nhà, lái xe cố tình tông vào người có ý kiến khác với chính quyền, những đám chộp người biểu tình tống vào trại giam mà không hề xét xử. Đó là chưa kể thân nhân của họ bị làm khó dễ đủ điều ở trường học, ở chỗ làm. Những đám đó vẫn thản nhiên và khinh khỉnh hành động tiếp mà luật pháp không hề lên tiếng. Vậy thì xem ra cái tự do của Mỹ khác với của CHXHCNVN quá. Chỉ trong lĩnh vực đó thôi đã thấy khó hòa giải – hòa hợp với nhau rồi. Một người ở trong một nước tự do thì ít nhiều cũng chịu ảnh hưởng thói tự do và công bằng trong xã hội của nước đó. Vậy để cho công bằng, để hết cảnh “trái tim không ngủ yên”, có thể nào cô Kim Dung viết một bài về những người ở VN cũng biểu tình, nhưng không quá khích như LT (như một chị tên Hằng thì phải?), để đòi một điều rất cụ thể là bảo vệ đồng bào ngư dân khốn khó ở Miền Trung VN trước nạn tàu lạ cướp biển và bảo vệ biển đảo mà cha ông tộc Việt đã dày công và đổ máu để giữ gìn. Mong thay.
  TB: Nếu có viết xin đừng gửi cho các báo ở VN, chẳng báo nào dám đăng đâu! Mà có thể khó cho cô khi xin phép sứ quán về VN (?).

 21. trần cường says:

  Nhìn “hành động” của luật pháp Mỹ xử lý hành vi của Lý Tống với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (đại diện các ca sĩ “việt cộng”) lại nghĩ về cách hành xử của Việt Nam với ca sĩ hải ngoại Chế Linh.

  • Minh Duong says:

   Bác Cường sáng tạo thật. Phải đồng nghiệp cũ của em bên adi**s không? Nghe giọng văn giống quá 🙂 🙂

 22. Tantruonghung says:

  Cuộc đấu tranh vì độc lập, dân chủ, tự do cho VN là cuộc đấu tranh lâu dài, gay go vì nhiều lẽ. Trong đó có nhiều phe phái, nhiều khuynh hướng và nhiều sắc thái. Việc làm của ông Lý Tống là vi phạm pháp luật (dù có động cơ chính trị) thì bất cứ đất nước nào cũng không chấp nhận, nước Mỹ với nhà nước pháp quyền càng thấy rõ điều đó. Theo tôi, ông này ngoài sự cực đoan còn có tính yêng hùng cá nhân của một quân nhân thời chiến. Hành động của ông đối với ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng còn thể hiện sự thiếu hiểu biết vì ca sỹ này không là người thuộc bộ máy nhà nước cộng sản và không có chính kiến gì. Việc làm của ông Tống không đại diện cho đồng bào hải ngoại có tấm lòng với nước, trong đó có các trí thức với nhiều suy nghĩ, hành động vì đất nước. Đúng là các hành động này dù của phía nào cũng chỉ gây khó khăn trên con đường tiến tới dân chủ, thịnh vượng.

 23. lethanh says:

  Văn minh, tự do dân chủ như Hiệu Minh đây, còn … chưa thấm vào đâu!

 24. SÓC says:

  Chống chế độ bằng cách giả gái xịt hơi cay vào một anh ca sĩ thì buồn cười rồi. nhưng đó là hành vi của 1 cá nhân.
  Nhưng bảo vệ chế độ bằng 2 bao cao su, mấy anh thương binh thì còn đáng chê hơn. Vì đó là hành vi của nhiều ng lại còn nhân danh nhân dân thực hiện. Sóc thấy hèn hơn ông Tống.

  • Hà Linh says:

   Nhất trí với Sóc!

  • phongnguyen says:

   Tôi không tin cô bé Sóc này dưới 30 tuổi.

   Không sai khi nói Lý Tống là một anh hùng, và cũng đúng khi nói ông là một người ngớ ngẩn. Ông đã đi theo con đường ông đã chọn, do đó ông đã và sẽ trả giá bằng chính cuộc đời của mình.

   Một tính từ diễn tả sự thấp kém nhất của con người là hèn hạ. Cám ơn cô Sóc đã nói lên những gì tôi muốn viết.

   • sóc says:

    dạ, “cô bé” Sóc này trên 30 ạ. Nên bác QX vẫn gọi là Sóc cụ.
    Bác không để ý gì cả. hihi

   • A Qua says:

    Em tin cô Sóc dưới 30 nhưng vì cô ăn hang cua, ở hang cua và ngủ tại…hang cua (bằng chứng hể thấy TC có bài nào là cô tẻm tèm) nên trở thành một bà già “còm” đấy ạ.

   • Bithu says:

    Xin đừng lạm dụng hai từ anh hùng.

   • phongnguyen says:

    Bác Bí Thư,

    Với tôi, trong điều kiện bình thường, tức là không có nghĩa vụ bắt buộc, những ai sẳn sàng hy sinh cuộc sống mình để làm điều gì đó mang lại tốt đẹp chp dân tộc cho đất nước, thực sự là những anh hùng. Lý Tống đã làm được điều đó vào năm 1992 và 2000.

    Và trước khi là anh hùng, Lý Tống là một con người, ông đã có nhiều lúc sai lầm, bắt đầu ảo tưởng trên hào quang của quá khứ…mental problem. Và như trên tôi đã nói, ông sẽ phải trả giá cho những sai lầm của mình. Nhưng ông không phải là người hèn hạ, mà ta có thể thấy lác đác trong những người đang thoá mạ ông.

 25. Hồ Tại Thiên says:

  Đấu tranh cho tự do dân chủ kiểu Lý Tống hay Cù Hà Huy Vũ là kiểu của những người thiếu tỉnh táo, hời hợt. Một người thì mang lòng hận thù sâu nặng lại thêm hơi hướm mang tính trình diễn sobiz, người kia tự cao tự đại mang mớ kiến thức chẳng có gì là của mình (bởi nhiều người đã nói đã hiểu), thêm thói háo danh với anh hùng rơm.

  Nền dân chủ VN giao vào tay mấy bác nầy thì có khi từ cơm trắng biến thành cơm nát. Yêu dân chủ tự do khác hẳn chống cộng tới cùng. Muốn lật đổ chế độ thì xin vui lòng không tiêu diệt …Mr. Đàm, một cậu chàng có rất nhiều fans từ trẻ tới già 🙂

  Ôi, mới đầu tuần mà nghĩ về hai lão Lý Cù nầy là tôi phát ốm!

  • 3CANG says:

   Bác HTT làm thơ đi, sẽ hết phát ốm.

  • Hà Linh says:

   Em nghĩ trong vụ anh CHHV thì điểu “nổi bật” có lẽ không phải là cái cách anh CHHV làm mà lại là cách thức mà CP xử sự trong quá trình tố tụng.Ở những nơi có nền pháp lý phát triển, pháp luật là thượng tôn, Nhà nước thực sự dân chủ thì những việc anh CHHV làm có cơ sở, đó là quyền của công dân được phản biện lại những chính sách được cho là bất hợp lý và Nhà nước phải có nghĩa vụ đối thoại với người dân.

   • V.Anh says:

    Thích còm này của HL: rõ ràng, chính xác, ngắn gọn, khúc chiết.

  • xanghứng. says:

   “Chó dại có mùa…” !

   • Hồ Tại Thiên says:

    Tôi nói bác Xang hứng không đồng ý chỗ nào xin phản biện, mình lớn rồi.

   • xanghứng. says:

    Anh nói:
    “người kia tự cao tự đại mang mớ kiến thức chẳng có gì là của mình (bởi nhiều người đã nói đã hiểu), thêm thói háo danh với anh hùng rơm.” là PHẢN BIỆN?

   • Hồ Tại Thiên says:

    @ Xang hứng: đúng ra tôi phết cho anh một ngón chìm, nhưng thôi, anh không hiểu thì tôi nói lại: câu anh trích dẫn là câu tôi khẳng định, chứ không phải tôi phản biện ai. Ý kiến còm trên của tôi là thế, anh ko chịu thì mời anh phản biện, dzậy đi!

   • xanghứng. says:

    “HTT”:
    Thưa anh, việc anh “phết” ngón gì thì mặc xác anh. Nhưng anh đòi người khác phản biện trong khi anh “khẳng định” việc làm của một người anh không vừa ý là ” thiếu tỉnh táo, hời hợt. Một người thì mang lòng hận thù sâu nặng lại thêm hơi hướm mang tính trình diễn sobiz, người kia tự cao tự đại mang mớ kiến thức chẳng có gì là của mình (bởi nhiều người đã nói đã hiểu), thêm thói háo danh với anh hùng rơm.” Anh biết những gì về Cù Huy Hà Vũ ?
    Với việc “khẳng định” của anh cùng khát vọng giữ cho mình nồi “cơm trắng” thì lời “phản biện” của tôi chỉ có thể là “chó dại có mùa, người dại quanh năm” !

  • D.Nhật Lê says:

   Tôi không hiểu tại sao mà bác HTT.lại bỏ chung 1 rọ LT.và CHHV.một cách
   thiếu công minh như thế này được cơ chứ ? Thật vô lý nếu tung…hỏa mù ?
   Nói riêng về LT.thì ông ta hành động theo bản chất “anh hùng cá nhân” vốn
   có của ông ta.Như thế,thêm ngồi tù đế quốc Mỹ nữa là đủ bộ sưu tập ! Hay
   ngồi tù…toàn tập thì e chẳng có ai được như ông ?

  • lyviet says:

   Lí Tống thực sự là một tay thần kinh bệnh hoạn .Những việc ông ta đã làm chứng minh cho điều đấy .
   Còn Cù Huy Hà Vũ là một người anh hùng ,vì sao anh hùng ?Tất cả mọi người đều run sợ chỉ CHHV dám đứng lên chống lại cường quyền ,ông chấp nhận mất tất cả . Ông chấp nhận bước vào nhà tù để thức tỉnh sự áp bức. Việc làm của CQ sẽ bớt vang dội, nếu như CQ ko sử ông như vậy .Việc sử ông CHHV ko chính danh như vậy đã làm tên tuổi ông vang dội toàn Thế Giới .Tôi dám chắc nhiều người VN sẵn sàng đứng về (đứng sau)CHHV .Ông thật sự là một anh hùng .

   • Hà Linh says:

    Em thì nghĩ anh CHHV là một người đàn ông dám làm, dám chịu.
    Việc chấp nhận tù đày không phải là một hành động nông nổi chỉ vì muốn nổi danh.

  • Hồ Tại Thiên says:

   Nói giống chửi như anh, tranh luận ở đây không tiện. Nếu muốn nói về loài chó kiểu anh, thì xin vui lòng liên hệ taithienho@yahoo.com.vn!

  • HoangNguyetAnh says:

   bác HTT làm blog’s star rồi………con số 71 quá ghê, một mình bác mà tính tranh cãi chống chọi với hang cua càng to lớn này hả thật dũng cảm đó………..

 26. bogia@ says:

  nước mất nhà sắp tan vào tay bọn bán nước cho bắc kinh .không đứng lên mà chiến đấu cứ nằm đó mà chờ chết hay sao?????

  • HoangNguyetAnh says:

   thi cứ nằm dang tay ra, đeo cây thánh giá phía trên đầu , cầu nguyện:”chúa hiển linh cho con chết toàn mạng”, vậy là không cần chém giết nữa , mất đoàn kết nội bộ thì phải chịu như thế thôi, ôi dzesu con sắp được gặp người ,

  • HoangNguyetAnh says:

   thi cứ nằm dang tay ra, đeo cây thánh giá phía trên đầu , cầu nguyện:”chúa hiển linh cho con chết toàn mạng”, vậy là không cần chém giết nữa , mất đoàn kết nội bộ thì phải chịu như thế thôi, ôi dzesu con sắp được gặp người …………

   • HoangNguyetAnh says:

    ô sr , đeo dây có hình thánh giá trước ngực, nhầm sr các bác….

 27. Làm theo câu Pháp cú 5 trong kinh Phật, cũng đủ hòa giải được những mâu thuẫn trong lòng dân tộc.
  “Hận thù diệt hận thù,
  Ðời này không thể có,
  Từ bi diệt hận thù,
  Là định luật ngàn thu.”

 28. Trần Kẽm says:

  Báo QĐND… Mỹ và báo Cựu chiến binh… Mỹ định giật tít: “Ủng hộ nhà nước Mỹ, một thương binh (không)… nặng phản đối ca sĩ Việt Nam và bị đánh đến ngất”. Khẹc!
  Ở cái xứ tư bản nào thì là thối tha, nào thì là thối thây, nào thì là bẩn thỉu, nào thì là giãy chết… đấy rõ là một câu chuyện ấm ớ, ấu trĩ, trẻ con và hết sức buồn cười.
  Trong khi đó ở bên ta “rân… chủ gấp vạn lần” thì đúng là… cười không nổi! Cấp độ quốc gia, nhà nước… mà còn để những câu chuyện cười không nổi diễn ra như tuồng thì trách chi dân đen thất học bên “xứ tư bản nào thì là thối tha, nào thì là thối thây, nào thì là bẩn thỉu, nào thì là giãy chết” không làm càn vớ vẩn!
  Năm mươi con lên rừng theo cha, năm mươi con xuống biển theo mẹ! Tổ quốc chia ly từ khi chúng con lọt lòng cha mẹ! Người ta đã sửa “Tấm, Cám” cho nó… nhân văn hơn vậy bao giờ truyền thuyết buồn về cuộc chia ly dân tộc mới được viết lại đây????????????????

 29. chuoinguw says:

  Chúc anh Cua và các bạn còm của Blog HM sau một ngày nghe nhac sướng tai có thêm sức trẻ để bắt đầu một tuần làm việc mới .

 30. Hà Linh says:

  Chào anh Cua, chào các bạn đọc của blog HIệu Minh nhân ngày mới!
  Đang mở đầu ngày mới, chắc hẳn trước khi đọc entry này thì mọi người đều hân hoan chào đón những tia nắng ban mai tràn qua những khung cửa…..

%d bloggers like this: