Cụ Lý…tống ai?

0

Tin từ California cho biết, bồi thẩm đoàn tại buổi kiểm tra ở San Jose đã kết thúc ông Lý Tống 4 tội danh trong vụ án xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đó là các trọng tội sử dụng hơi cay, vào nhà với mục đích phạm tội, cũng như hai tội nhẹ hơn là tấn công cũng như không thể bắt giữ. Anh ta có thể bị kết án hơn ba năm sau song sắt.Mọi người đều nhớ đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bị hạt tiêu tạt vào mặt khi đang hành hình tại San Jose, California, vào đêm Chủ Nhật, ngày 18 tháng 7 năm 2010.

Ông Lý Tống, 64 tuổi, một cựu phi công của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, sống ở quê hương đã lâu, đã lên chức ông cố, người khẳng định mình là người “linh hoạt đánh võ” và ngày càng chống Cộng, làm cung nữ dâng hoa và cả họa nữa. Kẻ xả súng xịt hơi cay khi đối mặt với Mr Đàm (biệt danh của Đàm Vĩnh Hưng).

Mặt khác, bên ngoài nơi hiệu quả văn hóa, hàng trăm cá nhân đã tụ tập để phản đối “văn học cộng sản”, trong đó có dân biểu liên bang Cao Quang Ánh từ Louisiana.

Trong một video clip trên YouTube, vụ tấn công xảy ra khi hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm đang hát ca khúc Trái tim không ngủ yên trên sân khấu của Santa Clara Convention Facility. Cựu phi công này ngay khi thuê máy bay từ Bangkok, đã xâm phạm vùng trời Việt Nam cũng như thả hàng chục trăm tờ rơi xuống TP.HCM vào tháng 11/2000.

Ông Lý Tống nghĩ chuyện đi tù là chuyện nhỏ.

Sau đó, ông Lý Tống bị dẫn độ về Việt Nam, nhưng rất may có tòa án Thái Lan hậu thuẫn cho ông, vì cho rằng ông làm vậy vì “động cơ chính trị”. Anh ta đã phục vụ 7 năm sau quán bar ở Bangkok.

Năm 1975, ông Lý Tống bị đưa đi cải tạo. Sau đó anh ta ra tù và cũng đang trên đường đến Hoa Kỳ vào năm 1984. Anh ta bị chính quyền khu dân cư bắt một lần nữa vào năm 1992 khi cố gắng phân phát tài liệu quảng cáo, tuy nhiên đã được ân xá và cũng bị trục xuất vào năm 1998.

Khi anh trở lại Hoa Kỳ, một số thành viên trong gia đình đã chào đón anh như một người hùng. Tuy nhiên, thực hiện hành vi xịt hơi cay vào “văn đàn cộng sản”, ông Lý Tống đã đi quá xa.

Nên nhớ cách đây 2 năm, nhà báo Đỗ Dũng (báo Nước Việt) đã gọi đó là một hành động vô văn hóa, không đáng có.

Theo ông, việc đóng giả một phụ nữ để dâng hoa và sau đó đánh bằng hạt tiêu (hơi cay) là vi phạm pháp luật của người dân. Phóng viên cũng nói rằng hầu hết cộng đồng Việt Nam, ngay cả những người chống Cộng, sẽ từ chối điều đó.

Cuộc đình công xảy ra vào đêm trước khi Hillary Clinton duyệt qua Việt Nam. Đương nhiên, Hillary thực sự không biết bất cứ điều gì liên quan đến vụ lộn xộn nhỏ này, nhưng những cá nhân ở cấp cao nhất như bà Sanchez hay Cao Quang Anh thì có.

Ở Mỹ, Chính phủ không thể “thông báo” với Quốc hội rằng điều đó là như vậy. Hillary đến thăm thân thiện, lại biểu tình ngay trong nhà, sau đó xịt hơi cay khi đối mặt với giọng ca khiến du khách khó xử khi cô mang ca khúc “tự do, dân chủ, nhân quyền” trong túi xách để dẫn chương trình.

Trước hội nghị Hà Nội, rất nhiều người ở nước ngoài đã yêu cầu Hillary thành thật với Hà Nội về mối quan tâm “thắng hay thua” này.

Tuy nhiên, với trường hợp này, điều mà ông Cao Quang Anh, bà Sanchez, và cả những nhóm người khác đến tòa nhà Eisenhower để cung cấp thư yêu cầu, hoặc phản đối để yêu cầu Việt Nam sửa đổi theo sở thích của họ, là một một chút của một căng thẳng. Độ cay của Pepper khiến ai đó bị ho, tầm nhìn bị che khuất, ù tai, thậm chí khó có thể nói gì hơn.

  • Bình xịt hơi cay là “cú đánh” (ở quê thường gọi là “đấm” là “tong”), không dành cho Mr Đàm. Sau tin đồn, giọng ca này càng nổi tiếng thì càng có nhiều cá nhân quan tâm.
  • Tác giả “hơi cay” đã “đặt” mình sau song sắt sau sự việc này, ít nhất là 3 năm trở lên.

Ông Lý Tống cũng có thể không “khai trừ” bất kỳ chính phủ liên bang nào, vì đấm chính quyền ngoài đấm gió, chẳng ăn thua gì. Rác rưởi, gặp cao bồi Mỹ, tương lai họ sẽ cung cấp cho bạn một cái, thậm chí đếm đến 100 bạn cũng không tỉnh.

Bình xịt hơi cay. Hình ảnh.

Thực tế, ông xã Lý Tống đã dùng “quả đấm” của mình để “đánh” những người hâm mộ đồng nghiệp của mình.

Ông Cao Anh đã thực sự “nghỉ hưu” khỏi chức vụ dân biểu trên Đồi Capitol, mặc dù không liên quan gì đến bình xịt hơi cay. Người ta sẽ mong đợi vị dân biểu trẻ người Mỹ gốc Việt này có tầm nhìn chiến lược trong việc giải quyết cũng như hòa hợp dân tộc thay vì ra đường phản đối và sau đó im lặng về vụ tiêu khiển trong không gian âm nhạc trong thời gian đó.

Ở một đất nước dân sự như Mỹ, một phi công mà phải “mặc váy”, giả tạo xịt hơi cay khi đối mặt với một giọng ca đang hát, người dân trong nước sẽ thấu hiểu thông điệp cần được chuyển hóa như thế nào ở Việt Nam. cái này?

Muốn cho đồng loại được quan hệ tình dục tuyệt đẹp như ca khúc “Trái tim không yên” trên sân khấu San Jose ngày ấy, những người đã đánh mất chính mình, ngoài việc yêu cầu thay đổi dân tộc vì dân chủ, cũng cần phải hiểu điều đó. Thế nào là tự do, dân quyền, cần nhìn nhận để xóa bỏ hận thù, hướng tới tương lai, hòa giải và cả tình yêu.

Việc tiếp tục xịt hơi cay chắc chắn sẽ mang lại sự chia rẽ cho cả hai phía của đám đông, sự ghê tởm chắc chắn sẽ tiếp tục kéo dài cho dù thực tế là đất nước đã đầu tư gần 4 thập kỷ nằm trong yên bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây