Xin Thiếu tướng…thông cảm

Nhà báo Phi Long bị đánh dã man. Ảnh: Dân Việt.

Cuối cùng thì Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, thừa nhận  hai nhà báo bị hành hung là có thật, chứ không phải clip này do “thế lực thù địch” dựng hiện trường giả nhằm bôi nhọ chính quyền nhân dân.

Thiếu tướng nói “việc xảy ra ngoài ý muốn, đáng tiếc và  mong lãnh đạo VOV và hai nhà báo Ngọc Năm, Phi Long thông cảm”.

Nhìn khuôn mặt biến dạng của nhà báo Phi Long cũng đủ hiểu trận đòn hội đồng đã mạnh như thế nào. Cầu chúc hai nhà báo Phi Long và Ngọc Năm chóng bình phục và vượt qua những ngày khó khăn này.

Nghề cầm bút vô cùng nguy hiểm, ngay cả khi họ tìm cách bảo vệ thể chế.

Xem clip đánh người ở Văn Giang, ai cũng thương người bị đánh một cách vô tội và phẫn nộ vì cách hành xử của phía công quyền. Dấy lên hàng triệu câu hỏi tại sao, tại sao, và tại sao?

Nhưng cũng mừng, vì đây chính là bằng chứng sống về cách mà chính quyền địa phương đối với dân, coi dân như kẻ thù. Từ Tiên Lãng, bây giờ là Văn Giang, và còn nhiều vụ việc khác chưa được đưa ra ánh sáng. Bảo vệ chế độ bằng cách tàn bạo với dân là cách phá chế độ nhanh nhất. Thế lực thù địch phải tìm đâu xa.

Cảnh sát, công an “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” mà đánh dân như thế ư. Ai đã chỉ đạo họ mạnh tay như vậy.

Rất mừng, VOV đã lên tiếng, dù hơi muộn. B52 của Mỹ không thể làm “Tiếng nói Việt Nam” im lặng trong  chiến tranh, không có lẽ gì lại im lặng trước những nhức nhối của xã hội trong thời bình.

Rất mừng, các nhà báo cũng lên tiếng, dù chưa đủ mạnh mẽ. Rất mừng vì họ biết, im lặng theo chỉ đạo, là không thể bảo vệ mình, bảo vệ VOV và bảo vệ chế độ. Quyền lực thứ tư mạnh ở chỗ là làm cho quốc gia minh bạch.

Mừng “vừa vừa”, vì Thiếu tướng, Giám đốc CA Hưng Yên đã biết nhận lỗi, dù chuyện xảy ra đã nửa tháng nay (24-4-2012). So với đại tá Ca ở Hải Phòng, hơn một sao thì cách hành xử cũng  khác.

Nhưng người ta không cảm thấy vui khi ông “mong VOV và các nhà báo thông cảm”. Khó mà có thể thông cảm. Nếu hai nhà báo mạnh tay với cảnh sát như thế thì hỏi rằng, Thiếu tướng sẽ làm gì. Hãy đặt mình vào địa vị họ.

Là người nắm công lực, đề nghị Thiếu tướng hãy thượng tôn pháp luật. Muốn răn đe dân “sống và làm việc theo pháp luật” thì chính ông phải rèn luyện quân lính của mình làm gương. Ở phương Tây mà để chuyện lính đánh dân vô tội như thế, người đứng đầu phải từ chức ngay.

Xin Thiếu tướng  thông cảm, khó ai có thể bỏ qua chuyện này một cách đơn giản được.

HM. 10-5-2012

Tham khảo bài trên Dân Việt

Advertisements

106 Responses to Xin Thiếu tướng…thông cảm

 1. […] nhà đương cuộc Hà Nội. Trong việc trấn áp nông dân ở Văn Giang, blogger Hiệu Minh có nhận xét rằng đây chính là “bằng chứng sống về cách quyền địa […]

 2. […] của nhà đương cuộc Hà Nội. Trong việc trấn áp nông dân ở Văn Giang, blogger Hiệu Minh có nhận xét rằng đây chính là “bằng chứng sống về cách quyền địa […]

 3. […] nhà đương cuộc Hà Nội. Trong việc trấn áp nông dân ở Văn Giang, blogger Hiệu Minh có nhận xét rằng đây chính là “bằng chứng sống về cách quyền địa […]

 4. […] nhà đương cuộc Hà Nội. Trong việc trấn áp nông dân ở Văn Giang, blogger Hiệu Minh có nhận xét rằng đây chính là “bằng chứng sống về cách quyền địa […]

 5. Công Lý says:

  VÀI DÒNG GỬI ĐỒNG NGHIỆP PHI LONG
  Tôi cũng là một nhà báo. Thật lòng mà nói, Phi Long không phải là bạn của tôi, lại càng không phải là người thân của tôi, mà chỉ là đồng nghiệp chưa hề quen biết, thế nhưng tôi nhìn những vết thương trên mặt Phi Long mà thấy lòng quặn đau.
  Lòng tôi quặn đau trước hết là vì tình đồng loại – tình người với nhau và sau đó là tình đồng nghiệp.
  Nghề báo đã được mệnh danh là một nghề nguy hiểm, có nghĩa là ngoài trình độ, khả năng… ra thì chỉ những ai có đầy đủ tố chất: Yêu nghề tới đam mê, yêu công lý & sự thật, lòng dũng cảm, bản lĩnh… thì mới theo nghề. Thế nhưng tôi rất lấy làm lạ, là Phi Long bị lũ “côn đồ” hành hung dã man đến như vậy mà vẫn có thể im lặng cho đên khi không thể im lặng được nữa mới chịu lên tiếng (?!)… Đó thực sự không phải tố chất của một nhà báo.
  Nói như thế rất có thể Phi Long cho tôi là không hiểu những gì Phi Long phải chịu áp lực từ những người có chức quyền ngay ở nơi mình công tác và cả cơ quan nhà nước quản lý về báo chí. Thực ra, tôi đã tìm đủ mọi lý do, mọi từ ngữ để bao biện cho sự im lặng của Phi Long nhưng đã không thể tìm thấy từ nào khác ngoài 2 từ: hèn nhát (xin lỗi vì hơi nặng lời, vì tôi không thể dùngđể diễn tả cho xứng) và nhục nhã.
  Nhớ lại vào khoảng thời gian cuối năm 2007 đầu 2008, tôi xuống miền Tây Nam bộ điều tra một vụ một tên vô lại đội lốt thầy tu hiếp dâm cô bé mới 14 – 15 tuổi làm công quả ở chùa, nhưng lại được công an địa phương bảo kê. Sau khi vụ việc vỡ nở, Thầy trụ trì ngôi chùa ấy đã đuổi cổ tên vô lại đội lốt thầy tu ra khỏi chùa. Tên này không còn nơi trú ngụ đã đến một nhà bà Mẹ liệt sĩ xin cho tá túc và tự nguyện trông coi am thờ của dòng họ nhà Mẹ. Bà Mẹ liệt sĩ đã từ tâm cho hắn ở nhờ mà không hề lường trước việc sau này hắn đã âm thầm lấy giấy tờ nhà đất của Mẹ đi đăng kí với cơ quan có thẩm quyền là đất chùa, hòng chiếm nhà của Mẹ. Khi tôi nhận được lời kêu cứu của gia đình Mẹ tôi đã về tận nơi để xác minh sự việc. Khi tôi đưa ông kính lên bấm máy chụp cái góc mà Mẹ liệt sĩ đã dành cho hắn làm nơi nghỉ ngơi, chỉ 5 phút sau tôi đã bị 02 người mặc sas81c phục mang danh “Công an nhân dân” đến “mời” về trụ sở để “lấy lời khai”. Thì ra, tên vô lại nằm im trong đó để nghe ngóng sự trao đổi giữa tôi với các con của Mẹ liệt sĩ và đã bí mật điện thoại cho công an phường (gần đó) sang “mời” tôi về trụ sở công an để làm việc, vì có “công dân tố cáo” tôi “xâm nhập nơi ở trái phép và chụp hình không xin phép”.
  “Hỏi cung” tôi là một viên trung tá – đội trưởng an ninh. Sau khi tôi trả lời một câu hỏi mang tín “mớm cung” thì viên trung tá này nói: “Anh trả lời thế không được!”. Tôi liền chỉ tay thẳng vào mặt viên đội trưởng an ninh mà rằng: Hỏi là việc của ông, còn trả lời là việc của tôi. Không lẽ tôi phải trả lời theo ý của ông mới được sao. Tôi không phải là kẻ phạm phạm pháp, mà là một nhà báo đang đi tìm công lý. Mà giả sử tôi có là bị can, bị cáo đi chăng nữa ông cũng không được phép mớm cung. Xin thưa ông đội trưởng an ninh: ông mớm cung bị can quen rồi phải không? Ông đang vi phạm pháp luật đó, ông có biết không?…
  Viên trung tá này không làm gì được tôi, mặc dù rất ức, sau đó ông ta gọi điện thoại mời sếp của ông ta xuống làm việc với tôi. Sau khi sếp của ông ta tiếp tục “ép” tôi kí vào biên bản theo hướng “xâm nhập nơi ở trái phép” hòng tống giam tôi không thành thì quay ngoắt sang mời tôi đi… nhậu. Tổng thời gian họ “mời” tôi làm việc khoảng 9 tiếng đồng hồ (từ 12 giờ đến 21 giờ cùng ngày).
  Thế đấy Phi Long ạ! Chuyện này đã được đăng báo, nhưng tờ báo ấy cũng viết nhẹ hều và chính quyền địa phương bao che nên chìm luôn từ đó đến nay. Thật ra, chuyện thì dài, tôi chỉ kể một tình tiết ví dụ thôi. Tôi nghĩ mình sẽ viết bài về vụ này vào thời điểm thích hợp.
  Vài dòng gửi đồng nghiệp để chia sẻ.
  Lời cuối cùng xin chúc cho Phi Long bản lĩnh, dũng cảm…
  Thân mến!
  CÔNG LÝ
  Xin cảm ơn Hiệu Minh blog.

  • helenathuy says:

   Xin nhà báo Công Lỳ(Thì tôi gọi theo tên này vậy ) bớt giận.Có lẽ phóng viên Phi Long ko đáng phải chịu nghe những từ nặng nề như thế.
   Đừng đánh giá sự im lặng của Phi Long bằng những từ “hèn nhát’ và “nhục nhã “. “Nhân dân đã cứu chúng tôi ” đó là lời nói của con người còn biết đến ơn nghĩa.
   Nhân đây,tôi cũng xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước cử chí anh hùng của nhà báo Công Lý khi đối mặt với trung tá an ninh.Nhưng mong anh hiểu cho mỗi thời mỗi khác. Thời 2007 công an có biến chất nhưng chưa đến nỗi trầm trọng như bây giờ.Bây giờ nó thành tập đoàn Mafia rồi anh ạ.Những tên Mafia mặc cảnh phục. Trước khi anh kết tội Phi Long bằng những từ nặng nề như thế anh cũng nên gặp mặt hoặc mail trực tiếp với Phi Long để biết thêm những thông tin xác thực. Tôi là thương binh,tiếp xũc khá nhiều lần với cái chết.Tôi cũng bị tù bởi cả hai chế độ.Tôi cũng ko lạ gì các ngón đòn tra tấn của các loại nhà tù ,và ơn chúa tôi chưa một lần phản bội. Tôi thú thực cùng anh ,tôi vẫn run sợ trước những ngón đòn tra tấn ấy.Tôi cũng như anh cũng tìm mọi cách lí giải tại sao Phi Long im lặng. Tôi thử đặt mình trong trường hợp nếu khi lên tiếng,vợ con,cha mẹ tôi bị giết một cách đê hèn thì mình sẽ ra sao??? Và thưa anh đến bây giờ tôi vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát ,.Có lẽ hành động chỉ đến khi tình huống đến.
   Những người bình thường như anh Long,như tôi sẽ bớt sợ hơn nếu biết sau lưng mình có những người bảo vệ. Tôi nghĩ Phi Long sẽ hành xử lầu sau khác hơn nếu tình thế tương tự xảy ra. Vì anh ấy biết rằng có NHÂN DÂN BẢO VỆ .Vì anh ấy biết rằng sự im lặng ko ngăn được điều ác ,Vì anh ấy biết rằng số phận của nông dân Văn giang cũng có thể là số phận của anh ấy ,rằng im lặng sẽ chẳng bảo vệ được mạng sống của ai.

   • Công Lý says:

    Trước hết xin cảm ơn BÁC helenathuy rất nhiều, vì đã góp ý cho Công Lý. Xin phép được xưng hô như thế, vì qua thông tin “còm men” của BÁC cháu nghĩ BÁC đã lớn tuổi.
    Thưa BÁC, trước khi “bật” ra những lời hơi nặng nề ấy cháu đã THÀNH THẬT XIN LỖI PHI LONG”, và mong BÁC hiểu cho, đó không phải là lời khinh bỉ, mà là “GIẬN THÌ GIẬN, MÀ THƯƠNG THÌ THƯƠNG” đó bác ạ. Vì là đồng nghiệp với nhau thường có chung “nỗi đau nghề nghiệp” BÁC ạ. Cũng không ít lần tôi tự cho mình là “ĐỒ HÈN NHÁT”, và ngay thời điểm này chính cháu cũng đang “HÈN NHÁT”, chắc BÁC hiểu ý của cháu chứ ạ!
    Tuy nhiên, BÁC quá lo xa: “Tôi thử đặt mình trong trường hợp nếu khi lên tiếng,vợ con,cha mẹ tôi bị giết một cách đê hèn thì mình sẽ ra sao???”. Thực ra, mình lến tiếng cho công luận biết việc mình bị những tên “Côn đồ” đội lốt công an đánh đánh thì không đến mức phải lãnh “hậu quả nghiêm trọng” như BÁC nói đâu. Dĩ nhiên lên tiếng cũng phải biết cách và chọn thời điểm, có nghĩa là mình chọn thời điểm sớm nhất, kể từ sau khi bị đánh, nhưng phải trước lúc cơ quan của Phi Long và cơ quan quản lý báo chí T.Ư biết là Phi Long – PV VOV bị đánh. Ngoài ra cũng có rất nhiều cách lên tiếng BÁC ạ. Còn cách nào thì tùy sự thông minh ứng xử của mỗi người…
    Còn việc BÁC nói: “…Nhưng mong anh hiểu cho mỗi thời mỗi khác. Thời 2007 công an có biến chất nhưng chưa đến nỗi trầm trọng như bây giờ…”, có lẽ thời gian trước khi xảy ra mấy vụ cưỡng chế gần đây BÁC còn “hồn nhiên” về những điều tốt đẹp ở xã hội này nên BÁC mới nói vậy… Như thế là BÁC sướng nhất rồi đó, vì con người sống hồn nhiên sẽ trẻ lâu, đầu óc nhẹ nhàng, không phải bức xúc và trăn trở chuyện mình, chuyện người…
    Thôi. Vì cháu cũng không có nhiều thời gian nên chỉ có vài dòng hồi âm BÁC để tạ ơn khi BÁC đã quan tâm đến “còm men” của cháu và còn góp ý nữa.
    Xin kính chúc BÁC thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc…
    Kính.

   • Công Lý says:

    THƯA BÁC helenathuy! BÁC có nói: “Tôi cũng bị tù bởi cả hai chế độ.Tôi cũng ko lạ gì các ngón đòn tra tấn của các loại nhà tù ,và ơn chúa tôi chưa một lần phản bội. Tôi thú thực cùng anh , tôi vẫn run sợ trước những ngón đòn tra tấn ấy…”, BÁC có thể chia sẻ với cháu được không?
    Rất cảm ơn BÁC.

   • helenathuy says:

    Xin cảm ơn nhà báo Công Lý. Tôi là lính biệt đông thành,quân của Tư Chu từ năm 69. Tôi bị nội gián và bị bắt giam tại Chí Hòa,sau đó chuyển ra nhà tù Phú yên .Vượt ngục năm 71.Vì đã bị lộ nên tôi phục vụ trong quân giải phóng miên Năm 72-73 tôi là lính của Trần Độ,người bạn thân thiết của ba tôi.Cho đến giờ ông ấy luôn là vị tướng đầy đức độ và tài năng và trước mộ ông tôi vẫn luôn gọi ông bằng thủ trưởng.Tôi bị mấy anh an ninh gọi là tạm giam nhưng cũng mấy lần tạm gia hạn,nên số tháng trong tù cũng khơ khớ là do đấu tranh bảo vệ cho những người mà tôi hằng kính yêu nhu Trần Độ {là vụ mới), Đặng Kim Giang…Có lẽ tôi cũng chỉ nói với anh được đến thế.
    Mặc dù tôi có nhiều huân chương chiến công,nhưng những điều tôi đã nói là rất thật.Có lẽ tôi nhiều tuổi rồi nên cái nhìn có phần trầm tĩnh hơn.Bạn còn khà trẻ,tôi đoán như vậy,trong thâm tâm tôi kính phục những nhà báo trẻ trung,dũng cảm,đầy sức sống luôn bảo vệ công lý.Nhưng sự dũng cảm ko phải đột nhiên mà có mà nó là cả một sự bồi đắp,tích lũy qua vô vàn tình huống trong một đời người.Sự dũng cảm cũng phải được nuôi dưỡng bằng lòng vị tha ,bằng sự thông cảm sẻ chia bạn ạ.Trưóc mặt dân tộc ta là cả một cuộc đấu tranh trường kì và khốc liệt nhằm tiến tới nền dân chủ thực sự. Cái mà chúng ta chưa hề có trong suốt 4000 năm.Nó lớn lắm và vĩ đại lắm. Lớn hơn và vĩ đại hơn tất cả các chiến thắng đã qua.Và vì thế chúng ta cần đội ngũ càng đông đảo,càng đồng thuận có phải ko bạn nhỉ. Tôi ko phải “Helena ” mà là” Hét lên nào “.

   • Công Lý says:

    “…Sự dũng cảm cũng phải được nuôi dưỡng bằng lòng vị tha ,bằng sự thông cảm sẻ chia bạn ạ…”, BÁC nói rất đúng. Tuy nhiên, sự vị tha cũng cần có giới hạn, bởi lẽ sự vị tha mà không biết “dừng lại” trước những kẻ vô liêm sỉ thì sẽ tai hại vô cùng. Vì, sự vị tha “bất tận” có thể lại là “nguồn dinh dưỡng” nuôi dưỡng sự tàn ác đến tột cùng, bởi những kẻ vô liêm sỉ khi được vị tha khi mắc lỗi lầm thì thường “rút kinh nghiệm lần này, lần sau lại thế”, và cứ như thế lỗi lầm sẽ trở thành thói quen, rồi thói quen lặp đi lặp lại trở thành bản chất => khó bỏ được, có phải vậy không, thưa BÁC?
    Kính chúc BÁC luôn vui khỏe.

 6. helenathuy says:

  Thấy mấy anh TC an ninh to nhỏ hình như quân lão Ca quay hình tung lên mạng để hại lão Ngạn.Chứ sao.hình quay nét thế kia mà. Chứ xem băng hình Vụ bản của bờ nốc Phạm Viết Đào có thấy rõ gì đâu? Nếu thế chắc sắp được xem CA HP choảng nhau với CA HY nhỉ.Lại nghe anh thiếu úy CA đội mũ bảo hiểm màu CAGT nghỉ phép dài hạn nữa.

  • Công Lý says:

   BÁC “HÉT LÊN NÀO” ƠI! TỤI CÔN ĐỒ NÓ ĐÁNH CHẾT NGƯỜI RỒI NÓ ĐANG “QUANH CO CHỐI TỘI” CHO NHAU KÌA!
   THẬT KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG NỔI!!!

   Công an xin lỗi gia đình nghi can tử vong
   18/05/2012 3:13

   TNO
   Ngày 17.5, đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh văn phòng – Người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên trả lời báo chí xung quanh việc gia đình Ngô Thanh Kiều (nghi can trong một vụ trộm tài sản, tử vong vào chiều 13.5 mà Thanh Niên đã thông tin), phản ánh việc anh này bị công an bắt còng tay vào sáng sớm 13.5.
   Theo ông Nghĩa, Công an TP.Tuy Hòa cùng Công an H.Tây Hòa, Công an xã Hòa Đồng có đến nhà Kiều vào sáng sớm (khoảng từ 3-4 giờ sáng). Theo điều tra, Kiều có hành vi trộm cắp tài sản nên bị theo dõi, truy đuổi. Khi bị phát hiện, Kiều lẩn trốn ở nhà nên công an đã bắt còng tay vì sợ nghi can tẩu thoát do Kiều to khỏe, có tiền án tiền sự, thường xuyên vi phạm pháp luật. Đến 8 giờ sáng, lực lượng chức năng mới đưa Kiều về Công an TP.Tuy Hòa để làm việc.

   “Anh em áp dụng biện pháp mạnh (còng tay) là có, nhưng chỉ là sai sót hành chính. Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Công an TP.Tuy Hòa đến thăm hỏi, động viên và xin lỗi gia đình anh Kiều”, ông Nghĩa nói.

   Về tình trạng sức khỏe của Kiều trong quá trình làm việc tại Công an TP.Tuy Hòa, ông Nghĩa cho biết: Khi Công an TP.Tuy Hòa đưa Kiều xuống Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên nhận dạng thì phát hiện Kiều có biểu hiện sức khỏe yếu, không làm việc được nên đưa xuống Trạm xá công an tỉnh. Tại đây, bác sĩ đã thăm khám ban đầu nhưng Kiều vẫn khó thở, mệt mỏi. Do trước đó 2 ngày Kiều không ăn uống gì nên bác sĩ nghĩ là Kiều hạ đường huyết nên làm các xét nghiệm. Tuy nhiên, qua xét nghiệm, lượng đường vẫn cao. Lúc đó, Kiều vẫn mặc quần áo nên không phát hiện vết thương trên người.

   Về việc Kiều tử vong ngoài viện hay nhập viện rồi mới tử vong, ông Nghĩa cho biết, khi tiếp nhận Kiều, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã tiến hành cấp cứu như truyền dịch, điện tâm đồ, tiêm 10 mũi thuốc… “Sẽ làm rõ việc Kiều tử vong ngoài viện hay chết trong lúc cấp cứu”, ông Nghĩa nói.

   Đức Huy

   • helenathuy says:

    Tôi dùng “Hét lên nào ” để chỉ tâm trạng của mình trước những bất công,oan khuất ở đời. Hơn 20 năm nay ,tôi đi tìm sự thật về cái chết của ba tôi bạn ạ. Quá nhiều bất công , quá nhiều oan trái.Quá nhiều giả nhân,giả nghĩa. Trò chuyện với bạn tôi cảm thấy bạn chưa thật hiểu ý tôi. Sự vị tha ,sự sẻ chia là dành cho đồng đội để nuôi dưỡng sự dũng cảm. Chứ ko có sự vị tha cho cái ác. Trong xã hội ta hiện nay ,cái ác trở thành hiện hữu một cách phổ biến. Vì thế để đấu tranh với cái ác ta cần có sự đồng tâm hiệp sức của rất nhiều người,trong số đó có rất nhiều người bình thường.Làm thế nào để những người bình thường cùng tham gia tranh đấu,tôi nghĩ ngoài sức cuốn hút của chính nghĩa còn có sự lôi cuốn của sự vị tha,sự sẻ chia nữa. Qua những gì đã trải qua tôi nghiệm ra rằng chính sự sẻ chia,sự vị tha và nghĩa tình đồng đội đã sản sinh ra hàng triệu hành đông anh hùng của những người vốn dĩ ko phải anh hùng.
    Việc bạn nói ở Tuy hòa tôi sẽ tìm hiểu thêm và sẽ làm theo lương tâm của người lính già bạn ạ. Rất tiếc những người tôi quen thời chiến tranh như Chín Cao giờ đã khuất núi.
    Tôi trao đổi với bạn vì coi Phi Long là người trong số chùng ta{“Nhân dân đã cứu tôi”}và hi vọng Phi Long sẽ hành động đẹp hơn

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Ko cho Bọ đăng! 😀

   Đùa thôi. Sao Bọ vất vả thế. Khổ thân Bọ 😦 “Ông què” phải đi hướng dẫn cho ông lành, có khổ ko cơ chứ.

   Mong nhà Bọ bình an, và may mắn. Mong Bọ viết nhiều bài hay. và nhiều…xiền, nhé Bọ!

 7. Đinh Kim Phúc says:

  Phạt Tổng Cua 50 hèo và đày xa 2000 dậm vì bài hay như thế này mà lo “tự diễn biến”:
  http://www.vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/71908/oan—–thi-xang–va-oan—–thi-sua–.html
  Thị nào rồi cũng chết! Chết (t) cũng chết, mà Chếc (c) cũng chết.

  • Kim Dung says:

   Hi…hi…Cảm ơn Phúc nhé. Vì mình thấy Tổng Cua nhiều bài nên ko gửi. Cứ khi nào thấy thiêu thiếu, hoặc có những bài mình thật tâm đắc thì lại gửi cho Cua đó! 😀

   Chuẩn bị thật tốt tham luận đi, đ/c! Chúc Phúc ưng í trong những nghiên cứu, triết luận và thật may mắn nhé!

   • HOA HỒNG _ SG says:

    HH xin bon chen cảm ơn bác ĐKP. HH thích đọc bài của cô KD. Nhưng máy tính HH không vào trang Tuanvietnam trên Vietnamnet được, hic. HH toàn đọc bài của cô KD trên blog bác HM không thôi bác ạ.

 8. chinook says:

  TT Công an xin thông cảm vì dù đã nhận chỉ thị, hội y. suy nghĩ nát óc cũng chỉ có thể nói ra được như thế thôi. Thử xem chuyên xảy ra cả tháng mà đã thấy hoặc nghe được một giới chức có thẩm quền nào phát biểu tam nghe được chưa ?

  Chuyện xay ra thật đáng tiếc vì đã xác định biết bao nghi ngờ xưa nay về guồng máy chính quền hiện nay : về chính sách cũng như trình độ và phẩm chất của nhân sự.

  Không kể đến dân đen thấp cổ bé miệng , liệu những người trong guồng máy còn chút lương tri có một chọn lựa nào khác không?

 9. hữu quân says:

  “Xin các bác thổng cảm, chúng nó không đập chết 2 nhà báo là may lắrm rồi đó”
  Trích ý kiến Thiếu tướng mà các báo không dám đăng

 10. QH says:

  Xin thiếu tướng thông cảm, mồm tôi đang sưng đau, cơm hộp không ăn được phải uống sữa nên không nói lời cảm ơn khi thiếu tướng xin thông cảm được.

 11. Nhìn cảnh người dân Việt mình bị đánh đập một cách dã man, cái cảm giác uất ức và căm hờn cứ đè nặng trong lòng tôi. Tại sao họ có thể sử sự như vậy được? Nhà báo lúc đó chỉ quan sát và có thể đang chụp ảnh, không có một thái độ nào tỏ ra chống đối gì cả. Không có một lý do nào để lý giải hành động côn đồ đó ngoài việc nó xuất phát từ một thái độ vô giáo dục, một quan điểm xem thường pháp luật, đứng trên pháp luật của một lực lượng mà ở các nước dân chủ, nó được giao nhiệm vụ là bảo vệ pháp luật.

  Vì vậy, đúng như bác Hiệu Minh nói, ông ta phải cảm thấy xấu hổ mà từ chức. Nhưng không, ông ta không từ chức, mà chỉ xin thông cảm, điều đó nói lên sự xấu hổ, lòng tự trọng đã là của hiếm trong xã hội Việt Nam hiện nay mất rồi.

  Nhưng mà đâu chỉ 2 nhà báo bị đánh, trên Net còn biết bao clip người dân bị đánh đập khi đã không còn khả năng tự vệ kia mà…những khẩu hiệu “tất cả vì nhân dân” đâu rồi…

 12. Người Hưng Yên says:

  Hai tay nhà báo này đến Văn Giang để phát hiện dân có hành động quá khích, phục vu cưỡng chế, bọn CA Hưng Yên không biết họ là “phe ta” nên đánh nhầm. Cũng đáng đời bồi bút!

 13. loanzona says:

  Bọ Lập ơi sao ko vô được blog của Bọ Lập vậy?

 14. Lê Thanh says:

  Xin mạn phép chị KD để em bình bầu phát ngôn và hành động ấn tượng tuần này : “việc xảy ra ngoài ý muốn, đáng tiếc và mong lãnh đạo VOV và hai nhà báo Ngọc Năm, Phi Long thông cảm”.

 15. […] Chứ thiếu tá với thượng tá mà cũng được phép thu thì cũng loạn nữa?” – Xin Thiếu tướng…thông cảm (Hiệu Minh). “Là người nắm công lực, đề nghị Thiếu tướng hãy thượng […]

 16. VĨnh Hảo says:

  Bác Tướng C.A chơi trò võ đểu thật hiểm ? Bác ra đòn Song xĩ, chỉ có hai từ “thông cảm”.Thế mà ! Chiến trường đả đổi hướng.Có phải chăng Lê Lai đả cứu . . . ?

 17. Tantruonghung says:

  Cán bộ!
  Trong những năm 60, 70 của thế kỷ trước ở miền Bắc trong dân có truyền nhau câu chuyện:
  Trên vỉa hè có một chị gánh hàng rong và một ông to béo xách cặp đi va phải nhau. Chi hàng rong bị đổ gánh hàng còn ông to béo bị nước trong gánh hàng bắn vào làm ướt giầy và quần. Ông to béo tức quá chửi chị hàng rong không tiếc lời: mày là đồ mất dậy, mày là đồ hàng rong vỉa hè, mày là con phe, mày buôn gian bán lận…
  Chị hàng rong nghe vậy cũng tức không phản ứng ngay được, nghĩ mãi mới nói được một câu: mày là là là…đồ cán bộ.
  Nghe vậy những người đang xúm xem cãi nhau, người thì phì cười, người thì ôm miệng tủm tỉm cười. Còn ông to béo đỏ mặt vội bỏ đi.
  Thế mới biết dân chúng dị ứng với chữ cán bộ thế nào.
  Được biết trong các trại giam, các trại cải tạo, tù nhân, các trại viên phải gọi các giám thị,điều tra, bảo vệ… là cán bộ, chứ không xưng hô theo tuổi tác, chữ cán bộ bị biến tướng sai với nghĩa của nó và trở thành quen miệng.
  Bây giờ nghe ông Bùi Huy Thanh, chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên nói:
  “cơ quan chức năng xác định người hành hung 2 nhà báo của VOV trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang là một cán bộ dân phòng thuộc sự quản lý của UBND huyện Văn Giang”.
  Tôi nghĩ dân phòng là lực lượng tận cùng trong hệ thống sức mạnh của nhà nước, không có lương, chỉ có phụ cấp, quy định chức trách mỗi nơi một khác thì sao gọi là”cán bộ dân phòng” được. Chưa kể rằng ông nói một người là không đúng, trên video-clip thấy rõ nhiều người với nhiều trang phục hành hung.

  Cán bộ Thanh càng nói dân càng buồn cười.

  (xin mạn phép, tôi có viết lời bình này trên một trang khác)

 18. Xôi Thịt says:

  Lật vấn đề khác đi một chút, 2 người bị đánh đập dã man kia mà là dân thường, không phải nhà hổ nhà báo gì hết chắc ông thiếu tướng kia sẽ nói: “chúng tôi tẩn 2 thằng kia là có chủ ý, chẳng ai cần ai thông cảm gì sất”.

  Thưa các vị nhà báo, dù sao các vị vẫn được coi trọng hơn dân đen rất nhiều !!!

 19. Cua Đồng says:

  Kể có cái ảnh lúc bình thường thì tốt không thì anh Ngạn anh Hào lại bảo thế lực thù địch làm giả.

 20. […] Theo blog HM Share this:FacebookTwitterPrintEmailLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 21. Thiên Nhân says:

  Sao lần này không thấy Cụ Lê Đức Anh lên tiếng nhỉ?

  • Minh Duong says:

   Bác chỉ được cái hỏi khó, làm sao lên tiếng khi mà là “phe ta” được nhỉ?

 22. Luu Van Say says:

  Chất lựong phục vụ ghê quá.

  Được lực lượng vũ trang quên thân phục vụ xong thì nhân dân trông thế này đây! Có lẽ hai anh cũng nên thông cảm kẻo họ lại phát huy sức mạnh của cả hệ thống, tìm cách phục vụ nhiệt tình và sáng tạo hơn nữa thì cũng hơi căng.

  Hay bởi thực ra hiện nay một bộ phận không nhỏ nhân dân đã biến chất, hư hỏng quá rồi? Có lẽ sắp đến lúc cần phải cách chức nhân dân này và bầu lên một nhân dân khác?

  Bối rối quá, hệ hệ./S

  • Hiệu Minh says:

   Thấy bác viết “Chất lượng phục vụ ghê quá”, cứ tưởng bác khen Tổng Cua, hóa ra bác “khen” chất lượng phục vụ nhân dân của lực lượng vũ trang…. 🙂

   • Delta says:

    Qua clip không rỏ ràng về cô gái lái xe bằng chân cơ quan chức năng điều tra ra ngay thủ phạm là Nguyễn Lan Anh, trú tại thị trấn Trâu Quỳ nè.
    Sau hai ngày gây án, nhờ qua hình ảnh tên cướp do chiếc camera tại tiệm vàng Vững Bắc, cơ quan chức năng đã điều tra ra tên tội phạm là Nguyễn Hữu Dưỡng nè.
    Qua clip “bé gái 3 tuổi bị hành hạ” cơ quan chức năng điều traTrần Thị Phụng đã tắm cho bé gái 3 tuổi theo kiểu như trong clip suốt một năm qua nè.
    Qua vô số clip nữ sinh đánh nhau cơ quan chức năng điều tra ra vô số nữ sinh đánh bạn, thô bạo học đường nè.
    Kể ra còn tới n vụ án mà cơ quan chức năng điều tra ra nhờ có video clip đó nha. Thế mà cái clip mọi người xôn xao bàn tán ở trên xẩy ra một thời gian dài rồi mà chưa ai khẳng định được thật giả và có những ai tham gia là sao các bác nhỉ???

 23. Thái Anh says:

  Xin hỏi các ông tướng C.A:
  Đánh người vô tội ở Việt Nam
  Chỉ cần nói một câu “thông cảm”
  Cứ việc cho quân đánh dân tràn?

  Luật đó từ đâu “nhập khẩu” vào?
  Mà như giống luật nước “5 sao”
  Hay luật ”kiêu binh” thời Lê Trịnh
  CA kế tục phát huy cao???

  Bà Doan từng bảo :”mình dân chủ
  Gấp vạn lần tư bản Phương Tây”
  Sao dùng vũ lực để đàn áp
  Đánh đập lương dân đất nước này?

  Thôi đừng cao giọng”Dân là gốc”
  Lẻo mép bây giờ chẳng ai tin!
  Dừng tay đàn áp còn chưa muộn
  Kẻo họa đến ngay chẳng phải tìm!

  • Hiệu Minh says:

   Sao mà trong blog lắm nhà thơ đến vậy. Còm mà thành thơ mới thật giỏi. 🙂

   • T.A says:

    Thơ thiếc gì đâu lối văn vần
    Thơ ca là của các thi nhân!
    Vì chưng không thể làm Văn được
    Vụng nói cho nên phải mượn vần.

 24. CA nhăn răng says:

  Deleted

  • Kim Dung says:

   Bác à: Hang Cua vốn ôn tồn, điềm đạm. Nếu chê thì cũng chê chính xác thì người được chê có lẽ cũng lắng nghe, còn tiếp thu chừng mực nào là tùy nhận thức của họ. Nhưng bác cũng đừng giận quá mất khôn kiểu này, sẽ hại cho chủ nhà và Hang Cua

   Cảm ơn bác đã lắng nghe!

 25. TrầnViệt (nhà báo) says:

  (GỞI LẠI)
  KHÓ NUỐT TRÔI ĐƯỢC “CÁI CỤC THÔNG CẢM” TỪ MIỆNG MỘT ÔNG TƯỚNG CỦA LỰC LƯỢNG “VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ” KIỂU NÀY !

  CÒN TAY CHÁNH VĂN PHÒNG THÌ KHI GẶP MẶT MỘT SỐ NHÀ BÁO (NHIỀU CƠ QUAN) VÀO CHIỀU 9/5/2012, TÔI ĐÃ NHẬN RA GIỌNG ĐIỆU CÙ NHẦY, CĨA BAY CÃI BIẾN ĐỂ CHỐI TỘI RỒI.

  LÀ GÌ CÁI “PHƯỜNG” NÀY !
  CÒN NHỚ HÔM 19/1/2011, MẤY ĐỨA EM TÔI VỘI VÀNG CHẠY XE TỪ HANOI VỀ HƯNG yÊN ĐÓN TÂN UV TWĐ NGUYỄN VĂN THÔNG LÊN ĂN MỪNG; BỎ TÔI MỘT MÌNH ĐI TAXI LÊN NỘI BÀI BAY VỀ NAM. NGHĨ MÀ GIẬN MẤY THẰNG EM…

  • Xôi Thịt says:

   Mong bác nhà báo lần sau không viết toàn bộ chữ hoa thế này. Đọc hoa hết cả mắt mà chủ nhà và các còm sĩ cứ lo thất thố điều gì khiến bác không hài lòng 🙂

  • Hiệu Minh says:

   Lần sau bác viết chữ hoa là bị xóa đó…

   Mà sao bác là nhà báo lại thích viết hoa nhỉ :). Chúc bác vui và viết chữ thường.

 26. TrầnViệt (nhà báo) says:

  KHÓ NUỐT TRÔI ĐƯỢC CÁI CỤC THÔNG CẢM TỪ MIỆNG MỘT ÔNG TƯỚNG CỦA LỰC LƯỢC “VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ” KIỂU NÀY !

  CÒN TAY CHÁNH VĂN PHÒNG THÌ KHI GẶP MẶT MỘT SỐ NHÀ BÁO (NHIỀU CƠ QUAN) VÀO CHIỀU 9/5/2012, TÔI ĐÃ NHẬN RA GIỌNG ĐIỆU CÙ NHẦY, CĨA BAY CÃI BIẾN ĐỂ CHỐI TỘI RỒI.

  LÀ GÌ CÁI “PHƯỜNG” NÀY !

 27. […] – Xin Thiếu tướng…thông cảm (Hiệu Minh). “Là người nắm công lực, đề nghị Thiếu tướng hãy thượng tôn pháp luật. Muốn răn đe dân “sống và làm việc theo pháp luật” thì chính ông phải rèn luyện quân lính của mình làm gương. Ở phương Tây mà để chuyện lính đánh dân vô tội như thế, người đứng đầu phải từ chức ngay.  Xin Thiếu tướng  thông cảm, khó ai có thể bỏ qua chuyện này một cách đơn giản được”. – NẾU CƯỠNG CHẾ NÊN CHỌN MÙA MƯA (?!) (Nguyễn Quang Vinh). – CÔNG AN Ở HƯNG YÊN   –   (Mai Thanh Hải). […]

 28. Hà Linh says:

  Một vị quan chức cao cấp của ngành công an ( khỏi phải đề cập đến chức năng và nhiệm vụ của ngành này trong phạm vi comment này vì chúng ta quá hiểu và ông Thiếu tướng nắm rất vững)trong trường hợp này cũng dùng từ” thông cảm” thì em nghĩ thật khó mà thông cảm bởi đây là phát ngôn chính thức trước công chúng, trước nhân dân, trước cả những người đã bị xâm phạm thân thể bởi cấp dưới của ông. Trong quan hệ hành chính, pháp lý không thể có từ thông cảm. Thông cảm chỉ dùng trong quan hệ xã hội thông thường. Một người như ông mà dùng từ đó dễ dãi như thế thì cấp dưới của ông thế nào? …mỗi một người trong hệ thống thực thi bảo vệ pháp luật mà chỉ nghĩ đến từ ” thông cảm” một chút thôi là đã đủ để cả hệ thống lung lay vì không có sự nghiêm cẩn thực hiện trong đó, ai cũng nghĩ ” thông cảm ” một chút, người này thông cảm với người kia, và sự nghiêm minh của pháp luật vì thế sẽ không còn.Người vi phạm thì không sợ trách nhiệm, người thực thi công lý thì sẽ không thực sự nghiêm minh, và như vậy là vòng luẩn quẩn, phép nước bị suy giảm.Từ” thông cảm” như là một từ khóa để giải trừ trách nhiệm cho mọi bên. Ở nước ngoài, quan chức có thể cúi gập người xin lỗi, và ta có thể cho rằng xin lỗi không phải là một khái niệm pháp luật, nhưng đằng sau cái gập người xin lỗi đó là cả một loạt những động thái thuộc về pháp luật: kẻ vi phạm phải được xử lý bình đẳng, nghiêm minh..vì vậy có sự song hành giữa đạo đức( làm sai thì xin lỗi) và pháp luật của Nhà nước( vi phạm thì chịu chế tài tương ứng).
  Thình thoảng ta nghe từ “thông cảm” này từ các quan chức quản lý, có lẽ đã đến lúc hạn chế dùng từ này chăng? hoặc thậm chí cấm luôn??? Người dân cần sự công bằng và minh bạch, sự nghiêm cẩn trong thực thi quản lý Nhà nước và nói gì thì nói cần phải có sự công bằng trong quyền hạn và nghĩa vụ của mỗi bên. Người dân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước thì ngược lại những công bộc của dân cũng phải nghiêm chỉnh thực hiện trách nhiệm và bổn phận của mình. Không thể vì nằm quyền hạn trong tay và có thể tùy nghi…

  • Lê Huy. says:

   Đây là hành vi dã man KHÔNG thể thông cảm, ( Xin đừng nói là “KHÓ thông cảm”.)
   “thông cảm” chỉ là 1 dạng biểu hiện của tình cảm . Mà đây là việc vi phạm pháp luật hình sự rõ ràng. Không thể lấy tình cảm để phân bua, che phủ lên pháp luật ! – Trừ khi, mấy ông thiếu tướng (mà thừa quyền.) ra lệnh cho cả nước vứt bỏ hết các bộ luật xuống cống…để ngập tràn lên cả xã hội thứ “nước tự do” như các ông muốn !

   • Hiệu Minh says:

    “Khó” là cách dùng từ của người viết báo sợ chết
    “Không” là cách dùng từ của luật pháp chặt chẽ
    “Thông cảm” là cách dùng từ của người ngồi trên pháp luật

   • Hà Linh says:

    Vậy là anh Cua ngầm chê em sợ ” chết” chứ gì?cái từ khó ở đây của em cũng như hàm ý là không…

   • Hiệu Minh says:

    Chưa bao giờ chê em HL. Em mà ko còm là anh nhớ em lắm 🙂

 29. Kim Dung says:

  Nhìn ảnh Phi Long thật tội nghiệp. Cũng ko hiểu Thiếu tướng Ngạn nói thông cảm là thế nào. vì đánh người vô tội là vi phạm pháp luật. Hơn nữa, đây là các nhà báo cũng đang thi hành công vụ. Mà họ đã hét lên rất nhiều lần: Tôi là nhà báo.

  Vậy, kẻ nào đã hét lại với câu chửi bất nhân: Đ.mẹ mày, Nhà báo cũng đánh chết con mẹ mày đi! Để rồi vẫn tiếp tục dùng dùi cui, đánh họ đến sưng mặt, máu me như vậy.

  Trước đây, một cô gái bị cảnh sát giao thông phạt, cô ta xông lên tát vào mặt cậu CSGT, thế mà tù 6 tháng. Vậy, đánh đập nhà báo khi họ cũng phải đang làm nhiệm vụ, thì xử lý thế nào đây?

  Một câu nói “thông cảm”- nhẹ hều thế nhể?

  Nhưng các nhà báo vẫn đang chờ thái độ của Hội Nhà báo, và của Pháp luật trước vụ việc này!

  • Luan says:

   Mấy lãnh đạo của ta càng phát biểu trước công chúng thì càng để lộ bí mật quốc gia! Từ ông thiếu tướng đến ông phó CT, đến TBT,… Càng nói càng lòi cái dốt. Khổ thật.

  • Hiệu Minh says:

   Có quyền có chức thường thích…thông cảm

   • Lê Huy. says:

    “Có quyền có chức” và CÓ LỖI, phá phách Pháp luật mới và đạo lý mới… thích thông cảm (?)

  • Hà Linh says:

   Chị Kim Dung kính mến,

   Thực tế đã cho thấy Hội nhà báo cũng như các “Hội” khác ở nhà mình, đâu có thực sự hoạt động vì lợi ích của hội viên như trong cương lĩnh, mục tiêu đâu vì làm gì có sự độc lập thật sự.

   • Kim Dung says:

    Đúng vậy đó, em à. Đến Phó CT Hội còn nghi ngờ hội viên của mình, thì trông mong gì về sự ‘đấu tranh, bảo vệ quyền lợi hội viên”.

    Chán ngán như con gián!

 30. Vĩnh Bảo@ says:

  Thiếu tướng, thiếu đức thiếu tài
  Là đồ an hại, quái thai giữa đời….

 31. […] Theo blog HM Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 32. HỒ THƠM says:

  “So với đại tá Ca ở Hải Phòng, hơn một sao thì cách hành xử cũng khác.”
  __________

  ( Phát ngôn giúp cho Thiếu tướng, Giám đốc CA Hưng Yên Trần Huy Ngạn )

  Xin ông Tổng Cua … thông cảm ! Không phải hơn ” một sao ” mà là … thua đến ba sao nhưng hơn “một que ” đấy cụ Cua nhá !

  Còn cái hình ! … Có phải ông … Phi Nong đó không !!!??? Hay là hình … ghép ???

  Mặt ông Phi Nong phương phi , hồng hào ,tròn vo như rứa mà ông Cua bảo biến dạng là biến dạng chỗ mô ??

  Lần nữa , xin ông Tổng Cua … thông cảm nhá !

  • Kim Dung says:

   Lạy cụ Hồ Thơm ạ! 😀
   KD đọc cái phân tích của cụ về các bài viết văn, báo, thơ mờ KD cười rũ.
   Xin cụ thông cảm cho giới báo, giới văn chúng iem. 😛

  • Delta says:

   Thưa bác Hồ Thơm, mặt ông Phi Long tròn vo như rứa là nhờ ông đội cái mủ bảo hiểm có dán tem (mủ xịn) nên nó sưng tấy trước mặt tròn vo, định dạng theo khuôn của mủ chụp.
   Nếu hôm đó không có cái mủ bảo hiểm làm khuôn thì cái đầu anh Phi Long còn trong tròn đều hơn nữa và hồng tím cả đầu chứ đâu chỉ có thế. Mong mủ bảo hiểm thông cảm vì dân “anh” bị đánh nhầm, xin cảm ơn, vì nhờ có “anh” mà đã che chở cho một mạng người.

   • Kim Dung says:

    Đề nghị em Delta viết đúng chính tả nhé. Mũ, mà em cứ viết là mủ, đọc nghe …kinh quá! Nhất là mặt Phi Long đang sưng tấy lên. 😛

   • Delta says:

    Hix! Cảm ơn chị KD đã nhắc nhở. Em sẽ cố gắng nhớ sữa sai lần sau.
    Có ai đó viện cớ do cái mũ nên không nhận ra người bị đánh có phải là nhà báo Phi Long hay là dân. Nhà báo thì sao? Còn dân thì sao? Dù đó là ai, em vẫn cảm ơn cái mũ, chỉ có cái mũ mới che chở cho dân, không người bị đánh sụp cả sọ não chứ chẳng chơi. (mũ dấu ngã rồi chị nhá)

   • HỒ THƠM says:

    To bác Delta@ !
    Phần trên là tui phát ngôn giúp cho Thiếu tướng, Giám đốc CA Hưng Yên Trần Huy Ngạn í mà !
    Còn phần tui , thì nhà báo hay là dân thường thì công an, chính quyền cũng không có quyền đánh đập như thế ( dù bất cứ lý do gì ) , thậm chí là tội phạm đi nữa , khi đã khống chế được rồi cũng không có quyền hành xử như thế đối với một xã hội văn minh , dân chủ , có hiến pháp, luật pháp rõ ràng . Tất cả đều là con người !. Rạch ròi lắm thì chỉ “đánh” đối với kẻ thù mà thôi ! . Vì thế, tui nghĩ khi xét vấn đề không cần phải soi kỹ , lính của ông Trần Huy Ngạn đánh nhà báo hay đánh dân ? Nhà báo hay dân thường cũng vậy , công an không được và không có quyền dùng dùi cui để trấn áp !

    Còn bác Delta có SỮA đâu mà SỬA , he he…!!!

   • Hiệu Minh says:

    Delta là con trai cũng có sữa nhưng ít sữa, không nhiều như KD.

  • Hiệu Minh says:

   Mình thì nghĩ là tá lên tướng cũng như lên một sao vậy 🙂

 33. nicecowboy says:

  Cụm từ “xin anh thông cảm” này nhiều người được nghe riết rồi quen miệng thành phản xạ, nên bất kỳ chuyện gì lớn, nhỏ… họ đều có thể buộc miệng nói “xin thông cảm” một cách nhẹ hều !

  Đặc biệt trong ngành Công An, là ngành được nghe hai chữ “thông cảm” nhiều nhất, không tin cứ ra góc phố, lại gần mấy ảnh mà xem. Mà thường là đi kèm với “ lời xin thông cảm”, các ảnh còn được tặng quà để thông cảm nữa chứ ! Lời nói gió bay, là cái vô hình, sau đó cũng chả còn giá trị gì. Chỉ có quà là có giá trị thực tế, là cái hữu hình còn tồn tại, mới là bằng chứng chứng minh cái lòng thành xin thông cảm.

  Không biết khi ông Thiếu tướng, Giám đốc CA Hưng Yên nói lời xin thông cảm như trên đến VOV và 2 nhà báo, ông có kèm theo cái hữu hình không nhỉ ?

  Hay cái xin thông cảm hữu hình này đã được gửi đi trước đó tuần rồi, nhưng không đến đúng địa chỉ, hoặc bị từ chối..Giờ thì ông thiếu tướng chỉ xin thông cảm suông ?

  Chuyện khó hiểu qua đi mất !

  – Phía bị đánh : lúc mới bị đánh thì không “ẳng” lên tiếng nào, mà còn khen chủ tốt nữa chứ. Hai tuần sau mới “ẳng” lên .
  – Phía đánh người : Lúc bị phát hiện việc đàn áp dân qua các video clip, không hề e sợ mà còn nói ngược là video giả tạo. Rồi sau đó nói hai người bị đánh không phải là mấy nhà báo… hại (ý rằng nhà báo không phải là dân ? hoặc ý rằng dân là… cục đá, không biết đau ?). Rồi sau đó nói rằng người đàn áp không phải là Công An, chỉ là dân phòng ? BA LẦN NÓI LÁO.
  – Nhất quá tam, cuối cùng ông Thiếu tướng mới công nhận đó chính là C.A đã đàn áp hai nhà báo trên. Ông phải buông ra lời xin thông cảm (suông ?).

  Hay ! Một ví dụ điển hình là nhà cầm quyền đã biết áp dụng rất chuẩn các phương pháp phủ định logic học một cách tuần tự, như sau :

  Để phủ định câu nói : Công an (chủ thể)/đã đánh đập (hành động)/ hai nhà báo (đối tượng), người ta áp dụng lần lượt các cách sau :

  – Phủ định toàn bộ câu nói bằng cách hỏi video clip băng gốc đâu ?
  – Phủ định câu nói bằng cách phủ định đối tượng bị đánh (không phải nhà báo)
  – Phủ định câu nói bằng cách phủ định hành động (chỉ là ngăn chận, chứ không có chuyện đánh đập)
  – Phủ định câu nói bằng cách phủ định chủ thể (dân phòng chứ không phải Công An)

  Chỉ cần một trong 4 cách thành công là cũng có thề phủ định toàn bộ câu chuyện. Xui thay, áp dụng đủ cả 4 cách, mà không có cách nào để người dân tin được.

  Giờ, người dân đã sáng mắt ra. Ai cũng thuộc lòng câu : Đừng nghe những gì họ nói, mà hảy nhìn xem những gì họ làm !

  • Hồ Tại Thiên says:

   Chữ “ẳng” là chữ thông dụng bên nhà basam, mình nghĩ nó hơi thô, Nguyễn Công Bình nhĩ?

   • Xôi Thịt says:

    Tôi nghĩ ở đây gọi nhau bằng nick đã là 1 thói quen, bác HTT gọi tên húy vậy rất không nên.

    Đây chính là một ví dụ khiến mọi người dè dặt hơn khi đưa tên thật của mình lên.

   • Hiệu Minh says:

    Cảm ơn ông Công Bình, còm rất công bằng…

   • nicecowboy says:

    BÀN LOẠN VỀ CHỮ “ẴNG”
    (Còm này để trao đổi riêng với bác Hồ nhé)

    Cao bồi cũng đồng ý với bạn một nữa, lần đầu tiên đọc được từ “ẵng” này từ một bài báo mình thấy sốc thật ! Nhưng Cao bồi không cảm thấy nó thô, mà cảm thấy là nó rất xúc phạm nếu dùng không đúng nơi, đúng lúc, đúng người, đúng hoàn cảnh….

    Không phải chỉ riêng các còm sĩ ở trang BS, mà từ này được dùng khá nhiều ở nhiều blog khac nhau khi nói về trường hợp của 2 anh nhà báo và VOV. Các blogger không dùng từ khác đi, có lẻ là vì họ thấy dùng từ này rất đắc, rất phù hợp… và họ chưa tìm được từ nào ngắn gọn mà lại thể hiện đầy đủ tâm lý các nhân vật trong cuộc.

    Lúc đầu NCB cũng thấy sốc khi đọc từ trên, dùng từ “ẵng” thì có khác gì mắng người ta như loài vật đó ? Nhưng sau khi đọc và hiểu được nhiều tình tiết hơn, đọc được lời khai của 2 nhà báo, bản tin họ viết về sự kiện ở Văn Giang, thái độ im lìm của họ và của VOV sau đó ( nếu không có dư luận xốc lên chuyện các video clip thì sao nhỉ ?) …. NCB cũng cảm thấy là từ “ẵng” này dùng khá đắt !

    Nếu Cao bồi viết là : “lúc mới bị đánh thì không nói/phản đối gì, mà còn khen chính quyền làm tốt. Hai tuần sau thì mới nói/phản đối…” thì thường quá, không thể hiện được đầy đủ cái tâm lý nô lệ, cái mối quan hệ chủ tớ… giữa các bên.

    Tuy nhiên, nếu viết là “ẵng” thì khác, nó rất ngắn gọn nhưng thể hiện đầy đủ cái tâm lý đó, cái quan hệ đó.

    Có thể là xúc phạm, nhưng tùy theo góc nhìn mà có thể nhận định khác nhau. Nói anh ta “ẵng” lên là vừa thể hiện sự tội nghiệp, thương hại, nhưng đồng thời cũng là xem thường anh ta. Bạn hảy hình dung một con vật trung thành với chủ, ngày nào đó bị chủ vô cớ đá cho một cái, nó đau đớn chịu đựng, chỉ dám “ẵng” một tiếng chứ nào dám sủa rống lên hay cắn lại chủ ? Nó chờ đợi, chỉ cần ông chủ cuối xuống vuốt ve hay nói ngọt ngào lại một câu, nó sẽ quên ngay lập tức cái đá đó và vui mừng quẩy đuôi liếm láp lại chủ ngay.

    Dù xem thường con vật đó, nhưng ta cũng thương hại và tội nghiệp cho sự trung thành đó. Nhưng con vật dù sao cũng “ẵng” ngay lúc bị chủ đá, chứ nó không đợi đến 2 tuần sau mới “ẵng”

    Cái ẵng đó là phản xạ tự nhiên vừa ngay sau khi bị đá , dù là bất kỳ loài vật nào ! nhưng nếu biết kềm chế lại mà không ẵng liền, sau đó 2 tuần mới ẵng , thì đó lại là vấn đề rất đáng … đặt vấn đề !!!

    Thương thì cũng thương đấy, nhưng đó là cái thương hại pha lẫn khinh thường cho những kẻ ngu trung.

    Vậy xin bác Hồ đừng giận, không phải tự nhiên mà Cao bồi dùng từ “ẵng” khi nói về thái độ của 2 nhà báo trên và cơ quan chủ quản VOV của họ.

    P/S : ngược lại với bác Xôi thèm thịt, Cao bồi lại thấy cách gọi tên Nguyễn Công Bình là rất bình thường, hoàn toàn không có vấn đề gì với mình đâu. Thật đấy, hihi

   • Hiệu Minh says:

    Thế là đã thuyết phục được hai lão XT và NCB dùng bút danh (nghe cho oai) rồi nhé. Entry thì không nên đề Tác giả: Giáo sư Xôi Thịt…. 🙂

   • T.A says:

    Tôi cũng rất khoái về từ ẳng(ẵng) này.Kể ra dùng trong trường hợp này cũng làm
    “xúc phạm” loài Chó vì chó vốn “chân thành”và “ngây thơ” nên không có “mưu
    mô”,”tính toán ” gì vì vậy bị chủ đánh oan thì”ẳng” ngay,chẳng biết ức chế chịu
    đựng để nịnh chủ.Thật đáng thương cho loài Chó phải không bà con?

   • Xôi Thịt says:

    Lão chăn bò có thể không để ý còn bản thân XT thì thấy gọi đầy đủ tên họ người khác trống không, không có từ xưng (ông/bà/lão/mụ/thằng….) là điều không nên, nhất là khi hai người không quen nhau trực tiếp ngoài đời thực.

   • Hiệu Minh says:

    Có gì mà khó trong xưng hô. Cứ thêm “đối tượng” vào là đủ. Đối tượng HM, đối tượng HH, đối tượng KD, đối tượng XT, đối tượng Nguyễn Công Bình 🙂

   • Delta says:

    Sao thời buổi này làm dân tủi và khổ đến thế:
    – Tủi vì người ta phân biệt đánh dân khác đánh nhà báo, làm như thể dân là kiếp trâu ngựa, ở một số nơi con vật bị đánh người ta còn có hội bảo vệ loài vật cơ mà…
    – Khổ là vì hể ai làm sai luật ở đâu đều đổ vấy cho dân làm, chuyện ở Tiên Lãng, việc phá nhà khi biết sai luật người ta đổ thừa cho dân phá. Giờ đây, thấy cảnh đánh người lãnh đạo cố tình lấp liếm bằng cách đổ tội cho thế lực phản động dàn dựng, đổ tội không xong lại nói người đàn áp là dân phòng chỉ vì theo cách nghĩ của họ dân phòng không phải là lực lượng nồng cốt, dân phòng không phải làm theo lời dạy của Bác với CAND nhưng xem lại clip thì đâu chỉ mỗi dân phòng đánh người, chúng ta ai cũng ghét quân khủng bố nhưng vẫn thừa nhận chúng đã làm chuyện xấu xa là chúng sẽ công khai ra.
    – Khổ nhất vẫn là khi người dân lên tiếng trước việc làm sai trái, đưa ra clip làm bằng chứng rõ ràng thì chính lãnh đạo quay lại to tiếng nói dân là “phản động”, dân người ta có yêu nước nên mới phê phán cái sai bảo vệ lẽ phải thế mà những kẻ có hành động làm xấu đi hình ảnh đất nước mà người dân yêu và đang dựng xây lại gọi họ là “phản động”. Dân đâu phải là tấm lá chắn cho những người chuyên làm những chuyện sai trái, xấu xa đổ thừa cho họ.

   • Delta says:

    p/s:chúng ta ai cũng ghét quân khủng bố nhưng vẫn thừa nhận chúng đã làm chuyện xấu xa là chúng sẽ công khai ra và chẳng bao giờ chúng xin thông cảm vì chúng thừa biết việc làm của chúng không thể được một ai thông cảm.

  • Hồ Tại Thiên says:

   Không biết trong nhiều ngón tay chỉ xuống cho cái còm nhỏ của HTT có nhiêu cái do mình gọi tên trực tiếp Nguyễn Công Bình? Chuyện vui chút đó thôi, mình gián tiếp ủng hộ chuyện chính danh của bác chủ nhà ! 😀

   @XT: HTT nghĩ tên gọi NCB chắc là bác NiceCB diễn nôm từ chữ viết tắt NCB chứ chả là tên cúng cơm, tên húy gì đâu, phải không bác NCB?

   @NCB: Không phải HTT không biết những lập luận, lý giải biện minh cho chữ “ẳng” nhưng dù sao mình không thể chấp nhận gọi hành vi một người trong bối cảnh cụ thể với rất nhiều không thoải mái (như trện mạng ảo) như thế. Chữ đó tương đồng với câu : “Chúng mầy là đồ chó”! Trên mạng hay ngoài đời người ta vẫn chửi nhau ỏm tỏi còn ghê rợn hơn, đó là chuyện khác, chuyện người ta. Nhưng đây là bạn NCB nên mình mới còm lại trao đổi.
   Cũng mong bạn hiểu ý mình.

   • nicecowboy says:

    OK, NCB cũng không ngạc nhiên và hiểu được những người điềm đạm sẽ cảm giác khó chịu thế nào khi đọc được cái từ trên lại được dùng cho con người.

    NCB “thông cảm” với bạn HTT đã có nhận xét trên, và chắc chắn có nhiều người cũng thấy khó chịu như bạn (NCB lần đầu tiên đọc từ này trong một bài viết cũng cảm giác thế). Vì thế, NCB không phản đối hay phê phán gì về nhận xét của bạn, mà chỉ muốn nêu lên lý do vì sao minh viết nặng tay thế.

    Thân

    P/S : bạn nói đúng, Nguyễn công Bình chỉ là cái bút danh tự đặt từ chữ NCB mà thôi, không phải tên thật.

 34. […] Hiệu Minh Xin Thiếu tướng…thông cảm […]

 35. hathienhau says:

  Thiếu tướng dù đã lên tiếng nhưng các Đại tướng vẫn cứ…im tiếng thì cũng hòa cả làng thôi!
  Thiếu < Đại < Thủ…đều là tướng cả.

 36. Bộ phận hành pháp mà nói “thông cảm” thì bộ luật chỉ còn là mớ giấy vụn nhé!

  • Người lang thang says:

   Bộ luật vẫn còn mới tinh khôi để trong các tủ kính kia thôi làm sao mà thành ”giấy vụn” được
   bác ơi! Nếu nó thành giấy vụn em đã nhặt ngay , vì em là người nghèo đi thu nhặt giấy vụn
   đây.Chỉ mong nó được mang ra thi hành để nó cũ đi một tý cũng còn ”hy vọng”…

 37. montaukmosquito says:

  Tiếng hát (từ loa) át tiếng kêu đau

 38. hathienhau says:

  “Hôm qua, bên xã Cửu Cao, Văn Giang có một người chết.
  Người này đang đi bộ trên đường thì bị xe máy tông vào… chết tại chỗ.
  Xe máy bỏ chạy… không ai biết gì hơn nữa.
  Chỉ biết người chết thảm đó là thợ lái máy xúc đã tham gia vụ cưỡng chế bên Xuân Quan, đã quật mồ quật mả biết bao dòng tộc gia đình…”.

  Tin này trên FB.

 39. trần cường says:

  Hiện tượng “thông cảm” đang có chiều hướng gia tăng trong “một bộ phân không nhỏ” quan chức nhà nước, chúng tôi đề nghị chính phủ thành lập bộ mới gọi là bộ “thông cảm” để “chia lửa” với tòa án và viện kiểm sát.

  • Minh Tuấn says:

   Đánh 2 nhà báo như vậy mà xin thông cảm thì thằng cha này thật vô cảm . Vô cảm trước nổi đau mất nhà cửa ruộng vườn , mồ mả ông cha của người dân đen , vô cảm toàn ” hệ thống chính trị ” ..

  • Hiệu Minh says:

   Bác viết hay tới mức mà ông Quêchoa vừa trích đoạn trong entry bên chiếu rượu.

 40. Vân Anh says:

  Chánh văn phòng UBND tỉnh Bùi Huy Thanh: “đánh 2 nhà báo là lực lượng dân phòng”.
  Không phải công an vì nước quên thân vì dân phục vụ đâu nhá.

 41. Thiên Nhân says:

  Sao chính quyền và CA không thông cảm cho DÂN?
  Luật pháp của Nhà nước pháp quyền không có chỗ cho từ “thông cảm”.
  Hãy để cho các Luật sư làm công việc của họ.
  Nhưng biết tìm đâu ra luật sư có thể làm vụ này. Gương các vị luật sư tiền bối còn sáng đó. Họ đang ở trong tù hoặc sắp bị xét xử cả rồi.
  Hu, hu, hu,…

 42. Hồ Tại Thiên says:

  Người “bị đánh nổi tiêng” là nhà báo chứ báo hại chỉ dân thường thôi thì câu chuyện chìm xuồng rồi. Dù sao cũng mong bà con cô bác xa gần “hết sức thông cảm”! Viết chữ thông cảm mà mình cảm thấy chưa bao giờ mình viết dzô dziêng như thế!

 43. […] Theo blog HM Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Lượm Lặt Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 44. nho says:

  Mấy ông lãnh đạo VOV ngu bỏ mẹ!
  Chả đài báo nào cử phóng viên đến Văn Giang cả. Tại sao chỉ riêng mình các ông cử nhân viên đến. Không lẽ các ông khôn hơn người ta?

 45. Hà Linh says:

  Hai chữ thông cảm ở đây thật không thích hợp chút nào với người sử dụng là bác TT. Vấn đề là trách nhiệm trước pháp luật, ai vi phạm sẽ phải chịu chế tài. Những người kết luận “thế lực thù địch” dựng băng hình để tạo hiện trường giả cần phải chịu trách nhiệm về lời nói của mình.

 46. D9inh Kim Phuc1 says:

  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  “Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ‘Sẽ xử nghiêm những người hành hung phóng viên VOV’
  ……………………………………………………………….
  NGHIÊM ĐẾN MỨC NÀO, THƯA ÔNG BỘ TRƯỞNG CÔNG AN?

 47. Rất hay! Thế này mới Hiệu minh chứ he he!

  • Hiệu Minh says:

   Không còm ở nhà mình lại đi sang hàng xóm đẻ nhờ. Lạ cho lão Chập… 🙂 🙂 🙂

   • Đinh Kim Phúc says:

    Bọ Lập giống DKP, thề chiến đấu đến cùng trên đất người (ngu sao đánh trên đất mình).

%d bloggers like this: