Những “kỷ lục” của Tiên Lãng và sự …tha hóa!

0

Vô cảm và cũng là chu kỳ của nguyên nhân và kết quả

Mặc dù hôm nay, Quốc trưởng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc họp chính liên quan đến vụ việc gần 20 ha đất của hộ nông dân Đoàn Văn Vươn (xóm Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) bị đe dọa nhưng vụ việc gây bức xúc và bức xúc. vẫn để lại sự ưu ái cay đắng trong lòng người.

Từ đây, Tiên Lãng kết thúc là một ý tưởng đặc biệt, không chỉ do bản chất đặc thù của vùng đất tàn bạo, vi phạm pháp luật của chính quyền sở tại, mà còn do nơi đây sinh sống rất nhiều … tài liệu. .

 1. Tài liệu có tính chất nhạy cảm: Đó là việc duyệt hồ sơ, giải phóng mặt bằng, diện tích chiếm 70% là bộ quần áo. Đối tượng bị đe dọa là một cá nhân được báo chí công nhận là anh hùng khai hoang, lấn biển.
 2. Tài liệu về sự nhẫn tâm: Thời điểm đe dọa đã được cố tình chọn – trước Tết Nguyên đán. Theo giá trị truyền thống của người Việt, đây là dịp mọi người chuẩn bị đón Tết và cầu nguyện các bậc tổ tiên.
 3. Tài liệu thống nhất: Để thuyết phục một gia đình nông dân, chính quyền liên bang Tiên Lãng đã huy động khoảng 100 người, bao gồm cả cơ quan hành pháp và cả quân đội được trang bị đến tận răng.
 4. Kỷ lục tuyệt vọng cũng như hoàn thành con đường: Người đàn ông bị thuyết phục – nông dân Đoàn Văn Vươn tận dụng cả bom mìn để “hạ sát” 6 chiến sĩ công an cũng như quân đội.

Kỷ lục đe dọa nghiêm khắc: Không chỉ phá nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, người thi hành công vụ còn “cưỡng chế” cả vật nuôi của gia đình này, cùng đồ dùng, xoong nồi, quần áo … lộ rõ ​​quan điểm phẫn nộ, bức xúc về thói trăng hoa. của “6 rừng”, “nhà hát”.Kỷ lục “mắt kém” và phát ngôn cũng xuất sắc: Căn nhà hai tầng kiên cố của ông Đoàn Văn Vươn bị ông Đỗ Hữu Ca, Giám thị Công an TP xem như một … túp lều.

Đặc biệt, đánh giá kết quả của cuộc cưỡng chế, ông khẳng định, đó là một trận đánh tuyệt đẹp có thể viết thành sách! Khiến du khách thêm một lần sục sôi, phẫn nộ … chờ đợi tác phẩm tiếp theo của anh.

Văn bản tràn cũng như tồn: Trả lời báo chí, theo ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch HĐQT Cá nhân TP Hải Phòng, việc nhà ông Đoàn Văn Vươn bị người dân xô đẩy… thuyết phục.
Vậy mà sự dối trá nhanh chóng bị bại lộ, thời gian gần đây, người dân xóm Vinh Quang gây sự, đánh đập, người chỉ đạo việc phá bỏ tư dinh của ông Đoàn Văn Vươn là hai chính quyền xã – ông Phạm Đăng Hoan, Huyện ủy viên, Bí thư Khu phố như cũng như ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND khu phố Vinh Quang. (VietNamNet, ngày 09/02/2012).

Kỷ lục về sự quan liêu cũng như vênh váo trong việc “xin-cho”: Trả lời báo chí, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, khẳng định huyện không biết việc ông vỡ lở. Nhà Vuon do anh hộ khẩu. không có báo chí, và báo chí chỉ cung cấp thông tin chi tiết cũng như không có hồ sơ về khu vực. Rất nhiều để đảm bảo mà tác giả Nguyễn Quang Lập cần phải có bài: “Tổ quốc tan, thì nhà tan” (!). Chao ôi, bản lĩnh … không đáng tin cậy của một quan huyện!

Sau đó, tập hợp các phóng sự điều tra mới nhất của tác giả Nguyễn Quang Vinh cho thấy chính quyền là nguyên nhân rất cơ bản dẫn đến những sai lầm lớn cũng như tội phạm hình sự của chính quyền liên bang Tiên Lãng (của tác giả N.Q.V.).

Rất nhiều sai phạm của quận chỉ vì … chú ý báo cáo của cán bộ, không hề xuống hiện trường tìm hiểu.

Kỉ lục về việc chính quyền Tiên Lãng thẳng tay vi phạm pháp luật, coi thường nhân dân và còn hằn học với nhân dân, qua “3 không”:

 • Không có chiến lược tận dụng đất sau khi chữa bệnh để công bố cho người dân bị thu hồi đất.
 • Không thành lập một hội đồng giải quyết và hỗ trợ trước khi rút tiền.
 • Không được thảo luận với người được giao đất thu hồi.
 • Tài liệu “Những lời khai bất nhất” (VietNamNet, ngày 5 cũng như 6 tháng 2, 2012): Vụ
 • Tiên Lãng vô tình khiến người xem thích thú với cách nhìn “ngang ngược” của anh nông dân họ Đoàn. Vân Vườn và tình huống cưỡng chế cũng khác.
 • Một bên là các quan Tiên Lãng và cả Hải Phòng.

Một bên là Tổ trưởng dân phố, hưu trí khu phố, nhân dân Vinh Quang, các đồng chí nguyên lãnh đạo, quản lý Nhà nước, đại biểu Quốc hội, GS.TS: Ông Lê Đức Anh, Nguyễn Quốc Thước, Vũ Mão, Đặng Hùng Võ, Nguyễn Minh Thuyết. , Hoàng Xuân Phú … v. V. Và cả … v. V.

Kỷ lục “đi lại ì ạch”: Khu vực Tiên Lãng chỉ cách TP Hải Phòng 30 km, tuy nhiên sau đúng 30 ngày kể từ khi xảy ra vụ việc, chính quyền TP Hải Phòng bằng mọi cách, nghe tin Thủ tướng sắp về làm việc, tiêu đề mới “Tôi trở lại thị trấn” để gặp gỡ các cá nhân, lấy thông tin. Tính tốc độ đi bộ của họ 1 km / ngày

Kỷ lục về sự phẫn nộ của công chúng: Vô số bài báo trên các báo mạng, báo giấy, và cả các trang mạng xã hội lên án và phản bác cách hành xử thô bạo, vô tư cũng như trái pháp luật của chính quyền liên bang Tiên Lãng.

Nhiều để chắc tờ Lao động (9-2-2011) có bài thơ … động viên cán bộ Tiên Lãng: Vội vàng rời ghế / Nhanh chóng rời khỏi vùng quan quyền / Cho phép địa cầu yên / Đôn ‘ không làm cho mọi người phát điên.

Thành tích của lòng yêu nước: Không chỉ các trang mạng lên tiếng ủng hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn, mà cả người dân trong và ngoài nước, người Việt Nam ở nước ngoài cũng đã thực sự cất cao tiếng nói để góp phần ủng hộ, nâng đỡ các thành viên trong gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Thoát khỏi những giông tố kinh hoàng của đời người.
K

ỷ lục … báo thù: Chỉ một tháng sau khi vụ cưỡng chế xảy ra, một tập thể của chính quyền Tiên Lãng đã bị kỷ luật. Đó là ông Lê Văn Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng cá nhân huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lê Văn Mai, Trưởng Công an huyện, ông Phạm Đăng Hoàn, Trợ lý Ban tổ chức lễ kỷ niệm như cũng như Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

Đại tá Đỗ Hữu Ca.

Và mới đây, tổ chức liên hiệp nuôi nước lợ Tiên Lãng (Hải Phòng) đã gửi đơn xin cách chức, yêu cầu cho thôi việc, cách chức đối với ông Bùi Thế Nghĩa, Bí thư Huyện ủy, người bị chịu trách nhiệm. Đầu tiên về Sự kiện, vì đã “cho phép một điều gì đó đặc biệt quan trọng xảy ra”, cũng như bảy quan chức khác.

Người ta nói rằng, trong thời buổi kinh tế thị trường, thêm vào đó luật “nhân quả”… trở lại thật nhanh chóng!

Ghi nhận về sự quan tâm của các bộ, ngành chức năng: Tính đến thời điểm này, đã có tới 6 bộ, ngành chức năng vào cuộc tìm hiểu về Nghi án Tiên Lãng. Đó là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Công an và An ninh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tư pháp.

Phải chăng cũng chính vì ngày 10/2 hôm nay, Nguyên thủ quốc gia Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội nghị với nhiều ngành chức năng trong chính quyền và cá nhân Thành ủy Hải Phòng để chỉ đạo cũng như giải quyết triệt để tình hình?

Ngoại hóa và cũng là khóa học … thuyết độc thần

Ở một góc độ nữa, cần phải “khen ngợi” chính quyền Tiên Lãng, vì họ là bức tranh sống động về kết luận của Tổng Trợ lý Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Trung ương 4 cách đây ít ngày: Chấn chỉnh sự kiện vì mục tiêu Sự sống còn. chế độ tử vong.

Đó, là kết thúc ngay lập tức?

Ngày 7/2 và 8/2/2012, VietNamNet đã có cuộc trao đổi với Thượng tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) với tiêu đề: “Thượng tướng Lê Văn Cương đi tái hiện sự kiện”. …

Theo ông Lê Văn Cương, cũng giống như quy luật xã hội, sự tha hóa của đảng cầm quyền, dù cộng sản, tư sản hay dân tộc chủ nghĩa đều chiếm ưu thế (và cũng có thể lường trước được). Sự tham nhũng của ĐCSTQ không phải là một sự miễn trừ.

Nhưng chống lại sự xa lánh chắc chắn không phải là đơn giản và cũng đầy thử thách. Điều này được thể hiện trong các nghị quyết của Đại hội kỷ niệm:

ĐH 6 (1986): Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, thẳng thắn …, đã thấy rõ căn bệnh trong Đảng. Và cũng không ai có quyền cung cấp cho mình những lợi thế cũng như cơ hội.
Một thập kỷ sau (1996), Trường Cao đẳng VIII: Tham nhũng là mối nguy hiểm trực tiếp đối với sự tồn vong của hệ thống chính trị.

5 năm sau (2001), Đại học IX: Tham nhũng liên tục trong hệ thống chính trị, trong nhiều công ty kinh tế, là một nguy cơ khủng khiếp đe dọa sự tồn vong của chương trình của chúng tôi.

Năm năm sau (2006), Trường Cao đẳng X: Sự thoái trào và cũng là sự biến đổi về chính trị quốc gia, nền tảng tư tưởng, nguyên tắc, lối sống, cách điều hành, tệ nạn tham nhũng, tham nhũng, nhũng nhiễu của cá nhân trong nhiều cơ quan Bộ và cả Đảng viên đã thực đã xảy ra nghiêm trọng và cũng chưa thực sự được ngăn chặn, đẩy lùi …,. Đó là một rủi ro lớn liên quan đến sự tồn vong của Đảng và chương trình.

Trong 5 năm tiếp theo (2011), ĐH XI: Tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí vẫn diễn ra gay gắt, biểu hiện tinh vi, phức tạp, thực chất chưa được tránh hoặc đẩy lùi, gây viêm nhiễm xã hội … làm giảm lòng tin của nhân dân. vào Lễ kỷ niệm và cũng là Nhà nước, đe dọa an ninh và sự phát triển của đất nước.

Cuối tháng 12/2011, tại Hội nghị Trung ương 4: Lần đầu tiên, Tổng Bí thư cho rằng tư duy nhiệm kỳ và lợi ích nhóm đang làm tổn hại đến Lễ kỷ niệm của chúng ta, làm giảm số lượng người dân đối với Sự kiện và cần xử lý Lễ kỷ niệm. vì sự tồn vong của chế độ.

Người phát ngôn Ngô Ngọc Khánh

Từ cơ hội, đặc quyền, đến tham nhũng vặt, tha hóa không ngừng, và bây giờ là tham nhũng cũng như lợi ích nhóm, rõ ràng “lộ trình” tham nhũng trong Sự kiện chưa bao giờ có, có dừng lại, mà theo như Thượng tướng Lê Vân Cường, không ngừng đổi mới …

 • Tại sao? Theo tác giả của bài viết này, có vẻ như khi đặt ra vấn đề cải chính, thường có sự phức tạp giữa mục tiêu cũng như biện pháp khắc phục.
 • Các biện pháp khắc phục, nếu có, mang nặng tính tự nguyện, với những lời khuyến cáo, khẩu hiệu chính thức, v.v., nhưng cực kỳ thiếu một thể chế cải cách hợp pháp cũng như lâm sàng. Rốt cục, sức mạnh tại cơ sở không quan trọng, thậm chí có rất nhiều áp xe.

Đến mức, 15 năm trở lại đây, Đảng bộ Quỳnh Phụ (Thái Bình) 10 năm liền đạt trong sạch vững mạnh, vậy mà vụ Thái Bình năm 1997 vừa qua đã gây chấn động toàn xã hội cho thấy Đảng bộ này. không tinh khiết cũng không ngăn nắp. mạnh mẽ, tạo nên sức sát thương xuất sắc về địa vị chính trị của Lễ kỷ niệm.

Và mới đây, tình hình Tiên Lãng đã bộc lộ hết những khuyết điểm về dã tâm và tầm của của Ban tổ chức Lễ kỷ niệm cũng như chính quyền Liên bang các cấp, gây nên sự phẫn nộ lớn trong các cá nhân.

Đó có phải là những thảm họa?

Không ai có thể nhân nhượng Lễ kỷ niệm, tạo cho cá nhân mất lòng tin bằng cách tự xa lánh mình, cũng như được cán bộ của Lễ kỷ niệm tiếp tay… “làm mọi cách có lợi”, như Ban Tổ chức sự kiện Quỳnh Phụ năm xưa, như chính quyền liên bang Tiên Lãng. ngày nay, khi các quan chức tham nhũng, đam mê đồng đội được tiết lộ và cũng chưa được tiết lộ?

Là người hiểu rõ các thuộc tính chức năng của bộ máy chính trị Việt Nam và cũng là người nghiên cứu sự thất bại của các mô hình và thể chế chính trị trên trường thế giới, Thượng tướng Lê Văn Cương càng thấy rằng, sự tha hóa mà có nguyên nhân. nguồn điện không được kiểm tra.

Do đó, theo ông, sửa sai còn là con đường một vợ một chồng khó chịu mà Lễ kỷ niệm cần phải đi … Và cũng trong những vấn đề đặc biệt, chỉ có một lễ kỷ niệm duy nhất, không có đối trọng, vì vậy cần tạo ra một hệ thống để người để đá vào chân của mình. Thiết bị đó là giám sát quyền lực mà ông Lê Văn Cường đề xuất gồm 7 điểm.

Như tăng cường hơn nữa sự giám sát của cơ quan lập pháp đối với hành pháp, quyền tự chủ của cơ quan tư pháp trong xét xử. Chẳng hạn như việc thiết lập đội ngũ nhân viên cần được kiểm tra cũng như lựa chọn. Xây dựng cơ chế lựa chọn và sử dụng người tài vào những vị trí quyết định … Tuy nhiên, những yếu tố đó, nói một cách hợp lý, không phải là mới. Bởi vì nó thực sự đã thỉnh thoảng nhấp nháy, trong các đề xuất dịch vụ trước đó. Điều quan tâm là, bạn có thực sự muốn làm điều đó không?

 1. Và tác giả cũng đừng mạo hiểm tin rằng điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. Đối với một điểm, ai đồng ý cho phép người khác mang một hòn đá chống lại chân của họ?
 2. Thượng tướng Lê Văn Cương cũng có thể nghĩ rằng việc thay đổi chắc chắn sẽ là một quá trình lâu dài và cũng rất vất vả.
 3. Vì lẽ đó, đối với người dân Việt Nam, sẽ là một quá trình lâu dài và cũng khó khăn, khi họ mong muốn được phát triển theo hướng dân chủ, công bằng và vì con người!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây