Tu nhan ba suong doan van vuon

0

Ở độ tuổi này của một đứa trẻ, chúng ta cần phải đặc biệt dịu dàng. Nó sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của anh ấy

Mỗi người trong chúng ta đều cố gắng cung cấp cho em bé sự chăm sóc tốt nhất trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi đâu là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời của con mình?

Khi nào chúng ta nên đặc biệt quan tâm đến các nhu cầu của con mình?

Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu cho thấy rằng trong ba năm đầu đời, chúng ta nên dành nhiều sự quan tâm, chăm sóc và âu yếm cho con mình nhất có thể. Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng hành động đó thực sự có thể mang lại hiệu quả trong tương lai của họ.

Những năm đầu đời ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ?

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Minnesota và Đại học Deleware đã quyết định xem xét kỹ thời điểm đứa trẻ cần chúng tôi chăm sóc nhất. Vì vậy, họ đã thực hiện một nghiên cứu dài hạn với 243 phụ nữ có con mới sinh. Các nhà khoa học đã gặp những người phụ nữ và quan sát sự tiếp xúc của họ với đứa trẻ.

Sau đó, họ quan sát những đứa trẻ đang lớn lên – họ đánh giá hoạt động của chúng, quan hệ giữa các cá nhân và tiếp xúc với bạn bè của chúng. Khi những đứa trẻ trở thành người lớn và đã được 20-30 tuổi, các nhà nghiên cứu đã gặp chúng để nói về cuộc sống của chúng: cách chúng tạo ra các mối quan hệ, cách chúng hoạt động trong thế giới, v.v.
Kết quả

Hóa ra ba năm đầu đời có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển và cuộc sống hạnh phúc trong tương lai của một đứa trẻ.

– Sự quan tâm và tình cảm mà người mẹ dành cho con từ những ngày đầu tiên của cuộc đời là động lực mạnh mẽ để đạt được thành công được hiểu rộng rãi trong tương lai, giống như trong ba năm đầu đời – Lee Rady từ Đại học Deleware, đồng nghiệp cho biết. tác giả của nghiên cứu.

Họ cũng có thể gặp khó khăn trong học tậpNhững đứa trẻ trong những năm đầu đời không nhận được sự quan tâm và âu yếm đầy đủ từ cha mẹ, sau này sẽ gặp các vấn đề trong các lĩnh vực xã hội, tình cảm và tâm lý. Đối với tôi, việc xây dựng các mối quan hệ lâu dài hoặc gắn bó với các mối quan hệ thân thiết càng khó khăn hơn.

Họ cũng có thể gặp khó khăn trong học tập

Ngược lại, những đứa trẻ trong ba năm đầu đời nhận được sự gần gũi đầy đủ từ mẹ và cha và cảm giác an toàn, sẽ nhanh chóng thiết lập mối quan hệ với bạn bè cùng trang lứa và chúng dễ dàng tạo ra những mối quan hệ thân thiết, gần gũi.

Tất nhiên, đứa trẻ phải được chăm sóc trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời, nhưng vì những năm từ sơ sinh đến ba tuổi rất quan trọng, chúng ta hãy cố gắng thể hiện tình yêu và sự quan tâm đối với trẻ bằng hai cách, và tạo mối liên kết chặt chẽ. với anh ấy. Trong hai mươi năm nữa, đứa trẻ mới lớn của chúng ta sẽ cảm ơn chúng ta vì điều đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây