Người A Rem gửi thư cho Blogger Cu Làng Cát

Phụ nữ dân tộc A Rem. Ảnh: TTO

HM Blog. Thấy một tờ trình rất trịnh trọng và thú vị. Thú vị vì người dân tộc A Rem gửi Blogger có tên Cu Làng Cát, thú vị hơn là xin 3 tấn gạo nếp cho Tết Nguyên Đán, 200 bộ quần áo, sách vở cho học sinh. Thú vị là có dấu Quốc Huy cộp đỏ chói. Làm Blogger như bác Cu Làng Cát thật vinh dự.

Mà làm sao dân tộc A Rem đọc blog nhỉ??? Đó mới là điều thú vị nữa của quyền lực thứ 5 – blogging.

Hiệu Minh Blog xin phép bác CLC đăng lên đây với ước mong bà con gần xa đọc được. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ qua email culangcat@gmail.com.  Hy vọng dân tộc A Rem miền núi xa xôi có đủ 3 tấn gạo nếp cho cái Tết sắp tới.

Trang blog của bác ấy ở đây. Xin cảm ơn bác CLC và bạn đọc gần xa.

Tờ trình gửi Blogger. Ảnh: Cu Làng Cát

 
 
Lời nhắn của Blogger Cu Làng Cát
 
Cảm ơn bác Hiệu Minh.
 
Có mấy commen thắc mắc và nói không tin chính quyền mà tin blogger. Xin bà con không nên nói nặng thế. Thuần túy nhân đạo nên bác lãnh đạo xã làm thế vì thương dân.
 
Thật ra chẳng người A Rem nào biết blog là gì, cả chủ tịch xã Đinh Lầu, mà người quen của bác Sĩ ở miền xuôi biết. Nguồn cơn là như thế.
 
Riêng việc góp tiền, Cu nghĩ để đợt khác, vì thực tế đợt kêu gạo cho bà con Rục hồi trận lũ tháng 10-2011 đã đạt đến 220 triệu đồng.
 
Cu đã trích mua gạo cho cả Rục và A Rem rồi.
 
Hiện còn 74 triệu, Cu nghĩ mua đủ 3 tấn nếp và một số áo quần.  Nên Cu hứa rõ với xã như thế.
 
Riêng việc này, xin mọi người commen nhẹ nhàng để những tấm lòng đến với tay bà con. Chúng ta ai cũng mong như thế. Nếu commen nặng nề quá, e là khó cho nhau. Xin bà con lưu ý chút.
 
Cảm ơn nhiều.
 
Cu Làng Cát – Nhà báo Dương Minh Phong.
Advertisements

43 Responses to Người A Rem gửi thư cho Blogger Cu Làng Cát

 1. đằng giang says:

  Vùng quề nào cũng có những khó khăn gần hoặc như vậy, không riêng chỉ ở Rem . Culangcat đã làm được rất nhiều ý nghĩa. Mong cho có nhiều culangcat nữa

 2. Kim Sa says:

  Lần theo đường link, tôi đọc thêm vài bài trong blog Cu Làng Cát, trong đó có bài về dân tộc Khùa.

  Tôi cố để lại comment cho anh Cu Làng Cát, nhưng không được.Tôi nghĩ không chỉ người A Rem mà còn nhiều người khác đang cần tấm lòng và sự chia sẻ của chúng ta. Như anh Hiệu Minh nói, tôi tin rằng đây là kênh tốt nhất để chuyển tải tấm lòng của mình đến đúng người cần nhận.

  Với kinh nghiệm và lòng thành của mình, anh Cu Làng Cát nên quyên góp thêm để san sẻ yêu thương cho nhiều người hơn. Chúng ta làm điều này không chỉ vì đồng bào A Rem, đồng bào Khùa … mà còn là để tạo lập và nuôi dưỡng tấm lòng nhân ái cho con cái của chúng ta nữa.

  Mong anh Cu Làng Cát dành thời gian và tâm huyết để tiếp tục việc thiện. Tôi ủng hộ anh không chỉ vật chất, mà công sức hoặc thời gian hoặc bất kỳ điều gì mà anh cần để giúp đồng bào mình, những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn.

  Cám ơn anh Hiệu Minh đã làm chiếc cầu nối.

 3. hà lê.praha says:

  Một tờ trình gửi cho cư dân mạng đọc thấy dễ thương và đầy cảm động. Thú thật mình cứ chảy nước mắt. Dân gian có câu: khôn cho người ta hãi_ dại cho người ta thương- ương ương thì người ta ghét. Chủ tịch xã của người anh em người thiểu số rất thật thà và rất dễ thương, và ông thật sự tin tưởng vào cư dân mạng. Vậy chúng ta phải trân trọng lại tấm lòng của họ. Đây thự sự là chính quyền của dân, do dân, vì dân. Vinh dự này thuộc về giới blog. Gắng lên cu. làng cat sẽ ủng hộ cùng với cu. Cho số tài khoản đi cu….

 4. Ngu si says:

  Cảm ơn Cu Làng Cát
  Có Tấm lòng tuyệt vời!
  Để Ủy Ban Tân Trạch,
  Gửi công văn xin Xôi !
  Tết này có Xôi nếp,
  Tân Trạch vui quá rồi !
  Tấm lòng thương đồng loại
  Đáng ngợi ca đời đời !

 5. Hiệu Minh says:

  Gửi bạn đọc gần xa.

  HM blog hàng ngày có khoảng 1000 bạn đọc ra vào. Nếu mỗi bạn chỉ cần dành 3kg gạo nếp gửi tặng đồng bào A Rem thì bác Cu Làng Cát đủ cơ số để lên đường.

  Ta hãy thực tế thi cứu giúp người nghèo.

 6. Tantruonghung says:

  Cái gì đến phải đến.Việc chủ tịch xã Tân Trạch viết tờ trình cho blogger Cu Làng Cát về việc xin hỗ trợ quà Tết một lần nữa cho thấy XÃ HỘI DÂN SỰ đang ngày càng thâm nhập vào cuộc sống của người dân.Điều lý thú ở đây là thường tờ trình của chủ tịch xã có đóng dấu gửi cho cơ quan khác hay cấp trên song ở đây là gửi cho blogger mà lại về việc xin hỗ trợ quà.Như vậy ông chủ tịch xã đã đặt niềm tin vào blogger (những cá nhân ngoài nhà nước)và ông bí thư xã tâm huyết với bà con cũng rất ủng hộ cách làm này(không biết các ông này có gửi cấp trên công văn về việc xin hỗ trợ cụ thể này không và kết quả ra sao).Có được niềm tin này là do việc làm HIỆU QUẢ trước của blogger Cu Làng Cát.
  Cu Làng Cát đã góp công đưa xã hội dân sự đến với mọi người.
  Cùng với kinh tế thị trường, xã hội dân sự sẽ được công nhận một cách chính thống ở VN.

 7. Anh Kiệt says:

  Các bác ơi, em tìm mãi mà không thấy muốn ủng hộ thì phải làm như thế nào? Bác chủ nhà và Cu Làng Cát phải hướng dẫn: Nếu là hàng thì gửi theo địa chỉ nào? nếu là tiền thì chuyển vào tài khoản nào?
  Xin cảm ơn các bác.
  Chúc đại gia đình blogs một Giáng sinh và năm mới an lành, vui tươi, hạnh phúc.

  • Hiệu Minh says:

   AK đọc lại phần mới thêm của blogger Cu Làng Cát. Mọi việc anh ấy đã chuẩn bị xong. Hy vọng lần sau, chúng ta có dịp đóng góp từ thiện một cách bài bản hơn.

 8. ti4mat says:

  Cảm ơn bác Cu Ích, lúc mới đọc bác tổng cua tôi điên lên vì nghĩ rằng thế là chính quyền lại đang muốn quản lý lòng tốt, cái tình của người dân, nhưng nhờ bác mà tôi hiểu hơn mọi chuyện. Nhờ các bác cho biết cách đóng góp để chung tay với các bác, để mọi cái ảo vẫn đẹp hơn những cái thật mà rỗng tuếch.

 9. Xôi Thịt says:

  Nói thêm 1 chút cho rõ là blogger Cu Làng Cát chính là nhà báo Dương Minh Phong, 2 người nhưng mà là 1 🙂

  • KTS Trần Thanh Vân says:

   Vậy nhà báo Dương Minh Phương nên lập một tài khoản đặc biệt cứu trợ bà con dân tộc A Rem đi thôi.

   Làm cho hay vào. Sẽ có tiếng vang xa

   • Hiệu Minh says:

    Chúng ta nên hợp tác với những blog như Cu Làng Cát thì chắc chắn tiền, vật dụng sẽ đến người cần.

 10. Culangcat says:

  Cảm ởn bác Hiệu Minh.
  Có mấy commen thắc mắc và nói không tin chính quyền mà tin blogger. Xin bà con không nên nói nặng thế. Thuần túy nhân đạo nên bác lãnh đạo xã làm thế vì thương dân.
  Thật ra chẳng người A Rem nào biết blog là gì, cả chủ tịch xã Đinh Lầu, mà người quen của bác Sĩ ở miền xuôi biết. Nguồn cơn là như thế.
  Riêng việc góp tiền, Cu nghĩ để đợt khác, vì thực tế đợt kêu gạo cho bà con Rục hồi trận lũ tháng 10-2011 đã đạt đến 220 triệu đồng.
  Cu đã trích mua gạo cho cả Rục và A Rem rồi.
  Hiện còn 74 triệu, Cu nghĩ mua đủ 3 tấn nếp và một số áo quần. Nên Cu hứa rõ với xã như thế.
  Riêng việc này, xin mọi người commen nhẹ nhàng để những tấm lòng đến với tay bà con. Chúng ta ai cũng mong như thế. Nếu commen nặng nề quá, e là khó cho nhau. Xin bà con như thế.

  • Kim Dung says:

   Cảm ơn Cu Làng Cát, và mình cũng đồng ý với quan niệm của Cu:)))

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn bác CLC. Tôi hy vọng là entry này không làm phiền tới chuyện làm từ thiện của bác.

   Lần sau nếu cần việc từ thiện, bác nhớ đến HM Blog nhé. Họ cũng đông và sẵn sàng nhường cơm sẻ áo.

   Thấy bác đã quyên góp được khá nhiều tiền, chứng tỏ bác đã làm rất bài bản. Bà con vùng núi Quảng Bình chắc là biết ơn bác nhiều.

  • Thùy Dương says:

   Ngày hôm nay đọc thông báo của anh Hiệu Minh trên blog bàn việc lo gạo nếp, quần áo cho người dân tộc A Rem, tôi thấy vui vui và nghĩ mình sẽ tham gia. Đã nhìn thấy địa chỉ email của đ/c Cu rồi (anh HM dẫn) và TD có âm mưu sẽ gửi email cho Culangcat để hỏi cách thức đóng góp. À nhân tiện kể luôn tôi có vào blog của Cu đọc về chú Nguyễn Xuân Liên và khu di tích chiến tranh. Nghe nói chú ấy lâm bệnh nặng phải về HN nên dự án dang dở.( Ngày bé tôi quen biết chú Liên). Chiến tranh, chú ấy sống và công tác ở Quảng Bình nên có tấm lòng với đất và người ở đó lắm. Tôi định là sẽ về QB, ghé thăm làng chiến tranh của chú NXL mà tiếc quá.

 11. xanghứng. says:

  Trước mắt, để có gạo, áo quần, sách vở và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên Đán cho những “ông bà chủ” dân tộc A Rem thì “đầy tớ” Đinh Lầu đã phải gửi thơ xin hỗ trợ từ một vài “ông chủ” khác, nhưng còn những năm sắp đến thì sao ?
  Theo “đầy tớ” Nguyễn Sinh Hùng: “…Thu nhập bình quân đầu người hiện nay là 1.200 USD, nhưng với tốc độ tăng trưởng kinh tế tương lai thì đến 2020 sẽ là 3.000 USD, và lần lượt tăng lên mức 6.000, rồi 12.000 và sẽ đạt 20.000 vào năm 2050″…
  Tin ở Đinh Lầu hay Nguyễn Sinh Hùng? ở “tờ trình” hay “báo cáo”, ở “quan đại thần” hay “xã trưởng” ở hình thức, ở nội dung hay dấu “cộp đỏ chói” ???
  Cuối cùng, chỉ đói – nghèo là Thật !

  • Hiệu Minh says:

   Tôi nghĩ, nếu bác định làm từ thiện thì cứ email cho anh Cu Làng Cát. Chúng ta comment và đẩy lên thành vấn đề thì không hay chút nào.

   Bà con cần gạo nếp và quần áo, bà con không cần những thống kê kinh tế.

   Mong các bác hiểu cho.

 12. Xích Ba says:

  Em chả biết cái nhà thật hay đùa. Nếu thật thì bác Cu và bác Phong “giầu” quá… mà cò oách xà lách nữa chứ…

 13. BÙI THỊ TRIỆU says:

  Đọc cái văn bản có triện đỏ chót của người đứng đầu một cấp chính quyền mà buồn cười đến tóe cả mồ hôi!
  Nếu bác CU và bác nhà báo chỉ viết blog và viết báo,thì đây là điều quá VINH DỰ!Có kẻ có quyền viết “TỜ TRÌNH” gửi mình!
  Tôi như bác CU và bác nhà báo,tôi cho gấp đôi số lượng đã yêu cầu.

  • Hiệu Minh says:

   Tôi nghĩ chị Triệu cứ cho chị là chị Triệu đi. Chị đừng cho chị là anh cu nào cả.

   Chỉ cần 1/10 của 220 triệu là to lắm rồi. 🙂

 14. Thiên Nhân says:

  Nếu Tờ trình này là có thật thì là một tin mừng với lý do sau đây :
  1. Đây là văn bản đầu tiên đánh dấu mối liên hệ giữa Cơ quan công quyền (UBND xã) với giới Blogers- thuộc báo chí lề trái luôn bị chính quyền không thừa nhận, thậm chí cấm đoán, đánh phá,…một số bị qui là phản đọng. Từ bóng đêm chuyển sang công khai, được thừa nhận.
  2. Chính quyền cơ sở không tin tưởng vào chính quyền cấp trên và Trung ương nên chỉ trình xin Bloger và Nhà báo do báo chí lề trái đã có uy tin hơn, tin cậy hơn.
  3. Đây là cơ hội tốt để giới blogers thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm, đáp ứng niềm tin yêu của đồng bào A Rem.

 15. đằng giang says:

  Nếu công văn này là thực, thì trước hết hãy chung tay với đồng bào. Giới bloggers cũng nhận thấy được nhân dân đã tin tưởng và tôn vinh

  • Hiệu Minh says:

   Đồng ý với bác Đằng Giang 100%. Khi người ta đói nghèo thì hãy đừng dùng những mỹ từ.

   Gửi người ta vài cân gạo nếp, vài bộ quần áo là đủ ấm lòng người.

 16. KTS Trần Thanh Vân says:

  Xét về mặt hình thức lẫn nội dung, TỜ TRÌNH này rất chuẩn, không dài dòng ê a, không có vẻ khúm núm kiểu XIN – CHO của các văn bản người dân tộc Kinh vẫn thường làm.
  Đây đích thực là văn bản của những người có ý thức DÂN LÀM CHỦ.
  Tôi đề nghị bác Cu làng Cát cho số tài khoản, tên Ngân hàng, chúng tôi hưởng ứng.
  Tại sao ta không dám làm một chuyện nhân nghĩa hay như thế này?

  • Hiệu Minh says:

   Thực tế như bác Vân mới đúng là bác Vân. Bác cao niên nhất trong blog mà cánh trẻ thua xa. Người ta bàn tới bàn lui, rồi hỏi chế độ… riêng bác hỏi “Tài khoản đâu để tôi gửi tiền”.

   Thanks bác.

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Cám ơn Cua rất hiểu tôi.
    Tôi không đao to búa lớn nhưng minh bạch rõ ràng.
    Tuy vậy, đôi khi vì tế nhị và cần hiệu quả cao, vẫn phải đi loanh quanh đấy Cua ạ.
    Lúc này tôi cũng đang nhẩn nha loanh quanh đó.
    Bao giờ xong việc, tôi sẽ thông bao nhé.

 17. Thành says:

  Cũng rất hài, một chuyện chỉ có ở Đại Vệ!
  Hãy chung tay vì đồng bào Arem nói riêng và đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam nói chung!
  Hãy đồng hành cùng những nhóm từ thiện tự phát của chúng tôi!

  (Nếu các bạn quan tâm hãy ghé thăm http://thanhvdgt1.blogspot.com mục “Từ thiện” để kiểm chứng)

  • Hiệu Minh says:

   Bạn Thành là một trong những còm sỹ, blogger làm từ thiện mà không ầm ỹ. Trong blog còn có bạn Lý Quí Vũ cũng vậy. Anh gửi tôi rất nhiều ảnh để tham khảo, nhưng không cho đăng.

   Lý Quí Vũ đang mắc chuyện gia đình nên dạo này không xuất hiện.

 18. Kim Dung says:

  Chào Tổng Cua: Hôm nay mới bắt đầu công việc đây. Cuối năm, tâm trạng mông lung lắm:))). Nhưng đọc bài này thấy thương quá. Chỉ muốn hỏi Cu Làng Cát: Muốn đóng góp chút ít cho bà con xã A Rem của Cu Làng Cát, phải làm thế nào.

  Thư của Chủ tịch xã gửi Bloger, đọc vừa buồn cười, vừa thương. Đúng là một “đầy tớ” của dân rùi!

  • Hiệu Minh says:

   Nhiệt liệt chào mừng đ/c KD đã tới HN.

   Nhân dân thủ đô xin vẫy cờ 6 sao và chào đón nồng nhiệt đồng chí với 16 chữ vàng và 4 tốt.

   • Kim Dung says:

    Hi…hi… Thật bất ngờ: KD đã mail cho Cu làng Cat, để nắm tình hình và đã nhận được phản hồi của Cu Làng Cát. Đến lượt KD ngờ ngợ, nếu Cu làng Cát là Dương Minh Phong thì Cu Làng Cát là người KD quen biết. Thật vui khi trong làng báo, có những đồng nghiệp của mình đã lặng lẽ làm được những việc hữu ích cho người dân ở vùng xa xôi hẻo lánh, còn rất thiệt thòi, và nghèo khó.

    Cảm ơn Cu Làng Cát đã đem đến cho các bạn đọc niềm vui ấm áp. Cảm ơn Tổng Cua

    Nhưng cái vụ cờ 6 sao, thì là một nỗi đau ê chề, dù vô tình hay sơ suất, hay thiếu hiểu biết, hay cố tình…Có rất nhiều câu hỏi xung quanh lá cờ này, và ko ai trả lời chính xác được vì sao lại như vậy.

    KD về HN đúng lúc đ/c Kim BTT nằm xuống. Quả là đọc nhiều thông tin, và ko muốn bàn luận điều gì.

    Ông ta đã thành công trong việc biến đất nước thành một… “trại lính”. Thấy mọi người bàn về nước mắt của người dân, KD nghĩ rằng, ở xã hội nào cũng vậy, vẫn có những con người họ sống trong u mê, với tâm lý “nô lệ”- một đặc tính của những dân tộc buộc phải sống trong thể chế cai trị độc đoán.

    Nhưng mặt khác, cần thấy một sự thật này, ông ta đã đầu tư và thành công trong việc xây dựng các công trình công cộng, một biểu tượng mô hình “lý tưởng” cho dân chúng của ông nhìn vào đó, và giác ngộ về “mô hình” ông ta đưa ra. Điều đó ít nhiều đã ru ngủ được dân chúng, dù hàng ngày họ đói ăn, thiếu uống…

    KD đọc được bài Cha thần, con Thánh của Bọ Lập. Một cách nhìn và biểu cảm khá thú vị!

 19. qx says:

  Nguyên tác bài viết của lão Cu Làng Cát (Cu the Sand Village)

  Hôm nay 22-12, trời mưa tầm tả, có việc cuốn lên núi hai ngày rồi. Sáng bảnh mắt, Nguyễn Chí Sĩ, Bí thư xã Tân Trạch, của người A Rem (Bố Trạch, Quảng Bình) gọi điện, nói ở mô xin gặp. Nếu là ai thì chẳng cất công bươn mưa mà xuống núi, nhưng ông này cắt rừng giữa mưa về chắc có chuyện trọng. Mà bởi vì đường xa ngái, khổ sở nên hẹn với ông, chứ người khác thì bữa sau.

  Gặp ông Sĩ giữa mưa phùn gió rét, tội nghiệp lãnh đạo của người A Rem giữa rừng già Phong Nha-Kẻ Bàng. Đây là Bí thư xã chắc lạ nhứt nước Nam. Thương dân lạ lùng. Giữa thời buổi gặp chục anh lãnh đạo xã, có cả chục anh phải kiếm tìm dự án này kia, thắp đèn khó ra người lội rừng vượt suối kiếm đồ lót bụng cho dân. Còn ông Sĩ, là chạy khắp nơi kiếm cái ăn cho dân bản. Ông xin bên này, thưa bên khác để chắt chiu từng ít gạo lên cho đồng bào. Bản A Rem của xã ông nghèo, đồng lương ít, nhưng mỗi bận về xuôi, Nguyễn Chí Sĩ đều mua một ít bột ngọt hoặc cá khô lên chia cho người dân. Cứ lần này 5 hộ thì lần khác thêm năm hộ, cứ rứa cuốn chiếu suốt mấy chục hộ của dân bản.

  Ông Sĩ không làm để diễn, mà làm thật, thương dân thật. Rồi nữa, từ xuôi lên, ông bắt tay cuốc đất đai quanh trụ sở xã tăng gia thêm, và làm gương cho dân lao động. Gặp ông giữa núi rừng đá vôi đợt đưa gạo của tấm lòng bạn đọc blog hồi tháng trước thấy thương.

  Hôm nay ông xuống, trước là nói thêm lời cảm ơn anh em bà con xa gần đã giúp đỡ cái ăn hai tháng qua mà bột ngọt và gạo, nước mắm vẫn còn, riêng cá khô mỗi hộ 1kg thì đã hết. Sau là gửi cho mình cái tờ giấy trình bày.

  Mở ra, ôi mèng ơi tờ trình gửi blogger nhé. Lần đầu tiên blogger nhận được tờ trình rõ ràng, mạch lạc. Hì hì.

  Nói luôn để bà con hổng nghĩ xiên xẹo. Không biết vì răng. Nhưng tuyệt đối là từ đơn phương của xã ông Sĩ. Tờ trình do Chủ tịch xã Đinh Lầu ký. Xin blogger cho 3 tấn nếp, nếu có đủ thêm thì xin áo quần. Mình nói với ông Sĩ, bạn bè trên mạng đồng ý làm quà tết Nhâm Thìn với số tiền còn lại rồi. Trình trọt chi cho nhiêu khê rình rang.

  Ông Sĩ nói; cũng phải làm chứ, quý tấm lòng mà không trình coi răng được.

  Nhưng như rứa lỡ ai nói này kia, làm khó người nghèo.

  Khó răng được eng. Đây là xã thấy cần mần thì phải mần. Trân trọng anh em bờ lóc, đó là tình nghĩa bà con, tình nghĩa máu mủ, tình nghĩa anh em. Rồi sau ni còn có thơ cảm ơn nữa.

  Mình nhận tờ trình này, và thông báo với ông Sĩ là bà con đọc blog nhứt trí mua nếp cho anh em A Rem ăn tết. Với chỗ tiền còn lại, sẽ có cả nếp và áo quần cho trẻ con nữa. Khi ra về, ông Sĩ còn dặn, là nhớ áo quần hàng Việt nghe.

  Mình nói với; nhất trí luôn, yên tâm luôn. Phải hàng Việt nam chất lượng cao.

  Tới giờ vẫn còn cảm giác lâng lâng. Mình cho rằng, đây là tờ trình gửi toàn bộ những blog và bạn đọc có tấm lòng với người anh em A Rem và anh em Rục. Một tờ trình ơn nghĩa của một tộc người vừa rời hang đá hơn 50 năm. Nhưng vì sao có tờ trình? Hỏi mãi chẳng biết từ đâu. Không biết cũng chẳng sao, bởi chúng ta biết rõ, đây là tờ trình dễ thương.

  Cu Làng Cát

  ——————
  Tha từ bên làng Cát về đây để bà con “có đủ thông tin”, lão Cua post mỗi cái tờ trình dễ gây sốc hơ hơ … Tui thích cái đoạn chữ nghiêng tô đậm (tui tự tô đậm). Hóa ra ông Sĩ này không thuộc dân tộc Khiếp, rứa người này hay.

  Thôi bây giờ đi email Cu the Sand Village cái đã hehe …

  qx

  • Hiệu Minh says:

   Cảm ơn đ/x QX. Hôm qua định copy đưa lên nhưng nghĩ là để đường link vào blog của bác CLC thì tốt hơn. Bạn đọc cần biết chủ blog là ai và cũng giúp cho …. số hít tăng lên 🙂

 20. thachmi says:

  Tộc người A-Rem không còn tin vào chính phủ nữa sao mà xin Blogger?

 21. qx says:

  Cái này là trát đòi chứ thư xin gì bác Cua qươi …

  qx

%d bloggers like this: