Người Việt gian và tham?

0

Blog HM. Bài viết này của nhà văn Trần Thanh Nam, rất có thể đã được tạo ra cách đây rất lâu (trước Đại học Kỷ niệm 11), nói về những thói hư tật xấu của người Việt Nam. Tôi cho rằng có rất nhiều yếu tố đáng để cân nhắc. Cảm ơn nhà văn TTN.

Tôi năm nay U60, sinh ra và lớn lên dưới mái nhà của thể chế xã hội chủ nghĩa, đã nghiên cứu thực tế ở Đông Âu hơn 10 năm. Không ngừng vinh dự là người Việt Nam trong suốt bốn mươi năm đầu đời.

Không bao giờ đặt câu hỏi về đạo đức và nhân nghĩa của dân tộc Việt Nam, của tổ tiên họ.

Khi tôi còn trẻ ở châu Âu, tôi luôn tự xưng mình là Việt Cộng, được sử dụng làm chủ tịch Hiệp hội Thực tập sinh Quốc tế Ba Lan, nơi tôi khám bệnh khoảng một tháng trước khi tôi được Văn phòng Lãnh sự Việt Nam tại Warsaw gọi về.

Tôi đã được thăng chức Phó quốc gia phụ trách về Học vụ … Tôi nói vậy đơn giản để biết rằng lý lịch chính trị của tôi là cực kỳ cộng sản và trong sáng, vì thực tế là những người tiền nhiệm của tôi cũng cực kỳ trong sáng và theo cộng sản cả đời.

Về nước, tôi làm việc cho các công ty lớn của nhà nước cũng như ở lại để có cơ hội đi công tác nước ngoài nhiều và cộng tác nhiều với người nước ngoài. Thực sự đọc và tiếp xúc nhiều, tôi nhận ra rằng dân tộc nào cũng có những tác giả nổi tiếng cũng như chức năng được các cá nhân quý trọng vì đã lên tiếng liên quan đến những thói hư tật xấu của đất nước mình, trong khi người Việt Nam chỉ thích tự đánh giá cao: Cao quý Việt, Nguyên tắc con người … (!), Cũng như luôn tạo áp lực để người khác phải tán thưởng mình.

Hôm nay, trên Vietnamnet, ông Vũ – một chủ quán cà phê người Việt cũng đưa ra ý kiến: Mỹ cũng như Trung Quốc dẫn đầu thế giới về chính trị cũng như tài chính, tuy nhiên chưa nắm được “ngọn cờ nhân văn” thì Việt Nam cũng phải nhận lấy cái ngã. rời bỏ. Lá cờ nhân văn ấy của quả địa cầu để so sánh với Trung Quốc và cả Mỹ (!) … là ngoài sức sáng tạo và sức phản kháng của tôi.

Đó là lý do trực tiếp khiến tôi viết bài ngắn này, vì vậy trước khi nói về con người Việt Nam như tiêu đề, tôi xin có một câu hoặc nhiều hơn liên quan đến “Lá cờ nhân đạo” của địa cầu, như sau: Ông Vũ đã đúng khi nói Vâng.

  • Globe Altruist Flag.
  • Nhưng anh ấy đã sai khi tuyên bố rằng chưa có ai thực sự cầm lá cờ đó, và anh ấy đã sai hơn rất nhiều khi tuyên bố rằng Việt Nam có thể cầm lá cờ đó và cũng dẫn đầu thế giới!
  • Nếu tồn tại một lá cờ thế giới của nhân loại, thì nó cũng nên có một chủ nhân tương đương, cả hai đều chỉ là khái niệm. Chủ sở hữu đó phải là những người hiền lành nhất trên toàn thế giới và được các dân tộc khác xác định, bởi vì lá cờ này không thể bị lấy đi, phải không?

Anh Vũ tuyên bố rằng đó là một cơ hội tuyệt vời (anh có thể tham gia vào Đại học Celebration X với tư cách là một doanh nhân, nếu tôi không nhầm?).

Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, nó vẫn nằm trong tay của dân tộc nào, dân tộc nào có một xã hội nhân văn nhất (hiện nay), phát triển nhân tài và thế hệ trẻ được vũ trụ chào đón để khám, làm việc cũng như sinh sống. sống một trong những người giỏi nhất, sản sinh ra một trong những cá nhân tài năng nhất cũng như thành công nhất trên toàn thế giới.

Theo anh Vũ, đó sẽ là Việt Nam? Số lượng người nhập cư đang đến nước ta để học tập? Vui lòng đưa ra các khuyến nghị của bạn cho Đại học XI! Xin chúc mừng anh ấy.

Quay trở lại với tiêu đề chính, gần 10 năm trở lại đây, trong một lần trao đổi với bạn bè, tôi hỏi một người Anh và cũng yêu cầu được trả lời thẳng thắn: “Nếu tôi phải mô tả chính xác con người Việt Nam bằng 1 hoặc 2 từ thì sẽ như thế nào.” ‘bạn yêu cầu?” “Không được rắc bổ!”

Hiểu ý tôi, không ngần ngại, anh liên tục tuyên bố: “Vì mối quan tâm này, chúng tôi những người nhập cư ở Việt Nam liên tục thảo luận với nhau khi không có người Việt Nam, và tất cả chúng tôi đều đồng ý có cùng một phản ứng, tuy nhiên hiện tại chưa bao giờ có nguy cơ nói chuyện với người Việt. Bạn là người Việt Nam đầu tiên đặt câu hỏi này với mục đích muốn nghe một lời khen ngợi, vì vậy tôi thành thật mà nói, đó là: Người Việt Nam tham lam “Vâng, đó là:” Người Việt Nam tham lam! “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây