Thu cua ong chong

0

Những con ong đến từ đâu? Từ Châu Á.

Nhưng họ đã đến Châu Âu cách đây 6 triệu năm

Đăng lại: Các nghiên cứu về di truyền chỉ ra rằng ong mật đã tiến hóa ở châu Á khoảng bảy triệu năm trước. Từ đó họ chỉ đến Châu Âu và Châu Phi. Những con ong đến từ đâu? Từ Châu Á. Nhưng họ đã đến châu Âu cách đây 6 triệu năm.

Những con ong đến từ đâu? Từ Châu Á. Nhưng họ đã đến châu Âu cách đây 6 triệu năm

Những con ong đã khơi dậy niềm đam mê trong nhiều thế kỷ. Không chỉ bởi những lợi ích mà mật ong mang lại cho con người và việc thụ phấn cho cây trồng bởi những loài côn trùng siêng năng này. Nhân loại cũng bị mê hoặc bởi tổ chức xã hội phức tạp của loài ong. Được biết, những con ong đầu tiên được nhân giống sớm nhất là 2.000 con. những năm trước Công nguyên ở bán đảo Ả Rập. Nhưng ong mật đến từ đâu?

Cho đến gần đây, các nhà khoa học đã tranh cãi về điều này. Loài ong rừng được biết là có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nhưng ong mật do con người nuôi từ đâu ra? Nó không hoàn toàn rõ ràng.

  • ong-có thể-học-hỏi-lẫn-nhau-và-sử-dụng-công-cụ-cũng-có-thể-tính-và-làm-cơ-bản-toán-phương trình-fot-getty-hình ảnh
  • Hai con ong mở nắp chai. Đoạn video ăn khách đã trở thành bằng chứng về sự thông minh của côn trùng

Một nhóm của Kathleen Dogantzis từ Đại học York, Canada, đã thực hiện phân tích gen của 251 con ong mật từ 18 loài phụ khác nhau từ Châu Âu, Châu Phi và Châu Á. Phân tích cho thấy loài này có nguồn gốc từ châu Á, và di cư sang châu Âu và châu Phi theo thời gian. Sau đó, các phân loài ong khác nhau đã phát sinh.

Loài ong mật có nguồn gốc ở Châu Á cách đây 7 triệu năm

So sánh bộ gen của từng con ong và sự khác biệt trong gen của chúng cũng cho phép các nhà nghiên cứu xác định thời điểm loài ong mật phát sinh. Có thể xác định tốc độ xảy ra đột biến trong DNA của ong và dựa trên số lượng của chúng, để xác định thời gian đã trôi qua kể từ khi tạo ra loài.

Các nhà nghiên cứu tin rằng ong mật xuất hiện như một loài riêng biệt cách đây khoảng 7 triệu năm. Họ đến Châu Phi và Châu Âu một triệu năm sau đó. Điều này mâu thuẫn với nghiên cứu trước đây cho rằng các loài ong châu Âu và châu Phi chỉ xuất hiện cách đây khoảng một triệu năm.

Collect crabs and beesNhận dạng khuôn mặt không phải là lĩnh vực của con người. Ong bắp cày và ong vò vẽ cũng có thể làm được điều đó

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đột biến của 145 gen có trong tất cả các loài ong phụ là nguyên nhân tạo ra loài mới. Điều này hơi kỳ lạ vì các phân loài ong khác nhau đã thích nghi để sống ở các vùng khí hậu và môi trường khác nhau. Một số lượng nhỏ những thay đổi trong bộ gen cũng đáng ngạc nhiên – loài ong có khoảng 12.000 gen.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây