Bộ trưởng VĐ Huệ bật diêm xem…giá xăng

0

Bài Blog của Huy Đức – Osin, Tổng Cua đăng lại để các cá nhân thực sự bớt bức xúc liên quan đến giá xăng. Tựa do Cua Times đặt. Xin lỗi anh Huy Đức.

Khi chọn phương án hạ giá xăng dầu 500 đồng / lít, tiền đạo Vương Đình Bóng khẳng định “Doanh nghiệp không nói thách như họ cằn nhằn, Petrolimex ngoài lãi cơ bản 300 đồng / lít”, theo thông tin từ khách hàng. , còn dư 780 đồng / lít ”. Phương pháp làm việc của ông Color cho thấy rằng, ít nhất cho đến nay, ông đã không trở thành kẻ bị bắt giữ của những người khổng lồ.

Việc xử lý của Bộ Tài chính là rất cần thiết, vì như ông Giai điệu đã nêu: Thị phần của 3 đại gia Nhà nước là Petrolimex, Saigon Petro và PVOil cũng chiếm tới 90% nên doanh nghiệp không thể tự định giá được. phải có quyền kiểm soát. điều khiển. Vấn đề tồn tại ở đây.

Lợi nhuận là các khoản thu nhập, công ty nhà nước kiểm soát Nhà nước ít phức tạp hơn so với khu vực tư nhân. Không phải bằng cách nắm giữ các vật phẩm chiến thuật mà Bang chắc chắn sẽ phục vụ các mục tiêu xã hội. Có vẻ như Phó Giảng viên Thị trường và Nghiệp vụ Nguyễn Cẩm Tú đã đúng khi yêu cầu tận dụng cái đầu của mình để lo chi phí xăng dầu. Nhưng nếu mục tiêu của các bộ là “giải quyết tận gốc: tổ chức thua lỗ ồ ạt” như ông Tú đề xuất thì sau này các đại gia đang tận dụng cái đầu, còn những người làm quy hoạch có nguy cơ trở thành “tay chân” của họ. .

Để chống lại việc điều chỉnh các sản phẩm quan trọng, không chỉ dầu, cần có nhiều hành động. Tuy nhiên, trước hết, Bộ Tiền phải phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (chứ không phải Bộ Công Thương) nghiên cứu, nghiên cứu trình Quốc hội ban hành luật, theo đó:

Không có doanh nghiệp nào được phép nắm giữ hơn 10% thị phần dầu dân dụng;

Không một cá nhân nào, kể cả đối tác cũng như con cái của ông ta, có quyền nắm giữ một số cổ phần trong tất cả các doanh nghiệp kinh doanh dầu dân dụng với giá trị sổ sách kế toán lớn hơn 6% thị phần.

Chỉ khi phi quốc hữu hóa, các tổ chức mới có thể nhập khẩu đúng tỷ lệ khí đốt. Chỉ cần tách các đại gia như Petrolimex, Saigon Petro và PVOil, đồng thời cho phép khu vực tư nhân tham gia, thì Việt Nam có thể có một thị trường thực sự.

Một người rao giảng như ông Vương Đình Giai không nên tiếp tục tận dụng khả năng của mình để “ăn miếng trả miếng” với các đại gia. Việt Nam đã thực sự cam kết “kinh tế thị trường” với WTO, thì Nhà nước không thể “lo giá cước” tương tự như thế này mãi được. Có lẽ ông Shade cũng hiểu, với khả năng hàng đầu của các đại gia quốc doanh, thì việc thay thế linh mục, thậm chí là bộ trưởng chỉ là một đứa trẻ chập chững. Nếu không mở được cánh cửa của Vương Đình Giai, họ chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa lớn hơn.

Không chỉ yêu cầu mua xăng hợp túi tiền, các cá nhân còn mong muốn được nhìn thấy một Vương Đình Tone không bị tan chảy vì nhiên liệu.

Huy Đức– Osin.

  • Trang blog Hieu Minh. Tướng Cua cũng căng thẳng hơn về Bộ trưởng Trung Quốc. Không ai muốn mình một lần nữa trở thành chiếc đèn lồng sống của Lê Văn Tám.
  • Nhớ lại chuyện xưa rằng, chú Trần Mộc châm một bộ đồ xem xăng còn không, chú Trần Mộc đã 49 tuổi.
  • Hiện đại. Vị linh mục BTC bật bộ đồ xem tỷ khí, giá tiếp tục không bị tổn hại, ông thầy thuyết giảng cũng đến được … ban đầu, chiếc ghế của ông … đã 49 ngày tuổi.

Chúc các bạn may mắn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây