Người đẹp Thái Lan lên làm Thủ tướng

Bà Yingluck Shinawatra. Ảnh: Getty

Blog Hiệu Minh. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của anh Đào Nhất Đình, nhà báo + nhiếp ảnh gia. Anh từng du học bên AIT, đi lại qua Bangkok nhiều lần, và chứng kiến các cuộc xuống đường của dân Thái. Cô Yingluck Shinawatra, em gái của Thaksin, vừa lên làm Thủ tướng. Thaksin đang sống lưu vong vì bị chính quyền hiện tại kết tội tham nhũng.

Đào Nhất Đình. Lần đầu tiên tôi được biết đến bầu cử ở Thái Lan là cách đây mấy năm vào một quán bar thấy họ không bán rượu bia, đành phải ngồi uống nước ngọt ngắm các cô gái hở hang ngọt ngào. Rồi cảnh sát cũng dẹp các quán bar, bắt đóng cửa sớm 10pm. Cô phục vụ béo ịch giải thích: “Mai là ngày bầu cử – Election”.

Trong đợt bầu cử này, dự đoán của tôi về khó khăn của phe áo đỏ trong việc tìm ra những đại diện cho cuộc bầu cử đã không thành hiện thực. Vấn đề lãnh tụ được xử lý nhanh chỉ trong hai tháng trước khi bầu cử. Nhanh một cách đáng kinh ngạc.

Mới chỉ hai tháng trước, cô Yingluck Shinawatra (đọc là Ying-lắc Xin vắt), em của lãnh tụ Thaksin còn từ chối tham gia chính trị để tiếp tục kinh doanh. Nay thì cô đã trở thành thủ tướng tiếp theo của Thái Lan.

Ngay ngày đầu tiên sau bầu cử, chỉ số chứng khoán SET của Thái Lan đã tăng 4.69%, được giải thích là do niềm lạc quan của dân đầu tư vào sự hòa giải. Nhưng thực ra, kinh tế Thái Lan ít bị ảnh hưởng vì những cuộc biểu tình hay tranh giành chính trị.

Đảng Pheu Thai (đọc là phưa-thai) từ những mảnh vỡ sau cuộc biểu tình bị đàn áp đẫm máu năm 2010 cùng những hệ lụy pháp lý sau vụ đốt phá mấy tòa nhà ở Thủ đô đã thu hút được sức mạnh để dành thắng lợi trong cuộc bầu cử, đạt 265 ghế trong tổng sô 500 ghế tại Hạ viện. Trong số đó 204 ghế là từ các ứng cử viên của đảng tại các khu vực và 61 ghế theo danh sách của đảng, theo kết quả được công bố sáng ngày 4/7.

Hệ thống bầu cử ở Thái Lan có hai lá phiếu, một lá phiếu mầu đỏ dành cho các ứng cử viên ứng cử tại khu vực bỏ phiếu đó, xếp thứ tự theo tên đảng, lá phiếu còn lại mầu xanh liệt kê 40 đảng tham gia bầu cử toàn quốc. Trong mỗi phiếu, cử tri chỉ được chọn một trong số các đảng đó, hoặc chọn ô dưới cùng “phủ quyết tất cả”. Thứ tự của các đảng được định đoạt thông qua bốc thăm và đảng Pheu Thai may mắn trúng số 1.

Có 375 ghế được dành cho ứng cử viên tại khu vực bầu cử và 125 ghế dành cho danh sách các đảng đưa ra trước khi bầu cử. Cô Yingluck đứng số 1 trong danh sách của đảng và không tranh cử cụ thể ở khu vực nào cả. Bỏ phiếu cho Yingluck có nghĩa là bỏ phiếu cho Pheu Thai.

Phiếu mầu xanh. Ảnh: BBK Post

Trong ảnh là ví dụ hai phiếu được chụp lúc kiểm phiếu. Một phiếu xanh được gạch vào ô số 1 là bỏ cho Pheu Thai. Một phiếu đỏ gạch vào ô “chả chọn ai cả”. Khi kiểm phiếu, mỗi phiếu đều phải đọc, giơ lên một vòng cho mọi người quan sát như trong ảnh rồi mới bỏ xuống. Kết quả được ghi trên bảng to, đằng sau là các quan sát viên và phóng viên.

Hỏi một phóng viên Thái xem đăng ký sang đưa tin bầu cử có dễ không thì được trả lời rất dễ. Phóng viên Thái thoải mái quay video, chụp ảnh ở bất kỳ hòm phiếu nào mà họ đến, không cần báo trước hay xin phép.

Chỉ 3 giờ sau khi đóng hòm phiếu, các kết quả sơ bộ đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu so với 11 ngày ở Việt Nam thì chúng ta phải thấy cực kỳ xấu hổ cho khả năng toán học của Ban bầu cử Việt Nam.

Trong những lần nói chuyện với những thành viên của phe áo đỏ – những người ủng hộ đảng Pheu Thai khi “dạo chơi” trong khu trại dài vài km của những người biểu tình ở Ratchaprasong, tôi cảm thấy rõ lãnh tụ Thaksin dù đang phải lưu vong ở nước ngoài, vẫn là lãnh tụ tối cao của phe áo đỏ.

Nhà tỷ phú Thaksin gần như đã trở thành niềm tin của những người nghèo vào một tương lai họ có thể đổi đời. Những người vừa thành đạt trong kinh doanh cũng coi Thaksin là tấm gương để họ noi theo. Phe áo đỏ cấp thẻ số 1 cho Thaksin. Đĩa CD Thaksin, áo phông Thaksin bán khắp nơi trong khu biểu tình. Sự mê hoặc của thần tượng Thaksin khiến tôi phải kiếm vài người áo đỏ biết tiếng Anh để hỏi rõ hơn xem liệu họ có biết và theo các đường lối của cánh tả hay không.

May là họ biết cánh tả và khẳng định là áo đỏ không theo tư tưởng cánh tả. Việc Thaksin đi mua sắm vào đúng lúc Bangkok đang đổ máu làm cho trí thức có suy nghĩ mỉa mai, còn đối với những người ủng hộ áo đỏ chẳng có tác động gì hết. Những tin đồn Thaksin phạm tội khi quân cũng chẳng ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người dân vốn tôn kính nhà vua.

Phiếu mầu đỏ. Ảnh: BBKPost

Chất keo Thaksin mạnh mẽ đã gắn kết những người ủng hộ đảng Pheu Thai, đặc biệt khi lãnh tụ mới được đưa ra lại là em gái của Thaksin, một doanh nhân thành đạt mà lại vẫn còn xinh đẹp ở tuổi 44, trả lời phỏng vấn các phóng viên nước ngoài bằng thứ tiếng Anh trôi chảy, mang âm điệu Thái rõ rệt. Gắn đến Thaksin là sự đảm bảo cho thành công cho phe áo đỏ, dù cho phe cầm quyền luôn muốn phủ nhận bất cứ ai liên hệ với Thaksin.

Các lãnh tụ đã vào sinh ra tử những ngày bên chiến lũy năm ngoái cũng đứng bên cạnh để ủng hộ Yingluck tham gia chính trường. Các lãnh tụ của Pheu Thai hay mặc áo phông có chữ Phray- có nghĩa là “dân thường”, tự coi mình là dân thường chứ không phải tầng lớp quý tộc giàu có của xã hội Thái. Trận mưa đêm thứ Sáu trước bầu cử tạo ra hình ảnh một cô gái đứng diễn thuyết với những giọt nước mưa ướt trên mặt, trên tóc, trên áo trắng càng làm Yingluck và số 1 đỏ chói nổi bật.

Đối lại, đảng cầm quyền có Thủ tướng Abhisit cũng đẹp trai, cũng giỏi trả lời phỏng vấn trong và ngoài nước. Việc đảng cầm quyền thắng lớn ở Bangkok cho thấy những người có suy nghĩ, giai cấp giàu và trung lưu vẫn kiên trì bỏ phiếu cho một chính sách mà họ cho là đúng đắn hơn những khẩu hiệu mị dân kiểu tặng mỗi học sinh một máy tính bảng của đảng Pheu Thai.

Nhưng sự suy nghĩ chín chắn của dân Bangkok không thể lan tỏa đến vùng nông thôn rộng lớn ở phía Bắc và Đông Bắc. Một khi chính quyền coi Thaksin là kẻ tội phạm thì nhiều người dân không muốn nghe chính phủ. Bản thân chính phủ đang cầm quyền cũng có nhiều chính sách dân túy như trợ giá cho khí đốt, bình ổn giá dầu ăn nên họ khó có thể phê phán người khác. Đụng độ biên giới với Căm Pu Chia làm phe áo vàng không còn là những người ủng hộ của đảng Dân chủ cầm quyền.

Phe áo đỏ xuống đường. Ảnh: Nhất Đình.

Cuối cùng thì một cuộc bầu cử dân chủ phổ thông đầu phiếu đâu có phân biệt lá phiếu của một giáo sư khả kính chuyên nghiên cứu chính trị, một tỷ phú, một chính trị gia hay của một nông dân cả đời cắm cúi trên ruộng ở tít tận vùng Đông Bắc sát biên giới Lào, nơi mà sự thịnh vượng của Thái Lan hầu như chưa vươn tới nơi.

Ai nắm được quần chúng đông đảo và thuyết phục được họ sẽ thắng. Mà muốn thuyết phục quần chúng không đơn giản là những bài diễn văn hay hứa hẹn chính sách vĩ mô hàn lâm, họ cần một lãnh tụ cho niềm tin và những cộng sự sát cánh với họ qua những thử thách.

Nhất Đình. 4 – 7- 2011

Advertisements

90 Responses to Người đẹp Thái Lan lên làm Thủ tướng

 1. HELEN says:

  em đã coi entry này cũng được mấy lần , nhưng hôm nay mới can đảm còm lên đây , thật sự mà nói em không rành gì về chính trị lắm có nói gì sai xót thì mong các bác các anh chị bỏ qua và giải thích thêm cho em hiểu.
  em nghĩ người dân bên đó ( Thái Lan) và có thể người dân nhiều nước ủng hộ bà Yingluck Shinawatra cũng như việc ủng hộ ông thaksin quay về không biết là đúng không ạ ?
  nhưng dù sao em nghĩ bà Yingluck Shinawatra đẹp và có tài với có khả năng thuyết phục người dân ủng hộ như thế thì đất nước Thái Lan thật sự sẽ có nhiều chuyển biến tốt đẹp .

 2. Triêu Dương says:

  Đổi thành entry… Cảm ơn Triều Dương.

 3. Hà Linh says:

  Chào cả nhà,

  Ở khắp nơi thì thời tiết thế nào ạ?
  Xứ hoa anh đào thì vẫn nóng lắm.
  Chúc mọi người một ngày như ý và comment sôi nổi!

 4. Dương says:

  Còn một người đẹp mê hồn nữa chưa được điểm danh là bà Yulia Tymoshenko,cựu thủ tướng cuả Ukraina các bác ạ.

 5. Grubby24 says:

  Thái Lan có một lực lượng quân đội khá là “tởm”, thích chơi trò chính trị, đảo chính. Quân đội mà ko lo bảo vệ dân lại đi đánh dân bảo sao mà ko bất ổn. Rất thích bà thủ tướng xinh đẹp này lên lãnh đạo Thái Lan nhưng be careful vì đến 1 ngày nào đó rất có thể bà sẽ phải sang VN lưu vong như khi quân đội Thái Lan lật đổ Thaksin để đưa ạp hi sịt lên

 6. Hồ Tại Thiên says:

  Hồi nhỏ lâu lâu tôi thấy hình các cô gái Thái trên tạp chí hay các nhãn hàng của Thái là thích lắm. Thường là các cô tóc ngang, gương mặt hơi chữ điền có nét gì là lạ , dễ thương , dễ làm mình mơ mộng. Giờ nhìn thấy hình cô tân thủ tướng Thái cái cảm xúc xưa chợt ùa về, có điều gì như là hạnh phúc (nghe phù phiếm nhỉ). Mong cho cô ấy lãnh đạo nước bạn thịnh vượng và đừng có xung đột đổ máu nữa (có qua bển chơi cũng đỡ lo bị kẹt lại)

 7. Đặng kim Toàn says:

  Gởi bác Dương,
  Em đã xem “em” Hoàng Yến phát biểu và…cười trong buổi lễ Hoa Trạng nguyên gì đó, em nghĩ rằng, nếu “em” mà lên làm Thủ tướng chắc “em”….vô tư lắm và em bống dưng…”mê’ bác ạ !

  • Nhat Dinh says:

   Cô Yingluck chỉ vì đang đi tranh cử thấy một bà sào mì bèn nhảy vào sào rồi phát cho dân ăn mà còn bị cho lên báo chí vì tội mua phiếu cử tri. Nếu ở Thái Lan mà làm trò mèo “tài trợ” tùm lum trước khi bỏ phiếu tại khu vực bầu cử của chính mình như bà Yến thì chắc chắn có trúng cử cũng bị tòa án loại khỏi danh sách.

   Buồn nhất trong cái topic này không phải là ít còm. Mà là tôi và Tổng Cua đều nghĩ 99% mình không sống được đến cái ngày mà ứng cử viên phải tổ chức đăng đàn giữa trời để có nhiều người dân đến nghe, chứ không phải muốn nghe phải có giấy mời của phường phát theo một cơ chế bí ẩn như hiện nay.

 8. ngườibuônmộng says:

  Vào blog HM bây giờ mà com. thi giống như đang làm tình thì thấy có người rình qua khe cửa. Thôi chả chơi ! Bái Bai .

  • jan says:

   Không có anh thì chợ vẫn đông vui .
   Vắng anh thì blog càng vui nhộn hơn .

 9. Tuần này có ba U40 chân dài Châu á hơi bị nổi.
  – Bà ba Rupert Murdoch – Bà Wend Deng với cú Ngọa- hổ- tàng- long làm điên đảo Nước Anh
  – Thủ tướng Thái lan Bà Yingluck Shinawatra cho ta hình dung về một người đẹp nhẩn tâm.
  – Anh Đào hởi ! Với chùm ảnh Mưa- Sao thế nhỉ ? Ở Mỷ Mưa chỉ đọng ở cành Hoa ?

 10. Hiệu Minh says:

  Bác ANDT kêu gọi thì được các còm sỹ ủng hộ ầm ầm. May quá, số hít lên cao vút. Cảm ơn các bác đã giúp cho con thuyền đứng vững.

  Nghe chừng bà con chán chính trị, chính em rồi. Bác nào làm một entry vui vui đi.

  • Kim Dung says:

   Nhưng Lão Ái đó đi chăn tru cho Tía Má rùi. Đang vắt vẻo lên lưng tru, mơ bauxite, mơ da trâu, mơ biển rộng…

   • Noname says:

    Và hang Cua rộng hẹp 🙂

   • Hà Linh says:

    @ Chị Kim Dung kính mến!

    Em nghe thấy tiếng sáo của anh ấy ngân vang nữa chị à..hình như bài do anh ấy tự sáng tác..
    à mà em “nhìn ” thấy chị Kim Dung đang ngừng gõ phím và bâng khuâng nghe ” tiếng sáo ai bay bổng lưng trời…” lòng vui vui…đúng không?

    Chúc chị ngày vui!

   • Xôi Thịt says:

    Tiếng sáo ấy là lão bật cassette đấy. Quên, thời này lão dùng iPhone tàu bật loa ngoài 🙂

 11. Kichbu says:

  Chị Thủ tướng Thái đẹp gái ra phết, các bác nhỉ..:)

  • Kim Dung says:

   Chị í mới 44 tuổi. Đẹp gái. Trông khá mềm mai. Ko hiểu sau này có “bàn tay sắt” ko, chứ chính khách như chị í, về hình thức là dễ ưa.

   • Xôi Thịt says:

    Ý XT lại khác chị KD. XT thấy chị Inh Lực thuộc loại đẹp, so với chuẩn bình thường (chứ không chỉ theo chuẩn của chính khách 😉 ) nhưng XT thấy chị này hơi cứng, có phần giống hoa hậu chuyển giới (hôm nọ đọc trên mạng có 1 tờ báo cũng nhận xét thế, thấy tự tin hẳn 🙂 )

   • Kim Dung says:

    He…he…Bàn về cái đẹp đi. Cho nhà Cua sôi động lên
    Có thể cái nhìn của XT là cái nhìn của …XT- đàn ông. Còn mình thì nhìn cô ấy so với chính khách thế là mềm mại đó.

    XT thử so với bà Thatcher, bà Hillary Clinton…đi. Mấy nữ chính khách này, mình cũng rất kính nể vì tài trí của họ, giỏi thật đó. Bà Thatcher còn được nước Anh đúc tượng đồng, (khi còn sống mới ghê), và bà ý cũng rất ý thức chăm sóc đức lang quân. Như buổi sáng, trước khi đi làm, vẫn tự tay pha cho chồng ly cafe …Ban mê.

    Thế nhưng cả 2 người này, tuy rất đẹp, mình vẫn thấy “nam tính’ trong tố chất họ. Nhất là vẻ mặt, diện mạo của hai bà đều rất cứng. Đó là một đặc điểm khiến đàn ông nể, sợ, khuất phục, nhưng khó…iu

    He…he…Vì thế, mình thấy nữ Thủ tướng Thái Lan còn khá mềm mại
    Nhưng rồi đây, rất có thể số phận sẽ khiến nữ Thủ tướng này bộc lộ cái “thần thái “nam tính”. có thế, mới gánh vác được nghiệp lớn một quốc gia.

    Thông thường, người nhân bản quá, ko thể làm chính trị được, XT à. Bản chất chính trị là thủ đoạn, mưu mẹo, cứng rắn và tàn nhẫn, độc ác!

    Vài dòng trộm nhận xét thế!

   • Daqui says:

    Trong 3 bà Thatcher , Hillary và nữ TT Thái Lan thì đương nhiên mình phục cả 3 bà rồi . Nhưng yêu thích thì chỉ có Hillary và TT Thái Lan thôi . Vì mình vẫn … mê Người đẹp giỏi giang và xinh đẹp mà !

   • Kim Dung says:

    Dạo này, DQ sa chân vaò FB rùi, nên mất tăm mất tích?
    .
    Nhưng Thatcher cũng là một người đàn bà đẹp, và từng được bầu là một trong những người phụ nữ mốt nhất thế giới đó nha.

    Còn trong con mắt của VN, thì đó là Bà Đầm Thép:)))

    Chỉ biết, một nữ nguyên thủ, khi còn sống, mờ được chính quốc gia đó, tạc tượng đồng thì hơi bị kinh đó!

   • Hà Linh says:

    em nghĩ chị ấy xinh xắn và đĩnh đạc chị Kim Dung à.

   • Kim Dung says:

    Đúng vậy đó, em à. Nữ Thủ tướng thế là trẻ và đẹp đó. Nó tạo nên sức hấp dẫn, tò mò với thế giới

   • Hiệu Minh says:

    Chị này xinh gần bằng KD

   • Daqui says:

    To KIm Dung : Thì tớ vưỡn … bèo dạt mây trôi mờ ! hơ hơ .

  • thành says:

   Xấu hơn bà nghị Kim Yến nhà ta. Riêng tôi nghĩ vậy!

   • Hà Linh says:

    nhưng duyên dáng hơn chị Yến nhà ta anh Thành ơi!

   • Anh Kiệt says:

    Bác nêu cao tấm gương “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” thật đáng khâm phục. Nhưng vì thế mà em nghĩ rằng bác bị lệch lạc thẩm mỹ khi nhìn phái đẹp rồi. Em thì thấy Thủ tướng đâu mà đẹp như diễn viên ý. Cầu mong người đẹp sẽ lãnh đạo đất nước tốt cho chị em tự hào.

   • hgiang says:

    Chu quan tui thi thây cô TT TLan rât duyên dang, co ve hoc thuc, bà KYên ta diêu bô, an mac hoi câu ky, không co ve phu nu tri thuc.
    Tuy nhiên nhu bà Aubri cua Phap, thô kêch, không thê goi là dep hay duyên dang, nhung dang ve tu nhiên, không hê làm bô tich, làm ta co cam tinh, dê bi thuyêt phuc và nhât là cam nhân duoc kha nang cua bà
    Phu nu làm chinh tri không nên và không cân diên nhu hoa hâu, cân biêu lô thông minh lich lam hon là sac dep, (tuy nhiên nêu duoc bê ngoài nhu tt TLan thi tui cung khoai lam )
    So di tui noi vây vi vua rôi thây trên bao dang hinh cac DBieu QHôi cua ta nhu kiêu dang hinh thi hoa hâu, thay vi dua tin thê nào cho dân hy vong thi dua hinh …

   • Xôi Thịt says:

    Ý bác nói là chị Đặng Thị Hoàng Yến (HY) ?

    Cũng có ý nghĩ là thẩm mỹ bác Thành hơi độc đáo (dùng từ lệch lạc như bác AK nghe mất đoàn kết quá 😀 ).

    Hơn nữa nếu bác bảo chị YL không đẹp bằng chị HY hay chị HY đẹp hơn chị YL thì nghe thuận hơn 1 chút vì dù sao với đa số, 2 chị này vẫn được tính vào loại đẹp (ít ra là chị Thái, với con mắt của tôi). Bác nói chị YL xấu hơn chị HY thì quả thật bác còn khắt khe nữa, khắt khe một cách độc đáo 😀 (còn theo như bác AK thì khắt khe một cách lệch lạc 😀 ) .

    Viết để câu còm thôi chứ tôi vẫn cho là bác Thành đang đùa 🙂

   • Hà Linh says:

    Thôi thì comment nốt cái này để còn đi làm việc khác. Em thì em nghĩ khi đã tham gia vào chính trường thì quan trọng là hiệu quả công việc của các chị ấy. Ở xứ em cũng có những nữ chính trị gia xinh đẹp, là phụ nữ nên khi xuất hiện họ cũng để ý đến vẻ ngoài chỉn chu, duyên dáng..tuy nhiên điều làm họ nổi bật hơn chính là tác phong chuyên nghiệp, quyết liệt khi bảo vệ các ý kiến của mình…sự tận tâm khi thực thi trách nhiệm của mình để bảo vệ “cái ghế” của họ..
    em thỉnh thoảng theo dõi các đại biểu quốc hội, hay là các quan chức nữ của mình..thì thấy đôi khi dường như họ chú ý đến vẻ ngoài nhiều hơn là chuyện họ xuất hiện với tư cách gì ở diễn đàn quốc hội hay nhiệm vụ của họ…Tóm lại ý em muốn nói là đẹp thì cũng hay nhưng mà chú ý hơn đến hiệu quả công việc của mình đi nhé!
    Một lần nữa chúc các anh, chị, các bạn một ngày ấm lòng!

   • hgiang says:

    Da xin lôi, tui muon noi bà DTHoangYên chu không phai KYen

  • Hiệu Minh says:

   Đồng ý với KB. Chị này xinh và duyên dáng. Mỏng mày hay…hạt.

   • Quý Vũ says:

    Mấy ông bợm nhậu thì bảo câu “Mỏng mày hay hạt” giờ bị lỗi mốt rồi bác ạ, nếu hạt là răng thì răng có xấu, đi nha khoa là trắng đẹp hết. Nếu hạt là con cái thì giờ có ai đẻ nhiều đâu. Mấy ổng bảo giờ thì Mỏng mày hay……….tuột! Chạy……….

 12. […] Đào Nhất Đình: Người đẹp Thái Lan lên làm Thủ tướng (Hiệu Minh) “Chỉ 3 giờ sau khi đóng hòm phiếu, các kết quả sơ bộ đã […]

 13. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  “Quanh quẩn mãi giữa vài ba dáng điệu
  Tới hay lui vẫn chừng ấy mặt người”(Huy Cận) 😦

  Blog dạo này lặng lờ như…”cái tem”…buồn thiu!. Mọi người đâu cả rồi nhỉ?

  Đề nghị chủ nhà thay cái slogan trên đầu blog “càng đi xa, càng thấy mình bé nhỏ” bằng cái tuyên ngôn của đồng chí Tom như sau:
  Tất cả mọi người vào blog HM chơi đều có quyền tám. Mạng ảo cho còm sĩ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được phát biểu, quyền tự do buôn dưa lê, quyền được rate up và down…nhưng không cho quyền chỉ im lặng đọc mà không rè còm.“.

  Em còm cái còm cuối này để cổ động phong trào, xong rồi cũng sẽ lượn mất hút con mẹ hàng lươn! chúc các bác vui 😛 😉 🙂

  • qx says:

   hehe tưởng bác tốt đẹp nhất ai dè cũng dzọt luôn 🙂

   Bác nói làm nhớ lại hồi xửa hồi xưa thời còn học trò đi cắm trại múa hát tập thể đông vui, nhưng mà ai cũng mắc cỡ, thành ra đầu trò phải hát hai câu này để “kích động” hehe:

   “Tới đây không hát thì hò
   không phải tới ngẩn cổ cò mà nghe”

   Đầu trò hát xong thì nói ai xung phong, cả đám đùn qua đùn lại, mấy tên đểu (như tui đây hehe) nắm tay đứa bên cạnh giơ lên haha thế là đầu trò “láu cá” chộp luôn đứa giơ tay đó mời ta dẫn trò hoặc hát hò. Nếu mà đứa đó còn dùng dằng chưa chịu bước ra thì đầu trò và cả vòng tròn chơi vầy:

   “Mắc cỡ gì mà không chịu lẹ dùm
   Cái mặt bánh bao mà làm duyên làm dáng
   Cái mặt bánh tráng mà làm dáng làm duyên”

   hehe nghĩ cũng vui.

   qx

  • Hà Linh says:

   Dậy mà “com”( comment) đi đồng bào ơi!
   ( Thành thật xin lỗi hương hồn nhạc sỹ họ Trịnh!)

   • Kim Dung says:

    Ok. Comment đi cho quên sầu đau:)))

   • Quý Vũ says:

    Không phải của NsTCS, thơ gốc Dậy Mà Đi của cụ Tố Hữu (Từ ấy 1946), Ns Nguyễn Xuân Tân phổ. Chắc HL sẽ ngạc nhiên về thông tin này!

   • Hà Linh says:

    Vậy à anh Quý Vũ, HL không kiểm tra thông tin chỉ nhớ mang máng là của nhạc sỹ họ Trịnh,
    cám ơn anh đã đính chính cho HL.

  • Hiệu Minh says:

   He he. Hơn cả tuyên ngôn còm…

 14. qx says:

  Đây có một cô Thái nữa nè các bác. Mời các bác nghe cô trình diễn tân cổ giao duyên. qx

 15. Xôi Thịt says:

  Bên Úc tôi cũng tham gia bầu cử vài lần, cả cấp độ tiểu bang lẫn cấp độ liên bang. Úc nhiệm kỳ ngắn, 3 năm, nên vừa bầu xong kỳ này đã lại lo kỳ kia rôi.

  Với công dân Úc, bầu cử là bắt buộc, kể cả với những người đang ở nước ngoài. Nếu không bỏ phiếu và không đưa ra được lý do chính đáng (ốm đau sầu não, không việc không thể thay thế, sống ở nước ngoài không liên lạc được với sứ quán…..) thì sẽ bị phạt $65. Hỏi sao lại 65 thì có người bảo ít quá người ta coi thường còn nhiều quá thì nó lại bỏ phiếu hết, chả có ai để phạt. Ai đúng ngày không đi bỏ phiếu được có thể đi bỏ phiếu sớm hoặc đăng ký bỏ phiếu qua thư.

  Ban đầu tôi cứ nghĩ cái trò đưa ông Nguyễn Văn An vào Đà Nẵng hay ông Tấn Dũng về Hải Phòng là sang kiến của ta nhưng hoá ra chiêu này bọn tư bản thối nát nó dùng lâu rồi. Vùng nào mà đảng nào chắc thắng là nó nhồi mấy chú mới vào tranh cử, bất kể chú sinh ra và sống, làm việc ở đâu.

  Bên Mẽo chị Hilary cũng đùng đùng về New York kiếm chân TNS mà trước đấy có dính gì đến NY đâu.

  Trước cả năm trời các nhà cái nhận đặt cược cho dân biểu từng khu vực, ai sẽ làm thủ tướng, thủ hiến… Tỷ lệ thay dổi từng ngày. Cha nào lên báo vì vỗ mông thư ký chẳng hạn thì coi như sự nghiệp đi luôn. Tiền đặt vào cha đấy coi như mất.

  Hôm bầu cử cũng vui. Từ khoảng 6h chiều các kênh TV đều có chương trình bình luận và cập nhật kết quả đếm phiếu cùng với dự báo. Thường là đêm hôm ấy biết ngay ai trúng ai trượt. Có vài trường hợp số phiếu sát nhau quá phải chờ mấy hôm sau. Đếm hết phiếu mà chưa bên nào chiếm được đa số (như bầu cử liên bang Úc năm ngoái) thì các phe phải tìm kiếm liên minh cho đủ đa số để lập chính phủ. Bà Julia Gillard thắng cử năm ngoái bằng cách này.

  Chính sách tranh cử thường không khác nhau nhiều lắm. Hồi đầu năm, bầu cử tiểu bang, tôi bầu cho 1 bọn vì bọn nó hứa sẽ mở tuyến đường sắt qua gần nhà mình. Ga tàu canh nhà luôn. Bên này, nhà gần ga tàu (không sát đường ray) có giá cao hơn những nhà khác vi mỗi cái ga coi như 1 trung tâm thương mại. Bọn ấy sau cũng thắng. Bây giờ đang ngồi đợi 10 năm nữa truyến đường sắt xây xong :-D. Đấy, lý do bỏ phiếu cũng tầm thường vậy thôi.

 16. Hà Linh says:

  Tự hào thay các phụ nữ!
  Nhìn những tấm gương này em cũng phải gắng thôi!
  Không mềm yếu và tự ti nữa!
  Chúc cả nhà tuần mới bình yên, mạnh khỏe!

  • Kim Dung says:

   Em gái à: Có khỏe và vui ko? Dạo này, sao chị thấy nhà HM có gì đó vắng vẻ quá. Hay mọi người mệt mỏi vì chính trị rồi. Nói mãi cũng chẳng đi đến đâu. Uể oải thật rồi.

   HN lại mưa to, rồi mưa dầm dề. Đường phố đi làm về tắc nghẽn, khổ sở vô cùng. Phải đi vòng mấy phố mà rồi vẫn ko thoát khỏi từng đoạn ngập nước, đen ngòm, bẩn thỉu. Lòng bỗng rất buồn. Buồn quá!

   Đến bao giờ, mới thấy HN thực sự sạch đẹp, văn minh? Đến bao giờ tâm hồn người VN mới bình an?

   • Hà Linh says:

    Chị Kim Dung kính mến!

    Cám ơn chị, em khỏe và cũng bình an chị à. Chắc mùa hè mọi người đi nghỉ, lo cho con cái nên ít thời gian vào mạng, vả lại chị đúng đấy,em nghĩ chắc mọi người mệt mỏi..có thể cần có điều gì đó mới mẻ, góc nhìn khác thì sẽ thu hút đông đảo ý kiến hơn chăng?
    Chị tả về đường phố Thủ đô sau cơn mưa em cũng thấy buồn…chưa nói gì to lớn, tại sao những chuyện tắc ngập mà mình không thể giải quyết được dứt điểm, bao nhiêu tiền thuế của dân cũng theo dòng nước trôi đi chăng? Em đã từng ngồi sau xe máy của chị họ chở về khi đến đoạn đường tắc nghẽn nhân giờ tan tầm, đường đông nghịt, mùa hè nóng nực, mọi người hít thở khói bụi ..sao khi đó em thấy…bế tắc thế! cảm giác mệt mỏi vô cùng…nếu như đã được bước chân trên những con phố thênh thang hiếm khi tắc nghẽn thì khi đó mới hiểu người dân mình phải chịu đựng rất nhiều và họ thật độ lượng biết bao chị à..
    Mong chị thật khỏe và viết nhiều, nói hộ tấm lòng nhiều người chị kính mến nhé!

   • Anh Kiệt says:

    Hôm qua em cũng cố vượt mưa về nhà buổi trưa, đi từ Nguyễn Du về Kim Mã, bình thường phóng nhanh 15 phút, chậm nhưng không tắc đường là 20 phút, nhưng một trận mưa hơn tiếng đồng hồ đã làm em đi mất 1 tiếng 20 phút. Chỗ nào cũng vòng vèo, tắc đường vì mọi người quá sợ nước ngập. Năm 2008 em đã chết toi cái xe máy vì ngập nước rồi, nên lần này phải cảnh giác hơn. Rồi vẫn phải liều, vì chẳng có đường nào về được nhà mà không phải liều cả, em cũng lượng sức rồi phi ầm ầm như đàn ông, vừa phanh xe, vừa rồ ga, xe khét lẹt. Em mong sao Hà Nội hết ngập, hết tắc đường thôi. Chia sẻ sự bực bội với chị nhé.

   • Kim Dung says:

    Lâu lắm mới gặp AK. Dạo này đi đâu mờ “ko thấy bóng, ko thấy hình, ko thấy ảnh”?
    Mình ko bực bội, mà chỉ thấy buồn.

    Mình nghĩ, Quản lý đô thị từ lâu đã tuột khỏi tầm kiểm soát rồi, AK ạ.

   • Thùy Dương says:

    Tán chút cho vui. Cả nhà TD đều khen TT Thái Lan trẻ, đẹp và quá giỏi. Chính trường nước Thái sôi động, đảng phái tranh chấp, biểu tình, đánnh nhau nhưng qua Bangkok mùa này vẫn vui chả thấy áo đỏ áo vàng. Ngừoi Thái đâu có khổ, dân chúng đi lại thư thả, giàu có hạnh phúc hơn dân Việt Nam. Thành phố của họ cũng rất hiện đại, qui hoạch hợp lí, hạ tầng giao thông đường sá thì hết ý. Có kẹt xe nhưng không thấy ai cáu gắt bức xúc, mọi người ngồi sau tay lái và kiên nhẫn chờ. Và tôi cũng hi vọng bà Yingluck lên làm thủ tướng thì Thái lan sẽ ổn định. Và tôi cũng ước nước mình sẽ được như TL.

   • V.Anh says:

    Chị Dung ạ, quả là dao này nhiều chuyện đáng buồn, nhưng thôi, chị mà còn buồn vậy thì nhiều người muốn bế tắc, sụp đổ mất. Nhà HM em thấy ko vắng vẻ đâu, vẫn không khí hài hước đấy chứ, Có những ý kiến bảo vệ chủ blog mà em đọc cũng thấy cảm động, xây dựng được quan hệ như vậy cũng không dễ dàng.Thôi thì xã hội thật làm ta buồn thì vào đây chia sẻ với nhau vậy, ít nhất cũng giúp nhau vượt qua lúc “gian nan” này. Chúc chị khỏe mạnh và tiếp tục viết nhiều cho bà con được thưởng thức. Cám ơn chị nhiều.

   • Kim Dung says:

    Cảm ơn V.Anh nhé. Chị KD thấy vui khi em đọc và tham gia còm với mọi người. Em nói đúng, còm cũng là cách để giải tỏa tâm trạng, chia sẻ với nhau, động viên nhau sống bình an trong tâm hồn hơn

    Thời trẻ, chị đã đau đớn biết bao khi nhìn thấy những bất công trong xã hội. Thấy con người ta vô cảm trước mọi cái xấu, nên càng đau. “Một nửa đàn bà, là đàn ông” là như vậy. Vì cầm bút thì ko thể dửng dưng

    Giờ, hiểu và trải nghiệm hơn, chị lại bình thản. Hiểu quy luật, thì ko bị sốc nữa.
    Cảm ơn em. Mong em và cả gia đính sức khỏe, hạnh phúc và bình yên em nhé

  • Hiệu Minh says:

   Các anh trong blog thì tự hào có HL, KD, Duc, DQ, TD, HH, AK, Sóc, và nhiều nữ sỹ khác, kể cả cháu TL hình như năm nay đã gần 70.

 17. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  Ai nắm được quần chúng đông đảo và thuyết phục được họ sẽ thắng. Mà muốn thuyết phục quần chúng không đơn giản là những bài diễn văn hay hứa hẹn chính sách vĩ mô hàn lâm, họ cần một lãnh tụ cho niềm tin và những cộng sự sát cánh với họ qua những thử thách.

  Lạ nhỉ! “thuyết phục quần chúng”, bác Nhat Dinh chắc là người Thái? Ơ hơ! Chưa bầu cử đã biết kết quả; mâm bác sắp bày đâu phải do “quần chúng” mà do các cụ “cao cao bên cửa sổ” cơ mà!!! 🙂 😉 ;P

 18. Đặng kim Toàn says:

  Bác nào…”mê” Yingluck và mong VN mình có một…”em” đẹp như thế làm thủ tướng thì hãy chờ “em” Đặng thị Hoàng Yến ! (hì hì hì)

  • Dương says:

   To Bác Toàn:Hết hy vọng rồi bác ạ.Các bác bên” Người cao tuổi”đã bới lông và tìm ra không chỉ một mà mấy vết nhơ cuả”em”Yến.

   • Hiệu Minh says:

    Ấy bác Dương. Chúng em đang mê KY thì bác lại cho một gáo nước lạnh thế.

    Hãy để cho chúng em hâm mộ người đẹp. Dìm hàng đâu có dễ. Càng dìm lại càng nổi cũng nên.

    Ngày xưa có ai biết CHHV đâu thế mà bây giờ cả thế giới biết vì VTV.

 19. Taxi says:

  “Cô Yingluck Shinawatra, em gái của Thaksin, vừa lên làm Thủ tướng.”

  Nghe tiểu sử “cô” này cũng đã U50. Tuổi này nếu không ham hố/ vướng bận công danh chức tước chắc người ta đã được gọi là “Bà” rồi, các bác còm nhỉ?

  • Noname says:

   Đây có phải là thông điệp coi thường phái yếu chăng. Phụ nữ thành đạt và lên làm lãnh đạo thường ở U50. Tại sao họ không được bình đẳng như nam giới. Hay là theo bác đợi đến 60 chăng?

  • Xôi Thịt says:

   Tôi nghĩ có chút hiểu lầm.

   Bác Taxi thấy bác ND gọi chị Ính Lực là thì cho là chị vẫn còn đơn thân nên nhận xét là chị mải cống hiến là quên chuyện riêng tư. Bác đừng lo, chị này trông mỹ miều vậy nhưng chồng con đề huề hết rồi. Bác ND ưu ái gọi là cô cho trẻ trung thôi.

   Bác Noname kết ngay bác Taxi tội phân biệt đối xử. Cần gì phải nặng lời vậy bác 🙂

   Nếu không phải thì là tôi hiểu lầm, xin lỗi các bác.

   • Lái Taxi says:

    Em chỉ định nhắc bác chủ nhà HM đừng vì mấy phút xa đà, mất cảnh giác. Cứ gọi con gái nhà người ta là cô, là em, dễ bị đổ dàn thiên lý lắm đấy. Phải kính cẩn gọi là bà chứ nhỉ?

 20. Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

  Chỉ 3 giờ sau khi đóng hòm phiếu, các kết quả sơ bộ đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu so với 11 ngày ở Việt Nam thì chúng ta phải thấy cực kỳ xấu hổ cho khả năng toán học của Ban bầu cử Việt Nam.
  —–

  Đọc xong đoạn này, thằng “toán học” VN la lớn: “Ôi! oan cho tôi”…he he.. 😛

  • Nhat Dinh says:

   ANDT: Vì biết Tổng Cua và bạn của Tổng Cua toàn dân toán nên tôi đã phải thêm chữ “của Ban bầu cử” vào. Thiếu chữ ấy chắc là vỡ đầu vì ăn … case máy tính cũ.

 21. Nhat Dinh says:

  “Một phiếu đỏ được gạch vào ô số 1 là bỏ cho Pheu Thai. Một phiếu xanh gạch vào ô “chả chọn ai cả”.”

  Cái này tôi đánh nhầm (chán là chẳng có nhân viên đánh máy!), xem ảnh thì phiếu xanh của đảng mới gạch ô 1. Phiếu đỏ của các ứng cử viên (cũng xếp thứ tự theo danh sách đảng) thì gạch vào ô “chả chọn ai”.

  Thành thật xin lỗi các còm sĩ và lần nữa cám ơn Tổng Cua đã cho ké sân chơi.

 22. KTS Trần Thanh Vân says:

  Tôi không thích hoạt động chính trị, tôi lại càng không thích phụ nữ làm chính trị. Lý do đơn giản là dính vô cái đó, người phụ nữ trở nên rắn rỏi, lạnh lùng và tàn nhẫn.
  Tuy vậy, dẫu sao tôi cũng kính trọng họ.

  • Hiệu Minh says:

   Bác Vân không thể lên làm thủ tướng vì bác gọi

   Biểu tình là biểu tình, thật ra phải gọi là tụ tập
   Đạp mặt là đạp mặt, nhưng thật ra không phải đạp mặt mà do cái mặt đạp vào giầy
   Tầu địch là tầu địch, mà phải gọi là tầu lạ
   ….

   • Ai Nghĩ Dùm Tôi says:

    @HM:Đạp Mặt là đạp mặt, nhưng thật ra không phải Đạp Mặt mà do cái mặt đạp vào giày.
    ———-
    Có chuyện tếu cho chàng IT đây:

    Lỗi phần mềm?

    SGTT.VN – Nhận thấy trên mạng có quá nhiều từ độc hại đối với thiếu nhi, kỹ sư phần mềm X cày cục viết một phần mềm có thể tự động biến tất cả những tiếng chửi thề thành từ viết tắt.

    Bản thử nghiệm đầu tiên nhằm lọc từ Đ.M, sau khi áp dụng cho một truyện loài vật, cho kết quả: “Có một chú gà trống choai nghèo mà ĐM, lân la làm quen với nàng mái tơ của một nhà giàu có, mong lọt vào nhà này để ĐM. Nhờ ĐM nên chàng được nàng mái tơ đồng ý hẹn gặp vào một ĐM. Đêm đó ĐM rộng mở, chàng đang hào hứng ĐM trong ĐM thì bố mái tơ xuất hiện! Thấy con mình đang bị một trống lạ cỡi trên lưng, bố mái tơ nổi điên ĐM lia lịa rồi cho chàng choai một cú ĐM đau điếng!

    Biết phần mềm chưa đủ thông minh để phân biệt địch – ta nên cứ thấy từ có phụ âm đầu đ và m là dịch bừa thành… ĐM, kỹ sư X cày cục bỏ thêm ba ngày nữa, kết quả lần hai như sau: “Có một chú gà trống choai nghèo mà đa mưu, lân la làm quen với nàng mái tơ của một nhà giàu có, mong lọt vào nhà này để đào mỏ. Nhờ đẹp mã nên chàng được nàng mái tơ hẹn gặp vào một đêm mưa. Đêm đó đường mây rộng mở, chàng đang hào hứng đạp mái trong đê mê thì bố mái tơ xuất hiện! Thấy con mình đang bị một trống lạ cỡi trên lưng, bố mái tơ nổi điên ĐM lia lịa rồi cho chàng choai một cú ĐM đau điếng!

    Thấy vẫn còn lỗi, kỹ sư X bỏ thêm ba ngày đêm nữa để viết lại phần mềm nhưng dịch cả chục lần mà hai chữ Đ.M cuối cùng vẫn còn nguyên! Tức quá, anh ta cầm búa vừa phang cái máy vi tính vừa mắng: “Trong hai cái Đ.M cuối chỉ một cái mày dịch đúng, còn cái kia là cái giống gì sao mày không nói ra?”

    Máy vi tính hết hồn, la lớn: “Nói ra cũng chết mà không nói cũng chết, thôi thì em nói rồi chết: cái từ Đ.M ấy nó có nghĩa là “đạp… mặt” đấy ạ!” 🙂 😛 😉

    [sgtt.vn]

   • KTS Trần Thanh Vân says:

    Giỏi, cả HM và ANDT đều giỏi. vậy trong bản dịch phải có thêm điều kiện tình huống qua hình vẽ..
    Ví dụ:
    Lúc nhìn thấy hình vẽ con gà phái nam chạy đến bên con gà phái nữ, thì ĐM dịch là đạp mái.
    Lúc hình vẽ có hai thằng vũ phu đang chửi nhau thì, ĐM dịch là….

 23. Hiệu Minh says:

  Sưu tầm thêm cho các bạn tham khảo.

  Yingluck không phải là trường hợp đầu tiên phụ nữ lên nắm quyền ở Á châu.

  Hồi năm 1996, Sirimavo Bandaranaike của Sri Lanka, nữ thủ tướng đầu tiên trên thế giới, đã đứng lên đảm nhận trọng trách sau khi chồng bà bị ám sát. Rồi sau đó, con gái bà là Chandrika Kumaratunga trở thành tổng thống.

  Hay như trường hợp bà Benazir Bhutto của Pakistan, bà Indira Gandhi của Ấn Độ, hay bà Megawati Sukarnoputri của Indonesia, đều là những người tiếp nối con đường của cha mình.

  Tại Philippines, cả Corazon Aquino và Gloria Macapagal-Aroyo đều lên nắm quyền thay cho cha, cho chồng, thế còn Sheikh Hasina Wajed, con gái của vị tống thống đầu tiên của Bangladesh, thì hai lần lên làm thủ tướng, và trong khoảng thời gian giữa hai lần đó thì vị trí thủ tướng thuộc về bà Khaleda Zia, người vợ góa của tổng thống.

  Ở Miến Điện, bà Aung San Suu Kyi, người dẫn dắt cuộc kháng chiến chống lại chính quyền quân nhân, là con gái của vị anh hùng Aung San. Wan Azizah Wan Ismail đã lãnh đạo phe đối lập Malaysia khi chồng bà Anwar Ibrahim bị hất cẳng và bỏ tù.

  Có một điểm chung trong các trường hợp này. Họ đều ở các quốc gia chưa từng có nhà nữ lãnh đạo nào trong lịch sử, không có những gương mặt tự mình tạo dựng nên sự nghiệp như Angela Merkel, Margaret Thatcher hai Julia Gillard.

  Thay vào đó, các gương mặt nữ ở Á châu nổi lên sau khi những người đàn ông đã rời chính trường, hoặc do bị giết, hoặc vì lý do khác mà không còn nắm giữ vai trò được nữa. Và thường là bởi không còn người đàn ông nào khác trong gia đình có thể tiếp tục gánh vác sự nghiệp, chẳng hạn như các con trai còn quá non trẻ, hoặc những người khác trong dòng họ không sắn sàng đảm đương vị trí.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2011/07/110706_thai_yingluck.shtml

  • Quý Vũ says:

   Bác Cua “nhầm một tẹo”, Hai Bà Trưng nắm quyền dù ngắn ngủi, ở VN vào Thế kỷ 1, không phải bằng bầu bán mà bằng chinh chiến để giành độc lập cho dân tộc. Đây mới thật đáng tự hào, dù lịch sử đã 2000 năm.

  • Lê Hoàng Anh says:

   Xin thành thực chia buồn cùng bà tân thủ tướng Thái Lan, may mắn thì bà sẽ bị quản thúc, thường tình thì đạn xuyên đầu, còn vô phúc thì xác tan tành. Bà cũng chẳng làm cho dân Thái khá hơn được đâu, bà chỉ làm cho nước Thái hỗn loạn sẽ càng hỗn loạn hơn mà thôi.
   Tổng cua cứ để những lời này lại xem ba năm nữa có đúng không nhé.

   • Trần Đạt says:

    “Phủi phui” cái mồm Anh.
    Dù tài “tiên tri” có đúng cũng không nên nói thế với một người đẹp.

   • Quý Vũ says:

    Nói thực với bác LHA, tui đọc các comment trước đây của bác, cũng rán đoán xem bác thuộc giới nào, phải, trái hay là gay. Ấy là tui nói chung cả về quan điểm chính trị, quan điểm sống và cả….sinh lý luôn, vì thành thực tui cũng nghi lắm.

    Tui nói có căn cứ hẳn hoi, trong “Cảm ơn cái đẹp”, bác đã viết:

    “cũng trên mảnh đất ấy lại sinh ra lũ đàn ông vô dụng, lười biếng, phét lác và hèn hạ”

    Bác thấy không, để chửi đàn ông đến mức ấy, chỉ có các bà lúc nổi cơn tam bành. Cùng là người VN, đàn ông với nhau, ai chửi thế, mình đàn ông, bố mình cũng đàn ông.

    Như vậy, về tư duy, tình cảm, bác là một nữ nhân, nhưng oái ăm, trả lời còm sĩ HTH chuyện tè đứng hay tè ngồi (“Café đen vs café sữa”), bác lại bảo:

    “Cái việc kia thì tất nhiên là phải đứng rồi”

    Bác….tè đứng, vậy thân thể lại là nam nhân. Ô hô, tui kết luận ngay, bác thuộc nhóm “xăng pha nhớt”. Thành thật chia buồn, ông trời bắt bác phải thế!
    ——————————————————————————————————

    Còn nói về quan điểm sống, bác viết:

    “Tôi thì vẫn luôn kính trọng những người Hoa kiều lầm lũi kéo cái xe ba gác, hay gánh gánh tào phớ chăm chỉ kiếm ăn”

    Lời lẽ như vậy chỉ có thể thốt ra từ một người có cái tâm nhân ái. Thế nhưng, bây giờ, bà tân TTg TL vừa nhậm chức, bà ấy có trọng trách với cả một đất nước, đem cơm no áo ấm cho con dân nước họ. Thay vì có một lời chúc phúc tốt đẹp, bác buông lời độc ác:

    “…..may mắn thì bà sẽ bị quản thúc, thường tình thì đạn xuyên đầu, còn vô phúc thì xác tan tành”

    Như vậy, cả trong quan điểm sống, bác cũng lượn lờ giữa thiện và ác.
    —————————————————————————————————–

    Mọi người ở Blog HM hy vọng bác có những comment mang tính xây dựng, nhân bản và phải là của người VN yêu nước.

   • thành says:

    Một con người vô nhân cách!

   • Duc says:

    Mấy tuần nay chả nói năng được câu nào nhưng giờ phải lên tiếng. Em rất thích còm này của bác QV. Yêu ghét rõ ràng, khen chê có… trích còm.

    Em hâm mộ bác LVS nên hay nhớ còm của bác ấy. Có hôm trích dẫn thế nào mà bác ấy nói “lập hồ sơ” của “đối tượng”. Thế mới đích thực là hâm mộ (tự khen chút). 🙂

    Còn về bạn LHA này, mới biết nhau ở đây nhưng cũng nhớ vài còm của bạn. Chỉ có điều là chẳng mong muốn gặp lại bạn nữa. 😦

   • hgiang says:

    Cac ban a, dây cung là 1 y kiên thôi (co le LHA muôn noi vê chinh tri), cho du không duoc “positive” lam, cac Bac hoàn toàn co thê không tan thành và phan bac nhung không nên nang loi thê.

 24. Kim Dung says:

  Ôi trời. Sao KD lại được bóc tem Nữ Thủ tướng thế này hả Cua?

  • Hiệu Minh says:

   Tem Thái cũng như tem ta
   Chỉ tội kích thước gấp ba bốn lần …

   Chúc mừng tem KD.

   • Kim Dung says:

    Giời ơi cái lão Tổng Cua
    Đo đâu mà biết gấp 3,4 lần
    Đo xong bụng dạ tần ngần
    Thế này, Cua quyết (chỉ) một mình bóc tem

   • Hiệu Minh says:

    Anh Nhất Đình vừa mail nói rằng, Cua đúng nhé. Anh ấy có thơ rằng

    Đồ Thái nghe nói lâu rồi
    Đi rồi mới biết to hơn đồ nhà

    Chả là anh ấy nhìn thấy “của người ta” bên Pat Pong nuốt được cả chai bia

   • Kim Dung says:

    Bó tay. Com với Tổng Cua!
    Bóc tem, thơ phú chỉ có thua:)))

   • NX says:

    Bác TC ơi ko to hơn đâu ,nhưng trình độ kỹ thuật thì hơn 4 -5 llần .
    Ha ha …
    Đi một lần để nhớ suốt đời …ha ha…

   • qx says:

    Bó tay. Com với Tổng Cua!
    Bóc tem, thơ phú chỉ có thua:)))

    Ô hô! Nhất Định đi buôn dáy
    Vừa dáy vừa chai tem Thái phưa

    qx

   • Lê Hoàng Anh says:

    Tem Thái tựa cái lỗ cua
    Móc tay mới thấy lỗ cua thua nhiều

%d bloggers like this: