Trẻ trâu…liệt truyện

0

Thấy bạn dân chúng như ngày xưa và cũng bàn chuyện đồng áng, Tướng Cua liền tiếp cận chuyện chăn trâu. Chả là làng này có ông Đinh Bộ Lĩnh thuở còn trẻ trâu, sau làm vua.

Để ý đến bố của Cua, ông cố của anh Định cũng rất nghịch ngợm. Khi còn nhỏ, người ta thường bắt họ cùng với những người chăn trâu ngoài đồng khoanh tay làm kiệu để mang các dụng cụ như vua chúa cũng như mang bông lau hai bên. Sau này trẻ trâu giết 12 sứ quân, lập nên nước Đại Cồ Việt, còn có tên là Đinh Bộ Lĩnh, phất cờ dẹp loạn.

Ông già này nhớ câu chuyện sau đây. Có lần, ông Định học đàn trâu của chú mình để “tạo quân” ​​vì ông này mang xe bò cho “vua”. Thịt ăn hết, đuôi trâu dính chặt vào khe thu hoạch khô hoàn toàn.

Đến tối về không thấy trâu như mọi ngày, người chú hỏi thì Định cũng trả lời như đinh đóng cột rằng trâu chui vào đất (có bản chép rằng vào hang luôn. như lối vào hang động đã thực sự được tải). Khi đến đây, người chú cho rằng con trâu đã thật sự chui ngay xuống đất nên nhanh chóng rút đuôi ra và quật ngã chú trâu. Anh ta ngay lập tức sử dụng thanh kiếm của mình cũng như đuổi theo đứa cháu trai xấc xược của mình.

Ông cố họ Đinh đi cầu tàu từ Gia Phương về Trường Yên. Người lái đò tên là Rồng vẫn hàng ngày đưa khách qua sông, trong thời gian đó không biết ngủ ở bụi tre nào, trẻ trâu cất tiếng gọi “Rồng ơi, cho ta qua đò”, vậy mà đò không có chỗ. được định vị.

Chiếc phà được tận dụng để đưa Nhà vua qua sông. Hình ảnh: Nguyễn Văn Hạnh

Đột nhiên, một con rồng cũng xuất hiện vào lúc rảnh rỗi. Trẻ trâu chỉ đơn giản là tản bộ trên lưng, đi đến đâu rồng chìm đến đó, cho đến khi du khách đậu vào bờ biển bên Trường Yên. Người chú nhìn vào con rồng để cứu anh ta, nhận ra rằng cháu trai của mình đã được thiên đường giúp đỡ và cuối cùng cũng sẽ trở thành hoàng đế. Anh ta đặt kiếm xuống cũng như cúi đầu vài lần.

Về sau khu vực đó biến thành một ngọn núi gọi là Đồi Kiếm. Con sông mà vua Đinh dùng để vượt qua được gọi là sông Hoàng Long. Trường Yên trở thành tài trợ của Dai Carbon monoxide Việt sau khi Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân.

  • Tương truyền rằng sau gần 1000 năm, vùng đất ấy lại sinh thêm một chàng trai trẻ trâu, tên là Hiếu Minh, hiệu là Tướng Cua.
  • Anh được sinh ra trong một vụ sập đồi ở Hội An vào một đêm đông se lạnh. Tìm hiểu qua mẹ anh, anh sinh vào lúc 3 giờ sáng sớm nên sau này trở thành người đánh ngựa chuyên nghiệp.
  • Lên 5 tuổi, anh nhận biết cách leo lưng bằng cách bắt trâu cúi xuống, lên đầu và còn 2 sừng, sau đó bắt đầu ngóc đầu lên, anh thong thả nhấc quả thận (lưng) của trâu, nhẹ hơn. Hạng công ty của VN Airlines.

Vào mùa hè cũng như mùa đông, nghĩa vụ của anh ta là cho trâu ăn. Nếu buổi tối mà hông vẫn hóp (bụng đói) thì sau đó mẹ hãy cho bé tập chèo.

Người xưa thường chăn trâu trên ruộng lúa vào mùa xuân khi cỏ còn xanh và thơm. Trâu thực sự đã được dạy về đúng khu vực, chỉ được ăn cỏ giữa chừng, không được làm hư hỏng hay cắt xén lúa non của người dân.

Nhổ cỏ vài ba diện tích thì trâu đầy rẫy. Thiếu niên mập mạp rất có thể tìm được chân dài trẻ tuổi trong thôn, ứng đối mỗi đứa trẻ nở nụ cười, sau đó ngửi lấy vị trí mẫn cảm, nước miếng chảy đầy miệng. Hóa ra ông học tình yêu tiếng Pháp từ thời thuộc địa, đóng tại gian hàng Hoàng Đan, quê ông Văn Cao. Nghe các cụ già trong làng kể rằng, Lê dương miền Tây đã nếm trọn “thùng mắm tôm”.

Buffalo không thèm giáo dục người quản lý nhỏ rằng anh ta sẽ hành động mà không có màn dạo đầu. Nó chễm chệ trên lưng một cô gái xinh xắn, lá mít, mông lồng trên bàn, mông tròn hơn cả Hoa hậu Hoàn vũ. Bà kia lầm bầm “hiếp, hiếp” nhưng bà đứng ngồi không yên thích thú “thế nào mới là mồ của bố”, cũng như tạo cảnh cho thằng nhỏ leo lên từ phía sau, dễ làm ăn.

Cậu bé còn lại trên lưng trâu bị ngã lộn nhào trên bãi cỏ. Có lần tôi bị đau, lệch cổ cả tháng trời. Sau này đi khám bệnh thì bác sĩ cho biết do trước đây đã xem quá nhiều phim sex trâu sống nên bị thoái hóa đốt sống cổ.

Cả thị trấn phụ thuộc vào con trâu của hộ Cua để có được con giống mà không phải đổ tiền mặt. Giá như hồi đó bán các loại trâu thì chắc nhà Cua đã giàu rồi. Con trâu này giống người chạy xe liên tỉnh, vợ trẻ, bạn tình lớn, nhân tình hết mực, chỗ nào thuận lợi thì hành sự.

Khổ thân toàn thế giới cho cậu bé chăn trâu, hàng ngày phải chịu cảnh làm tình giữa ban ngày giữa trâu và bò. Có lẽ vì vậy mà hiện tại, hễ ai rủ Cua đi xem phim nóng là nó cười lăn, xem online từ hồi 5 tuổi, hơn hẳn DVD trên TV HD hiện nay.

Cộng đồng Hoàng Long. Hình ảnh: Nguyễn Văn Hạnh

Người chăn trâu thường có lúc rảnh rỗi, cũng noi gương Đinh Bộ Lĩnh, đánh nhau với cánh đàn anh cùng lứa ở làng Trung Chữ. Những người dân sống sót trong các tổ chức tài chính ở sông Chanh nổi tiếng với những vụ đầu gấu, trộm cắp, giết người và cả trộm cắp các loại. Bọn trẻ thị trấn Tự Á đánh nhau với Trung Chủ mất cả đoàn. Ngay khi một cậu bé bị đối thủ ghi lại cuộc sống, lột hết quần áo, cưỡi trâu khỏa thân xuống thị trấn, vừa đi dạo vừa khóc nức nở, cả thị trấn đã bật cười.

Mất công quá, Cua tìm đến các ấn phẩm để tìm mẹo. Chà, từ Tam Quốc, Chuyến Tây Du đến Thủy Hử. Tôi thích nhất là phương pháp của Khổng Minh để đánh lừa Chu Du, nhưng tất cả đều không chính xác khi sử dụng. Trái ngược với việc phóng hỏa ngôi nhà của bạn bên cạnh, nó đã thiêu rụi ngôi nhà của chính anh ta.

  1. Rất may, con cua kiểm tra nhiều ấn phẩm, vì vậy nó chiến đấu ít hơn. Bất cứ khi nào nhìn thấy một cuộc chiến, anh ta đều bỏ chạy vì Tôn Tử đã tuyên bố, 36 lần là tốt nhất để trốn thoát. Có lẽ đó là lý do tại sao anh ta có thể rời khỏi lũy tre của thị trấn, may mắn hơn so với những người bạn cùng trang lứa chỉ chiến đấu thành công thay vì đi học đại học.
  2. Mọi người già trong làng hầu hết đều đi học ở xa. Năm 6 tuổi, anh đi bộ 3-4km đến trường, khi còn học trung học, anh đi bộ 8km để thăm quan. Người dân trong làng gọi đó là nhân tố biến đổi cuộc đời của người chăn trâu.
  3. Từ đại học trở về nhà, bạn cần phải cưỡi trên lưng trâu, học trên lưng trâu, đàn, hát, thổi sáo và cũng có thể ngủ trên lưng trâu. Mùa đông thì ấm, còn mùa hạ thì ấm lưng trâu, thỉnh thoảng trâu lội xuống sông, áo ướt hết cả. Trong thời gian đó, chỉ có quần áo của các anh lớn. Lần lượt, nó bị xé toạc, lộ ra tất cả những chỗ cần che giấu.

Vào mùa mưa bão, ruộng ngập nước và cỏ cũng không còn. Việc chăn thả trâu trong thời kỳ này thực sự không an toàn, dễ bị chìm hoặc trôi trong nước lũ. Phải biết giáo dục trâu biết tiêu thụ. Đầu tiên, cho trâu ra bãi sình lầy, làm một nắm cỏ để nhử vào miệng, trâu đứng ra liếm, sau đó cho cỏ dần dần chìm xuống nước. Trâu bám theo và cũng phát hiện ra nước cũng vô số giải.

Thông thường phải mất một tuần để dạy cho trâu biết thói quen ăn nước này. Tuy nhiên chỉ cần hiểu cách ăn, trâu khá béo và cũng ít thử thách hơn. Ông chủ vẫn còng lưng giữa đồng lũ thổi sáo cho cả thị trấn nghe. Nếu không, bạn cần phải lao vào, cắt cỏ và cũng phải làm sạch trâu. Đó là nạn trẻ em mùa lũ bị hành hạ.

Vào mùa đông, ông già rất có thể đi mua cỏ từ khắp nơi trên đất nước, mang theo một bè cỏ để nuôi trâu trong suốt những tháng mùa đông. Mỗi khi đi lấy cỏ dưới ao rất khó, trời rét run, quần áo lấm lem hết, bị đỉa trâu to bằng ngón chân cái cắn, rút ​​máu bằng mấy bát cơm.

Sau đó, thị trấn quyết định quốc hữu hóa đàn gia súc. Người ta đầu tư 100 đồng để mua lại, HTX đặt lại cho bạn 50 đồng. Sau đó đưa vào chuồng ngoài sân sau, bố chung không khóc, trâu bị bỏ đói và cũng không khỏe. Một ngày nọ, người ta giới thiệu rằng nhà Cua cần được đầu thai.

Trong đời, tôi đã từng yêu và bị người yêu bỏ rơi, chưa một lần rơi lệ. Vậy mà nhìn thấy con trâu của mình bị búa tạ đập vào đầu, ngã lăn ra kêu thảm thiết, Cua cũng khóc, nỗi đau đớn và cũng khó chịu của người nông dân bị mất ruộng và cả trâu cũng không gì sánh được. Chỉ vì cảnh quay mà họ mới hiểu tại sao những người dân quê nhìn thấy đất canh tác bị biến thành luồng lạch hoặc khu công nghiệp lại có thể khóc ra máu.

Dù lang thang ở chân trời góc bể, nhìn thấy đàn trâu gặm cỏ ở đâu đó, dù ở Indonesia, Campuchia hay ở Timor Leste, anh ấy đều có vẻ như một quê hương thanh bình và cũng đáng trân trọng. Những năm tháng tuổi thơ hiện lên hồn nhiên và cũng thật trong sáng với những cánh cò bay giữa ngày. Bỗng dưng Cua định quay lại khoảnh khắc còn trên lưng trâu chơi rãnh giữa đồng lúa, trái ngược với chiến đấu vắt vẻo giữa dòng đời.

Khi, tướng Cua ngự về bến Trường Yên để xem xét Gia Phương, nơi trẻ trâu Đinh Bộ Lĩnh được rồng cõng qua sông. Nằm yên nhìn dòng sông trôi, nghĩ về tính cách xưa ngàn năm trước. Núi Kiếm vẫn còn đó, hãy ghi nhớ người chú đã nhận ra chính xác cách cúi đầu trước người chăn trâu, rằng dù nổi loạn nhưng thông minh, đã giúp con trai ông lớn lên làm vua.

Mới hay lớn, người xưa đã có tầm nhìn xa và cũng coi trọng thế hệ trẻ đã có công sinh thành hưng thịnh đất nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây