có một người mẫu ở hà thành

0

Tranh ảnh, đan lát, dệt macrame … Các tác phẩm nghệ thuật có tác dụng hữu ích đối với sức khỏe tinh thần của chúng ta. Sở thích sáng tạo sẽ giúp hạ thấp mức cortisol và đảm nhận công việc của não bộ, không phải là hết lợi ích.

Ngay cả khi bạn là một người rất bận rộn và không có nhiều thời gian cho các hoạt động ngoại khóa, hãy đảm bảo rằng lịch trình của bạn cũng bao gồm cả thời gian dành cho sở thích nghệ thuật. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nghệ thuật giúp giải tỏa căng thẳng, và hiện tượng này là cơ sở của liệu pháp nghệ thuật.

Tác động của sở thích sáng tạo đối với sức khỏe và mức độ căng thẳng

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng nghệ thuật có tác dụng thư giãn … Nhưng chính xác thì cơ chế này hoạt động như thế nào? “Mức độ cortisol, hormone căng thẳng, trong cơ thể chúng ta giảm hoặc tăng tùy thuộc vào các hoạt động chúng ta thực hiện. Các hoạt động thủ công mỹ nghệ (ví dụ: làm vườn), nghệ thuật và nghệ thuật, bất kể trình độ kỹ năng và kinh nghiệm, đều dẫn đến giảm mức độ tập trung của nó.

có một người mẫu ở hà thành

Ví dụ, khi vẽ một bức tranh, chúng ta đánh thức các giác quan và kích hoạt bán cầu não trái, chúng ta tập trung vào quá trình sáng tạo và do đó chúng ta quên đi những suy nghĩ dằn vặt, lo lắng và những gánh nặng khác của mình “- nhà tâm lý học giải thích. Ngoài ra, sáng tạo nghệ thuật cho phép bạn nhìn thế giới từ một góc độ khác và cảm thấy bình tĩnh và an toàn hơn.

Trình độ kỹ năng

Lưu ý: chúng tôi có tin vui cho tất cả các cô gái không giỏi tạo lại tĩnh vật và loại cọ duy nhất mà họ tiếp xúc là cọ trang điểm hoặc cọ tân trang. Như chuyên gia của chúng tôi đảm bảo, tác dụng có lợi của nghệ thuật không phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của nghệ sĩ. Hiệu quả cuối cùng không quan trọng bằng chính quá trình tạo ra.

Tô màu trang cho căng thẳng

Sáng tạo nghệ thuật và các hoạt động chân tay thường rất thư giãn, nhưng sách tô màu là cách tốt nhất để giải quyết căng thẳng. “Nhiều bệnh nhân của tôi chuyển sang sách tô màu vào những ngày căng thẳng. Thông thường, các trang màu kiểu này có rất nhiều chi tiết và trình bày hoa văn trừu tượng, đôi khi giống với hoa văn dân gian, đặc trưng của Ba Lan và Slav.

Sau khi tạo màu như vậy, bạn có thể đi sâu vào ý nghĩa của các màu mà chúng tôi đã sử dụng và xem xét lý do tại sao chúng tôi sử dụng màu này mà không phải các màu khác. Đây là sự phát triển của cảm xúc trong tâm trạng căng thẳng, nơi mà việc chuyển hướng chú ý có tác dụng điều hòa, tạo cảm giác an toàn và cho phép chúng ta giảm căng thẳng ”- nhà trị liệu tâm lý giải thích.

Tô màu trang cho căng thẳngNhờ loại hình trị liệu nghệ thuật này, bạn có thể khám phá những gì mắt thường không nhìn thấy được và đi sâu vào tâm lý của chính mình, khám phá cảm xúc nào đóng vai trò chính vào lúc này. “Nếu những cảm xúc này thuộc nhóm cảm xúc khó trải nghiệm (thường gọi là cảm xúc tiêu cực), thì bạn có thể phản ánh nguồn gốc của chúng và cố gắng thay thế chúng bằng những cảm xúc tích cực và vui vẻ.

Nhờ sở thích như vậy, chúng tôi có cơ hội hiểu được bản thân, cảm xúc của mình, tìm ra giải pháp cho những vấn đề có nguồn gốc sâu xa trong tâm hồn, và chúng tôi cũng có thể phát triển, không chỉ bằng tay, mà trên hết là cảm xúc và tinh thần “- cho biết thêm các chuyên gia. Đầu mối có thể là, trong số những người khác màu sắc bạn tiếp cận khi chúng được phản ánh trong cảm xúc của bạn.

Màu sắc và cảm xúc

Khi niềm vui là cảm giác chủ đạo, thì chúng ta sơn mọi thứ màu vàng và xanh lam.
Khi tức giận là cảm giác chủ đạo, thì màu đỏ dữ dội là màu chính.
Khi có sự hối tiếc sâu sắc trong chúng ta, thì màu chủ đạo là màu đen.

Trong trường hợp chơi thể thao, thường nên tập thể dục ít nhất 3 lần một ngày, mỗi lần 40 phút. Có hướng dẫn sở thích tương tự không? Tất nhiên, sau vài phút đầu tiên của các hoạt động sáng tạo, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn và có tâm trạng tốt hơn, nhưng để trải nghiệm đầy đủ những lợi ích của việc sáng tạo nghệ thuật, tốt hơn là bạn nên dành thêm một chút thời gian.

“Để cảm nhận hết lợi ích của việc lao động nghệ thuật, chỉ cần thực hiện 1-2 lần / tuần, khoảng 60 phút là đủ. Đây là thời gian đủ để đắm mình trong công việc thủ công và nghệ thuật, nơi màu sắc, sắc độ, hình dạng, chuyển động tay phải hoặc trái kích hoạt phần sáng tạo của bán cầu não phải. Chúng tôi cũng sẽ quản lý để chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi đến quá trình sáng tạo và do đó bình tĩnh và giảm căng thẳng “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây