Tôi đã học biết…

Blog HM nhận được vài đường link chứa video rất hay. Xin gửi bạn đọc xem cho đỡ nặng nề vì chuyện bauxite, lụt lội, biên giới hải đảo, chính chị chính em.

Bài học vỡ lòng về  Tôi đã học biết (nhấn vào đường link, chọn OPEN. Nếu muốn lưu file, chọn Save. Nhớ bật loa để nghe nhạc). Cảm ơn tác giả Teresa Ngọc Nga đã chia sẻ với bạn đọc.

Lưu ý: Internet nhà bạn/VP có thể chậm,  do đó file nạp về máy có thể bị hơi lâu. Bạn kiên nhẫn sẽ thấy nhạc, ảnh và những thông điệp tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đọc đã đóng góp cho blog. HM.

Advertisements

25 Responses to Tôi đã học biết…

 1. tôi đã học biết.

 2. vanthanhnhan says:

  Chẳng biết nói gì để cảm ơn bác Hiệu Minh về bài này và đoạn video này. Xin phép bác copy về cho cả nhà cùng xem. Tôi xem đi xem lại mãi không chán. Chắc chẳng bao giờ chán đâu, vì tôi cảm nhận được đoạn clip này. Một lần nữa cảm ơn bác.

 3. Thach says:

  Cám ơn anh Hiệu MInh. Tại sao bây giờ em mới đọc bài này nhỉ?
  Cám ơn Ngọc Nga rất nhiều!

 4. Duc says:

  Giới trẻ rất hay gửi cho nhau những clip như thế này. Nhưng họ mới chỉ thấy hay mà chưa cảm hết được những thông điệp mà chúng nhắn gửi.

  Giới già, như nhiều bác ở đây, thỉnh thoảng mới xem một clip nhưng lại thấy đời mình trải qua bao năm để cuối cùng thấu hiểu những điều đơn giản đến thế. Cũng tiếc cho giới trẻ kia, mấy chục năm nữa mới hiểu và trân trọng nhưng giá trị yêu thương. Nhưng thôi, kinh nghiệm là của ta. Cho chúng trải nghiệm những bồng bột, vấp ngã, lãng phí và cả sai lầm, để mấy chục năm sau, khi già như mình, chúng sẽ hiểu!

  Mấy ai ở tuổi 30 thấu hiểu những điều trên nhỉ? Họ đang vội sống nhanh, ăn nhanh, uống nhanh, đọc nhanh và yêu cũng nhanh. Nhanh đến nỗi tưởng rằng yêu thương đang ở phía sau mà kỳ thực, với tay mãi mà không chạm được nó phía trước.

  ( Tự nhiên sáng nay xúc động… 🙂 )

  • Kim Dung says:

   Duc com rất hay. Mình cũng nghĩ như vậy. Cảm ơn Đuc. Mình đọc được ở clip đó, như chính những trải nghiệm cuộc đời. Cả buổi sáng CN, mình ngồi đọc đi đọc lại, và nghe bản nhạc thật êm ái.Phải qua bao nhiêu đắng cay, buồn tủi, ta mới ngộ hết điều đó- sự bao dung, sự thứ tha,,,

  • KS says:

   Duc oi! Bạn nói hay lắm!

  • KS says:

   Mình xem clip, cảm thấy rất thấm thía những điều tưởng chừng như đơn giản. Nghe Duc nói, minh càng “thấm” vì mình không còn thuộc “giới trẻ” nữa!

  • Duc says:

   Xin cảm ơn hai bác KD và KS, :). Thật vui vì hai bác đồng cảm với cảm xúc bất chợt của em sáng nay.

   Mong sao không chỉ các bác U60 mới thấm thía những triết lý đơn giản của cuộc đời mà giới trẻ cũng vậy. Như vậy thì họ mới không lãng phí mấy chục năm, chờ đến già mới “Ừ nhỉ, ước gì ngày ấy ta đừng băng qua đời nhanh đến thế!”

 5. Kei Pai says:

  Bản nhạc hay, hình ảnh hơi nhòe (chắc để độ phân giải thấp cho dung lượng file nhỏ). Nhưng không hiểu sao, khi đọc “những thông điệp” đó, cháu lại có cảm giác trở lại tuổi thơ và thấy mình đang ngồi trong giờ học Giáo dục Công dân (chỉ khác là bài giảng bằng tiếng Anh).

 6. Hiệu Minh says:

  Cảm ơn các bạn đã…cảm ơn. Chúc cả nhà vui cuối tuần.

 7. người qua đường HN says:

  Rất nhân văn và có khả năng thức tỉnh những tâm hồn lầm lạc!
  Sao HM không gửi Clips này cho các dân biểu và các đảng biểu đang bận họp hành liên miên để họ có giây phút trở lại với chính con người nhân bản của họ nhỉ!

 8. Người quan sát says:

  Có vài bạn chỉ thích bỏ phiếu thumb down cho clip này. Khá thú vị.

 9. Thùy Dương says:

  Tối thứ 7 nhà rất vắng : Một người đi ngủ sớm, một người đi làm về muộn, một người nữa đi học chưa về, chỉ còn lại một người ngồi bên máy tính nghe bản nhạc này. Buồn quá, dịu dàng quá… Cám ơn anh Hiệu Minh và tác giả rất nhiều.

 10. Gà còi says:

  Âm nhạc, hình ảnh minh họa rất đẹp và êm ái .Tôi thích hình ảnh thiên nga bơi và triết lí cuộc đời có thể thay đổi trong khoảnh khắc với một người mà ta không hề quen biết. Như thế giới mạng đã thay đổi cả con người và đất nước. Cuộc sống vĩ đại như dòng thác không ngừng chảy…con người nhỏ bé biết bao .Hãy rộng lòng và bao dung ,tha thứ cho người và cho chính mình .Tình bạn ,tình yêu vẫn đẹp đẽ ấm áp khi ta bên nhau dù xa cách ngàn trùng…Clip be bé xinh xinh ,âm thanh dịu dàng trong trẻo . thông điệp đi vào lòng người rất nhẹ nhàng .Cảm ơn tác giả và anh HM.

 11. Kim Dung says:

  Cảm ơn HM. Một clip cực kỳ nhân văn. Và bản nhạc rất hay. Cảm ơn tác giả Ngọc Nga. KD nghe suốt buổi sáng bản nhạc đó

 12. Duc says:

  Cảm ơn bác HM và tác giả của clip.

  Những thông điệp của clip rất thú vị nhưng câu chữ hơi dài. Nếu cô đọng và tinh tế hơn chắc chắn sẽ được nhiều người đồng cảm!

 13. Phong says:

  Cám ơn Bac đã giới thiệu và chia sẻ

 14. Gạo Lức says:

  Bác ơi! cho e gởi gắm mấy dòng ở blog bác nhé.! Quê choa của Bọ LẬP đóng còm rồi, em lên mạng như người vô gia cư. buồn quá, nhớ mọi người quá. Mà lạ nhỉ, mọi người chẳng bao giờ gặp mặt.!
  Cám ơn BÁC.

 15. chí phèoHN says:

  Cám ơn bác HM! Clip rất sâu lắng, rất ý nghĩa!

 16. KS says:

  Rất hay! Cám ơn anh HM.

 17. Da qui says:

  Cảm ơn anh Hiệu Minh , Dã quì đã vào xem được rồi . Và cũng xin cảm ơn anh lần nữa vì ” những thông điệp ” giản đơn mà lại quá tuyệt vời !

 18. Da qui says:

  Chào anh Hiệu Minh ,
  Sáng sớm nay lò dò vào nhà anh , lại có Bài mới với tit rất hấp dẫn với mình ! Vì mình đang muốn ” học” nhiều điều từ nhà anh mà !
  Nhưng rất tiếc là lại ko xem được Bài , vì sau khi nhấn vào đường link . open thì cũng là mất luôn , huhu !
  Thôi đành chờ ” đọc ” qua comment của mọi người vậy .
  Xin chúc anh và gia đình những ngày cuối tuần vui , khỏe . Và ngôi nhà của anh mãi là mối quan tâm của nhiều người !

 19. Ana says:

  Cảm ơn bác HM. Clip rất sâu lắng!

%d bloggers like this: