Duy lý & Duy tình

0

Khi làm việc ở Hà Nội, tôi thường xuyên chọn các phái đoàn toàn cầu để mặc cả các công việc đầu tư tài chính. Các quan chức của chúng tôi thích sử dụng mỹ từ “xem”. Họ không hiểu rằng các cá nhân gắn bó với chúng ta vì lợi nhuận trước, lòng biết ơn đến sau.

Trong quản lý các trường hợp cụ thể, các cá nhân Việt Nam có thói quen lạc quan, phương Tây thường dựa vào tính hợp lý. Thật khó để khẳng định chủ nghĩa duy lý hay chủ nghĩa duy tâm, nhưng trong trường hợp của BP cũng như Vedan, lý trí đã làm lung lay tình yêu.

  • Nói chuyện giữa BP và Vedan, không thể đối chiếu hai hãng này vì ảnh hưởng khác nhau, mọi sự đối lập đều không đạt yêu cầu.
  • Một mặt, do sự dâng cao của bánh răng BP đã khiến dầu tràn ra ngay Vịnh Mexico từ 3 tháng nay. Đây không phải là mục đích xấu của BP nhằm phá hủy bầu khí quyển mà hoàn toàn là một vấn đề kỹ thuật.

Tuy nhiên, BP đã hành xử rất đúng đắn, đưa ra số tài sản chi 20 tỷ USD để làm sạch bầu không khí ở Vịnh Mexico. Gần đây, giám đốc điều hành của BP đã từ chức vì ông không nhanh chóng xử lý sự cố tràn dầu.

Obama đến thăm Louisiana ngày 28 tháng 5 ngày 10 tháng 5

Tổng thống Barack Obama đã bay đi bay lại giữa Nhà Trắng cũng như Vịnh Mexico ba lần chỉ vì muốn tận mắt chứng kiến ​​thảm họa môi trường là như thế nào. Tổng thống xắn quần cũng như lội ra bờ biển để xem vết dầu loang. Ban quản lý BP đã phải báo cáo với Quốc hội Hoa Kỳ.

Khả năng hiển thị của chính Tổng thống là thông điệp hiệu quả nhất mà Mỹ gửi tới BP. Có thể đó là lý do tại sao tất cả họ đều đặt chân lên cổ để quản lý việc tiết kiệm dầu tốt. Cho đến nay, sau gần 3 tháng, vấn đề đã thực sự được giải quyết.

Đó là thói quen hợp lý. Có bằng chứng và không đồng ý, người thách thức phải phục tùng.

Một mặt, Vedan đã đi ngược lại luật môi trường của Việt Nam, cố tình xây dựng hệ thống thoát nước ngầm bên dưới một cách bí mật, xả hàng mét khối nước thải không người trông coi ra môi trường trong suốt 14 năm.

Làm bột ngọt, Vedan “xuống” thêm chất độc ngay vào nước để nấu canh cho cá nhân chúng tôi. Chúng đang giết chết dòng sông Thị Vải cũng như toàn bộ khung cảnh hai bên bờ sông, hàng trăm ngôi nhà đang gặp khó khăn, sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những thiệt hại không thể được đo lường.

Chính xác thì chính quyền liên bang của chúng ta đã hành xử như thế nào sau 2 năm tìm hiểu sự cố “tràn” tai hại ở sông Thị Vải. Báo chí đưa tin, một vài tuyên bố từ cấp cao nhất của Chính phủ là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường hai năm trước đó, rồi tất cả đều lặng lẽ trôi vào quên lãng.

Cho đến hôm nay, anh ta hoặc cô ta chỉ nói một lập luận mạnh mẽ hơn: “Nếu bị đưa ra tòa, người chịu đựng nhiều nhất là Công ty Vedan. Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng để tiết lộ hoạt động phạm tội của Vedan, chỉ sợ là không sử dụng nó tất cả. Tranh tụng nhất định phải thắng. ”

  • Anh ấy cũng nói thêm, “Chúng tôi đã đánh mất tình yêu của mình và cũng ám chỉ đến Vedan. Nếu công ty này không chấp thuận nó, nó cần phải sử dụng lý trí.”
  • Chờ đợi trong hai năm để có được cháy hết và sau đó sử dụng lý do. Tình yêu Việt Nam dài quá.

Nếu việc quản lý môi trường trên toàn quốc cho phép Vedan thải bụi ra sông Thị Vải tới 14 năm, thì tính năng điều hành của bộ này sẽ đến đâu. Sau khi thực sự đưa Vedan ra tòa, tội ác sinh thái đã được dành hơn 10 năm. Một trong những người bị hại không phải là Vedan mà là các cá nhân Việt Nam.

Obama nói về dầu tràn trong mưa

Căn cứ vào luật, Mỹ buộc BP phải chi tới 20 tỷ đô la để giải quyết sự cố tràn dầu mặc dù nó thực sự chưa bị đưa ra tòa. Đơn giản, các nhà lãnh đạo BP chắc chắn sẽ chạy trốn khỏi các quy định của Mỹ nếu họ không quản lý trường hợp này một cách hiệu quả.

Trường hợp Vedan dựa vào lòng biết ơn đã đi vào đâu trong 2 năm qua? Nếu có một “Obama” chèo thuyền trên sông Thị Vải để quan sát chính xác con sông này bắt buộc phải qua đi như thế nào thì đám vàng Vedan sẽ không hài lòng như ngày nay. Nếu Quốc hội nghi ngờ Tổng giám đốc Vedan thì chắc chắn mọi chuyện sẽ khác.

Trong quá trình hội nhập, để ứng xử một cách khéo léo, mọi sự hợp tác cần phải dựa trên luật pháp trên toàn thế giới. Tính ích kỷ thường gây tổn hại cho bản thân. Tính hợp lý hoàn toàn mới hỗ trợ quốc gia thiết lập bền vững.

Điều quan trọng đối với sự phát triển đó là quy định chặt chẽ. Người mời đầu tư tài chính phải coi trọng luật pháp của khu vực lân cận để có được sự tôn trọng của nhà tài chính. Nếu bạn cầm phong bì trên tay và ủy quyền công việc, chắc chắn sẽ có thêm rất nhiều trường hợp như Vedan.

Vedan hiểu rõ tính kỹ luật của luật pháp Việt Nam, do chúng tôi thường xuyên đánh đố “yếu tố và cảm tính” trong việc giám sát chồng chéo và cũng khó hiểu của các cấp chính quyền liên bang, nên họ cũng hành động thật… Việt Nam.

Yêu cầu đầu tư nước ngoài phải được hiểu là có giá trị chung. Không phải do hoàn cảnh túng quẫn, do nỗ lực tăng GDP bằng mọi cách, và sau đó là nỗ lực hiện đại hóa, công nghiệp hóa mà lại lạm dụng từ “ý nghĩa”. Khách truy cập trang web để đầu tư cũng tìm cách kiếm lợi nhuận cho họ. Đó là đôi bên cùng có lợi, tình bạn chỉ đơn giản là một khía cạnh nhỏ.

Sự kết hợp giữa lý trí và lý tưởng cần phải được hiểu rõ nếu chúng không muốn làm tổn hại đến cộng đồng cũng như xa hơn là cả đất nước.

  • Hieu Minh. Ngày 29 tháng 7 năm 2010
  • Bài trên TPO
  • Tin nhắn liên kết

Chứng kiến ​​và tôn vinh

Khi Thị Vải biến thành Thị Nở (có trích đoạn Văn tế PKN).
Ý kiến ​​của Cù Đạt, hãy bầu chọn Hoa hậu triển vọng báo Tiền Phong. Mơ thấy bạn chọn một người phụ nữ tuyệt đẹp như bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây