Giao thông…không giống ai

0

Trước đó vài tuần, VNN đã đăng bài gặp gỡ bà Virginia Foote, Chủ tịch Hội đồng Nghề Việt – Mỹ. Bà cho rằng, đã hội nhập với thế giới cũng như đã tham gia vào sân chơi quốc tế, Việt Nam vẫn còn nhiều cách kinh doanh khác nhau.

 • Nếu tiếp tục, Việt Nam chỉ có thể “chơi” với những cá nhân Việt Nam. Để làm tổ chức trên toàn cầu, Việt Nam yêu cầu áp dụng các kỹ thuật kinh doanh quốc tế.
 • Theo bà, hiện Việt Nam có phương tiện làm việc chẳng giống ai, hệ thống sổ sách kế toán riêng chẳng giống ai, thế giới coi như không ai tin cũng như không ai hiểu.

Cô Virginia không hiểu đúng về Việt Nam. Nếu hòa vào dòng người trên phố, bạn sẽ hiểu. Từ văn hóa truy cập web của người Hà Nội, chắc chắn họ sẽ hiểu được cấu trúc thượng tầng đến cơ sở vật chất cũng như hiểu tại sao Việt Nam lại có một mô hình công ty khác.

Vài tuần, vài lần đi Ninh Bình, đi Thanh Hóa, cũng đổ nhiều tiền cho taxi ở Hà Nội, kể cả xe ôm, tôi thấy, tôi định vị rằng, lượng truy cập trang web của Việt Nam thực ra là … không. giống hệt nhau. Điều đó.

Việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông của Pháp tốn bao nhiêu tiền, tuy nhiên các cá nhân vẫn tranh giành nhau, vượt ẩu, gây ùn tắc. Các chuyên gia Nhật Bản tham gia nghiên cứu cũng đưa ra ý kiến ​​đề nghị bịt đường ngang, nếu muốn đi thẳng thì phải … vòng. Tuy nhiên, xe cộ vẫn đông đúc, nhiều nơi vẫn còn kẹt cứng. Người đi bộ chỉ được băng qua lòng đường.

Có những khu vực mà hệ thống điều khiển giao thông được lắp đặt đặc biệt cho người đi bộ nhưng vẫn chưa được sử dụng. Cuối cùng là tắt đèn tín hiệu, cột đèn để làm … cột đèn.

Trong khu đô thị mới, rất nhiều lối đi dành cho người đi bộ được xây dựng, tuy nhiên không ai đi, hầu hết đều làm cửa sắt có độ chắc chắn và an toàn như một cửa hàng. Có một lối đi mà bạn không như ý, bạn phải vấp phải lòng đường, làm hỏng hàng rào sắt để vượt qua, mới có thể vui mừng được.

Đi vào chiều ngược lại một cách tế nhị

Lòng đường có dải phân cách bê tông cao gần nửa mét, nhưng khi xảy ra ùn tắc giao thông, nhiều cá nhân không ngần ngại chuyển hướng leo lên vỉa hè hoặc đi ngược chiều cho … nhanh.

Đường Lạc Long Quân vừa được khánh thành với dải phân cách cứng cáp. Vì muốn đi qua lại giữa hai con đường, họ đã ép một số khối bê tông sang một bên, và nhiều hơn nữa, xe máy, người đi bộ, thậm chí cả ô tô nhỏ và xe tải phải luồn lách qua. Chưa kể một số hố ga thực tế mới hoàn thành đã bị hư hỏng, cành cây, khúc gỗ, băng rôn rách nát được dùng làm tín hiệu cảnh báo.

Đi từ Hà Nội đến Ninh Bình hoặc Thanh Hóa, chạy xe theo nhịp tim. Cảnh sát giao thông không đứng bắn chính xác, tuy nhiên đã được giấu trong một túp lều bên đường tàu. Anh cảnh sát chìa súng ra hai bên để xem, số xe, tốc độ đều được ghi lại.

Khoảng 3-4 km sau, tôi thấy các cá nhân áo vàng cản đường … làm luật. Nói chung là một vài trăm nghìn cái kẹp trên sổ tay, vi phạm được giải quyết, đôi bên cùng có lợi, nhanh chóng và cũng dễ dàng.

Bắt tốc độ cũng là thiết kế du kích, thu tiền mặt, nộp tiền mặt cũng là phong cách du kích. Những người phá luật cũng giống như những kẻ du kích. Tạm biệt CSGT, các tài xế đua xe tăng tốc, lấn làn dễ dàng, đi hẳn sang lề trái bên trái. Xe khách đối đầu, tai nạn kinh hoàng chiếm ưu thế.

 • Người điều khiển phương tiện đi cùng cho biết khi thấy biển số 37, 38, 39 thì phải tránh xa, cụ thể là những xe khách “chất lượng hàng đầu” vì đi từ xa lộ.
 • Trên đường cao tốc, làn đường phải có, làn đường của ai nên đi và sử dụng đèn báo rẽ khi rẽ. Vậy mà bên ta lại vượt xe bên phải, bật xi nhan trái, đi thẳng qua ngã ba có đèn khẩn cấp nhấp nháy.

Đi bốn lần dọc theo Xa lộ 1 từ Hà Nội đến Ninh Bình, rồi Thanh Hóa, với vô số giờ di chuyển, chỉ một lần làm hài lòng một đoàn tàu du lịch đi ngược chiều. Chắc tuyến đường sắt này chạy cả buổi tối, ban ngày … để trả phòng.

Đường sắt bình thường chưa phát huy hết khả năng, nhưng ai đó có “cái nhìn sâu sắc” đã thực sự coi đường sắt cao tốc 56 tỷ USD, chắc đúng chức năng… định hoặc làm chòi cho CSGT chữa cháy ô tô với tốc độ. ô tô trên xa lộ.

Đường nghỉ dưỡng Trảng A.

Con đường du lịch Tràng A đi qua 99 ngọn đồi trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) dường như đã được khánh thành trước đó 4-5 năm và hiện vẫn đang trong giai đoạn … hoàn thiện. Hai bên đường đắp cát, có thể được hồi sinh từ một nơi nào đó bằng cách giải phóng mặt bằng, sau đó đưa đến một nơi bổ sung để tiến hành. Xe ben chở bùn đất lăn lóc khi đánh lái nhiều hơn ô tô. Cuối cùng, không công nhận chức năng đi lại, di chuyển cát của Trảng A.

Còn 2 tháng nữa là đến kỷ niệm 1000 năm ngày cưới Thăng Long, đâu đâu bạn cũng thấy công trình nhà cửa đang hối hả. Trong các nguồn tài nguyên, các đường phố bị đào bới bừa bãi. Đầu đường Thanh Niên vẫn có bạt tăng cường ông Lý Tự Trọng. Xung quanh bờ như một trang web xây dựng để đặt dây cáp dưới đất.

 • Tại khu di tích Cố đô Hoa Lư, con đường trải nhựa, cổng chào, sân rộng phục vụ hội thảo trước Thánh thất Đinh Tiên Hoàng vẫn đang diễn ra, vật tư cũng như vật dụng đều đã hết.
 • Hai tháng nữa tôi không nhận ra, liệu vài tháng nữa tôi có kịp gọi điện cho anh Lý để xem kết quả của 1000 năm hoạt động. Người ta nói rằng công việc chính bắt đầu từ một thập kỷ trước.
 • Theo kỹ thuật trên toàn thế giới, khi lái xe, mọi người vô cùng sợ hãi về những thứ có thể làm tài xế lách qua, để tránh rủi ro do đọc chữ bên đường, bên cạnh các chỉ số giao thông.
 • Nhưng về phía chúng tôi, có cờ khắp nơi. Đến đường bờ biển Hoằng Hóa (Thanh Hóa), ​​một địa điểm nghèo khó lại xuất hiện thêm câu khẩu hiệu “Nhiệt liệt chào mừng …” màu đỏ khi đi du lịch.

Con đường chỉ đơn giản là hoàn thành đã được sửa và đại tu sau vài tuần. Chuyện vỡ mặt đường trên cầu Thăng Long hay sụt lún trên cầu Thanh Trì là điển hình, không có gì đáng ngại. Một quan chức cũng thảo luận rằng nó đã bị nứt và giảm thuộc về … hệ thống.

Đất nước ta có rất nhiều vùng không giống của cá nhân nào, có lẽ ông cụ về chơi một thời gian ngắn nên không thấy. Hy vọng bạn sẽ bổ sung cho thành phần phong phú.
Nói đi nói lại, có lẽ lượng truy cập web của VOV là nhiều nhất so với toàn cầu dân sự. Người ta nói rằng họ có rất nhiều camera điện tử ở các nút giao thông quan trọng được chuyển đến trung tâm.

Dựa trên đó, có thông tin được gửi đến các cá nhân trên đường, chỉ dẫn và cảnh báo về rủi ro, điều kiện khí hậu và độ dày ô tô trên nhiều tuyến đường chính ở Hà Nội. Đó là một khái niệm tuyệt vời.

 • Đội ngũ phát thanh viên chuyên nghiệp, giọng nói hấp dẫn, thông tin nhanh chóng. Các chương trình phát sóng của VOV trên FM 91MHz với âm nhạc và quảng cáo.
 • Vô số người qua đường có thể tham gia “làm xì tin” cho trạm bằng cách thông báo tắc đường cũng như rủi ro và có khả năng trúng thưởng lên đến 500.000 đồng.
 • Tôi thích nhất đoạn quảng cáo trên VOV giao thông bởi giọng nữ quyến rũ “VinaPhone luôn gắn bó cũng như đồng hành cùng bạn, dù bạn ở đâu”.

Chỉ có điều, khi tôi cần gọi điện thăm hỏi quan trọng, điện thoại di động giảm, làm phiền, thỉnh thoảng rụt rè, oe oe như kèn đám ma, suốt đời không liên kết. Khi bạn không cần sự đồng hành như nghỉ ngơi trên đường đi lại, cần sự yên tĩnh, sóng đầy cũng như tiếng chuông không ồn ào.

Giống như văn hóa truy cập website, nếu bạn hỏi về nó, nó giống ở dân tộc ta, cực kỳ lạ, cực tốt, cũng như cực kỳ được trân trọng như Việt Nam do không giống ai.

Viết-up cũng như photo: Hiếu Minh. Ngày 22-07-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây