Cloud Computing

0

Nhiều người biết rằng Tôn Ngộ Không lên mây như gió trong Tây Du Ký, một câu chuyện nhiều tập liên quan đến hành trình của các nhà sư phạm Hương Đường cũng như các thực tập sinh đến Tây Trúc thỉnh kinh.

Ngày nay, máy bay phòng không hay tên lửa đã thực sự giúp nhân loại thực hiện ước mơ đó.

Tuy nhiên, những người cuồng blog đang làm “Tề Thiên Đại Thánh” mà mấy người đều biết. Đó là mạng hỗ trợ hàng tỷ PC và cả các máy chủ web (web server) liên kết với nhau, chia sẻ các nguồn cũng như thông tin chi tiết. Cá nhân gọi là “đám mây” để mô tả internet, lướt mạng này giống như “đi từ mây về gió”.

Vào những năm 1960, có những hệ thống máy tính cực kỳ lớn trong một không gian vô số mét vuông và một ngày có thể thay đổi hàng trăm bóng đèn kỹ thuật số hoặc rơ le. Sau đó, vào những năm 1980, máy tính gia đình xuất hiện.

Người viết bài ngắn này còn nhớ, tại Hội thảo Hệ thống máy tính năm 1983 tại Hà Nội, Đại tá Nguyễn Lâm, một ông trùm máy tính Việt Nam, đã đứng lên tranh luận rằng, chiếc máy vi tính để bàn nhỏ bé có thể thay đổi như thế nào. Chiếc MINSK 32 khổng lồ của anh trong Viện Thiết kế Quân sự.

Một người đã so sánh con chip silicon với cánh bướm khiến cả hội trường cười nghiêng ngả.

Đôi kỹ sư trẻ học tây học như Nguyễn Chí Công, Vũ Duy Mẫn, “dây chằng cổ” cho rằng “con bướm vi tính” chắc chắn sẽ thay thế “con đại bàng IBM360”. Thảo luận đến 7 giờ tối, cả hội đều đói meo, vậy mà chẳng ai muốn ra khỏi phòng họp, vì câu chuyện “con chim bự” và cũng là “con bướm nhỏ”.

Cho đến ngày nay, mọi người đều hiểu rằng máy tính đã thực sự chiến thắng bộ xử lý dữ liệu. Bác Nguyễn Lâm đến là “căn bản về hưu”, thỉnh thoảng review blog trên PC cũng cần. Một số nhà thiết kế phương Tây “trẻ sớm hơn ba chục năm” lại thêm vào cái tuổi “thấu thiên hạ địa”, vì thời của “con bướm PC” cũng sắp đến lúc “kén già”.

Với hơn nửa thế kỷ phát triển, công nghệ hiện đại CNTT đã chuyển đổi từ máy tính lớn đơn lẻ sang máy tính để bàn cá nhân, sau đó sang mạng lan và web quốc tế.

Hệ thống máy tính nối mạng cần có máy chủ. Khi máy chủ web ra đời, doanh nghiệp hoàn thiện để tăng tốc độ xử lý, tăng bộ nhớ, tăng cường ổ cứng. Nhưng không gian lưu trữ và nhu cầu giải pháp của các cá nhân đặc biệt cao. Lúc đầu chỉ cần nhắn tin, sau đó ước có ảnh, ảnh 1 mega là xuất sắc, bây giờ cần phải cỡ 15 ảnh (RAW) cực lớn, sau này kể cả phim về sự kiện đám cưới hay đám tang cũng định cài cho cả thế giới xem. . con mắt. Một người phục vụ “thủ tướng” không thể quản lý được từng việc nhỏ, nên cần phải có “nguồn vốn ODA” từ bên ngoài.

Để làm được điều đó, vài năm trước đó, có một vài nhân viên IT với tầm nhìn “Jia Hanh Heap” đã nghĩ đến việc lấy các máy chủ web cũng như PC rải rác trên toàn thế giới để phát triển thành một “máy chủ web khổng lồ”. Tế Thiện IT này phụ thuộc vào nguồn tài nguyên máy tính vô hạn sẵn có trên mạng như thiết bị, ứng dụng phần mềm, cũng như các giải pháp hỗ trợ khách hàng sở hữu “tầm rộng nhân lực CNTT” mà không cần có máy chủ web chi tiết. bất kỳ loại nào. Google gọi nó là Máy tính đám mây – hay sự đổi mới của điện toán đám mây.

Tuân theo xu hướng hiện đại về “dân chủ trong công nghệ”, CNTT cũng đang bỏ rơi thế giới lấy mạng làm trung tâm của “bộ máy hành chính trung tâm và các phương tiện hỗ trợ, bao gồm hệ tư tưởng (CPU – đơn vị xử lý trung tâm)” để trở thành trung tâm của người dùng “của mọi người, bởi các cá nhân, cho các cá nhân – điện toán đám mây”, trong đó khách hàng là cơ sở.

Máy tính mạnh mẽ vẫn đang được thay đổi bởi các công cụ có kích thước nhỏ hơn. Các thiết bị tổ chức cá nhân cầm tay như Blackberry, iPhone, điện thoại di động và iPad đều có thể thay thế cho PC lớn. Bạn có thể xem phim trực tuyến, đọc báo, soạn trang blog trên màn hình bằng hộp diêm và cũng có thể trò chuyện với bạn bè ở bất cứ đâu bạn đến. Chẳng ai xuề xòa ôm máy tính xách tay đi tán em út mặc dù là Macbook nhưng nếu trong túi có một chiếc điện thoại tuyệt đẹp thì quả là tuyệt vời.

Máy tính ngày càng nhỏ hơn, vì vậy giải pháp phải được rải ở bất cứ đâu, có thể nạp lại khi cần thiết. Hà Nội có thể vươn xa đến tận xứ Mường, tuy nhiên công nghệ hiện đại CNTT không thể mãi tăng CPU hay ổ đĩa để “ôm” hết như ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ôm Hòa Bình, Hà Tây và Cử nhân Vi bò.

Cách đây vài tuần, Steve Ballmer, chủ sở hữu của Microsoft, đã đến Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Hà Nội để giảng về Máy tính đám mây, khiến vô số người trẻ tham gia thị trường mục tiêu phải há hốc mồm vì quá tuyển cũng như câu chuyện mưa của các cá nhân IT. Anh ấy cũng đảm bảo khởi chạy Windows Cloud.

Một ví dụ điển hình của “điện toán đám mây” là siêu máy tính ảo Big Blue của IBM, gắn nhiều máy tính của hơn 400.000 tình nguyện viên trên khắp thế giới, để xác định một thử nghiệm nhằm ngăn chặn sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng. nhiễm cúm gia cầm.

Ví dụ thêm, trang blog HM có thông báo về số lượng “Người truy cập trang web” (xem ngay có một người đàn ông đang khoanh chân). Nó không phải là một dịch vụ WordPress mà được rút ra từ một “người anh em” khác có tên “Đó là giữa chúng ta” không liên quan gì đến việc viết blog. Ý tưởng rất đơn giản, doanh nghiệp này đoán rằng chủ blog thích xem số lượt truy cập nên đã sản xuất ra công cụ cài đặt “vào blog hoặc trang internet để xác định số lượng cá nhân lướt net”. Nguyễn Quang Lập khi tự hào về đạt 3 triệu lượt hít, vì vậy đã có một cuộc chiến say xỉn được ghi lại bằng băng ghi âm dưới đây.

Trên Que Choa, có một bản đồ hiển thị rượu hoặc những người truy cập trang web cũng được trích xuất từ ​​một giải pháp khác, không liên quan gì đến WordPress. Các chủ đề blog đa dạng và đầy màu sắc cũng được thành lập bởi một công ty khác cũng như các máy chủ của họ được đặt ở một nơi nào đó rải rác trên khắp thế giới.

Tôn Hành Giả đi từ mây về gió. Hình: Quechoa

Đó là những “đám mây máy tính” hỗ trợ người dùng ở Việt Nam sản xuất blog hoặc trang web, để tệp trên máy chủ web ở Trung Quốc, và cả ảnh hoặc video được lưu trữ ở Hoa Kỳ. Bạn đang ở một địa điểm mà vẫn xuất hiện như Tôn Ngộ Không đang lướt trên mây.

Máy tính đám mây hỗ trợ các doanh nghiệp không yêu cầu máy chủ web khác. Trên MÁY TÍNH, chỉ một số ứng dụng phần mềm tiêu chuẩn được cài đặt, phần còn lại tất cả phụ thuộc vào “đám mây internet”. Với các dịch vụ có sẵn trên đó, các doanh nghiệp không cần phải mua và cũng có thể duy trì hàng trăm hoặc thậm chí vô số hệ thống máy tính và cả phần mềm. Họ sử dụng CNTT như điện gia đình, giải pháp truyền hình cáp hoặc nước công cộng, bất kể họ phải trả bao nhiêu.

Mô hình chuyển từ CNTT “quản lý tập trung, hành chính bao cấp” sang điện toán đám mây “của người dân, của cá nhân cũng như của người dân” là thực tế như ông Steve Ballmer đã tuyên bố.

Xem hình ảnh một đồng nghiệp đang hì hục trên giường với chiếc máy tính xách tay có thể kết nối với hội bạn thân trên toàn thế giới, “rượu trắng” là biết đang truy cập vào trang blog Que choa.

Chính Internet và cả Cloud Computer đang tiếp sức cho “Giả Hành Chắc” rất có thể làm mưa làm gió cũng như đưa hộ Meo cho Chiêu Ruồi thỉnh thoảng … viết blog.

Hieu Minh. Ngày 27 tháng 10 năm 2010.

Tái bút. Định kỳ HM Blog cũng đăng vài bài về nghiên cứu khoa học và cả công nghệ hiện đại, cụ thể là CNTT để nâng cao “trí óc”. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc không nhận ra bất cứ điều gì, hãy đề nghị một người nổi tiếng, để đảm bảo rằng HM có thể thu được lợi nhuận từ đó trong thời gian tới. Bác Lý Quí Vũ cũng như các bạn có trình độ CNTT nên đóng góp thêm nhiều kiến ​​thức để hoàn thiện hơn. Thanks.

Đánh giá các bài báo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây