Facebook losing face

0

Facebook đang mất mặt

  • Thể loại: Phát triển trang web
  • Thời gian đọc ước tính: 7 phút

Lần đầu tiên Facebook bắt đầu mất người dùng. Số người đăng ký tài khoản mới hóa ra ít hơn những người đã xóa tài khoản khỏi trang web. Điều thú vị là thanh thiếu niên và giới kinh doanh bắt đầu quay lưng lại với Facebook.

Trang web thậm chí còn có mối liên hệ với Ủy ban châu Âu – một cuộc điều tra chống độc quyền về vi phạm dữ liệu cá nhân đã được khởi động vào năm ngoái – bạn có thể đọc thêm trong bài viết “Liên minh châu Âu nướng Facebook. Dữ liệu của chúng tôi có thể được sử dụng để cạnh tranh không lành mạnh”. Tất cả những điều này đã khiến Facebook bị sụt giảm thị trường chứng khoán đáng kể.

Facebook đang mất dần tính phổ biến

Sự suy giảm quan tâm đến Facebook là một thực tế. Đây không chỉ là những phỏng đoán xã hội học dựa trên những ví dụ giai thoại. Facebook tiến hành phân tích nội bộ của riêng mình – xét cho cùng, nó có rất nhiều tài liệu nhận thức được thu thập từ người dùng. Hóa ra cả số lượng tài khoản và hoạt động của người dùng đều giảm khoảng chục phần trăm so với năm 2019.

Năm nay được cố tình đặt là một bước ngoặt, để không tính đến giai đoạn đầu của đại dịch, trong đó lưu lượng truy cập trong mạng tăng lên một cách tự nhiên. Điều đã tăng kể từ năm 2019 là độ tuổi trung bình của người dùng đang hoạt động.
Chủ yếu là những người trẻ tuổi đang rời đi

Thanh thiếu niên là nhóm lớn nhất trong cuộc di cư của người dùng Facebook

Thanh thiếu niên là nhóm lớn nhất trong cuộc di cư của người dùng FacebookTrang web The Verge báo cáo (một bài báo bằng tiếng Anh) rằng, so với năm 2019, thanh thiếu niên từ Hoa Kỳ hoạt động trên FB đã giảm 13%. Trên quy mô 5 quốc gia:

  • HOA KỲ,
  • Châu Úc,
  • Nước Anh,
  • Nhật Bản,
  • và Pháp,

những sự sụt giảm này đã lên tới 26%. Các ước tính cho thấy tỷ lệ ra đi thậm chí 45% khác trong 2 năm tới. Trong khi Facebook dự kiến ​​chỉ ở mức 4-5%. Đây là một vấn đề lớn vì giới trẻ là đối tượng quảng cáo tốt nhất trên Facebook.

Có ít thanh thiếu niên hơn, và những người ở ngắn hơn nhiều và ít thường xuyên đến thăm dịch vụ hơn.

Trung bình, nó ít hơn 24 phút so với những người trên 30 tuổi. Các phân tích nội bộ nói lên điều gì đó khác – độ tuổi trung bình của người dùng đã tăng trong một thời gian dài và tăng nhanh hơn độ tuổi trung bình của dân số cả nước. Tại sao chuyện này đang xảy ra? Facebook đã chán, ảnh hưởng của tin tức đã qua, và thế hệ trẻ đơn giản là hư hỏng? Theo tôi, các vấn đề sâu sắc hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây