Be lu lich su

0

Ví dụ, trong vài năm, các công ty bảo hiểm đã đưa ra chính sách autocasco với số tiền bảo hiểm cố định. Nó là gì và làm thế nào để định nghĩa nó?

Số tiền bảo hiểm cố định chủ yếu áp dụng cho autocasco. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải trong trường hợp bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba bắt buộc. Số tiền bảo hiểm đặt ra giới hạn trên của trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người bảo hiểm. Đôi khi nó còn được gọi là số tiền bảo đảm hoặc giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Số tiền bảo hiểm không giảm luôn được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Đây là số tiền bồi thường tối đa mà công ty bảo hiểm có thể cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, không có công ty bảo hiểm nào sẽ trả cho bạn quyền lợi cho những thiệt hại vượt quá số tiền của hợp đồng bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm không giảm và giảm – định nghĩa

Nói cách khác, số tiền bảo hiểm giảm là số tiền tiêu dùng. Nếu công ty bảo hiểm trả tiền bồi thường cho bạn, phần còn lại của quyền lợi hợp đồng sẽ bị giảm đi số tiền này. Mặt khác, số tiền không giảm không giảm bằng số tiền yêu cầu bồi thường đã trả trước đó nên có lợi hơn cho người được bảo hiểm.

Số tiền này áp dụng cho những loại bảo hiểm nào?

Mặc dù nó được liên kết nhiều nhất với autocasco, tức là bảo hiểm xe hơi, bạn cũng có thể tìm thấy nó trong trường hợp bảo hiểm trách nhiệm bắt buộc của bên thứ ba. Nếu bạn có bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới, số tiền cố định được bảo hiểm hiện là:

  • 5,21 triệu EUR cho thương tích cá nhân,
  • 1,05 triệu euro thiệt hại về tài sản.

Số tiền bảo hiểm cố định là gì?

Đây là giá trị thị trường của xe tại thời điểm bạn ký hợp đồng bảo hiểm. Nó liên quan đến thiệt hại của chính động cơ và bảo hiểm trách nhiệm của bên thứ ba. Ví dụ, số tiền này không được bao gồm trong bảo hiểm nhân thọ. Hơn nữa, số tiền bảo hiểm cố định là như nhau trong suốt thời hạn hợp đồng với công ty bảo hiểm.

Mức bồi thường được tính dựa trên giá trị của chiếc xe vào ngày hợp đồng được ký kết, không phải thời điểm xảy ra thiệt hại. Điều này rất có lợi cho người được bảo hiểm khi giá trị thị trường của ô tô giảm dần theo thời gian.

Giá trị của chiếc xe được xác định bằng cách sử dụng các chương trình đặc biệt để định giá xe. Một trong số đó là Eurotax chẳng hạn.Có ai có thể mua trách nhiệm của bên thứ ba và bảo hiểm xe máy với một số tiền cố định không?

Có, nhưng bạn phải nhớ rằng đây thường là một tùy chọn trả thêm phí. Tốt nhất là nên đầu tư vào loại chính sách này nếu bạn có một chiếc xe mới hoặc vài năm tuổi. Đây là một khoản chi không cần thiết đối với những phương tiện cũ. Dù sao đi nữa, ô tô mới cũng mất phần lớn giá trị trong 2-3 năm đầu sau khi mua.

Số tiền bảo hiểm và số tiền quyền lợi

Số tiền bồi thường bạn nhận được không phụ thuộc trực tiếp vào số tiền bảo hiểm. Số tiền quyền lợi luôn được xác định bởi công ty bảo hiểm. Trước tiên, họ phải đánh giá thiệt hại một cách chính xác để xác định chính xác số tiền bạn đang nợ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quyền lợi tiền mặt trả cho bạn không được cao hơn số tiền bảo hiểm cố định.

  • Số tiền bảo hiểm và số tiền quyền lợiĐiều thú vị là nó không phải bao gồm tất cả các tổn thất đã xảy ra. Nếu số tiền bảo hiểm không giảm trừ hóa ra quá thấp, thì khoản chênh lệch cũng giống như số tiền phòng ngừa. Tuy nhiên, để việc điều chỉnh như vậy có thể thực hiện được, nó phải được quy định trong chính sách.
  • Đó là lý do tại sao việc ký kết hợp đồng bảo hiểm với các điều khoản có lợi cho bạn là rất quan trọng. Khi đó bạn sẽ có thể ngủ ngon, kể cả trong trường hợp không may xảy ra tai nạn trong đời.

Hãy nhớ luôn tìm kiếm bảo hiểm với số tiền bảo lãnh phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng hầu hết các thiệt hại gây ra có thể được bảo hiểm hoàn toàn. Điều quan trọng nhất là xác định đúng số tiền đảm bảo cố định.

Nếu nó quá thấp, nó sẽ không bao gồm những thiệt hại về tài sản của bạn, và nếu nó quá cao, bạn sẽ phải trả phí bảo hiểm rất cao. Điều này không có ý nghĩa gì vì khoản bồi thường không thể cao hơn giá trị thị trường của tài sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây